Chị Hương làm thư ký ở tòa án. Một ngày của chị bắt đầu từ lúc 5h sáng. Sau khi chuẩn bị đồ ăn sáng cho cả gia đình, chị rời khỏi nhà với hai con nhỏ trên xe máy đèo các con tới hai trường học cách nhau chừng 1km, sau đó mới vội vàng tới cơ quan. Trước đây hai vợ chồng chị mỗi người lai một đứa đi học. Tuy nhiên, từ khi ông xã sắm ô tô thì việc đưa đón con đương nhiên là của chị Hương vì đi ô tô trong thành phố rất hay bị tắc đường, con chị khó mà đến trường đúng giờ học.

Chồng cưỡi ô tô đủng đỉnh đi làm, vợ tất bật cơm nước việc nhà, đưa con đi học vẫn bị mắng “ai là người vất vả trong nhà này”?
Sau một ngày tất bật công việc, các bà vợ lại lao vào bếp nấu cơm tối cho cả gia đình. 

Sau một ngày tất bật với công việc, cuối ngày chị Hương lại tần tảo chạy qua hai trường THCS và trường Tiểu học để lần lượt đón hai con. Chiều nào đường vắng còn đỡ. Hôm nào đường đông, tắc thì về đến nhà chị Hương chỉ muốn nằm sõng xoài ra giường vì cả tay và chân đều mỏi cứng đờ, không muốn vào bếp nấu ăn một tẹo nào.

Thời gian gần đây, vì quá mệt mỏi với hàng trăm thứ việc không tên trong nhà nên chị đã thuê giúp việc đến phụ chị nấu ăn, dọn dẹp nhà trong mấy tiếng buổi chiều tối. Vậy mà chồng chị về nhìn thấy người giúp việc đã tỏ rõ thái độ bực bội lên tiếng: "Anh chỉ muốn đi làm về được thấy em trong bếp, tay dao tay thớt, được em chuẩn bị cho một mâm cơm nóng sốt, có thế thôi. Nhưng em không làm được, lẽ nào anh chọn cô oshin?"

Chồng cưỡi ô tô đủng đỉnh đi làm, vợ tất bật cơm nước việc nhà, đưa con đi học vẫn bị mắng “ai là người vất vả trong nhà này”?

Chị Hương có phản kháng lại thì anh chồng lại cho rằng chị lười nhác lại giỏi biện hộ nên anh tỏ thái độ bằng cách thường xuyên vắng mặt trong bữa tối của gia đình với lý do bận công việc, đi tiếp khách.

Gia đình chị Hương là mô tuýp điển hình của nhiều gia đình hiện đại. Nhiều phụ nữ ngày nay cũng muôn phần bận rộn, áp lực công việc, chịu gánh nặng kinh tế trong gia đình ngang với đàn ông. Chính vì vậy, đối với nhiều bà nội trợ, công việc nấu nướng đang đần trở nên một nhiệm vụ quá tải, như cái áo cuối cùng vắt lên lưng con lừa đã kiệt sức suốt một ngày bận bịu vậy.

Rồi một ngày, người phụ nữ trong gia đình bỗng giật mình nhận ra, dù bạn có thuê người giúp việc nấu ăn giỏi đến bao nhiêu nhưng dường như đến cả mấy tháng nay, anh ấy không bén mảng tới bếp ăn. Bạn hỏi, anh ấy nói bận. Bạn vặn vẹo, anh ấy kêu ai là người kiếm tiền? ai là người vất vả trong cái nhà này? Bạn mè nheo, anh ấy bảo bạn chẳng làm được gì ngoài việc khiến anh ấy khổ sở thêm… Thế là anh ấy vác gối bỏ ra phòng khách và dần vắng bóng cả trong nhà chứ đừng nói đến phòng ăn. Mâu thuẫn giữa vợ chồng không được giải quyết còn bị khoét sâu thêm.

Chồng cưỡi ô tô đủng đỉnh đi làm, vợ tất bật cơm nước việc nhà, đưa con đi học vẫn bị mắng “ai là người vất vả trong nhà này”?
Các ông chồng cũng nên biết chia sẻ việc nhà, chăm sóc con cái với vợ.

Anh ấy có bồ, anh ấy không còn yêu nữa, anh ấy không cần gia đình này nữa… nhiều bà vợ đã phát khóc khi nghĩ đến những nguyên nhân ấy. Tuy nhiên, nếu không phải những nguyên nhân trên thì hãy hiểu đơn giản rằng có thể do những món ăn người giúp việc các bà vợ thuê nấu không hợp khẩu vị. Và nếu chỉ vì điều này thì các bà vợ có thể khơi lại hơi ấm gia đình bằng cách hãy dành thời gian tự mình nấu ăn vào những dịp cuối tuần, nghỉ lễ với tất cả sự tâm huyết của dành cho món ăn. Bữa cơm gia đình cũng có thể không chỉ bó hẹp trong không gian và phạm vi cố định. Hãy mời các đôi vợ chồng khác thân thiết đến cùng ăn uống. Hay tổ chức bữa ăn gọn nhẹ trong một buổi dã ngoại gần nhà với sự tham gia của tất cả các thành viên.

Các ông chồng cũng cố gắng nên hiểu sự mệt mỏi với cả trăm việc nhà không tên của vợ mình sau mỗi giờ tan sở để cùng chia sẻ việc nhà, chăm sóc dạy bảo con cái học hành với vợ chứ không nên vì vợ thuê người giúp việc, nấu ăn không hợp khẩu vị mà nỡ gây "chiến tranh" với vợ của mình.

(Reviews365 tổng hợp)