Tử vi tuổi Quý Dậu 1993 Nam mạng năm 2022

Nam mạng sinh năm 1993 tuổi Quý Dậu, tức tuổi con gà. Thường gọi là Lâu Túc Kê, tức Gà Nhà Gác. Mệnh Kim – Kiếm Phong Kim – nghĩa là kiếm bọc vàng.

 • Mệnh: Kim gặp năm 2022 mệnh Kim Bạch Kim: Bình thường
 • Địa chi: Dậu gặp Dần: Bình thường
 • Thiên can: Quý gặp Nhâm: Bình thường
 • Sao chiếu mệnh: Sao Thủy Diệu
 • Vận hạn: Hạn Ngũ Mộ
 • Vận niên: Hầu Thực Quả
 • Thái Tuế năm 2022: Không phạm hạn Thái Tuế
 • Tam Tai năm 2022: Không phạm Tam Tai
 • Tuổi Kim Lâu năm 2022: Phạm Kim Lâu – Kim Lâu Thê
 • Hạn Hoang Ốc năm 2022: Phạm Hoang Ốc – Tam Địa Sát

Tổng quan Tử vi tuổi Quý Dậu 1993 Nam mạng năm 2022

Tử vi tuổi Quý Dậu 1993 năm 2022 nam mạng năm nay có vận thế không tốt. Sự xuất hiện của các hung tinh khiến bạn không tránh khỏi sự xui xẻo.

Tử vi năm cho hay sự phát triển của người tuổi Dậu 1993 trong năm Nhâm Dần 2022 sẽ có nhiều xáo trộn. Sự xuất hiện của hai cát tinh là "Long Đức" và "Tử Vi", giúp cho vận thế quý nhân của người tuổi Dậu khá tốt, dù đi đến đâu cũng được nhiều người biết đến.

1. Về công danh sự nghiệp

Tử vi tuổi Quý Dậu 1993 năm 2022 nam mạng có sự nghiệp khá tốt, lạc quan vui vẻ. Cát tinh Long Đức trợ lực giúp cho chàng tuổi Dậu có thể gặp được thời cơ trong công việc, sự trọng dụng của cấp trên, sự tín nhiệm của đồng nghiệp. Điều này vô cùng có lợi cho sự thăng tiến của bạn trong năm nay.

Đây là thời điểm tuổi Quý Dậu cần phải đột phá trong công việc. Sức mạnh của Long Đức quý nhân và Tử Vi tinh sẽ giúp cho bạn nắm lấy các cơ hội tốt, nó giúp cho chúng ta có được sự phát triển thuận lợi nhất trong năm mới.

Giai đoạn 29 - 30 tuổi là lúc tuổi Dậu nam mạng cần phải có được sự nghiệp trong tay, có như vậy thì bạn mới có thể xây dựng cuộc sống tốt đẹp cho bản thân và gia đình của mình.

Tử vi tuổi Quý Dậu 1993 Nam mạng năm 2022: Dốc hết mình cho sự nghiệp
Tử vi tuổi Quý Dậu 1993 Nam mạng năm 2022: Dốc hết mình cho sự  nghiệp

2. Về tình duyên – gia đạo

Tử vi tuổi Quý Dậu 1993 năm 2022 nam mạng dự báo đường nhân duyên của bạn khá suôn sẻ. Đàn ông tuổi này gặp sao Tử Vi chiếu mệnh, chuyện yêu đương trở nên tốt hơn và gặp gỡ được nhiều đối tượng mới. Người độc thân có thể sẽ thoát khỏi kiếp FA trong năm nay.

Tử vi số dự báo đối với người đàn ông đã kết hôn, bạn sẽ có một cuộc sống hạnh phúc viên mãn bên người chồng của mình. Cả hai cùng yêu đường chăm sóc nhau, thậm chí sẽ có cơ hội có em bé trong năm này. Các bạn có thể tham khảo thêm Tuổi Quý Dậu có nên sinh con vào năm 2022 không? để biết thêm chi tiết.

Theo dự báo, năm Nhâm Dần 2022 cũng là một năm khá thuận lợi để kết hôn, đây sẽ là thời điểm thích hợp để bạn suy nghĩ về chuyện kết hôn sinh con, yên bề gia thất. Có câu "tề gia, trị quốc, bình thiên hạ". Cho nên nam mệnh tuổi Dậu nên nghĩ đến chuyện an cư rồi mới lập nghiệp, dù sao có gia đình vẫn là chuyện nên tính đến đầu tiên khi đến độ tuổi này.

3. Về phương diện sức khỏe

Tử vi tuổi Quý Dậu 1993 năm 2022 nam mạng có sức khỏe không tốt, hung tinh chiếu mạng khiến các chàng trai tuổi Dậu có thể phạm phải họa huyết quang trong thời gian này. Tử vi khuyên bạn ra đường cẩn thận, tham gia giao thông thì đề phòng tai nạn. Đặc biệt những người đi làm ăn xa thường xuyên bị hung tinh tấn công, tình hình nặng nề.

Tử vi khuyên bạn đối với đi tàu xe, máy bay đều phải hết sức cẩn thận, chú ý tránh xui xẻo. Đổi vận may bằng cách đeo nhiều đồ phong thủy, bùa may mắn.

Đàn ông tuổi Dậu sinh năm 1993 tuy rằng không phạm Thái Tuế nhưng sự ảnh hưởng của hung tin lại rất nặng nề, do đó chúng ta cần phải cân nhắc về việc bảo vệ sức khỏe của bản thân, đi đâu làm gì cũng nên chú trọng sức khỏe. Đặc biệt nên hạn chế tiệc rượu, chè chén. Và một khi đã uống rượu bia thì đừng tham gia giao thông, đừng để bản thân phải hối hận.

4. Tài chính, tiền bạc

Xem bói tài vận nam mạng tuổi Dậu 1993 năm 2022 rất xấu. Mặc dù sự nghiệp của bạn đã được cải thiện rất nhiều nhưng sự ảnh hưởng của hung tinh như Bạo Bại là rất lớn, thường xuyên mất tiền mà không rõ nguyên nhân, tài vận không thể nắm chắc.

Bên cạnh đó, hung tinh Chu Tước xuất hiện, không ít tiểu nhân và thị phi quấn thân, tài vận có bao nhiêu đều đổ vào kiện cáo, tòa án cho nên hao tài là điều không thể tránh khỏi.

Tử vi năm khuyên quý ông tuổi Quý Dậu có thể cần phải chú ý tình hình tài chính của mình, nếu có đầu tư tài chính thì hết sức cẩn trọng, đừng để bản thân chưa kịp làm gì mà tiền bạc đã không còn trong người nữa.

Ngoài ra các chàng trai tuổi Dậu 1993 cũng cần học theo các bí quyết phong thuỷ cũng như thay đổi các đồ vật xung quanh mình để cầu tài.

5. Về phương diện Ngoại giao

Đây là một năm công việc ngoại giao của bản mệnh không thuận lợi. Hơn nữa khi ra ngoài bản mệnh còn có thể gặp phải không ít những chuyện buồn phiền.

6. Sao chiếu mệnh năm 2022 của Quý Dậu 1993 Nam mạng

Sao Thủy Diệu hay còn gọi là Thủy tinh, là một phước lộc tinh thuộc Cửu Diệu, nếu ai được chiếu mệnh thì đó là điều may mắn, chủ về tài lộc hỉ, sao này rất hợp cho người mệnh Mộc và Kim, nó mang đến sự bất ngờ và may mắn trong công việc.

Ảnh hưởng của sao Thủy Diệu đến cuộc sống của bạn:

 • Đối với công danh: khi gặp sao này nhiều người thăng tiến như rồng vẫy vùng nơi biển cả.
 • Xét về tiền bạc, tài sản thì đương số sẽ trở về trên những con thuyền chở đầy kim ngân, tài bảo. Nhiều người đi làm ăn xa sẽ thu được thành công rực rỡ.
 • Người mệnh Kim gặp sao Thủy Diệu chiếu mệnh thì vô cùng hợp, mệnh Mộc cũng rất tốt nhất là nữ giới nếu đi làm ăn xa thì mang được tài lộc về nhà.
 • Người mệnh Hỏa khi gặp chòm sao Thủy Diệu chiếu mệnh có đôi chút trở ngại nhưng đó không phải là điều đáng lo vì vốn dĩ Thủy Diệu là một phước lộc tinh rồi.
 • Không nên đi sông biển, đi xa tránh qua sông qua đò, tránh gây tranh cãi, lời tiếng thị phi đàm tiếu.

Sao Thủy Diệu tốt nhưng cũng kỵ tháng 4 và tháng 8.

7. Vận hạn năm 2022 của tuổi Quý Dậu 1993 Nam mạng

Hạn Ngũ Mộ là hạn mất của, hao tài, bất an. Tránh mua đồ lậu, mua đồ không có hóa đơn. Chớ cho người ngủ nhờ kẻo có tai bay vạ gió. Đề phòng hao tài mất của.

Muốn tìm hiểu sao Ngũ Mộ tốt hay xấu ra sao, ta không thể bỏ qua câu thơ diễn nghĩa về hạn Ngũ Mộ như sau:

“Ngũ Mộ hạn xấu tổn tài

Thiên Tinh mắc phải dạ tai ngục hình”

Căn cứ theo ý tứ của câu thơ ta có thể thấy hạn Ngũ Mộ là một hạn xấu, gây tổn thất, thiệt hại nặng nề về kinh tế, tài chính, bạc tiền.

Xem bói tử vi 2023

Trong năm người có hạn Ngũ Mộ sẽ luôn gặp vấn đề về tiền bạc, nói chính xác hơn đó là sẽ bị mất mát về tiền của. Theo tuvingaynay.com trong đó nặng nhất, rõ ràng nhất đó là việc mua bán hàng hóa, đồ đạc, dễ mua phải đồ không chất lượng, đồ không tốt.

Nếu khi mua bán không có giấy tờ, hóa đơn rõ ràng, có thể bị hỏng không được bảo hành, bị mất do trộm cắp hoặc bị chính quyền tịch thu bởi đây là hàng không rõ nguồn gốc.

Những người gặp hạn này thường gặp thua lỗ trong đầu tư, kinh doanh, cơ hội kiếm tiền giảm đi, rất khó có thể kiếm được nhiều tiền. Hơn nữa kiếm tiền đã khó, giữ tiền lại càng khó hơn vì nguy cơ phải chi tiêu, mua sắm hay anh em bạn bè có việc mà phải giúp đỡ họ về tài chính.

Ngoài ra, việc cho người khác ngủ nhờ cũng sẽ gây nên hao tiền của, bởi có thể gặp phải người gian, trộm cắp, dẫn tới thiệt hại về tài chính của mình.

Cổ nhân thường nói: “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Những bạn nào có hạn Ngũ Mộ nên làm theo những hướng dẫn sau, để tránh tai họa quá lớn xảy đến với mình.

 • Thứ nhất: Nên tu nhân tích đức, làm nhiều việc thiện, ủng hộ quyên góp đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh. Nên kết giao với những người lương thiện, tránh những người lừa gạt, lưu manh, dẻo miệng, kinh doanh đa cấp hoặc lô đề, cờ bạc.
 • Thứ hai: Trong các hoạt động làm ăn, thương mại, kinh tế nên thận trọng, tránh đầu tư sai lầm, dẫn đến hậu quả xấu. Khi mua sắm đồ đạc cũng phải lựa chọn những sản phẩm, thương hiệu có uy tín, có bảo hành đàng hoàng.
 • Thứ ba: Nếu bạn có nhiều tiền nên mua bảo hiểm, gửi tiết kiệm, tránh để nhiều tiền trong nhà đề phòng trộm cắp, cướp giật hay lãng phí, hao tốn…
 • Thứ tư: Hạn chế cho người khác ăn ở tại nhà mình. Nếu có thì cần phải đề phòng cẩn thận, không được lơ đãng, khiến cho kẻ gian có cơ hội vụ lợi, trộm cắp hoặc gây nên những điều bất lợi cho mình và gia đình.

8. Vận niên Dương Hồi Ngạn

Hầu Thực Quả là hình tượng Khỉ được thỏa sức tự do ăn hoa quả. Năm nay bản mệnh sẽ gặp được nhiều may mắn, có những công việc bị ách tắc từ thời gian trước thì đến nay lại gặp được cơ hội giải quyết dứt điểm.

Đường công danh như Rồng gặp mây, bản mệnh cứ thẳng bước tiến về phía trước mặc cho có người ghen tị, gây khó dễ. Kinh doanh buôn bán thuận buồm xuôi gió, thi cử dễ đoạt được khoa bảng.

Tuy nhiên, trong năm gặp vận niên này đường tình duyên của bản mệnh không được tốt đẹp cho lắm, hay bị nghi kị, ghen bóng, ghen gió. Bởi vậy, năm này bản mệnh nên giữ mình cẩn thận và thuỷ chung.

9. Tuổi Quý Dậu 1993 Nam mạng năm 2022 có phạm hạn Thái Tuế không?

Theo tử vi ngày nay, trong năm 2022, có 4 con giáp tuổi Dần, Tỵ, Thân, Hợi sẽ phạm Thái Tuế.

Cụ thể:

 • Tuổi Dần năm 2022: Năm bản mệnh (năm tuổi), tuổi Dần phạm Trị Thái Tuế (hay Trực Thái Tuế), vận trình gặp nhiều trở ngại, sức khỏe bị ảnh hưởng.
 • Tuổi Tỵ năm 2022: Tuổi Tỵ phạm Hại Thái Tuế, bản mệnh dễ bị người khác hãm hại, bị bạn bè bán đứng, chuyện hợp tác làm ăn đổ bể, tổn hao tiền của, ngộ độc thức ăn, bản thân hay bạn bè, người thân thiết gặp bệnh tật tai họa, dễ bị hiểu lầm dẫn đến tổn thất to lớn, bị kiện cáo…
 • Tuổi Thân năm 2022: Tuổi Thân phạm Xung Thái Tuế, bản mệnh trong năm làm chuyện gì cũng bị ngăn cản, dễ bị cạnh tranh, vận trình nhiều biến động.
 • Tuổi Hợi năm 2022: Tuổi Hợi phạm Phá Thái Tuế, bản mệnh dễ gặp phải những chuyện bị phá hoại bất ngờ, có thể bị phá cho mất đi quyền lực, tiền tài hay sức khỏe, tình duyên, bạn bè, tình thân, các mối quan hệ xã hội…

Như vậy, trong năm 2022 thì tuổi Quý Dậu 1993 nam mạng không phạm hạn Thái Tuế.

10. Tuổi Quý Dậu 1993 nam mạng trong năm 2022 có phạm hạn Tam Tai không?

Hạn Tam tai chính là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Tam có nghĩa là Ba, số 3, thứ ba. Còn “Tai” nghĩa là tai họa, họa hại. Và trong một đời người như vậy cứ sau 12 năm thì lại gặp hạn Tam tai một lần, tức là cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn Tam tai.

 • Bản mệnh tuổi Thân – Tý – Thìn gặp hạn Tam tai vào năm Dần – Mão – Thìn
 • Bản mệnh tuổi Dần – Ngọ – Tuất gặp hạn Tam tai vào năm Thân – Dậu – Tuất
 • Bản mệnh tuổi Tỵ – Dậu – Sửu gặp hạn Tam tai vào năm Hợi – Tý – Sửu
 • Bản mệnh tuổi Hợi – Mão – Mùi gặp hạn Tam tai vào năm Tỵ – Ngọ – Mùi

Bản mệnh tuổi Quý Dậu, theo quan niệm dân gian cần tránh các năm Tam tai: Giáp Tý, Ất Sửu, Ất Hợi, Bính Tý, Đinh Sửu, Đinh Hợi, Mậu Tý, Kỷ Sửu, Kỷ Hợi, Canh Tý, Tân Sửu, Tân Hợi, Nhâm Tý, Quý Sửu, Quý Hợi.

Như vậy trong năm 2022, tuổi Quý Dậu 1993 nam mạng không phạm hạn Tam Tai.

Tử vi tuổi Quý Dậu 1993 Nam mạng năm 2022: Dốc hết mình cho sự nghiệp
Tử vi tuổi Quý Dậu 1993 Nam mạng năm 2022: Dốc hết mình cho sự  nghiệp

11. Tuổi Quý Dậu 1993 nam mạng trong năm 2022 có phạm tuổi Kim Lâu không?

Tuổi Kim Lâu là một khái niệm trong khoa học cổ Phương Đông để chỉ vận hạn nên tránh khi cưới hỏi và làm nhà. Hạn Kim Lâu có 4 dạng đó là:

 • Kim Lâu Thân: là Kim Lâu hại cho chính bản thân mình. Thường hạn này là hạn Kim Lâu nam – phạm tuổi người Nam khi xem làm nhà phải năm Kim Lâu.
 • Kim Lâu Thê: Đây là hạn Kim Lâu có thể mang lại đại hạn cho người vợ.
 • Kim Lâu Tử: Đây là hạn Kim Lâu có thể mang lại đại hạn cho người con cái trong nhà.
 • Kim Lâu Lục Súc: Đây là hạn Kim Lâu có thể hại cho gia súc và nếu ai làm ăn chủ về chăn nuôi thì hạn Kim Lâu này có thể mang lại chuyện tán gia bạn sản, có nuôi vật nuôi.

Theo kinh nghiệm dân gian và cổ thư để lại thì “một, ba, sáu, tám thị Kim lâu”. Tức lấy tuổi âm chia cho 9, số dư thuộc vào một trong bốn số trên thì phạm Kim lâu, cụ thể dư 1 phạm Kim Lâu Thân, dư 3 phạm Kim Lâu Thê, dư 6 phạm Kim Lâu Tử, dư 8 phạm Kim Lâu Lục Súc, ngoại trừ 8 tuổi không phạm Kim Lâu là Tân Sửu, Tân Mùi, Kỷ Sửu, Kỷ Mùi, Canh Dần, Nhâm Dần, Canh Thân và Nhâm Thân.

Như vậy trong năm 2022, tuổi Quý Dậu 1993 nam mạng là 30 tuổi phạm tuổi Kim Lâu – Kim Lâu Thê.

12. Tuổi Quý Dậu 1993 nam mạng trong năm 2022 có phạm hạn Hoang Ốc không?

Hoang có nghĩa là bỏ hoang, trống vắng. Ốc có nghĩa là nhà. Thế nên hạn này có nghĩa là ngôi nhà hoang, một vận hạn mà chúng ta cần tránh, kiêng kỵ khi xây nhà. Nếu làm nhà mà vào hạn đúng cung xấu sẽ dễ khiến cho công việc tiến hành hay gặp trắc trở, khó khăn. Cuộc sống sau này nghèo túng, làm ăn khó phát, sức khỏe, quan hệ gia đình ngày càng có nhiều vấn đề theo hướng tiêu cực.

Hạn tuổi Hoang Ốc được chia thành 6 cung tất cả, trong đó có 3 cung tốt, 3 cung xấu, cụ thể như sau:

 • Nhất Cát (hay Kiết cũng vậy) (tốt): Làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận lợi (Nhất kiết an cư, thông vạn sự).
 • Nhì Nghi (tốt): Làm nhà tuổi này sẽ có lợi, nhà cửa hưng vượng, giàu có (Nhì nghi tấn thất địa sinh tài).
 • Tam Địa sát (xấu): Tuổi này làm nhà là phạm, gia chủ sẽ mắc bệnh tật (Tam sát nhơn do giai đắc mệnh).
 • Tứ Tấn tài (tốt): Làm nhà tuổi này thì phúc lộc sẽ tới (Tứ tấn tài chi phước lộc lai).
 • Ngũ Thọ tử (xấu): Tuổi này làm nhà là phạm, trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh tử biệt sinh ly (Ngũ tử ly thân phòng tử biệt).
 • Lục Hoang ốc (xấu): Tuổi này làm nhà cũng bị phạm, khó mà thành đạt được (Lục ốc tạo gia bất khả thành).

Theo quan niệm dân gian, nếu vào các năm phạm Lục Hoang ốc, Tam Địa sát, Ngũ Thọ tử thì dễ gặp các hạn chủ về chết chóc, bệnh tật, tán gia bại sản nếu mua hoặc xây nhà trong năm đó. Đúc kết theo cách tính dân gian, đời người 75 tuổi sẽ có 29 năm phạm hạn Hoang ốc, Thọ tử hoặc Địa sát.

Cách tính hạn tuổi Hoang Ốc đơn giản như sau: Lấy Chữ số hàng chục ” + ” Chữ số hàng đơn vị chia cho 6 và lấy số dư. Trường hợp số dư 1 là Nhất cát, dư 2 là Nhị nghi, dư 3 là Tam địa sát, dư 4 là Tứ tấn tài, dư 5 là Ngũ thọ tử, dư 6 là Lục Hoang ốc.

Như vậy trong năm 2022, tuổi Quý Dậu 1993 nam mạng là 30 tuổi âm phạm hạn tuổi Hoang Ốc – Tam Địa Sát.

=>> Hướng dẫn giải hạn Hoang Ốc

Kết luận Tử vi tuổi Quý Dậu 1993 Nam mạng năm 2022

Trên đây là những thông tin cơ bản chi tiết về Tử vi tuổi Quý Dậu 1993 năm 2022 nam mạng. Hy vọng quý độc giả nói chung và người tuổi Quý Dậu nói riêng có thể hình dung được về tình hình của mình trong năm tới và có được những quyết định chính xác cho mình.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, chúc các bạn một ngày làm việc vui vẻ.

Trần Thị Thùy, Theo Reviview 365 tổng hợp