Làm quá nhiều việc ác, sợ sẽ bị ma quỷ hành hạ sau khi chết, Từ Hy Thái hậu đã cho tuẫn táng theo bản thân cả trăm đứa trẻ nhỏ vô tội để bảo vệ mình.

Bí mật rùng rợn về 100 đứa trẻ được chôn theo Từ Hy Thái Hậu, biết lý do người người đều căm phẫn - 1

Chỉ vì tin vào quan niệm mê tín mà Từ Hy Thái hậu đã ban ra mệnh lệnh vô cùng tàn ác.

Từ Hy Thái hậu (1835 – 1908), là phi tần của hoàng đế Hàm Phong, mẹ ruột vua Đồng Trị và là người phụ nữ từng nắm quyền nhiếp chính của Đại Thanh trong suốt nhiều năm.

Sinh thời, bà từng bị nhiều nhà sử học Trung Hoa và hải ngoại miêu tả như một bạo chúa và cũng bị coi là người phải chịu trách nhiệm cho sự sụp đổ của nhà Thanh.

Bí mật rùng rợn về 100 đứa trẻ được chôn theo Từ Hy Thái Hậu, biết lý do người người đều căm phẫn - 2

Từ Hy thẳng tay đàn áp dân chúng, quan lại để đảm bảo cho mình vị trí độc tôn, mặc sức hưởng thụ cuộc sống xa hoa có 1-0-2. Dưới sự trị vì của bà, "Mãn Thanh thập đại khổ hình" (10 phương pháp tra tấn của nhà Thanh - BTV), được áp dụng rộng khắp, gây nên nỗi lo sợ cho dân chúng.

Khi đã bước sang độ tuổi gần đất xa trời, Từ Hy vẫn cho tàn sát không ít đại thần liêm chính trong triều với quan niệm "thà giết nhầm còn hơn bỏ sót".

Dù vậy, ngay cả khi đã trở thành người nắm giữ quyền lực tối cao của Đại Thanh, Tây Thái hậu vẫn luôn nơm nớp lo sợ sẽ phải nhận báo ứng từ những việc làm thất đức của mình.

Theo hồi ức của những cung nữ từng trốn thoát khỏi Tử Cấm Thành sau khi Thanh triều mạt vận, vị Lão Phật gia này năm xưa từng bắt cung nhân hầu hạ mình phải nằm nghiêng khi ngủ và dùng chăn che nửa mặt để tránh họ "ăn cắp" phúc trạch mà thần linh ban cho chủ nhân hằng đêm.

Bí mật rùng rợn về 100 đứa trẻ được chôn theo Từ Hy Thái Hậu, biết lý do người người đều căm phẫn - 3

Nỗi sợ sau khi chết sẽ bị ma quỷ kéo đến trả thù khiến Từ Hy mất ăn mất ngủ.

Bấy giờ, trong nhóm đạo sĩ phục vụ dưới trướng Thái hậu, có kẻ biết tâm sự của bà ta nên đã đưa ra một chủ ý vô cùng tàn ác: Tuẫn táng cùng Thái hậu 100 đứa trẻ khoảng 10 tuổi trong lăng mộ.

Theo lý giải của đạo sĩ bất lương trên, linh hồn con trẻ là những linh hồn thuần khiết tới nỗi không một thế lực ma quỷ nào có thể chống lại. Nếu bắt 100 đứa trẻ chôn cùng thì linh hồn Thái hậu sẽ luôn được chúng bảo vệ.

Bí mật rùng rợn về 100 đứa trẻ được chôn theo Từ Hy Thái Hậu, biết lý do người người đều căm phẫn - 4

Sau khi Từ Hy chết, người ta mới phát giác bà ta liên quan tới sự mất tích của 100 đứa trẻ.

Vậy là dưới chiêu bài đưa những đứa trẻ vào cung để bầu bạn với Thái Hậu, được "hưởng phúc", Từ Hy đã ra lệnh cho thủ hạ bắt 100 con cái của các hộ dân trong kinh thành.

Bí mật rùng rợn về 100 đứa trẻ được chôn theo Từ Hy Thái Hậu, biết lý do người người đều căm phẫn - 5

Có giai thoại còn truyền lại rằng, vào những ngày ấy, tiếng oán thán, than khóc vang lên khắp đường lớn ngõ nhỏ ở Bắc Kinh.

100 đứa trẻ này sau đó đã bị đưa đến nơi xây lăng mộ, làm những công việc nặng nhọc phụ giúp những người thợ ở đó. Sau cùng, khi mọi việc hoàn thành, chúng lập tức biến mất.

Bí mật này được giữ kín trong suốt nhiều năm bởi dân gian cứ ngỡ những đứa trẻ này được đưa vào cung hầu hạ, trò chuyện với Từ Hy Thái hậu.

Chỉ đến năm 1928, khi lũ trộm mộ của Tôn Điện Anh đột nhập nơi an nghỉ của vị Thái hậu cao quý này, bí mật rợn người về sự biến mất của 100 đứa trẻ mới được phơi bày chân tướng.

Bí mật rùng rợn về 100 đứa trẻ được chôn theo Từ Hy Thái Hậu, biết lý do người người đều căm phẫn - 6

Ác giả ác báo, Từ Hy Thái hậu bị người cạy mồ, cướp đoạt thứ đồ quý giá chôn cùng.

Chúng đều bị chôn sống trong lăng mộ, bị dán rất nhiều bùa yểm để linh hồn không thể rời khỏi nơi đó để đi đầu thai, đời đời kiếp kiếp bảo vệ bà Thái hậu tàn ác.

Tuy nhiên, nhân quả ác báo, lưới trời tuy thưa nhưng khó lọt, mọi toan tính phi đạo đức của Từ Hy đều tan thành mây khói sau khi bà qua đời.

                                                                                                            (T/h) (Đời sống & Pháp luật)