Tử vi tuổi Nhâm Thân 1992 Nam mạng năm 2022

Nam mạng sinh năm 1992 tuổi Nhâm Thân, tức tuổi con khỉ. Thường gọi là Thanh Tú Chi Hầu, tức Khỉ Thanh Tú. Mệnh Kim – Kiếm Phong Kim – nghĩa là kiếm bọc vàng.

 • Mệnh: Kim gặp năm 2022 mệnh Kim Bạch Kim: Bình thường
 • Địa chi: Thân gặp Dần: Lục Xung: Không tốt
 • Thiên can: Nhâm gặp Nhâm: Bình thường
 • Sao chiếu mệnh: Sao Thái Bạch
 • Vận hạn: Hạn Thiên Tinh
 • Vận niên: Dương Hồi Ngàn
 • Thái Tuế năm 2022: Phạm hạn Thái Tuế – Xung Thái Tuế
 • Tam Tai năm 2022: Phạm Tam Tai năm thứ nhất
 • Tuổi Kim Lâu năm 2022: Không phạm Kim Lâu
 • Hạn Hoang Ốc năm 2022: Không phạm Hoang Ốc

Tổng quan Tử vi tuổi Nhâm Thân 1992 Nam mạng năm 2022

Năm nay có sao thiên hỉ chiếu có phúc có thọ , nhà thiên nhiên việc đều vui, xuất ngoại làm ăn kinh doanh có sao nguyệt đức chiếu vì thế. mọi việc đều thuận lợi. Đầu năm có thêm chút chuyện ngang trái nhưng người quen giúp đỡ. Cuối năm bạn nên đề phòng sức khỏe bệnh tật, tiền chút hao tốn. Nói chung cuộc đời có thăng có giảng nhưng đó là lẽ thường có thận chuyện ăn mặc.

1. Về công danh sự nghiệp

Tử vi tuổi Nhâm Thân 1992 năm 2022 nam mạng mặt sự nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề từ Thái Tuế, Tuế Phá, Lan Can  nên vận trình năm nay của bạn rất khó đoán định, bế tắc. Đặc biệt là những người thuộc tầng lớp lao động trung bình, khi đi làm, hiển nhiên bạn sẽ cảm thấy công việc của mình bị hạn chế ở khía cạnh và phát triển rất chậm chạp.

Vì vậy, nếu muốn khôi phục lại vận trình sự nghiệp trong năm Nhâm Dần, nam tuổi Thân phải làm việc chăm chỉ hơn, đừng quá nản lòng hay suy nghĩ tiêu cực, nếu không sẽ chỉ làm tình cảnh thêm trầm trọng, rước vận xui vào người. Cẩn thận lời ăn tiếng nói để tránh gặp thị phi, tai tiếng. Tuy nhiên, với bản tính hiền lành, thật thà, được bề trên giúp đỡ nên mọi khó khăn, trở ngại đều vượt qua được.

Ngay từ đầu năm mới, nam Nhâm Thân nên đi chùa dâng hương để cầu Phật mới mong bình yên hết năm nay.

Tử vi tuổi Nhâm Thân 1992 Nam mạng năm 2022
Tử vi tuổi Nhâm Thân 1992 Nam mạng năm 2022

2. Về tình duyên – gia đạo

Vận trình tình cảm của nam Nhâm Thân khá tốt trong năm nay. Mặc dù có sự can thiệp của Thái Tuế và hung tinh nhưng may mắn thay, có sự giúp đỡ của sao Giải Thần nên dù có chuyện không vui xảy ra giữa người tuổi Thân và bạn đời thì cuối cùng vẫn được cách giải quyết ổn thỏa.

Người độc thân kém may mắn hơn một chút trong chuyện tình cảm. Vì có Thái Tuế nên đào hoa của người độc thân chắc chắn sẽ bị héo úa nhiều trong năm nay. Hội tuổi Thân độc thân nên quan tâm hơn đến sự nghiệp, về phần tình cảm thì nên thuận theo duyên số.

Năm nay, bạn có thể chọn màu sắc hợp mệnh để mặc đồ, trang trí nhà cửa để sớm thoát ế. Nhưng những ai đang có đối tượng và đã kết hôn thì nên cẩn thận kẻ thứ 3 xen lấn vào tình yêu của hai bạn.

3. Về phương diện sức khỏe

Vận trình tài lộc sức khỏe của người tuổi Nhâm Dần 1992 tương đối ì ạch. Bị ảnh hưởng bởi hung tinh Dịch Mã và Báo Vỹ, tuổi Thân có thể mắc nhiều bệnh khác nhau trong năm 2022 do môi trường sống. Đồng thời, những tai nạn đổ máu là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Vì vậy, tuổi Thân phải chăm sóc sức khỏe và tự giữ gìn sự an toàn của mình trong năm Dần.

Trong tháng 4 và tháng 8 cần đề phòng mắc bệnh và tai nạn xảy ra. Cần có một kế hoạch rèn luyện và chế độ nghỉ ngơi hợp lý hơn.

Người nào lái ô tô có thể treo bùa bình an, tượng phật, sơn màu xe hợp mệnh như một hình thức trang trí tốt lành trên xe, mang ý nghĩa cầu bình an đi đường, cho cả năm an khang thịnh vượng, ra đường an toàn là phúc khí.

4. Tài chính, tiền bạc

Trong năm Nhâm Dần, đường tài lộc của nam Nhâm Thân rất xấu. Bị sao Đại Hao chiếu mệnh nên tài lộc của rất đáng lo ngại. Không chỉ khó đảm bảo nguồn thu nhập trong cuộc sống mà còn thường xuyên phải lo lắng về các khoản nợ lớn nhỏ khác nhau. Trong số đó, một số người có thể bị mất cắp tài sản, tranh chấp của cải trong năm nay, gây thiệt hại nghiêm trọng về tài chính.

Vì vậy, trong năm Dần, bạn phải bảo vệ tiền bạc và của cải, đừng khoe khoang. Đồng thời, bạn cũng phải chăm chỉ kiếm tiền để tăng thu nhập cho bản thân, đừng ung dung kiếm sống qua ngày. Nên cẩn thận trong việc mua bán, liên quan đến giấy tờ. Hoặc có thể là do bị mất cắp, lừa gạt dẫn đến thua thiệt,

Năm nay nên chăm làm việc thiện, phóng sinh để thúc đẩy sự giàu có và thịnh vượng, giải quyết sự rò rỉ của cải và cầu mong sự giàu có trong năm mới. Cần sự va vấp nhiều để có thể cố gắng vươn lên đạt được thành công. Nếu chịu nỗ lực, quý anh sẽ sớm đạt được kết quả như ý muốn. Tuy công việc không mấy tốt đẹp, thuận lợi nhưng quý anh vẫn được mọi người yêu quý, cần mở rộng mối quan hệ hơn.

5. Về phương diện Ngoại giao

Trong năm tới, do lập được nhiều thành tích nên uy tín danh vọng của nữ Nhâm Thân nâng cao. Họ được quý nhân giúp đỡ, đông đảo người khác, đối tác, khách hàng ủng hộ. Quan hệ ngoại giao hợp tác được mở rộng, tăng cường, vị thế ngày càng nâng cao 

6. Sao chiếu mệnh năm 2022 của Nhâm Thân 1992 nam mạng

Sao Thái Bạch hay còn gọi là Kim Tinh, là một hung tinh mạnh nhất trong hệ thống cửu diệu niên hạn.

Tác động của sao Thái Bạch

 • Người bị sao Thái Bạch chiếu mạng trong năm sẽ hao tốn nhiều tiền của, ốm đau, công việc làm ăn lận đận, thậm chí còn ảnh hưởng đến cả tính mạng.
 • Người ăn ở mất âm đức khi gặp sao Thái Bạch còn bị họa lớn hơn bởi Kim Tinh là hung tinh chủ về hung vận. Theo Review365.com Kim Tinh còn được gọi là Triều Dương tinh, ánh trăng bị che mờ thì mưu sự khó thành, quý nhân kiến hỉ, thêm nhân khẩu, hôn nhân cưới gả đều có hạn, sử dụng tiền tài cần chú ý tiểu nhân.
 • Người gặp sao Thái Bạch ví như ánh trăng xuyên qua đám mây vậy, nghĩa là vận trình rất tốt nhưng hay ưu phiền vì bị mây mù che phủ, ngay cả ánh trăng cũng bị che mờ nên cuộc sống u tối, thường xuyên gặp trở ngại, không phát huy được hết năng lực của bản thân. Trong khi đó người này lại có xu hướng khép kín nên mọi người xung quanh thấy khó lại gần.

Nếu bản mệnh vượt qua được những rào cản trên thì vận trình thăng tiến rất nhanh, gặp việc gì cũng cần lưu tâm, chú ý, cẩn trọng với việc cho vay tiền vì dễ phát sinh cãi vã. Khi cần xử lý những việc này thì phải thật khiêm tốn, nhún nhường sẽ có lợi hơn.

Nhìn chung, dân gian quan niệm rằng để giảm bớt các vận hạn do sao Thái Bạch chiếu mạng thì cần phải cúng giải hạn sao Thái Bạch hàng tháng.

Sao Thái Bạch kỵ nhất là vào tháng 2, 5, 8 âm lịch và kỵ màu trắng quanh năm.

7. Vận hạn năm 2022 của tuổi Nhâm Thân 1992 nữ mạng

Người gặp hạn Thiên Tinh nên đề phòng ngộ độc, sức khỏe suy giảm, cần thành tâm cầu Đức Phật phổ độ mới qua khỏi. Phụ nữ mang thai hạn chế trèo cao, kẻo té ngã, ăn uống nên đề phòng ngộ độc, e bị trụy thai.

Căn cứ vào ý nghĩa của câu thơ viết về hạn Thiên Tinh:Thiên Tinh phải mắc dạ tai, ngục hình”, theo đó thì khi gặp năm có hạn này đương số dễ gặp rắc rối liên quan đến luật pháp, có thể bị kiện cáo, nặng thì bị truy tố, xét xử và chịu án phạt.

Xem bói tử vi 2023

Ngoài kiện cáo hình pháp ra một dạng tai nạn dễ gặp do hạn Thiên Tinh gây ra đó là tai nạn về ban đêm, chữ dạ tai với chữ dạ nghĩa là đêm tối, tai nạn về đêm thường là trộm cướp, té ngã khi trời tối.

Hạn Thiên Tinh chủ về bệnh tiêu hóa, rối loạn chức năng tiêu hóa, đau bụng, dạ dày, nặng có thể bị ngộ độc thực phẩm, phụ nữ có thai dễ bị tai nạn thai sản, hư thai, bào thai và sức khỏe của sản phụ không được tốt. Nhiều người khác có thể té ngã độ cao. Một số người té ngã do trèo leo, với tay lấy các vật trên cao.

Cách giải hạn Thiên Tinh như thế nào?

Một trong những cách giải hạn Thiên Tinh được đề cập đến là tu dưỡng bản thân, trau dồi đạo đức phẩm hạnh, làm nhiều việc thiện, tích lũy công đức, phúc phận. Nếu có khả năng thì nên ủng hộ, quyên góp giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

 • Đề phòng kẻ trộm thì bạn nên nuôi chó, tu sửa cửa cổng, tường bao an toàn, chắc chắn.
 • Với phụ nữ có thai: đặc biệt không nên trèo cao hay lấy những đồ vật ở trên cao. Khi cần, hãy nhờ một người nào làm giúp, không được tự mình thực hiện những công việc này. Khi đi lại thì nên nhẹ nhàng, luôn luôn cẩn trọng, không được để té ngã hay bất kỳ một va chạm nào, có như vậy thai nhi với được khỏe mạnh và phát triển tốt.
 • Với tất cả mọi người: bao gồm cả phụ nữ có thai, đều cẩn thận việc ăn uống, thực hiện ăn chín uống sôi để phòng ngừa ngộ độc. Khi có bất cứ vấn đề gì về sức khỏe, thì chủ sự cần đi khám để điều trị ngay lập tức, không được chủ quan, tránh hệ lụy về sau. Nên thành tâm cầu xin Trời Phật để được tai qua nạn khỏi và sức khỏe nhanh chóng được phục hồi.

8. Vận niên Dương Hồi Ngạn

Dương Hồi Ngàn là Dê được về núi rừng thỏa chí tang bồng, hoa quả nhiều khắp nơi, cây cỏ cũng tươi tốt mượt mà, tha hồ thưởng thức. Trong năm nay đường công danh của bản mệnh có nhiều triển vọng, kinh doanh buôn bán cũng gặp dịp phát tài.

 • Trong năm này bản mệnh gặp được nhiều bạn tốt, nhiều cơ hội may mắn đang chờ đợi bạn ở phía trước.
 • Hơn nữ, trong năm này bản mệnh còn đón nhận nhiều tin vui trong đình như thêm người, thêm của.

Trong năm bản mệnh cũng nên biết kiềm chế, khiêm nhường thì đường công danh sự nghiệp mới được bền lâu. Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý khi tham gia giao thông, quản lý tiền bạc và tài sản cẩn thận.

9. Tuổi Nhâm Thân 1992 nữ mạng năm 2022 có phạm hạn Thái Tuế không?

Trong năm 2022, có 4 con giáp tuổi Dần, Tỵ, Thân, Hợi sẽ phạm Thái Tuế. Cụ thể:

 • Tuổi Dần năm 2022: Năm bản mệnh (năm tuổi), tuổi Dần phạm Trị Thái Tuế (hay Trực Thái Tuế), vận trình gặp nhiều trở ngại, sức khỏe bị ảnh hưởng.
 • Tuổi Tỵ năm 2022: Tuổi Tỵ phạm Hại Thái Tuế, bản mệnh dễ bị người khác hãm hại, bị bạn bè bán đứng, chuyện hợp tác làm ăn đổ bể, tổn hao tiền của, ngộ độc thức ăn, bản thân hay bạn bè, người thân thiết gặp bệnh tật tai họa, dễ bị hiểu lầm dẫn đến tổn thất to lớn, bị kiện cáo…
 • Tuổi Thân năm 2022: Tuổi Thân phạm Xung Thái Tuế, bản mệnh trong năm làm chuyện gì cũng bị ngăn cản, dễ bị cạnh tranh, vận trình nhiều biến động.
 • Tuổi Hợi năm 2022: Tuổi Hợi phạm Phá Thái Tuế, bản mệnh dễ gặp phải những chuyện bị phá hoại bất ngờ, có thể bị phá cho mất đi quyền lực, tiền tài hay sức khỏe, tình duyên, bạn bè, tình thân, các mối quan hệ xã hội…

Như vậy, trong năm 2022 thì tuổi Nhâm Thân 1992 nam mạng phạm hạn Thái Tuế – Xung Thái Tuế.

=>> Hướng dẫn giải hạn Thái Tuế – Xung Thái Tuế.

10. Năm 2022, Quý cô Nhâm thân 1992 có hạn tam tai không?

Hạn Tam tai chính là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Tam có nghĩa là Ba, số 3, thứ ba. Còn “Tai” nghĩa là tai họa, họa hại. Và trong một đời người như vậy cứ sau 12 năm thì lại gặp hạn Tam tai một lần, tức là cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn Tam tai.

 • Bản mệnh tuổi Thân – Tý – Thìn gặp hạn Tam tai vào năm Dần – Mão – Thìn
 • Bản mệnh tuổi Dần – Ngọ – Tuất gặp hạn Tam tai vào năm Thân – Dậu – Tuất
 • Bản mệnh tuổi Tỵ – Dậu – Sửu gặp hạn Tam tai vào năm Hợi – Tý – Sửu
 • Bản mệnh tuổi Hợi – Mão – Mùi gặp hạn Tam tai vào năm Tỵ – Ngọ – Mùi

Bản mệnh tuổi Nhâm Thân, theo quan niệm dân gian cần tránh các năm Tam tai: Bính Dần, Đinh Mão, Mậu Thìn, Mậu Dần, Kỷ Mão, Canh Thìn, Canh Dần, Tân Mão, Nhâm Thìn, Nhâm Dần, Quý Mão, Giáp Thìn, Giáp Dần, Ất Mão, Bính Thìn.

Như vậy trong năm 2022, tuổi Nhâm Thân 1992 nam mạng phạm hạn Tam Tai năm thứ nhất.

=>> Hướng dẫn giải hạn Tam Tai

Tử vi tuổi Nhâm Thân 1992 Nam mạng năm 2022
Tử vi tuổi Nhâm Thân 1992 Nam mạng năm 2022

11. Năm 2022, Quý cô Nhâm thân 1992 có hạn kim lâu không?

Tuổi Kim Lâu là một khái niệm trong khoa học cổ Phương Đông để chỉ vận hạn nên tránh khi cưới hỏi và làm nhà. Hạn Kim Lâu có 4 dạng đó là:

 • Kim Lâu Thân: là Kim Lâu hại cho chính bản thân mình. Thường hạn này là hạn Kim Lâu nam – phạm tuổi người Nam khi xem làm nhà phải năm Kim Lâu.
 • Kim Lâu Thê: Đây là hạn Kim Lâu có thể mang lại đại hạn cho người vợ.
 • Kim Lâu Tử: Đây là hạn Kim Lâu có thể mang lại đại hạn cho người con cái trong nhà.
 • Kim Lâu Lục Súc: Đây là hạn Kim Lâu có thể hại cho gia súc và nếu ai làm ăn chủ về chăn nuôi thì hạn Kim Lâu này có thể mang lại chuyện tán gia bạn sản, có nuôi vật nuôi.

Theo kinh nghiệm dân gian và cổ thư để lại thì “một, ba, sáu, tám thị Kim lâu”. Tức lấy tuổi âm chia cho 9, số dư thuộc vào một trong bốn số trên thì phạm Kim lâu, cụ thể dư 1 phạm Kim Lâu Thân, dư 3 phạm Kim Lâu Thê, dư 6 phạm Kim Lâu Tử, dư 8 phạm Kim Lâu Lục Súc, ngoại trừ 8 tuổi không phạm Kim Lâu là Tân Sửu, Tân Mùi, Kỷ Sửu, Kỷ Mùi, Canh Dần, Nhâm Dần, Canh Thân và Nhâm Thân.

Như vậy trong năm 2022, tuổi Nhâm Thân 1992 nam mạng là 31 tuổi không phạm tuổi Kim Lâu.

12. Tuổi Nhâm Thân 1992 nữ mạng năm 2022 có phạm hạn Hoang Ốc không?

Hoang có nghĩa là bỏ hoang, trống vắng. Ốc có nghĩa là nhà. Thế nên hạn này có nghĩa là ngôi nhà hoang, một vận hạn mà chúng ta cần tránh, kiêng kỵ khi xây nhà. Nếu làm nhà mà vào hạn đúng cung xấu sẽ dễ khiến cho công việc tiến hành hay gặp trắc trở, khó khăn. Cuộc sống sau này nghèo túng, làm ăn khó phát, sức khỏe, quan hệ gia đình ngày càng có nhiều vấn đề theo hướng tiêu cực.

Hạn tuổi Hoang Ốc được chia thành 6 cung tất cả, trong đó có 3 cung tốt, 3 cung xấu, cụ thể như sau:

 • Nhất Cát (hay Kiết cũng vậy) (tốt): Làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận lợi (Nhất kiết an cư, thông vạn sự).
 • Nhì Nghi (tốt): Làm nhà tuổi này sẽ có lợi, nhà cửa hưng vượng, giàu có (Nhì nghi tấn thất địa sinh tài).
 • Tam Địa sát (xấu): Tuổi này làm nhà là phạm, gia chủ sẽ mắc bệnh tật (Tam sát nhơn do giai đắc mệnh).
 • Tứ Tấn tài (tốt): Làm nhà tuổi này thì phúc lộc sẽ tới (Tứ tấn tài chi phước lộc lai).
 • Ngũ Thọ tử (xấu): Tuổi này làm nhà là phạm, trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh tử biệt sinh ly (Ngũ tử ly thân phòng tử biệt).
 • Lục Hoang ốc (xấu): Tuổi này làm nhà cũng bị phạm, khó mà thành đạt được (Lục ốc tạo gia bất khả thành).

Theo quan niệm dân gian, nếu vào các năm phạm Lục Hoang ốc, Tam Địa sát, Ngũ Thọ tử thì dễ gặp các hạn chủ về chết chóc, bệnh tật, tán gia bại sản nếu mua hoặc xây nhà trong năm đó. Đúc kết theo cách tính dân gian, đời người 75 tuổi sẽ có 29 năm phạm hạn Hoang ốc, Thọ tử hoặc Địa sát.

Cách tính hạn tuổi Hoang Ốc đơn giản như sau: Lấy Chữ số hàng chục ” + ” Chữ số hàng đơn vị chia cho 6 và lấy số dư. Trường hợp số dư 1 là Nhất cát, dư 2 là Nhị nghi, dư 3 là Tam địa sát, dư 4 là Tứ tấn tài, dư 5 là Ngũ thọ tử, dư 6 là Lục Hoang ốc.

Như vậy trong năm 2022, tuổi Nhâm Thân 1992 nam mạng là 31 tuổi âm không phạm hạn tuổi Hoang Ốc.

Kết luận Tử vi tuổi Nhâm Thân 1992 nam mạng năm 2022

Trên đây là Tử vi tuổi Nhâm Thân năm 2022 nam mạng. Kính chúc quý bạn một năm mới bình an, suôn sẻ.

Hy vọng quý độc giả nói chung và người tuổi Thân nói riêng có thể hình dung được về tình hình của mình trong năm tới và có được những quyết định chính xác cho mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, chúc các bạn một ngày làm việc vui vẻ.

Trần Thị Thùy, Theo Reviview 365 tổng hợp