Ông là Trịnh Nam San, 60 tuổi, là người Tây Ban Nha gốc Hoa, ông kinh doanh một chuỗi nhà hàng ở Seville trong 30 năm. Trong một lần trở về Trung Quốc, ông cùng người bạn của mình đi du lịch ở Vân Đồn, Triết Giang, Trung Quốc nhưng bị lỡ chuyến tàu cuối cùng về thành phố, không còn cách nào khác, ông đành gõ cửa một ngôi nhà nằm dưới chân núi xin nghỉ qua đêm.

Đó là nhà bà Lưu Ly Duyên, bà là một phụ nữ góa chồng, hiện đang sống một mình. Hai người họ rất ngạc nhiên vì chỉ mới gặp nhau lần đầu tiên họ đã cảm thấy rất hợp nhau. Họ trò chuyện như những người bạn cũ. Qua trò chuyện, ông Nam San biết được hoàn cảnh của bà Duyên, chồng bà mất sớm vì ung thư, bà có một cô con gái nhưng cũng không may bị hoại tử xương, phải chạy vạy chữa trị khắp nơi. Bất hạnh ập đến gia đình nhỏ bé của bà khiến hoàn cảnh càng thêm khó khăn, nợ nần chồng chất. Nhưng qua cách bà nói chuyện ông Nam San biết bà rất lạc quan và tràn đầy hy vọng. Bà nói cuộc đời bà quá may mắn khi Trời cao thương xót đứa con gái đã được khỏi bệnh và nó có công việc ổn định ở thành phố.

Ông Nam San vô cùng xúc động, ông có một gia tài giàu có nhưng thế giới nội tâm của ông lại vô cùng lạnh lẽo. Ông luôn cảm thấy mình thiếu thốn và bất hạnh trước sự ra đi của vợ cũ, vợ ông cũng bị bệnh ung thư. Gặp bà Duyên ông như cảm thấy mình gặp được người tri kỷ, ông hy vọng được sống quãng đời còn lại với bà. Nói thực ông đã từng gặp rất nhiều người phụ nữ trầm tĩnh hơn, xinh đẹp và dịu dàng hơn, nhưng ông chưa từng gặp ai có thể sưởi ấm trái tim người khác ngay cả khi chính người đó cũng sống trong hoàn cảnh tồi tệ.

Câu chuyện ấm lòng về một triệu phú đã từ bỏ khối tài sản khổng lồ để sống với một góa phụ nông dân
Ảnh chụp của ông Nam San và bà Duyên

Ông Nam San ngỏ ý muốn bà Duyên cùng đến Tây Ban Nha sống cùng mình, ông sẽ giúp bà trả nợ nhưng bà đã từ chối, bà nói bà có thể tự trả nợ bằng cách làm việc chăm chỉ và nỗ lực. Điều này khiến ông Nam San càng thêm kính trọng người phụ nữ này.

Sau khi trở về nhà, ông Nam San luôn nghĩ về bà Duyên. Ông nhận ra rằng đây chính là người phụ nữ mà ông muốn kết bạn trong quãng đời còn lại. Ông bàn giao cho 3 người con trai công việc kinh doanh tại Tây Ban Nha, sau đó ông đặt máy bay quay trở lại Trung Quốc. Mùa thu năm 2014, ông Nam San trở thành đầu bếp trong quán ăn của bà Duyên, nhờ món thịt bít tết và salad mới của ông, nhà hàng ngày càng phát triển.

Tháng 10 năm 2015, ông Nam San cầu hôn bà Duyên, bà Duyên rất phân vân, bà không muốn mối quan hệ giữa ông và các con ông rạn nứt, nhất là vấn đề về thừa kế tài sản. Tuy nhiên, ông Nam San đã nói rằng chuyện đó sẽ không xảy ra, sự quan tâm và lo lắng của bà khiến ông Nam San càng chắc chắn hơn về quyết định của mình.

Lúc đầu, các con của ông rất phản đối khi cha chúng bỏ sự nghiệp để về Trung Quốc nhưng sau này chúng thấy ông sống vui vẻ hơn trước nên các con ông đã ủng hộ. Vào lễ giáng sinh năm 2015, ông Nam San và bà Duyên đã tổ chức một lễ cưới giản dị và cặp đôi chính thức thành vợ chồng.

Cuộc sống này những người chịu thương chịu khó, sống thiện lương và chân thành nhất định rồi sẽ có cuộc sống hạnh phúc, viên mãn.

(Reviews365 tổng hợp)