Nếu sinh sống trong ngôi nhà hoặc căn hộ có cửa đường chạy vào cửa chính, gần chùa miếu hoặc phòng khách chật hẹp...mọi thành viên trong gia đình sẽ gặp bất lợi về sức khỏe và sự nghiệp.

Phong thủy nhà ở là gì?

Phong thủy vốn dĩ là một phạm trù của khoa học chứ không phải là mê tín như nhiều người vẫn nghĩ. Theo Wikipedia "Phong thủy (chữ Hán:風水) là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người".

Trong đó:

  • Phong là gió
  • Thủy là nước

Trên thực tế, ngay từ xa xưa con người đã chú trọng đến các yếu tố về phong thủy nhà ở. Truyền thuyết từ thời Hùng Vương dựng nước đã quan tâm tới việc tìm đất đóng đô, góp phần không nhỏ vào sự phát triển hưng thịnh của quốc gia Văn Lang.

Các thành ngữ dân gian như "chọn đất mà ở", "gần nước hướng về mặt trời", "nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm"… cho thấy từ lâu con người đã ý thức rất rõ về sự khác biệt giữa vị trí nhà ở và cách sắp xếp đồ đạc trong nhà.

Hiểu một cách đầy đủ nhất, phong thủy là kết quả của tri thức nghiên cứu về các quy luật tương tác của thiên nhiên, môi trường, bố cục đồ đạc, mặt bằng không gian sống và phương pháp thay đổi những tác động đó tới cuộc sống con người.

Cách xem phong thủy nhà ở - Những kiểu nhà thừa tiền cũng không nên mua
Những kiểu nhà thừa tiền cũng không nên mua

Những kiểu nhà thừa tiền cũng không nên mua

1. Không nên mua nhà cửa chính có đường chạy vào

Theo phong thủy nhà ở, nếu có đường hoặc hẻm chạy thẳng vào cửa chính ngôi nhà là thế hung họa. Dù làm việc gì hay đi đâu, chủ nhân ngôi nhà cũng dễ bị ngoại thương (tổn thương ngoài da), thậm chí là các tai nạn nguy hiểm tới tính mạng. Do đó, tuyệt đối tránh mua thế nhà đất có đặc điểm phong thủy này kẻo tự rước họa vào thân.

2. Phía Nam của ngôi nhà có kiến trúc cao tầng án ngữ

Nếu ngôi nhà hoặc thế đất đối diện hoặc phía Nam bị chắn bởi các kiến trúc cao tầng thì tuyệt đối không nên sinh sống trong đó. Bởi nó sẽ gây ra tình trạng âm thịnh dương suy, kiến trúc cao tầng án ngữ chắn hết ánh sáng mặt trời, tạo cảm giác bí bách từ đó ảnh hưởng đến vận thế của gia chủ cũng như những người sống trong đó. Lâu dần, không những sức khỏe suy giảm mà tài vận, sự nghiệp đều gặp trục trặc.

Cách xem phong thủy nhà ở - Những kiểu nhà thừa tiền cũng không nên mua
Những kiểu nhà thừa tiền cũng không nên mua

3. Nhà gần chùa chiền miếu mạo hoặc bệnh viện

Nên tránh mua nhà ở những nơi gần chùa, miếu hoặc bệnh viện vì tại đó có nhiều âm sát và tà khí. Nếu sống lâu ở đó, sức khỏe suy nhược hoặc dễ gặp nhiều xui xẻo, tinh thần áp lực, buồn chán, vận thế không vượng, thất thần lo âu…

4. Ngôi nhà hoặc căn phòng hình chữ U hoặc T

Thế đất hình chữ U tạo cảm giác ức chế và căng thẳng vê tinh thần, dễ bị stress hoặc trầm cảm, làm việc gì cũng bế tắc và thất bại. Nên tránh những ngôi nhà hoặc căn hộ có hình thù bất lợi này.

Ngoài ra, không nên mua nhà hoặc căn hộ có hình chữ T bởi hình dáng này khó tụ tài, tiền bạc ngày một bại lụi. Bên cạnh đó, vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn cãi vã, dễ có xu hướng ngoại tình.

5. Phòng khách chật hẹp hoặc nhiều góc nhọn

Các chuyên gia phong thủy khuyên bạn không nên mua ngôi nhà có phòng khách chật hẹp hoặc nhiều góc bởi dễ mang lại điềm xui xẻo, mâu thuẫn và bất hòa cho mọi thành viên trong gia đình. Khi nội bộ lục đục là cơ hội cho người thứ ba xen ngang phá hoại hoặc li gián tình cảm.

Cách xem phong thủy nhà ở - Những kiểu nhà thừa tiền cũng không nên mua
Những kiểu nhà thừa tiền cũng không nên mua

6. Diện tích nhà hoặc phòng quá rộng so với số lượng người ở

Nếu chỉ có hai vợ chồng sinh sống, chỉ nên mua căn hộ hoặc nhà khoảng 50 mét vuông. Tránh mua căn có diện tích quá lớn bởi theo phong thủy, người nhỏ khó chấn trạch tử, hay còn gọi là nhân hư, khi sinh sống lâu dài không những sức khỏe suy yếu mà công danh sự nghiệp cũng khó phát triển.

7. Nhà vệ sinh ở hướng chính Đông

Theo phong thủy, nhà vệ sinh nằm ở hướng chính Đông sẽ mang lại nhiều xui xẻo cho người con trai trong gia đình. Sát khí từ phía nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tiền đồ sự nghiệp của người này. Tuy nhiên, nếu đã trưởng thành hoặc kết hôn mà không sinh sống cùng cha mẹ trong ngôi nhà này thì không bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, nếu nhà vệ sinh hoặc bếp ăn bố trí ở góc Tây Bắc cũng không tốt, đều ảnh hưởng đến vận thế của nam mệnh trong ngôi nhà. Khi đó xuất hiện cục diện Hỏa thiêu thiên môn, đại hung, gây nhiều bất lợi về sức khỏe, công việc và tình cảm của mọi thành viên trong ngôi nhà.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp