Ăn thêm 3 loại thực phẩm:

'3 tăng, 2 giảm' trong bữa ăn để lá gan luôn khỏe mạnh

1. Bưởi

Bưởi có chứa hesperidin, vitamin và các chất dinh dưỡng khác hiệu quả trong việc ngăn ngừa viêm nhiễm, bưởi chứa chất chống oxy hóa đóng vai trò như một chất bảo vệ tự nhiên của gan, giúp gan đào thải độc tố. Ăn bưởi thường xuyên có thể đốt cháy lượng mỡ thừa trong gan, đồng thời có tác dụng điều tiết chức năng rất tốt.

2. Nho

Nho có chứa vitamin, resveratrol, anthocyanins và các thành phần khác, có tác dụng rất tốt với lá gan.

Thường xuyên ăn nho, đặc biệt là nho màu tím sẽ giúp hỗ trợ hiệu quả trong việc đào thải độc tố và mỡ thừa trong gan ra ngoài. Ngoài ra còn có thể cải thiện chức năng gan, giúp gan giảm bớt gánh nặng, để gan ngày càng khỏe mạnh.

'3 tăng, 2 giảm' trong bữa ăn để lá gan luôn khỏe mạnh

3. Quả việt quất

Quả việt quất có chứa nhiều chất dinh dưỡng khác nhau như anthocyanin, vitamin và khoáng chất. Những dưỡng chất này có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của tế bào gan.

Thường xuyên ăn việt quất có thể tăng cường tế bào miễn dịch và ngăn ngừa tích tụ mỡ thừa trong gan. Bên cạnh đó, giúp gan đào thải các chất độc tích tụ lâu ngày, ngoài ra còn có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa, giúp cải thiện chức năng gan.

Giảm ăn 2 loại thực phẩm:

1. Thực phẩm hun khói

Đồ hun khói do có sự tiếp xúc gián tiếp giữa thực phẩm và lửa than nên chứa nhiều chất độc hại, gây nhiều áp lực cho quá trình giải độc của gan. Độc tố không được đào thải sẽ tích tụ trong gan. nếu thường xuyên ăn đồ hun khói thì chức năng gan sẽ bị tổn thương do gan phải chịu nhiều áp lực hơn, dễ gây viêm nhiễm và các vấn đề khác.

'3 tăng, 2 giảm' trong bữa ăn để lá gan luôn khỏe mạnh

2. Thực phẩm nhiều chất béo

Ăn thực phẩm chứa chất béo một cách thích hợp có thể cung cấp năng lượng cho cơ thể và duy trì các chức năng bình thường của cơ thể.

Tuy nhiên, nếu lạm dụng các món ăn nhiều chất béo dễ gây áp lực cho gan khiến mỡ thừa tích lũy trong gan, dẫn đến tình trạng gan nhiễm mỡ

7, Theo Reviview 365 tổng hợp