Tuy rằng cả tháng 7 Âm lịch đều là tháng Cô Hồn, thế nhưng phải tới ngày 14/7 Âm lịch, mới là tết Trung Nguyên và Quỷ Môn mới chính thức mở ra.

Cũng có người thắc mắc sao không phải là ngày 15/ 7, lại có người cho rằng Quỷ Môn đã mở từ ngày mùng 1 rồi. Vậy, câu trả lời chính xác là gì? Có những điều chưa biết về tháng Cô hồn, ai cũng nên tham khảo!

1. Tại sao phải đúng ngày 14 tháng 7 Quỷ Môn mới mở ra?

Theo dân gian, tháng 7 Âm lịch là tháng cô hồn, Quỷ Môn sẽ mở từ ngày mùng 1 tháng 7 và sẽ đóng lại vào ngày 30 tháng 7 Âm lịch.

Trong thời gian này, những quỷ hồn từ Địa phủ có thể trở về đoàn tụ cùng người thân. Còn với những cô hồn dã quỷ, không nơi thân thích thì lang thang khắp chốn để tìm đồ ăn, vì vậy nên hóa vàng mã để oán khí bớt nặng nề.

Nhưng phải tới tận ngày 14 tháng 7 Quỷ Môn mới mở ra tới sau ngày 15 tháng 7 thì lại khép dần vào, tới tận ngày 30 tháng 7 thì chính thức khép kín.

Trong tháng cô hồn có nên kết hôn hoặc khai trương hay không?
Trong tháng cô hồn có nên kết hôn hoặc khai trương hay không?

2. Tại sao quỷ hồn không đi cửa chính?

Mọi người muốn tránh Quỷ hồn thì cần nhớ 3 điều sau: Đêm đi ngủ không mở cửa sổ vì quỷ hồn không đi cửa chính. Đi ngoài đường buổi đêm không nên quay đầu lại vì bước đi của quỷ không có tiếng động sẽ làm bạn phải kinh sợ. Đêm tối không gọi lớn tiếng vì âm thanh đó sẽ làm cho quỷ động lòng. Vậy tại sao quỷ không đi cửa lớn?

Bởi vì, xưa kia, cửa chính thường được làm bằng gỗ xoan đào, loại gỗ này có tác dụng trừ tà, tránh quỷ, hơn nữa trên cửa chính cũng có treo gương bát quái hoặc có Môn Thần trước cửa.

Cửa sổ thường không làm bằng gỗ xoan đào, cũng không có Thần Môn giữa cửa, bởi vậy, quỷ hồn không đi cửa chính mà đi đằng cửa sổ.

Trong tháng cô hồn có nên kết hôn hoặc khai trương hay không?
Trong tháng cô hồn có nên kết hôn hoặc khai trương hay không?

3. Tháng 7 cô hồn, nửa đêm hoảng loạn thì phải làm sao?

Người xưa có câu: “Thất Nguyệt quỷ môn khai, Ngọ dạ tâm hoảng hoảng”. Mỗi lần đến tháng 7 âm lịch thì ngoại trừ kem và những loại đồ uống mát lạnh hay bể bơi thì có một thứ khác khiến cho bạn cảm thấy lạnh thấu, đó chính là sự kinh hoàng trước quỷ. Rất nhiều người trong đêm oi bức lại bị hoảng sợ tới dựng tóc gáy hoặc chui trong chăn run lẩy bẩy khiếp đảm…

Trên trán mỗi người đều có một ngọn lửa, là vị trí của Thần Đăng nên tuyệt đối không nên để tóc che trán nếu không bạn sẽ gặp nhiều phiền phức.

Hơn nữa, trong tháng cô hồn, mọi người thường nói nhiều về chuyện quỷ hồn nên mọi người có chút sợ hãi về tâm lý, tâm thần bất định nên vô cùng hoảng loạn và sợ hãi khi đêm đến.

Chỉ cần bạn biết cách trừ tà thì khí định thần nhà, sẽ không hoang mang và cũng sẽ không gặp chuyện phiền toái trong tháng cô hồn.

Trong tháng cô hồn có nên kết hôn hoặc khai trương hay không?
Trong tháng cô hồn có nên kết hôn hoặc khai trương hay không?

4. Sinh vào tháng quỷ, thậm chí vào đúng ngày 14 và 15 tháng 7 Âm lịch thì phải làm sao?

Theo dân gian thì trai mùng một, gái ngày rằm, tức là những người được sinh ra trong tháng quỷ thì vận mệnh khó khăn, ảnh hưởng cả tới những người xung quanh, nên những người này thường tìm cha mẹ nuôi hoặc bán khoán.

Vậy nhưng, bất kể sinh ra vào ngày nào thì cũng là duyên trời định, rất nhiều trường hợp sinh ra vào ngày tốt, giờ tốt thì vận mệnh vẫn gặp nhiều xui xẻo. Điều quan trọng là biết cách tự thân hóa giải thì mọi chuyện sẽ êm lành, tốt đẹp.

Nếu vận mệnh của mình cứng ngắc thì bạn nên mang theo bùa hộ mệnh, phòng những chuyện không may, đặc biệt là tai nạn, xe cộ.

Còn nếu vận mệnh của bạn khắc với người khác thì sẽ ảnh hưởng tới những người xung quanh, kể cả cha mẹ, bạn nên tìm cách hóa giải xung khắc.

Với người dân phương Đông, tháng 7 âm lịch hàng năm được gọi là tháng cô hồn hay tháng ma quỷ, tháng của những điều không may mắn, không tiến hành những việc

Trong tháng cô hồn có nên kết hôn hoặc khai trương hay không?
Trong tháng cô hồn có nên kết hôn hoặc khai trương hay không?

5. Trong tháng 7 không nên kết hôn hoặc khai trương không?

Quan niệm dân gian cho rằng, có rất nhiều điều kiêng kỵ trong tháng Cô hồn, trong đó có chuyện kết hôn và khai trương.

Tháng 7 Âm lịch không thích hợp với những chuyện đại sự như kết hôn hoặc khai trương. Thế nhưng, mọi sự đều có ngoại lệ, cứ căn cứ vào tình hình cụ thể để tiến hành, bên cạnh đó cần có kế hoạch rõ ràng, không được vội vàng hấp tấp thì cũng không phải lo lắng gì.

Có thể thấy rằng, tháng 7 Âm lịch là tháng cô hồn đã có lịch sử lâu đời, mang ý nghĩa rất quan trọng, Reviews365 chúc bạn bình an, hạnh phúc và may mắn trong tháng này nhé.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp