Lonely Planet mới ra mắt cuốn sách phiên bản mới nhất của sách du lịch nổi tiếng "Ultimate Travel List" cung cấp 500 điểm đến và trải nghiệm du lịch đi kèm. Lonely Planet là thương hiệu lớn nhất thế giới về sách du lịch, chuyên xuất bản những sách hướng dẫn du lịch quốc tế, vật bất ly thân của du khách khắp nơi.

10 điểm du lịch hấp dẫn nhất thế giới

Dưới đây là danh sách 10 điểm đến hấp dẫn nhất được đưa ra trong cuốn sách mới này.

1, Petra, Jordan

10 điểm du lịch hấp dẫn nhất thế giới

Đứng đầu danh sách là "thành phố cổ bị lãng quên" Petra ở Jordan, nơi được đánh giá là điểm đến bí ẩn, độc đáo và là di sản văn hóa quý giá của nhân loại. Petra được UNESCO công nhận là di sản thế giới năm 1985. 

Quần đảo Galápagos, Ecuador

10 điểm du lịch hấp dẫn nhất thế giới
Ảnh: NatGeo

Galápagos là thiên đường của người yêu thiên nhiên bởi là nơi trú ngụ của rất nhiều loài sinh vật đa dạng về chủng loại, màu sắc... như cự đà, rùa cổ, chim cánh cụt, hải cẩu... Địa hình nhiều núi lửa, những bờ biển nước màu ngọc bích và hệ sinh thái phong phú chính là lý do để nơi này đứng thứ 2 trong danh sách. 

Vườn quốc gia Uluru-Kata Tjuta, Australia

10 điểm du lịch hấp dẫn nhất thế giới
Ảnh: Bigstock

Thám hiểm núi đá đỏ Uluru là trải nghiệm đáng nhớ và khó lòng bỏ lỡ với ai từng tới vườn quốc gia Uluru-Kata Tjuta. Ngọn núi được người bản địa Anangu coi là địa điểm linh thiêng và nơi sinh sống của tổ tiên họ.

Vườn quốc gia Uluru-Kata Tjuta cũng là di sản thế giới, được UNESCO công nhận nhờ những giá trị thiên nhiên và văn hóa.

Đồng bằng Okavango, Botswana

10 điểm du lịch hấp dẫn nhất thế giới
Ảnh: andBeyond

Hàng năm sông Okavango lại đầy nước và phát triển nên hệ sinh thái hoang dã tuyệt vời nhờ nguồn nước từ vùng cao nguyên Angolan đổ xuống. Du khách tới đồng bằng Okavango có thể khám phá dọc sông bằng thuyền máy, hoặc thuyền độc mộc truyền thống (mokoro). 

Vườn quốc gia Yellowstone, Mỹ

10 điểm du lịch hấp dẫn nhất thế giới
Ảnh: ThoughtCo

Yeallowstone nổi tiếng là khu vực có nhiều mạch nước nóng ngầm và rộng nhất thế giới khi có hơn 500 mạch ngầm đang hoạt động. Trong số đó có hồ nước nóng lớn và rực rỡ màu sắc nhất tên là Grand Prismatic. 

Hồ Bled, Slovenia

10 điểm du lịch hấp dẫn nhất thế giới
Ảnh: Earth Trekkers

Phong cảnh đẹp như tranh vẽ với nhà thờ, những ngôi nhà mái đỏ và rừng cây xanh soi bóng xuống hồ ở Bled khiến du khách nào tới cũng phải ngỡ ngàng. Du khách có thể đạp xe, đi bộ quanh hồ hoặc dạo chơi ngắm cảnh trên những chiếc thuyền gỗ pletna thơ mộng. 

Thác Iguazú, Argentina - Brazil

10 điểm du lịch hấp dẫn nhất thế giới
Ảnh: GraylineArgentina

Nằm ở biên giới hai nước Argentina và Brazil, thác Iguazú đứng ở vị trí thứ 7 trong danh sách 10 điểm đến hấp dẫn nhất thế giới. Đây là chuỗi gồm 275 thác nước lớn cả về chiều dài và rộng, trong đó có ngọn thác Devil's Throat (Họng Quỷ) dài tới 80 m. 

Quần thể đền tháp Angkor, Campuchia

10 điểm du lịch hấp dẫn nhất thế giới
Ảnh: Shutterstock

Angkor là di tích tôn giáo lớn nhất thế giới được mô tả là "tượng đài lớn của sự sùng đạo" với diện tích tổng là hơn 162 ha. Những đền thờ ở Angkor được xây dựng từ thế kỷ 12 tới nay vẫn giữ được nét hùng vỹ, vẻ đẹp hài hòa của kiến trúc và nghệ thuật điêu khắc. 

Đồng muối Salar de Uyuni, Bolivia

10 điểm du lịch hấp dẫn nhất thế giới
Ảnh: shutterstock

Tới cánh đồng muối lớn nhất thế giới này sau những ngày mưa, du khách sẽ thấy mặt hồ lấp loáng nước và biến thành một tấm gương khổng lồ. Khi đó, Salar de Uyuni mang vẻ đẹp siêu thực đầy ấn tượng làm say lòng bao du khách. Khi nước cạn, hồ khô thì du khách có thể thăm hai đảo gần đó là Isla Incahuasi và Isla del Pescado. 

Annapurna Circuit, Nepal

10 điểm du lịch hấp dẫn nhất thế giới
Ảnh: Stingy Nomads

Đây là nơi có cung đường trek mơ ước của những người mê leo núi, trekking. Tới Annapurna Circuit, du khách sẽ băng qua những đồng lúa, đồng cỏ đầy bò yak và cả cung đèo qua núi Thorung La tuyết phủ quanh năm. Chiều dài cung đường là 160 - 230 km tùy và phương tiện và điểm dừng chân. 

(Reviews365 tổng hợp)