So sánh đối phương với người khác

So sánh chàng/ nàng với người cũ có thể gây hại cho mối quan hệ của bạn. Điều này đặt ra những kỳ vọng không thực tế cho đối phương và khiến họ cảm thấy thất vọng. Hãy tập trung vào những phẩm chất hấp dẫn của người ấy thay vì đào bới khuyết điểm của họ, bởi vì ai cũng có những thiếu sót, và đừng quên lý do nghiêm trọng khiến bạn và người cũ chia tay.

8 thói quen làm tổn thương tình yêu của cặp đôi đang mắc phải

Làm mọi thứ cùng nhau

Cùng nhau làm mọi thứ khiến bạn và người ấy trở nên gần gũi hơn, nhưng bất cứ điều gì cũng cần sự cân bằng. Các chuyên gia khuyên cặp đôi nên dành thời gian cho bản thân để theo đuổi sở thích riêng hoặc thư giãn. Dành thời gian cho riêng mình thực sự có thể giữ cho mối quan hệ luôn tươi mới và bớt căng thẳng hơn.

Ghen tuông quá nhiều

Đôi khi, ghen tuông có tác dụng độc với mối quan hệ. Nếu biện minh rằng điều đó xuất phát từ tình yêu, thật không đúng. Ghen không chỉ khiến đối phương nghĩ rằng bạn không tin tưởng và muốn kiểm soát họ mà còn khiến chính bạn đau khổ, có thể bạn luôn cảm thấy bất an và cô độc. Các chuyên gia khuyên bạn nên cố gắng đối mặt với cảm xúc ghen tuông của mình. Có thể hiểu lý do tại sao bạn cảm thấy như vậy sẽ giúp bạn vượt qua nó và giữ cho mối quan hệ hạnh phúc hơn.

8 thói quen làm tổn thương tình yêu của cặp đôi đang mắc phải

Cố gắng trở nên hoàn hảo

Bạn không cần hoàn hảo để giữ mối quan hệ hạnh phúc và an toàn. Tập trung quá nhiều vào việc cố gắng có được vóc dáng và vẻ ngoài đẹp lung linh sẽ không có lợi cho bất kỳ ai. Thay vào đó, hãy tập trung vào bản thân và sự thoải mái để làm chính mình.

Không tự tin

Khi không tự tin vào bản thân, chúng ta luôn thấp thỏm chờ đợi sự chấp thuận của đối phương. Nhưng điều này thực sự không tốt cho mối quan hệ của bạn. Trên thực tế, cảm thấy hài lòng về con người và vẻ ngoài của bạn là điều tốt cho chuyện tình cảm. Các nhà tâm lý học nói rằng, tự tin là một phẩm chất hấp dẫn nửa kia.

8 thói quen làm tổn thương tình yêu của cặp đôi đang mắc phải

Dễ thỏa hiệp

Bất đồng là điều các cặp đôi không thể tránh trong mối quan hệ. Thay vì thỏa hiệp để tránh xung đột, bạn nên bày tỏ những điều khiến mình bận tâm một cách ôn hòa để đối phương hiểu hơn. Trong các mối quan hệ lành mạnh, cặp đôi nên học cách giải quyết xung đột dựa trên sự tôn trọng và cầu tiến.

Cố gắng giải quyết vấn đề của người ấy

Ngay cả khi bạn biết cách giải quyết vấn đề của chàng/ nàng, đó có thể không phải là điều họ cần vào lúc này. Các chuyên gia tâm lý cho biết sự hỗ trợ về mặt tinh thần và sự giúp đỡ thiết thực đều rất quan trọng. Vì vậy, đối phương có thể chỉ cần bạn lắng nghe họ nếu họ đang buồn vì điều gì đó, chứ không cần bạn đưa ra giải pháp.

8 thói quen làm tổn thương tình yêu của cặp đôi đang mắc phải

Chờ đợi người ấy thể hiện tình cảm

Nếu muốn giữ mối quan hệ hạnh phúc và lành mạnh, bạn nên bày tỏ tình yêu của mình với người ấy. Các chuyên gia cho rằng chủ động tiếp xúc cơ thể và nói những lời âu yếm là cách bạn thể hiện tình cảm với đối phương. Vì vậy, hãy sẵn sàng cho và nhận tình cảm, đừng chờ đợi nửa kia chủ động trước nếu cả hai đều yêu nhau.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp