IQ là chỉ số thông minh, EQ là chỉ số cảm xúc, không thể vì lý do nào mà được phép phản đối tầm quan trọng của hai chỉ số này trong một con người. Thực tế chứng minh, người thành đạt nhất không phải là người có IQ cao nhất mà chính là EQ. Chỉ số cảm xúc thể hiện khả năng thấu hiểu chính bản thân mình cũng như hiểu rõ những tâm tư, suy nghĩ của đối phương.

Người có chỉ số này cao là người biết kiểm soát và khống chế các cảm xúc của mình trong nhiều trường hợp, nhờ vậy mà có sự thích cao trong mọi hoàn cảnh sống.

Những chàng hoàng đạo dưới đây đừng thắc mắc tại sao bản thân chưa thực sự thành công trong khi luôn tự tin về trí thông minh của mình mà lơ là đến chỉ số EQ nhé!

Top cung hoàng đạo nam - Độ thông minh càng cao thì chỉ số EQ càng thấp
Top cung hoàng đạo nam - Độ thông minh càng cao thì chỉ số EQ càng thấp

1. Chàng Bạch Dương (21/3 -19/4)

Những anh chàng cung Bạch Dương đúng là chỉ số cảm xúc không cao thật, nhưng không có nghĩa là họ không biết cười hay vui vẻ. Nhưng đó là nụ cười ngây ngô, hồn nhiên đến ngốc nghếch dù có lớn đến độ nào.

Thậm chí những người này thường bị vẻ đẹp ngoại hình làm đảo điên thần trí, nhất là những cô nàng xinh đẹp quyến rũ. Đến nỗi dù đi với người yêu cũng có thể thản nhiên khen một cô gái khác không ngại ngùng.

2. Chàng Kim Ngưu (20/4 - 20/5)

Nếu như đường tình duyên của nam Kim Ngưu có nhiều trắc trở hay lận đận thì nguyên nhân lớn nhất đó chính là tính cách khô khan và cứng nhắc của họ.

Tình yêu không được thêu dệt nên từ những ngọt ngào, lãng mạn thì sớm muộn gì cũng chẳng thể tồn tại lâu. Trong khi mưu cầu lớn nhất của hầu hết phái nữ khi yêu là được nuông chiều, yêu thương như một cô công chúa. Không đáp ứng được điều này, “đường ai nấy đi” chỉ là chuyện một sớm một chiều.

3. Chàng Sư Tử (23/7 - 22/8)

Nhắc đến chàng trai Sư Tử là nhắc đến uy quyền, địa vị, kiên cường và dũng mãnh. Đây là cung hoàng đạo đại diện cho sức mạnh quyền lực, là con người của xã hội và công danh sự nghiệp, nên không có gì khó hiểu khi họ dành phần lớn thời gian cho việc tiến thân, lợi lộc.

Nếu cứ tiếp tục đặt công việc lên hàng đầu mà hời hợt với cô gái bên cạnh, nhất định không bao lâu Sư Tử lại đơn độc trên con đường của chính mình.

Top cung hoàng đạo nam - Độ thông minh càng cao thì chỉ số EQ càng thấp
Top cung hoàng đạo nam - Độ thông minh càng cao thì chỉ số EQ càng thấp

4. Chàng Xử Nữ (23/8 - 22/9)

Xử Nữ dù là nam hay nữ thì sự kỹ tính, tỉ mỉ đã trở thành bản tính khó có thể thay đổi. Phụ nữ cẩn thận, trau chuốt là tốt, đàn ông tỉ mỉ quá đâm ra lại trở thành tính toán và ích kỷ.

Do dành mối quan tâm quá nhiều cho những điều nhỏ nhặt bên cạnh mà chòm sao này đã vô tình đánh mất những người quan trọng bên cạnh. Ngoài ra, họ còn bị nhận xét là khô khan và nhàm chán, như trong một cuộc nói chuyện bình thường hay một chuyến đi dã ngoại cùng nhau.

5. Chàng Bọ Cạp (23/10 - 22/11)

Nam Bọ Cạp đúng kiểu IQ càng cao thì EQ càng thấp, sự thông minh và tinh đời dường như chỉ được vận dụng vào công việc. Những anh chàng này thường tôn thờ chủ nghĩa hoàn hảo, việc lớn việc nhỏ phải làm đến khi bản thân cực kỳ ưng ý mới thôi.

Trái lại, chỉ số cảm xúc với chàng hoàng đạo này là một thứ gì đó rất xa xỉ, nhất là trong tình yêu lại càng không đủ tinh tế để nhận ra đối phương đang nghĩ gì và mong cầu gì.

6. Chàng Nhân Mã (23/11 - 21/12)

Xét về chỉ số cảm xúc, những người cung Nhân Mã cũng chẳng khác các anh chàng trên là bao. Nhân Mã đúng thực là những đứa trẻ chẳng bao giờ chịu lớn, ham chơi, ưa tự do và chỉ thích bay nhảy khắp các chốn đó đây.

Đến cả gia đình còn xếp sau thú vui cá nhân ấy của họ, huống gì là tình cảm đôi lứa thứ anh chàng này cảm thấy vô nghĩa nhất. Thêm nữa, tính cách thẳng thắn nghĩ gì nói đó khiến những người này không giỏi trong cách biểu đạt cảm xúc.

Top cung hoàng đạo nam - Độ thông minh càng cao thì chỉ số EQ càng thấp
Top cung hoàng đạo nam - Độ thông minh càng cao thì chỉ số EQ càng thấp

7. Chàng Ma Kết (22/12 - 19/1)

Những anh chàng Ma Kết luôn hướng đến cuộc sống đơn giản, không cầu kỳ, phức tạp. Nam hoàng đạo này muốn để cái đầu mình được nhẹ nhõm, ít phải suy nghĩ điều gì nên những cảm xúc của đối phương dù có ra sao cũng không ảnh hưởng nhiều đến họ.

Cảm xúc lâu ngày không được “mài giũa”, chắc chắn sẽ trở nên khô khan và cứng nhắc. Những người này không giỏi thấu hiểu hay thông qua một ánh mắt là có thể hiểu được tâm tư của nửa kia, nhưng đừng vì thế mà nghi ngờ sự chung thuỷ của họ.

Sự nghiệp chỉ thăng hoa khi cần nhiều đến lý trí, tình cảm chỉ vuông tròn khi được vun đắp bởi cảm xúc. Những chàng hoàng đạo có chỉ số cảm xúc thấp trên đây không có nghĩa là họ vô cảm hay quá hời hợt với cuộc sống xung quanh, với người bên cạnh, mà phần lớn là do bản tính tác động.

Tuy nhiên, nếu biết rèn luyện, cố gắng thay đổi thì không phải không có cách giải quyết. Đừng vì bản thân nhất thời không hiểu tâm tư, tình cảm của đối phương mà vội nản lòng, tuyệt vọng. Biết đâu chính những xúc cảm nguyên sơ nhất, chân thật nhất ấy lại khiến nửa kia trân trọng và quý mến hơn.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp