Từ đó giúp đương số nắm bắt vận cát hung, gặp thời tốt thì tận dụng phát triển, gặp vận xấu thì hạn chế tiến hành việc quan trọng, đề phòng xui xẻo.

1. Thông tin cơ bản về tuổi Đinh Tị nữ mạng năm Quý Mão 2023

 • Năm sinh: 1977
 • Tuổi âm lịch: 47
 • Cầm tinh: Con rắn
 • Vận niên: Thố lộng nguyệt (Thỏ giỡn trăng)
 • Sao hạn: Sao Vân Hán - Hạn Ngũ Mộ
 • Kim Lâu: Không phạm Kim Lâu
 • Tam Tai: Không phạm Tam Tai
 • Hoang Ốc: Phạm Hoang Ốc

Tuổi cần xem tử vi 2023

 • Năm sinh: 1977
 • Tuổi can chi: Đinh Tị
 • Số tuổi xem tử vi: 47 tuổi âm lịch
 • Giới tính: Nữ mạng
 • Mệnh ngũ hành : Sa Trung Thổ (Đất pha cát)
 • Thiên can: Đinh Hỏa
 • Địa chi: Tị Hỏa
 • Cung mệnh: Nữ cung Khảm Thủy

Năm xem tử vi

 • Năm dương lịch: Năm 2023
 • Năm can chi : Quý Mão 2023
 • Thiên can năm: Quý Thủy
 • Địa chi năm: Mão Mộc
 • Ngũ hành năm: Kim Bạch Kim (Vàng pha bạc)
Tử vi 2023 tuổi Đinh Tị 1977 nữ mạng - Tiền bạc có nhiều sự dư dả
Tử vi 2023 tuổi Đinh Tị 1977 nữ mạng - Tiền bạc có nhiều sự dư dả

2. Chi tiết tử vi tuổi Đinh Tị năm 2023 nữ mạng

2.1. Xem tử vi 2023 Đinh Tị nữ mạng theo Can chi, ngũ hành

 • Xét về Thiên can: Đinh khắc Quý tác động chủ yếu tới vấn đề sức khỏe và công việc. Thể trạng thay đổi, dễ đau ốm khi trái gió trở trời. Việc làm ăn không thuận lợi, chăn nuôi thua lỗ, trồng trọt không được mùa. Những bất lợi đó kéo theo tài chính hao hụt không ít.
 • Xét về Địa chi: Tị gặp Mão bình hòa, công việc hay tiền bạc không có biến động nhiều, duy trì ở mức ổn định là được rồi, không mong cầu gì hơn.
 • Xét về ngũ hành: Ngũ hành tương sinh nâng đỡ phần nào vận trình, giúp công việc có thể mở mang thêm, có đầu có cuối, kết quả cũng khá hài lòng. Tiền bạc có lượng ra vào nhất định, nhưng tựu chung lại là vẫn ổn định cuộc sống bản thân và gia đình.

Tiểu kết: Nữ mạng tuổi Đinh Tị sinh năm 1977 có một năm 2023 có hung có cát. Tuy sẽ khá bận rộn và vất vả trong công việc nhưng kiên trì tới cùng thì vẫn nhận được kết quả xứng đáng. Tiền bạc có đồng ra đồng vào, nhìn chung vẫn đủ ăn đủ tiêu. Thể trạng có phần giảm sút, cần chú ý chăm sóc và điều dưỡng hợp lý thì tình trạng mới sớm có cải thiện.

2.2. Xem tử vi Đinh Tị năm 2023 nữ mạng theo sao hạn

Theo sao chiếu mệnh: Sao Vân Hán

Văn Hán tháng Hai tháng Năm

Lời qua tiếng lại ăn nằm nào yên

Tháng Tám rắc rối than phiền

Làm ơn mắc oán, muộn phiền tâm thân

Năm 2023 có sao Vân Hán chiếu mạng, công việc của tuổi Đinh Tị nữ mạng ở mức trung bình, không quá rực rỡ cũng không quá ảm đạm.

Ngoài ra, năm có sao này chiếu, đương số dễ vướng khẩu thiệt thị phi, thương tật, ốm đau, nóng nảy mồm miệng, gặp tai hình, kiện cáo pháp luật. Sao này bất lợi nhất là vào các tháng 2, 8 âm lịch, nên để phòng gặp chuyện quan sự, trong nhà không yên.

Theo niên hạn: Hạn Ngũ Mộ

Ngũ Mộ hạn xấu tổn tài

Cả năm đau ốm lao đao chẳng lành

Khuyên ai khấn nguyện hết lòng,

Đầu năm cúng bái, thoát vòng tai ương.

Đây là tiểu hạn, chủ yếu gây bất an về tinh thần và hao tốn về tiền bạc. Trong năm Quý Mão, đương số hành sự cẩn trọng, không nên tin người thái quá, không cho ai ngủ nhờ kẻo gặp tai bay vạ gió, mất mát tiền của. Mua đồ cẩn thận kẻo mua phải hàng giả, tiền mất tật mang.

Tiểu kết: Bản mệnh được nhắc nhở nên chú ý lời ăn tiếng nói trong năm 2023 bởi họa thị phi luôn rình rập, thậm chí còn có thể vướng phải kiện cáo pháp luật. Làm gì cũng nên dựa vào bản thân là chính, chớ tin người thái quá mà bị lợi dụng, lừa lọc. 

Tử vi 2023 tuổi Đinh Tị 1977 nữ mạng - Tiền bạc có nhiều sự dư dả
Tử vi 2023 tuổi Đinh Tị 1977 nữ mạng - Tiền bạc có nhiều sự dư dả

2.3. Xem tử vi 2023 tuổi Đinh Tị nữ mạng theo vận niên

Thố lộng nguyệt là vận niên mà tuổi Đinh Tị nữ mạng gặp phải trong năm 2023. Hình tượng này có ý nghĩa là thỏ giỡn trăng, báo hiệu điềm cát lành cho năm mới, hứa hẹn một năm nhiều niềm vui, hạnh phúc về tinh thần, sự giàu có về vật chất, sự toại nguyện về công danh.

Về tình cảm, người vui cảnh cũng chiều lòng, thật là một bầu trời tươi đẹp, ước thì được, muốn thì thành, gia đình êm ấm, tình yêu toại nguyện. Gia đạo yên ấm, đón tin vui từ con cháu trong nhà.

2.4. Xem vận hạn tuổi Đinh Tị năm 2023 nữ mạng theo tuổi âm

 • Tam Tai 2023: Tuổi Đinh Tị không phạm Tam Tai, không có thêm yếu tố hung hiểm nào tác động lên vận trình năm Quý Mão nữa. Bản mệnh yên tâm làm việc và vui sống.
 • Kim Lâu 2023: Tuổi Đinh Tị không phạm Kim Lâu, tuổi đẹp để tiến hành làm nhà hoặc mua nhà trong năm.
 • Hoang Ốc 2023: Tuổi Đinh Tị phạm Hoang Ốc khi tiến hành làm nhà trong năm nay. Nếu vẫn muốn tiến hành, có thể tính đến phương án mượn tuổi xây nhà.

Tiểu kết: Đương số chỉ phạm Hoang Ốc trong năm 2023 nên chỉ cần lưu ý không đứng ra tiến hành việc sang sửa, xây cất, mua bán nhà cửa thì không có gì phải lo lắng. Nếu là việc không thể tránh, có thể tiến hành mượn tuổi.

3. Tổng kết và đánh giá tử vi tuổi Đinh Tị nữ mạng 2023

Dựa trên mối tương quan giữa tuổi Đinh Tị nữ mạng và lưu niên Quý Mão 2022 ở nhiều khía cạnh (ngũ hành, thiên can, địa chi, sao hạn, vận hạn theo tuổi âm…) sẽ biết được mức độ HỢP của tuổi so với năm cần xem tử vi. Nếu độ hợp càng cao thì chứng tỏ vận trình năm càng cát lành, gặp nhiều thuận lợi và ngược lại. Cụ thể như sau:

3.1. Bảng điểm tương quan giữa tuổi Đinh Tị nữ mạng và lưu niên 2023

Năm Mệnh Thiên Can Địa Chi Thái Tuế Sao Chiếu Mệnh Tam Tai Kim Lâu Hoang Ốc Vận Niên
Năm sinh 1977 Thổ Đinh Tị Không phạm Vân Hán Không phạm Không phạm Phạm Thố lộng nguyệt
Năm xem 2023 Kim Quý Mão
Mối tương quan Sinh Khắc Sinh
Điểm 2/2 0/2 2/2 2/2 1/2 2/2 2/2 0/2 2/2

3.2. Đánh giá tử vi 2023 tuổi Đinh Tị nữ mạng

Xét trên tổng điểm 18, tuổi Đinh Tị nữ mạng đạt 13/18 phần hợp với năm Quý Mão 2023. Mức độ tương hợp giữa đương số và lưu niên khá cao.

Kết luận: Tổng thể vận khí của nữ mạng Đinh Tị trong năm 2023 vẫn được coi là bình ổn, đôi khi đối mặt với khó khăn thử thách nhưng bù lại đương số vẫn có bình an vượt qua. Chỉ cần chú tâm làm việc sẽ hạn chế được rất nhiều rắc rối và sai sót không đáng có.

Tử vi 2023 tuổi Đinh Tị 1977 nữ mạng - Tiền bạc có nhiều sự dư dả
Tử vi 2023 tuổi Đinh Tị 1977 nữ mạng - Tiền bạc có nhiều sự dư dả

3.3. Lời khuyên trên từng phương diện

Về phương diện công việc:

Nữ mạng Đinh Tị sinh năm 1977 phải trải qua không ít thăng trầm trong sự nghiệp mới mong đạt được sự ổn định trong năm 2023 này. Tốt nhất đương số nên mưu cầu an ổn, đừng quá bon chen hay tranh đấu mà hao tổn tâm sức. Công việc cứ đà cũ mà phát triển, ít phải lo toan nghĩ ngợi. Trong năm còn có thể xuất hiện điều tiếng thị phi, tiểu nhân rình rập, bản mệnh nên hết sức chú ý kẻo kế hoạch đổ bể, thậm chí còn có thể vướng vào kiện cáo pháp luật.

Về pương diện tiền bạc:

Xem bói tử vi 2023

Tiền bạc có khoản ra khoản vào. Ở thời điểm vận khí sa sút cũng dễ mất tiền, nhưng với bản tính xông xáo, con giáp này chăm chỉ kiếm lại rất nhanh. Người làm nông có thể gặp bất lợi về chăn nuôi, trồng trọt, ảnh hưởng tới thu nhập.

Về phương diện tình duyên, gia đạo:

Phương diện gia đạo, tình cảm của con giáp này trong năm 2023 may mắn là vẫn duy trì tình trạng hài hòa, êm ấm. Vợ chồng cùng san sẻ gánh nặng cuộc sống sẽ ngày càng gắn kết, ít chuyện phiền muộn.

Về phương diện sức khỏe:

Đương số có thể gặp phải vấn đề về lão hóa, cơ thể cũng không còn sung sức, đây đều là do tuổi tác tăng lên nên là lẽ tự nhiên, không cần phải lo lắng thái quá. Thường ngày bạn cũng nên chú ý chế độ ăn uống, rèn luyện thể dục thể thao để tăng cường thể chất.

4. Hướng dẫn cách hóa giải vận hạn tuổi Đinh Tị nữ mạng năm 2023

Việc hóa giải sao hạn không phải là ngăn chặn điều xấu không xảy ra. Mà nó chỉ có thể làm giảm phần nào tai ương, đen đủi, chuyển từ nặng sang nhẹ mà thôi.

4.1. Cúng giải hạn sao Vân Hán (Văn Hớn, Văn Hán)

Cách cúng lễ

Vân Hán sao ấy phải phòng

Đầu năm cúng bái thoát vòng tai ương

Hăm chín cờ hồng kéo ra

Đèn đốt bảy ngọn, lạy về hướng Tây

 • Thời gian: Ngày 29 âm lịch hàng tháng. Hoặc có thể tiến hành 1 lần vào đầu năm mới.
 • Sắm lễ: 15 cây nến, hoa quả, trà nước, bánh trái và 3 cây nhang.
 • Hành lễ: Khi cúng, quay mặt về hướng chính Nam mà khấn vái: “Nam Phương Bính Đinh Hỏa Đức Tinh Quân”

Bài văn khấn giải sao Vân Hán năm 2023

Nam mô a di Đà Phật!

- Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chự Phật mười phương.

- Nam mô Hiệu Thiên chư tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đê.

- Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại đê.

- Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân

- Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh quân.

- Con kính lạy Đức Nam phương Bính đinh Hoả Đức Tinh quân.

- Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân.

Tín chủ con là:……………………

Hôm nay là ngày……. tháng…….. năm……., tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ)... để làm lễ giải hạn sao Vân Hán chiếu mệnh:

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di đà Phật!

Hóa giải sao Vân Hán theo phong thủy năm 2023

 • Đồ phong thủy: Vân Hán hành Hỏa, nên dùng hành Thổ để tiết khí hành Hỏa của sao xấu. Cụ thể như đeo trang sức đá quý màu vàng, màu nâu như Thạch anh vàng, Thạch anh tóc vàng, Thạch anh ưu linh nâu, hổ phách…
 • Hạn chế mâu thuẫn: Năm này, bản mệnh dễ vướng vào chuyện rắc rối, thị phi, vì thế cần tự nhắc nhở bản thân luôn chú ý cách ăn nói, hành xử, chớ gây thù chuốc oán với người khác, khiến các mối quan hệ xã giao bị ảnh hưởng, đẩy bản thân vào vòng lao lý.
 • Giữ gìn sức khỏe: Bản mệnh không nên lao động quá sức, nếu cơ thể có dấu hiệu mệt mỏi thì nên nghỉ ngơi hoặc đi khám chữa bệnh ngay. Khi tham gia giao thông hoặc khi làm việc chân tay, vận hành máy móc cần giữ cho đầu óc tỉnh táo, tập trung để đề phòng thương tật.
 • Cẩn trọng đầu tư: Mệnh chủ cần tránh dốc tiền làm ăn lớn kẻo thua lỗ không đáng có. Trước khi đưa ra quyết định cần cân nhắc cẩn thận để tránh tiêu tốn tiền vô ích.
Tử vi 2023 tuổi Đinh Tị 1977 nữ mạng - Tiền bạc có nhiều sự dư dả
Tử vi 2023 tuổi Đinh Tị 1977 nữ mạng - Tiền bạc có nhiều sự dư dả

4.2. Cách hóa giải hạn Ngũ Mộ năm 2023

 • Về công việc làm ăn: Cần kiểm tra nguồn gốc hàng hóa sản phẩm rõ ràng. Không nên nhập những hàng kém chất lượng mà vướng vòng lao lý khiến tiền mất tật mang.
 • Về tài sản: Tiền của nên giữ gìn cẩn thận, không nên nghe lời hay tin tưởng người khác mà cho vay hay cho mượn. Chẳng may tiền không thu lại được mà nghĩa cũng không còn.
 • Về lối sống: Nên sống hướng thiện, tu tâm dưỡng tính, cho đi mà không cần nhận lại. Tốt nhất nên kết giao với những người lương thiện, tránh người lưu manh, lừa gạt.
 • Cảnh báo: Hãy hạn chế cho người lạ vào nhà, đặc biệt là ngủ qua đêm. Không may kẻ xấu nổi lòng tham đánh cắp tài sản, gây ra những điều bất lợi cho gia chủ và người xung quanh.

Trên đây là chi tiết về tử vi 2023 của tuổi Canh Dần 1977 nữ mạng. Chúc các bạn năm mới an khang thịnh vượng và thành công!

Tử vi 2023 tuổi Đinh Tị 1977 nữ mạng- ThuỳTT, Theo Reviview 365 tổng hợp