Theo nhân tướng học, tướng phu thê là dấu hiệu cho thấy sự hòa hợp và bền vững trong hôn nhân, dự báo về một cuộc sống vợ chồng hòa thuận, suôn sẻ, ít trắc trở. Vậy tướng phu thê là gì? Mặt giống nhau có duyên vợ chồng đúng không? Cách nhận biết tướng phu thê trên khuôn mặt nửa kia của bạn như thế nào?

1. Tướng phu thê là gì?

Nhiều người cho rằng nam nữ phải có khuôn mặt giống nhau mới được gọi là có tướng phu thê, nhưng thực tế không phải như vậy, vợ chồng có tướng phu thê không nhất định là phải có gương mặt giống nhau. Theo nhân tướng học, tướng phu thê xuất hiện với nhiều hình dạng:

Tướng phu thê là gì? Nét tướng thể hiện bạn và nửa kia có tướng phu thê
Tướng phu thê là gì?

Tướng phu thê theo quy luật bù trừ

Vợ chồng có tướng phu thê phải có sự bù trừ, giao hòa về cả tính cách lẫn ngoại hình. Giống như hai cực của nam châm vậy, trái dấu thì sẽ hút nhau.

Về hình dáng vợ chồng qua cung phu thê, quy luật bù trừ thể hiện ở một người cao phải lòng một người thấp, một người béo với một người gầy, một người da trắng yêu một người da đen, một người mũi cao với một người mũi thấp…

Về tính cách nhận biết tướng phu thê theo quy luật bù trừ là một người nói nhiều ở bên một người ít nói, người nóng nảy thích bên cạnh người dịu dàng, nhã nhặn, người tính tình trẻ con với một người chính chắn, trưởng thành…

Một âm một dương bù trừ, bổ khuyết cho nhau tao sự hài hòa thống nhất, những cặp vợ chồng như vậy tình cảm sẽ duy trì được lâu dài. Một người mạnh mẽ, quyết đoán, cuồng nhiệt còn nửa kia lại nhẹ nhàng, ân cần, hôn nhân vì vậy mà bền vững, đầu bạc răng long.

Tướng phu thê Tam Đình tương xứng

Theo nhân tướng học, khuôn mặt được chia thành 3 phần hay Tam Đình, bao gồm: Thượng Đình, Trung Đình, Hạ Đình. Trong đó Thượng Đình được tính từ chân tóc tới hai đầu lông mày, Trung Đình tiếp từ giữa hai lông mày tới dưới cánh mũi, Hạ Đình là phần còn lại, từ dưới cánh mũi tới cằm.

Theo di truyền mà mỗi người có tỷ lệ Tam Đình khác nhau, khi cặp đôi hay vợ chồng có tỉ lệ 3 phần giống nhau, tương xứng có nghĩa là họ sẽ có vận thế tương đối giống nhau. Hai người có cùng nền tảng, kinh nghiệm sống, giống nhau trong cách suy nghĩ, hành động, đối nhân xử thế trong đời. Do đó xem tướng vợ chồng Tam Đình tương xứng có chỉ số hạnh phúc rất cao.

Tướng phu thê là gì? Nét tướng thể hiện bạn và nửa kia có tướng phu thê
Tướng phu thê là gì?

Tướng phu thê ngoại hình hao hao giống nhau

Đây là kiểu nhận biết tướng phu thê phổ biến nhất, mọi người khi nhìn vào các cặp đôi vợ chồng qua ảnh hay trực tiếp ngoài dễ dàng nhận thấy họ có gương mặt giống nhau hay không? Gương mặt phu thê phải có sự tương đồng về ngũ quan, cùng mũi cao, cùng môi mỏng, cùng mặt trái xoăn, cùng cao, cùng béo, cùng gầy… Nhiều gia đình cảm thấy rất vui vẻ khi có người khen ngợi vợ chồng có tướng phu thê.

2. Lý giải tướng phu thê theo góc nhìn nhân tướng học

Sự hài hòa về âm dương: Điều này thể hiện ở những điểm bù trừ lẫn nhau. Có người chồng cao to nhưng lấy phải vợ thấp, bé; người có sống mũi cao lấy người sống mũi thấp; người nói nhiều yêu người nói ít; người cương yêu người nhu… Vợ chồng có tướng phu thê sẽ có sự bù trừ về âm dương, giúp cuộc sống thêm thuận lợi.

Tướng mạo tương đồng: Những cặp đôi có nét hao hao giống nhau về khuôn mặt, ngoại hình, dáng đi đứng… thường có xu hướng nói chuyện hòa hợp. Nếu gắn bó với nhau lâu dài lại càng thêm giống nhau.

Tỷ lệ Tam Đình đồng đều: Trong nhân tướng học, khuôn mặt được chia thành ba phần gọi là Tam Đình (Thượng Đình, tính từ chân tóc đến khoảng giữa hai đầu lông mày; Trung Đình tính từ giữa hai đầu lông mày đến dưới hai cánh mũi; Hạ Đình tính từ dưới hai cánh mũi đến cằm). Vợ chồng có tỷ lệ Tam Đình phân phối đồng đều có nghĩa là vận số cũng có điểm giống nhau. Cuộc sống hôn nhân hài hòa, tốt đẹp.

Tướng phu thê là gì? Nét tướng thể hiện bạn và nửa kia có tướng phu thê

3. Những nét tướng thể hiện bạn và người ấy có tướng phu thê

Gương mặt trái xoan dài

Đây là một trong những nét tướng để đánh giá hai người có tướng phu thê hay không. Khuôn mặt hơi dài, cằm nhọn ra rõ ràng, đó chính là khuôn mặt thường gặp ở những cặp đôi có tướng phu thê. Hai con người dù xa lạ nhưng nếu có đặc điểm hình dáng khuôn mặt tương đồng như này thì chỉ cần gặp gỡ là họ sẽ nhanh chóng rơi vào lưới tình.

Người đàn ông có tướng khuôn mặt như trên thường có nội tâm phong phú, tình cảm dạt dào, cũng rất biết cách thể hiện tình cảm và suy nghĩ của bản thân. Họ là những người giỏi xã giao, cũng có nhiều bạn bè, đối tác làm ăn là nữ giới.

Cặp đôi có tướng khuôn mặt hình trái xoan nếu nên duyên thì cuộc sống sẽ vô cùng hạnh phúc, bên nhau ân ái tới già. Tình cảm bền lâu, họ chẳng bao giờ tranh cãi đến mức không nhìn mặt nhau, hai người nhường nhịn và quan tâm chăm sóc lẫn nhau. Càng bên nhau lâu, họ càng thêm thấu hiểu và chia sẻ, tình yêu luôn nồng thắm như thủa ban đầu.

Tướng phu thê là gì? Nét tướng thể hiện bạn và nửa kia có tướng phu thê
Tướng phu thê là gì?

Tỷ lệ Tam Đình tương đương nhau

Những người am hiểu về nhân tướng học đều biết trên khuôn mặt con người được chia làm ba phần, gọi là Tam Đình, gồm 3 phần: từ trán xuống lông mày, từ lông mày xuống mũi, từ mũi xuống cằm. Mỗi một phần này đều sẽ tương ứng với vận thế của con người trong từng giai đoạn cuộc đời.

Nếu bạn và người ấy có tỷ lệ Tam Đình tương đương nhau thì chắc chắn sẽ có những trải nghiệm khá giống nhau, quá trình trưởng thành cũng có nhiều điểm tương đồng. Hai người có nền tảng cuộc sống giống nhau, có chung sở thích và ước mơ, còn nghi ngờ gì nữa, hai bạn chính là có tướng phu thê.

Tính cách giống nhau, quan điểm sống tương đồng, chỉ cần gặp gỡ là tình cảm sẽ trào dâng như cuộn sóng, mức độ tăng tiến trong vận trình tình cảm cũng cực kì nhanh. Tình yêu tăng tốc, đốt cháy giai đoạn, nhưng không vì thế mà thiếu đi sự ngọt ngào lãng mạn, thậm chí họ còn có thể dành cho nhau tình cảm dạt dào nồng thắm, sẵn sàng hy sinh vì đối phương.

Một người mắt to, một người mắt nhỏ

Điều này có nghĩa là tướng phu thê ở hai người được thể hiện qua đôi mắt, trong đó một người có đôi mắt khá nhỏ, mà người kia mắt lại to. Cặp đôi có tỷ lệ đôi mắt chênh lệch nhau lớn, ngược lại là tướng trời sinh một cặp.

Tính cách hai người có thể có nhiều khác biệt, song lại bổ sung khá nhiều cho nhau. Giữa họ có một lực hút vô hình, hai người cùng cuốn hút nhau, chính vì thế mới gọi là tướng phu thê.

Đàn ông mắt nhỏ tính tình trầm ổn, mạnh mẽ, có khả năng quan sát vô cùng tốt, cho đối phương có cảm giác an toàn. Còn những cô gái với đôi mắt to tính cách vui vẻ hòa đồng, vô cùng quyến rũ với người khác giới.

Sự kết hợp giữa hai người này quả là hoàn hảo. Họ không vì tính cách trái ngược nhau mà nảy sinh mâu thuẫn, ngược lại còn rất tôn trọng sự khác biệt của nhau.

Cặp đôi mắt to – mắt nhỏ này thậm chí còn được coi là tướng phu thê vô cùng tốt, là cặp vợ chồng hoàn hảo, chẳng gì có thể tách rời.

*Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

3, Theo Reviview 365 tổng hợp