Mặc dù việc thuê nhà hay ở trọ chỉ là tạm thời, nhưng đó là nơi diễn ra cuộc sống sinh hoạt thường ngày. Trong khi đó, phong thủy có mối liên quan khá chặt chẽ đến vận thế của mỗi con người. Nếu thuê nhà không tốt, sai phong thủy sẽ khiến bản thân suy yếu về sức khỏe, tiền bạc, học tập…

Kiêng kỵ phong thủy khi nhà thuê trọ

1. Kiêng kỵ thuê phòng quá rẻ

Không ngẫu nhiên các chuyên gia phong thủy khuyên bạn không nên thuê nhà hoặc phòng quá rẻ. Bởi theo đánh giá chung, những phòng rẻ quá mức trung bình thường có nhiều vấn đề. Nếu không phải là bố cục không tốt, nhiều tà khí thì cũng có người từng chết ở đó.

Trường hợp hỏi trực tiếp chủ nhà mà vẫn không có câu trả lời chính xác, bạn cần phải dò hỏi hàng xóm xung quanh, đến khi khẳng định không có bất cứ vấn đề gì mới thuê trọ.

2. Kiêng kỵ thuê nhà phía ngoài cửa dán bùa hoặc gương bát quái

Các loại bùa chú hoặc gương bát quái sẽ mang lại cảm giác thấp thỏm, lo lắng, dần già làm kiệt quệ sức lực của người sống trong ngôi nhà đó. Nếu quan sát thấy có những thứ này ngoài cửa thì tuyệt đối không nên thuê nhà này.

Ngoài ra, cần tìm xét xem căn phòng có những đồ đạc gì, dưới gầm giường có vật kì quái nào không. Nếu có, dù chủ nhà có giải thích thế nào bạn cũng không nên bỏ tiền thuê rồi rước họa vào thân.

Kiêng kỵ phong thủy nhà thuê trọ ai cũng nên biết để tránh xui xẻo
Kiêng kỵ phong thủy nhà thuê trọ ai cũng nên biết để tránh xui xẻo

3. Kiêng kỵ thuê phòng trọ cửa chính đối diện với nhà vệ sinh

Nếu khi vừa bước đến cửa phòng hoặc căn nhà, đập vào mắt phía đối diện bạn là nhà vệ sinh thì tốt nhất là bạn nên tránh xa căn trọ này. Đây là điều kiêng kỵ khi ở nhà trọ, bởi vì đây là một bố cục cực kỳ xấu trong phong thủy. Nó không chỉ khiến tài vận bạn đi xuống, mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn.

4. Kiêng kỵ thuê phòng không có cửa sổ

Một căn phòng hoặc ngôi nhà không có cửa sổ sẽ bị ẩm ướt, tạo cảm giác bí bách, ngột ngạt. Đồng thời theo quan điểm phong thủy nhà ở, không khí trong phòng này sẽ không lưu thông mà bị ứ đọng, kéo theo đó là vận khí và tài lộc cũng bị ngưng trệ, không thể hưng vượng được.

5. Kiêng kỵ thuê phòng có cửa chính đối diện cửa sau

Nếu đứng ở cửa trước bạn có thể nhìn thấy cửa sau là bố cục quỷ môn. Bạn tuyệt đối không nên thuê nhà hoặc căn phòng này. Bởi mọi điều xui xẻo sẽ lần lượt xảy tới, ảnh hưởng rất lớn tới mọi sinh hoạt hàng ngày cũng như công việc của bạn.

Những điều không nên làm khi chuyển đến phòng trọ mới

1. Không nên chuyển phòng trọ vào ban đêm

Thời điểm tốt nhất để tiến hành chuyển phòng nên là vào buổi sáng. Hoạt động vận chuyển nên diễn ra nhanh chóng và xong trước 18h chiều. Vì theo quan niệm của dân gian việc chuyển nhà vào ban đêm không tốt cho vận khí của gia chủ do đó nhiều người thường tránh.

Thực tế thì nếu gia đình bạn chuyển dọn nhà quá khuya mọi người thường bị buồn ngủ, mệt mỏi do đó dễ làm thất lạc, hay rơi vỡ đồ đạc. Mà theo quan niệm dân gian việc làm đổ vỡ vật dụng khi chuyển nhà là điềm xấu cần tuyệt đối tránh.

Kiêng kỵ phong thủy nhà thuê trọ ai cũng nên biết để tránh xui xẻo
Kiêng kỵ phong thủy nhà thuê trọ ai cũng nên biết để tránh xui xẻo

2. Nên cẩn thận tránh làm đổ vỡ khi chuyển đến phòng trọ mới

Tốt nhất là nếu muốn chuyển phòng nhanh thì gia chủ nên liên hệ với dịch vụ chuyển nhà uy tín để được hỗ trợ. Với kinh nghiệm làm trong ngành vận chuyển lâu năm, đội ngũ nhân sự đông đảo, với phương tiện vận chuyển sẵn sàng họ sẽ giúp công việc chuyển đến nhà mới thuê của gia đình bạn diễn ra một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp hơn.

3. Không nên làm đổ vỡ đồ khi chuyển dọn đến phòng mới thuê

Việc khi chuyển đến phòng trọ mới cần làm gì nếu làm rơi vỡ đồ đạc sẽ bị cho là biểu hiện may mắn, dễ gặp rắc rối, đổ vỡ những mối quan hệ tình cảm sau này. Do đó khi chuyển nhà mới các gia đình nên tuyệt đối tránh những điều này.

4. Không nên để phòng trọ mới lạnh lẽo

Theo quan niệm dân gian thì vào những ngày đầu sau khi nhập trạch gia chủ nên đốt đèn sáng vào buổi tối. Và đồng thời tiến hành các hoạt động như nấu nướng, thắp hương, hay sinh hoạt trong nơi ở mới để tạo sinh khí, tránh bỏ mặc cho ngôi nhà lạnh lẽo. Nếu chuyển nhà không kịp, chủ nhà chỉ lấy ngày đẹp nhập trạch thì nên thường xuyên ghé qua chăm sóc, và tránh bỏ mặc nhé.

5. Không nên cãi vã, nói những điều không hay khi về phòng mới

Khi chuyển đến phòng trọ mới đó chính là không nên gây lộn, hay cãi vã nhau khi về nhà mới. Vì những hành động này tượng trưng cho mối bất hòa trong gia đình ở tại nhà mới thuê. Trong ngày chuyển nhà, nếu quá nhiều việc thì các bạn nên nhờ sự hỗ trợ của những đơn vị chuyển nhà trọn gói. Và nên giữ tinh thần vui vẻ thoải mái, nói về những điều tốt đẹp. Nếu gia đình có con nhỏ, bé quấy khóc thì cũng nên hạn chế bực bội hay la mắng trẻ.

Kiêng kỵ phong thủy nhà thuê trọ ai cũng nên biết để tránh xui xẻo
Kiêng kỵ phong thủy nhà thuê trọ ai cũng nên biết để tránh xui xẻo

6. Không nên chuyển phòng vào ngày xấu

Thực ra quan niệm ngày tốt xấu khá chung chung. Một ngày có thể tốt với người này nhưng lại là xấu với người kia. Do đó, để chính xác bạn nên xem ngày tốt xấu chuyển phòng theo tuổi của chủ nhà. Ngày xấu chuyển phòng chính là những ngày khắc tuổi chủ nhà. Hoặc những ngày Tam Nương (vào các mùng 3,7,13,18,22,27 âm lịch). Hoặc ngày Dương công kỵ Nhật (mùng 5, 14, 23 âm lịch). Ngoài ra, những ngày mùng 1 và ngày rằm 15 âm lịch hàng tháng cũng nên hạn chế chuyển nhà.

Thực tế thì không phải ai cũng xem và loại trừ được hết những ngày xấu kể trên. Do đó, nếu gia đình bạn đang muốn chuyển đến phòng mới thuê thì có thể dùng phương pháp loại trừ và chọn ra 1 ngày tương đối tốt là được.

Những điều nên làm khi chuyển đến phòng trọ mới

1. Nên chọn lựa ngày đẹp chuyển phòng trọ

Việc chọn ngày đẹp chuyển nhà trọ là điều nên làm đối với những gia đình khi chuyển bị chuyển đến nhà trọ mới thuê. Ngày đẹp chuyển nhà được tính dựa theo 2 yếu tố chính là lịch âm và ngày tháng năm sinh của người trụ cột gia đình. Gia chủ nên lấy ngày hợp với tuổi của nam nhân là người trụ cột trong nhà.

2. Làm lễ nhập trạch

Đến nơi ở mới, bạn nên làm lễ nhập trách để ra mắt, cầu các thần linh nơi ấy phù hộ. Về việc làm lễ nhập trạch, nhiều người cho rằng chỉ cần làm lễ khi mình là chủ nhà, còn ở trọ, tức là người lạ thì không cần thiết. Tuy nhiên, lễ nhập trạch khi ở thuê cũng đơn giản, không quá cầu kì nên nếu ai cảm thấy cần thiết thì có thể làm lễ.

Kiêng kỵ phong thủy nhà thuê trọ ai cũng nên biết để tránh xui xẻo
Kiêng kỵ phong thủy nhà thuê trọ ai cũng nên biết để tránh xui xẻo

Quy trình làm lễ nhập trạch cần chuẩn bị:

  • 3 hũ muối gạo và nước: tượng trưng cho sự sống, sinh sôi và no đủ
  • Bếp ga mini: để sưởi ấm cho ngôi nhà mới, lửa sẽ mang đi những điều không may mắn
  • 1 siêu đun nước: sau khi đổ gạo vào thùng thì đổ 1 siêu nước đầy, đặt lên bếp đun với lửa to.
  • Mâm cúng hoa, trái cây và bánh

3. Những vật dụng nên mang theo đầu tiên khi bước chân vào nhà mới

  • Bếp lửa: lưu ý là phải là dạng bếp gas, có thể bật lửa chứ không phải bếp điện
  • Ấm nước sôi: tượng trưng cho tài lộc sôi động

Những đồ vật trên nên được mang vào bởi gia chủ, còn người đến thăm cần mang những các loại trái cây mang lại điềm may mắn như cam, táo, lê, lựu, đào…

4. Những điều cần lưu ý khác

  • Nếu dọn nhà, bạn nên chọn thời gian trước 3 giờ chiều. Thùng nước để lau dọn chỉ nên lấy khoảng 3 phần mang vào nhà. Thùng gạo của gia đình nên đổ khoảng 8 phần và để bao lì xì đỏ lên trên. Lưu ý chổi và xẻng hốt rác nên mua mới.
  • Chén đũa bạn mua mới mỗi người một bộ và bỏ vào trong thùng nước để xách vào nhà, đặt vào bếp trước rồi mới mang những món còn lại vào.
  • Trong ngày đầu đến nhà mới, không nên dùng lời lẽ nặng nề, mất lòng nhau. Nên nói về những điều tích cực, may mắn.
  • Đêm đầu tiên nên để đèn sáng tượng trưng cho việc giúp không khí gia đình thịnh vượng.

Trên đây là những lưu ý về mặt tâm linh khi các bạn chuyển trọ, chuyển nhà mới. “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên nếu có điều kiện thì các bạn hãy làm theo để cầu bình an, tài lộc cho gia đình và bản thân nhé.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp