Các hormone giúp chúng ta cảm thấy hạnh phúc đóng vai trò quan trọng đối với tâm trạng và khả năng cảm nhận niềm vui của chúng ta. Sự thiếu hụt các hormone này có thể dẫn đến sự bất mãn hoặc thậm chí trầm cảm. Dưới đây là 7 dấu hiệu từ cơ thể cho thấy nồng độ hormone hạnh phúc của bạn đang tụt giảm.

1. Ăn đồ ngọt và khoai tây chiên

Nếu cơ thể bạn đột nhiên thích đường và tinh bột, thì có thể bạn đang có mức serotonin thấp và những thực phẩm này sẽ tăng cường hormone đó. Tâm trạng của bạn sẽ được cải thiện, bạn cảm thấy tốt hơn. Tuy nhiên, điều này chỉ xảy ra trong một khoảng thời gian ngắn. Kết quả là nồng độ hormone hạnh phúc này giảm hơn và bạn cảm thấy cần phải ăn đường, tinh bột nhiều hơn.

7 dấu hiệu cơ thể âm thầm cảnh báo bạn không hạnh phúc

2. Tăng cân

Thiếu dopamine có thể dẫn đến tăng cân. Ngoài việc bạn bị cuốn hút vào đồ ngọt và thực phẩm không lành mạnh, bạn có thể ăn quá nhiều. Bạn bị thiếu loại hormone đó và phải bù đắp bằng ăn uống. Do đó, chứng nghiện đồ ăn có thể xuất hiện khi bạn không hạnh phúc.

3. Căng ngực

Sự thiếu hụt một loại hormone khác ảnh hưởng đến tâm trạng và sức khỏe của chúng ta đó là estrogen. Khi phụ nữ thiếu hormone này, cô ấy có thể bị căng ngực. Tình trạng này có thể xảy ra trong thời kỳ đèn đỏ.

4. Khó đồng cảm với người khác

Các nghiên cứu đã tìm ra mối liên kết giữa sự đồng cảm và oxytocin. Hormone tình yêu này ảnh hưởng đến tâm trạng của chúng ta giống như những người khác. Nếu bạn cảm thấy khó đồng cảm với người khác hoặc gặp khó khăn trong việc đọc cảm xúc của người khác thì có thể do bạn thiếu oxytocin.

7 dấu hiệu cơ thể âm thầm cảnh báo bạn không hạnh phúc

5. Đau đầu

Đau đầu có thể do thiếu progesterone, một loại hormone khác cải thiện tâm trạng. Cơn đau có thể ở dưới dạng đau nửa đầu. Trong thời kỳ mang thai, hormone này rất quan trọng. Vì vậy các triệu chứng hormone progesterone thấp ở phụ nữ mang thai có thể khác nhau và cần được kiểm soát.

6. Mất ngủ

Đây là một trong những dấu hiệu cho thấy mức serotoin thấp như đã đề cập. Nó gây ra các vấn đề về giấc ngủ và làm thay đổi tâm trạng. Những người thường xuyên bị căng thẳng, trầm cảm và lối sống ít vận động dễ mắc bệnh này.

7 dấu hiệu cơ thể âm thầm cảnh báo bạn không hạnh phúc

7. Bị run

Run có thể xảy ra do thiếu hormone dopamine. Đây là những chuyển động ngoài ý muốn của cơ thể, do các cơ co thắt. Thông thường bạn sẽ bị run tay. Đó cũng có thể là một triệu chứng của một bệnh thần kinh.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp