Cằm là một bộ phận quan trọng trong nhân tướng học, mặc dù không phải chủ vận, nhưng dựa vào tướng cằm hoàn toàn có thể biết được hậu vận và phúc khí của một người, vậy nên cũng không thể xem nhẹ. Bây giờ chúng ta hãy cùng xem xem phúc họa con người qua tướng cằm là như thế nào nhé.

1. Xem tướng Cằm tròn

Người có tướng cằm tròn thoạt nhìn tương đối phúc khí , đặc biệt là nếu vừa tròn vừa rộng thì chính là tướng có phúc. Loại người này hòa nhã điềm đạm, lạc quan, thoạt nhìn có vẻ đơn giản và có chút “ngốc”, nhưng trên thực tế lại rất tinh tế trong tình cảm. Con trai có cằm này là người chung tình, sự nghiệp cũng khá. Con gái thì gặp may mắn, có tình yêu và hôn nhân tốt, nhưng đôi khi lại vì quá ngây thơ mà bị gạt, vì thế người này nên thận trọng trong tình yêu.

Xem tướng cằm biết ngay phúc họa, tính cách của một người như thế nào
Xem tướng cằm biết ngay phúc họa, tính cách của một người như thế nào

2. Xem tướng Cằm nhọn

Đây là kiểu cằm rất thanh tú, là người rất lanh lợi, có tài hoa, có cá tính, nhưng lại là người đa nghi; mặc dù sự nghiệp không tệ, nhưng tình cảm lại bất lợi, dễ thay lòng đổi dạ, cũng dễ dàng bị tổn thương. Nên kết hôn muộn, để tránh bị tan vỡ ly hôn, nên chọn bạn đời có cằm rộng để có thể bổ khuyết tính cách cho nhau.

Đồng thời, bởi vì người cằm nhọn phúc khí bị khuyết, nếu như các tướng ngũ quan không tốt, thì lúc già vận sẽ không tốt, cho nên lúc tuổi còn trẻ nên sớm dự phòng. Nếu như cằm không chỉ nhọn mà lại còn dài, thì người này sẽ có khuynh hướng ưa thích mạo hiểm, nên bình thường phải chú ý tiết chế. Cằm vừa nhọn vừa lệch, thì là loại người tâm bất chính, lấy oán trả ơn, giao du với loại người này phải cận thận.

3.Xem tướng  Cằm vuông

Người có cằm vuông là người có tính cách rõ ràng quyết đoán và có trách nhiệm. Nhưng tính tình có chút bướng bỉnh, thiếu lãng mạn trong tình cảm. Đặc biệt là con gái có cằm vuông, thường ít dịu dàng hòa nhã, nên trong tình yêu cũng gặp phiền toái. Người có cằm vuông, trong giao tiếp xã hội có phần hơi gay gắt nên thường xuyên làm mất lòng người khác; Trong sự nghiệp có đột phá nhưng lại thiếu sự bền lòng, nếu gặp khó khăn trắc trở thì sẽ rất khó tự mình đứng lên được.

4. Xem tướng Cằm rộng

Người có cằm rộng là người có tính cách ngay thẳng, có chút bốc đồng, dù tính chấp hành rất cao, nhưng lại thiếu đi sự suy tính, nên rất dễ bị lợi dụng. Nếu cằm mà nhiều thịt, thì là người lương thiện, có tâm địa khoan dung, hậu vận tốt, là người có phúc khí.

Xem tướng cằm biết ngay phúc họa, tính cách của một người như thế nào
Xem tướng cằm biết ngay phúc họa, tính cách của một người như thế nào

5. Xem tướng Cằm dài

Người có chiếc cằm dài là người chính trực kiên nhẫn, rất kiên trì, trượng nghĩa, xem trọng cảm tình, có phúc trường thọ. Trong tình cảm họ là những người hết mình vì đối phương nhưng lại rất yếu ớt, nếu bị phản bội thì sẽ tổn thương rất lớn.

6. Xem tướng Cằm nọng thịt

Tướng cằm này có chút giống với tướng hai cằm, nhưng điểm khác là tướng cằm này phần lớn là thịt mỡ, nhưng không nhất định sẽ phân thành 2 lớp. Tướng cằm này rất có phúc, mệnh về già cũng rất rốt.

7. Xem tướng Cằm túi

Tướng cằm này tướng đối dày rộng, cũng có nhiều thịt, có cảm giác vòng xuống. Người có tướng cằm này cũng rất tốt, có phúc, tỉ lệ cơ hội thành công trong sự nghiệp rất cao. Nhưng thường không chung thủy trong tình cảm.

Banner KM ssk

8.Xem tướng Cằm co

Tướng cằm này tuy cũng có nhiều thịt, nhưng lại không hề có phúc khí. Là tướng cằm không tốt lắm. Người có tướng cằm này thường măc bệnh liên quan đến não, hoặc có vấn đề về tinh thần, tính cách bốc đồng, hậu vẫn cũng không tốt.

9. Xem tướng Cằm nhô ra

Là người rất cảm tính, yêu thích văn nghệ, rất lãng mạn, có sức hấp dẫn với người khác phái. Người này cũng có tính tự cường rất tốt, những thứ mình yêu thích thì nhất định sẽ theo đuổi.

10. Xem tướng Cằm chẻ

Kiểu cằm này giống như lúm đồng tiền, có một xoáy lún xuống, nhưng xoáy này nằm ở trên cằm. Người có tướng cằm này thường dễ gây thiện cảm với người khác, tình cảm rất phong phú, cuộc sống đa dạng. Hơn nữa có khí chất làm nghệ thuật. Về phương diện tình cảm vì bản thân cho đi quá nhiều, nên thường quá để tâm đến sự hồi đáp của người khác,do đó rất dễ bị tổn thương.

Xem tướng cằm biết ngay phúc họa, tính cách của một người như thế nào
Xem tướng cằm biết ngay phúc họa, tính cách của một người như thế nào

11. Xem tướng Cằm xương

Người có tướng cằm lộ xương có ý chí kiên cường, có thể chịu khổ, nhưng nếu  xương quai hàm đều nhô ra, thì kiểu người luôn có tính trả thù. Luôn muốn trả thù với những người làm đã từng làm mình bị tổn thương.

12. Xem tướng Cằm dao

Tướng cằm này vừa dài vừa hẹp lại vừa mỏng, giống như con dao. Thuộc tướng cằm không tốt khi về già, về già sẽ cô đơn hiu quạnh.

13. Xem tướng Cằm ngắn

Là tướng không tốt, đây là người trọng tình cảm nhưng lại tùy hứng, không khéo léo, đôi khi quá trớn, khả năng nhẫn nhịn cũng rất kém. Cơ hội thành công trong sự nghiệp không lớn.

14. Xem tướng Cằm lệch

Cằm lệch tức là bên trái, phải của cằm không đối xứng. Thông thường bên trái là biểu hiện 30 năm trước, phải biểu hiện của 30 năm sau. Sự tốt xấu của cuộc đời phản ánh sự tốt xấu của vận khí.

15. Xem tướng Cằm có nốt ruồi

Nốt ruồi ở trên cằm phần lớn đều là tốt, là người không bao giờ phải lo cơm ăn áo mặc, thành đạt trong sự nghiệp, nhưng tình cảm lại không thuận lợi, hôn nhân dễ bị tan vỡ.

Trên đây là dựa vào tướng cằm để xem hậu vận của một người. Tuy nhiên, cần phải nói thêm rằng, khi xem tướng cho một người, thì vẫn phải là kết hợp xem ngũ quan, rồi sau đó đưa vào tướng bộ, luận tướng vậy thì mới có thế đưa ra kết luận chính xác nhất.

Lily, Theo Reviview 365 tổng hợp