Các con số may mắn năm 2023

Từ xa xưa, con số luôn đóng một vai trò rất quan trọng trong nền văn hoá Việt. Đa số người dân Việt Nam thường gắn phương diện tài lộc với những con số may mắn.

Cũng từ những con số đó, người ta phân ra thành những con số mang điềm lành, điềm tốt và những con số mang điềm xấu không may mắn.

Theo các chuyên gia phong thủy, con số may mắn theo tuổi là con số hội tụ đầy đủ lý khí phong thủy cần thiết để đem lại may mắn, thuận lợi cho người dùng. Hiểu một cách đơn giản, con số may mắn gắn với mỗi người phải đáp ứng điều kiện hợp tuổi thì mới có khả năng đem đến vận may, tài lộc và các phương diện khác của cuộc sống cho tuổi đó.

Vì vậy, đa số mọi người đều kết hợp các số may mắn vào việc xem xét các sự kiện quan trọng trong cuộc sống hàng ngày, chẳng hạn như trong các dịp mua nhà, chọn số điện thoại, chọn ngày tổ chức lễ cưới, tuổi kết hôn, biển số xe... hay đơn giản nhất như việc đánh xổ số hàng ngày.

Trước khi xác định các con số may mắn cho 12 con giáp năm 2023 theo năm sinh của bạn, hãy cùng tìm hiểu về các con số may mắn năm 2023 nói chung.

Con số may mắn của 12 con giáp năm 2023 - Chìa khóa cho tài lộc
Con số may mắn của 12 con giáp năm 2023

Các con số may mắn năm 2023 là 3, 6, 8 và 9.

Số 6:

 • Theo âm Hán Việt, số 6 được đọc là “Lục”, đồng âm với “Lộc” nghĩa là lộc lá, tài lộc, phúc lộc. Nên từ xa xưa, con số 6 luôn được coi là số may mắn.
 • Ngoài ra, trong tiếng Hán, số 6 được phát âm là “liu”, cũng có thể được hiểu là trơn tru, thuận lợi.
 • Vì thế, con số 6 mang ý nghĩa của sự trơn tru, suôn sẻ, ngụ ý ám chỉ sự may mắn, tài lộc hay những năng lượng tích cực để giúp người sở hữu chúng có được đời sống no đủ và thịnh vượng hơn, là con số lộc lá được rất nhiều người yêu thích.

Số 8:

 • Số 8 trong tiếng Hán được phát âm giống với chữ “phát”, nghĩa là phát tài phát lộc, phát triển thuận lợi, thịnh vượng. Người Nhật thì cho rằng số 8 may mắn vì có phần dưới phình ra thể hiện sự sung túc.
 • Số 8 từ lâu đã được coi là con số may mắn nhất trong văn hóa Việt Nam bởi nó mang đến vận may, tài lộc. Nó chứa đựng ý nghĩa của sự thịnh vượng, thành công và địa vị xã hội cao, vì vậy tất cả các doanh nhân đều rất thích nó.
 • Vì thế những dãy số điện thoại chứa nhiều số 8 thường được coi là số điện thoại đẹp, được trả giá cao. Hay nhiều người sẽ thích ở tầng thứ 8 của một tòa nhà.

Số 9:

 • Con số 9 là con số của sự viên mãn, tròn đầy, đồng nghĩa với việc sẽ tiếp tục sinh sôi, phát triển chứ không chững lại như số 10.
 • Trong tiếng Hán, cửu 九 (số 9) đồng âm với chữ cửu 久 (vĩnh cửu, trường cửu), là tượng trưng cho đỉnh cao ở mọi phương diện.

Số 3:

 • Thực tế có khá nhiều tranh cãi và những quan niệm khác nhau về ý nghĩa của con số 3. Ngoài thể hiện sự vững chắc, số 3 còn mang ý nghĩa phát tài.
 • Chúng ta cũng thấy người xưa sử dụng các hình thể, trạng thái gắn liền với con số 3: Tam giới (Quá khứ – Hiện tại – Tương lai) – Tam tài (Thiên – Địa – Nhân). Số 3 còn đại diện cho một hình mẫu, một mô hình 3 thành phần lý tưởng và hoàn hảo cấu tạo nên các đối tượng.
 • Người Trung Quốc lại coi nó như một con số may mắn và liên kết nó với ba giai đoạn của một đời người: sinh ra, kết hôn và chết.
 • Con số 3 cũng là số đại diện trong văn hóa Phật giáo, nó đại diện cho đức Phật, Phật giáo và nhà sư, vì vậy mọi người thường gõ chuông 3 lần để thờ Phật và cầu nguyện, hay thắp 3 nén nhang trước khi cầu khấn.
 • Vì những lý do đó, số 3 cũng được coi là con số may mắn năm 2023.

Con số may mắn của 12 con giáp năm 2023

Theo các nhà lý số học, năm 2023 chịu sự ảnh hưởng của con số 7, một con số có sức mạnh thần kỳ mang lại tài lộc và thịnh vượng.

Nhưng mỗi con giáp lại có những con số may mắn khác nhau trong năm Quý Mão 2023. Cùng xem con số may mắn của 12 con giáp năm 2023 theo đúng chuẩn phong thủy để gặt hái tài lộc rủng rỉnh, mưu sự thành công.

Cụ thể như sau:

Con số may mắn của 12 con giáp năm 2023 - Chìa khóa cho tài lộc
Con số may mắn của 12 con giáp năm 2023

1. Con số may mắn của Tuổi Tý: 0 và 9

Rất có thể tuổi Tý sẽ tìm ra cơ hội tăng thu nhập của mình trong năm nay, bằng cách kiếm một công việc tốt hơn, được trả lương cao hơn hoặc nhận một khoản thừa kế. Tất nhiên trước đó, bạn cũng đã phải đánh đổi bằng rất nhiều nỗ lực.

Những con số may mắn này có tác động tích cực tới vận khí của bạn trong năm Quý Mão, giúp cải thiện tài vận, tăng thêm sự chủ động cho con giáp này. Đối với những lựa chọn liên quan đến các con số, hãy lưu tâm hơn đến số 0 và 9, chúng sẽ mang lại cho bạn nhiều khởi sắc trong sự nghiệp và các mối quan hệ.

Còn nếu bạn có những hợp đồng quan trọng cần ký kết, bạn có thể ghi nhớ rằng những ngày may mắn của bạn là ngày 1, 3 và 22.

2. Con số may mắn của Tuổi Sửu: 22

Sửu vốn là con giáp đầy tự tin, chăm chỉ và có trách nhiệm. Những đặc điểm tính cách này sẽ mang tới cho bạn may mắn và sự thành công trong năm 2023. Hãy cứ làm việc chăm chỉ với mục tiêu của mình, phần thưởng sẽ tới ngay sau đó.

Con số may mắn của bạn trong năm 2023 là số 22. Đây quả thực là một con số đặc biệt khi nó là hiện thân của từ “nhân đôi”, thể hiện những điều tốt đẹp nhất sẽ cho người tuổi Sửu!

3. Con số may mắn của Tuổi Dần: 3, 4 và 9

Đối với Dần, năm 2023 thực sự là một năm tốt đẹp trong lĩnh vực tài chính. Bạn sẽ có những lời mời hợp tác làm ăn suôn sẻ hơn năm ngoái và rất có thể là sẽ “kiếm” được khoản không nhỏ để mua nhà sắm xe, một số người là kết hôn.

Năm 2023, những con số may mắn cho Dần chính là 3, 4 và 9. Ba con số này rất có ý nghĩa với người tuổi Dần. Trong số đó, 3 có thể tượng trưng cho sự dũng cảm và dứt khoát; số 9 mang ý nghĩa của sự chắc chắn và bền vững; và số 4 có nghĩa là thịnh vượng. Ba con số này sẽ đem đến nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho người tuổi Dần.

4. Con số may mắn của Tuổi Mão: 2

Trong năm tuổi, tuổi Mão được dự đoán sẽ phải đối mặt với không ít khó khăn và thách thức. Bạn sẽ cần phải nỗ lực hơn rất nhiều. Tuổi Mão biết rằng để đạt được mục tiêu, họ sẽ phải chịu nhiều áp lực hơn, cũng phải đối mặt với những thị phi, rắc rối từ tiểu nhân nếu không cẩn thận.

Để tăng thêm may mắn cho mình, hãy lựa chọn những vấn đề, sự vật có sự hiện diện của số 2, bởi đây là con số may mắn của bạn trong năm 2023, và nên sử dụng nó nhiều hơn trong năm nay.

5. Con số may mắn của Tuổi Thìn: 2 và 7

Những con số may mắn cho người tuổi Thìn năm 2023 là số 2 và 7. Đây là hai con số được cho là sẽ mang tới sự tự tin và quyết đoán hơn cho những chú Rồng trong năm Quý Mão.

Theo tử vi 2023 của 12 con giáp, hạn Tam Tai tiếp tục ảnh hưởng trong năm 2023 khiến bản mệnh khó tránh những thời điểm cảm thấy mơ hồ, thậm chí nghi ngờ năng lực của mình và cả con đường mình đã chọn, nhưng sự xuất hiện của số 2 và số 7 sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn chính xác và phù hợp nhất ở tình huống đó.

6. Con số may mắn của Tuổi Tị: 2, 3, 7 và 8

Đối với tuổi Tị, năm 2023 hứa hẹn sẽ có nhiều điểm sáng đến với bạn. Bạn cũng sẽ thu hút được những nguồn năng lượng tích cực và cả những người sẵn sàng giúp bạn tăng thu nhập đáng kể.

Những con số may mắn đối với người tuổi Tỵ trong năm 2023 là 2, 3, 7 và 8. Tuổi Tị thuộc ngũ hành Hỏa, số 2 và 7 cũng thuộc Hỏa, trong khi số 3 và 8 thuộc hành Mộc, Mộc sinh Hỏa, nên cũng rất tốt cho tuổi Tị.

Vì vậy, 2, 3, 7, 8 là những con số may mắn của người cầm tinh Rắn trong năm 2023, có thể ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống.

Con số may mắn của 12 con giáp năm 2023 - Chìa khóa cho tài lộc
Con số may mắn của 12 con giáp năm 2023

7. Con số may mắn của Tuổi Ngọ: 2

Đối với tuổi Ngọ, năm 2023 không phải là năm quá thuận lợi với bạn do phải chịu tác động từ Phá Thái Tuế. Nhưng bạn vẫn có thể nhận về thành quả xứng đáng nhờ quá trình làm việc chăm chỉ của mình.

Tuổi Ngọ thuộc hành Hỏa trong ngũ hành, vậy nên con số may mắn cho con giáp này là những con số thuộc hành Hỏa, chính là số 2 và 7.

Vì tính cách người tuổi này không thích bị chú ý, nên họ luôn lẳng lặng làm tốt việc của mình mà không cần khoe khoang với bất cứ ai. Dù khả năng có thể dẫn đầu, nhưng họ không bao giờ thể hiện sự kiêu ngạo, sẵn sàng chấp nhận đứng ở vị trí số 2 để tránh nơi đầu sóng ngọn gió.

Vì vậy số 2 là con số may mắn của tuổi này trong năm 2023 khi có thể giúp họ thoát khỏi sự ghen ghét của kẻ tiểu nhân xung quanh, cuộc sống và công việc được tiến hành thuận lợi hơn.

8. Con số may mắn của Tuổi Mùi: 1 và 7

Con số may mắn cho tuổi Mùi năm 2023 lần lượt là 1 và 7. Đầu tiên là số 1, đây là con số tượng trưng cho sự kiên định và quyết tâm với mục tiêu ban đầu.

Những người tuổi Mùi vốn sở hữu tính cách chín chắn và ổn định, luôn biết cách cư xử với người khác, đáng tin cậy, trung thực và thích nghiên cứu cái mới. Họ có thái độ làm việc rất tích cực và dám nghĩ dám làm, đầy trách nhiệm, khá cầu toàn, luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác.

Trong khi đó, con số 7 mang ý nghĩa hạnh phúc. Nó có thể khiến người tuổi Mùi nâng cao nhân duyên của mình, nhận được nhiều niềm vui, hạnh phúc và sự ủng hộ của mọi người trong năm 2023.

9. Con số may mắn của Tuổi Thân: 2 và 6

Con số may mắn cho tuổi Thân trong năm 2023 là số 2 và 6, có nghĩa là những điều tốt lành sẽ đến theo từng cặp! Đây được cho là 2 con số sẽ đem tới đào hoa và nhân duyên cho tuổi này.

Trong tình yêu, số 2 tượng trưng cho lứa đôi, một mối quan hệ ngọt ngào. Do đó, ngày mùng 2 và mùng 6 cũng là những ngày vượng duyên của con giáp này. Bạn có thể hẹn hò và tỏ tình vào ngày mùng 2 và mùng 6, mối quan hệ giữa hai người sẽ được nâng lên mức cao hơn, dù có mâu thuẫn cũng sẽ nhanh chóng được giải quyết.

10. Con số may mắn của Tuổi Dậu: 4

Năm 2023 không phải là một năm quá suôn sẻ với người tuổi Dậu, dễ có điều tiếng và thị phi tác động. Nếu biết cách tăng cường sự hiện diện của số 4 – con số may mắn của bạn trong năm 2023, bạn có thể thêm phần may mắn và kiên trì, tỉnh táo hơn trước những sóng gió của cuộc đời.

Con số 4 được cho là nhắn nhủ bạn nên bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân và tích lũy nhiều trải nghiệm với những điều mới mẻ, thú vị, sớm gặt hái thành công.

11. Con số may mắn của Tuổi Tuất: 6

Xem con số may mắn cho 12 con giáp năm 2023, tuổi Tuất có một năm tốt lành, ít biến cố, nhưng vẫn cần nỗ lực nhiều hơn để thành quả ngọt ngào hơn.

Con số may mắn của Tuất không phải số nào khác mà chính là số 6. Con số tượng trưng về tài lộc này được cho là sẽ mang tới tiền tài, may mắn và phúc khí cho Tuất, để các mưu tính của bạn trong năm Quý Mão được hanh thông như mong muốn.

12. Con số may mắn của Tuổi Hợi: 7 và 9

Vào năm 2023, tuổi Hợi có nhiều cơ hội tốt lành, mọi việc nhìn chung không có gì phải lo lắng. Ngoài ra, bạn cũng nên đặc biệt chú ý đến sức khỏe của mình.

Số may mắn của bạn trong năm Quý Mão là số 7 và 9. Hai con số này sẽ mang tới cho Hợi sự bền vững, vận may và thịnh vượng. Khi mua nhà, mua sim điện thoại, biển số xe... bạn có thể chọn những con số này, chắc chắn sẽ mang lại phú quý.

An Nhiên, Theo Reviview 365 tổng hợp