Người phụ nữ có ria mép thường là những người có cá tính mạnh, thích dẫn đầu trong mọi việc. Đặc biệt luôn là những người rất dễ hòa đồng và thân thiện.

Tướng ria phụ nữ

Thông thường, ria là bộ phận ít xuất hiện trên mặt phái nữ hơn là nam giới. Tuy nhiên với một số "trường hợp đặc biệt", các cô gái lại có phần ria mép không khác gì các đấng nam nhân. Không ít người vô cùng tự ti về điều này.

Vào năm 2016, hiện tượng một người mẫu nữ có bộ râu dài trên mạng đột nhiên trở nên nổi tiếng. Trường hợp của cô được giải thích là do nội tiết tố nam ở nữ giới tăng cao. Vậy trong nhân tướng học, tướng ria phụ nữ nói lên điều gì về tính cách và vận số của họ?

Tướng ria phụ nữ - Bật mí bí mật về chiếc ria giúp bạn hết tự ti!
Tướng ria phụ nữ - Bật mí bí mật về chiếc ria giúp bạn hết tự ti!

Đoán tính cách qua ria

Trên có ria, dưới môi có râu, mọc ở cằm là râu tai nón, bên cạnh đó còn mọc lan đến tai và gò má. Râu có các màu sắc: đen bóng, bạc phơ, vàng óng, đỏ au, xanh rì và mềm mại thì được xem là tướng tốt. Còn râu có màu khô vàng, xám trắng, đỏ đậm, mọc quá dày hoặc quá thưa, thô ráp thì là tướng xấu. Là tướng cát thì sự nghiệp sẽ sớm thành, quý nhân phù trợ; là tướng kị thì mọi việc đều gặp trục trặc, không than thiết được với ai.

Râu ria mà rậm rạp thì chủ huyết khí vượng, giàu sinh khí; nếu mềm mại thì người này phẩm cách tốt đẹp. Nếu có màu đen bóng thì phú quý, thuận lợi. Nếu rau trắng muốt thì con cháu người này hiếu thảo.

Tướng ria phụ nữ mà khô hanh thì vận kém may mắn, hữu dũng vô mưu. Râu có pha lẫn nhiều màu thì lắm thị phi, râu màu đỏ, nâu, vàng thì một đời vội vã, hay lo lắng, sức khỏe kém. Râu xơ rối thì người này tuổi trung niên gặp nhiều sóng gió khó khăn.

Trong nhân tướng học cũng kỵ cằm nhọn mà có râu quai nón. Kỵ râu dưới cằm có màu nâu đỏ, vàng, nâu. Kỵ râu che mất miệng, hoặc che mất yết hầu. Phụ nữ mà mắc những tướng này thì làm việc rất chăm chỉ, có năng lực, nhưng hôn nhân đến muộn màng hoặc không hạnh phúc.

Tướng ria phụ nữ - Bật mí bí mật về chiếc ria giúp bạn hết tự ti!
Tướng ria phụ nữ - Bật mí bí mật về chiếc ria giúp bạn hết tự ti!

Tướng phụ nữ râu dài

  • Râu màu đen: Người này dũng cảm và giỏi hành động. Lúc nào cũng giàu động lực.
  • Râu thưa: Tướng này sự nghiệp phát triển tốt, giàu lý trí.
  • Râu màu nâu: Là người thông minh, có tài năng và giàu tình cảm.
  • Râu rậm: Tính cách chính trực giản dị, ngay thẳng, nóng nảy, vì thế nên hay chiêu thù chuốc oán.
  • Râu dày: Cảm xúc mãnh liệt, nhưng không biết cách quan tâm người khác
  • Râu thô ráp: Tính tình khó đoán, hay phản phúc, nhân cách hèn hạ
  • Râu vừa mềm vừa sáng bóng đàn hồi: Chủ nhân cách cao quý, nhiều quý nhân trợ giúp
  • Râu rậm rạp, thô cứng, mọc đến cổ họng: Trí tuệ kém mà mưu mô thì cao, tham vọng và kiêu ngạo, nhiều dã tâm.

Qua đây có thể thấy, người phụ nữ có tướng mạo này thì sự nghiệp rất tốt, tính cách mạnh mẽ hơn người, nhưng hôn nhân khó mỹ mãn. Dù tướng ria phụ nữ khiến cho hầu hết mọi người cảm thấy tự ti, nhưng một điều chắc chắn rằng bạn đang sở hữu nhiều tiềm năng xuất chúng mà bạn chưa biết đó!

Trần Thị Thùy, Theo Reviview 365 tổng hợp