Khái niệm về Thái Tuế là gì?

Thái Tuế là gì – Thái Tuế là một khái niệm đa nghĩa. Đây vừa là tên gọi của một vị thần theo tín ngưỡng dân gian (Thái Tuế Tinh Quân) vừa là tên gọi của một sao trong phong thủy (Mộc tinh).

Thái Tuế chính là Thái Tuế tinh quân hay còn gọi là Tuế quân, là tên tinh tú, cũng là tên của vị thần chuyên cai quản mọi sự ở trần gian. Mỗi năm lại do 1 Thái Tuế tinh quân cai quản, gọi chung là Đương cai Thái Tuế hay niên Thái Tuế hoặc lưu niên Thái Tuế.

Phạm Thái Tuế là gì?

Phạm Thái Tuế thực chất chính là “xung” với Thái Tuế, tức năm sinh (tuổi) của ai xung với trị niên Thái Tuế, cụ thể là xung với địa chi con giáp của năm đó thì gọi là phạm Thái Tuế.

Trong năm phạm Thái Tuế, gia chủ dễ gặp phải nhiều điều bất thuận, công việc khó khăn, sức khỏe suy kém, tình cảm lận đận, tiền bạc tổn hao… Vì thế, bản mệnh làm việc gì cũng cần phải cẩn thận hơn để hạn chế tối đa những sự cố không mong muốn.

Trong văn hóa dân gian có quan niệm cho rằng: "Thấy sao Thái Tuế chiếu trên đầu không hỷ thì có họa" hoặc "Động thổ trên đầu Thái Tuế". Cũng từ đó, tín ngưỡng dân gian rất "dè chừng" với ảnh hưởng của Thái Tuế. Dù phạm Thái Tuế dưới góc độ nào thì cũng sẽ chịu ảnh hưởng ít nhiều. Hành sự cẩn trọng vẫn hơn!

5 con giáp phạm Thái Tuế năm 2023 - Cách hóa giải hạn Thái Tuế cho từng tuổi
Phạm Thái Tuế là gì?

Hạn Thái Tuế gồm những gì?

Hạn Thái Tuế gồm 5 loại hình chính là Trực Thái Tuế, Xung Thái Tuế, Hình Thái Tuế, Hại Thái Tuế và Phá Thái Tuế. Mỗi loại hình lại có mức độ tác động nhất định tới từng phương diện cuộc sống, cụ thể như sau:

Trực Thái Tuế: Tới năm tuổi của con giáp nào thì con giáp đó phạm Trực Thái Tuế. Chu kỳ quỹ đạo của sao Mộc xấp xỉ 12 năm, nên chu kỳ này sẽ lặp lại cứ 12 năm 1 lần. Người trực Thái Tuế dễ gặp nhiều rắc rối, nhiều chuyện buồn bực, không được như ý nguyện. Có thể phải bỏ ra nhiều công sức nhưng thành quả thu về không như ý.

Xung Thái Tuế: mối quan hệ lục xung trong Địa chi. Năm hạn Thái Tuế xung với tuổi cầm tinh. Các cặp xung Thái Tuế là: xung Tý Ngọ, xung Sửu Mùi, xung Dần Thân, xung Mão Dậu, xung Thìn Tuất, xung Tị Hợi. Người gặp xung Thái Tuế sẽ có nhiều xáo trộn trong cuộc sống, nhiều thay đổi, môi trường xung quanh nhiều biến động, không được quý nhân trợ giúp nên làm gì cũng cần cẩn thận.

Hình Thái Tuế: là thiên xung, tức là xung không chính diện. Người gặp hình Thái Tuế cũng bị ảnh hưởng nhất định, dễ bị thị phi, tiểu nhân quấy phá, gặp tai nạn hình thương bất ngờ.

Hại Thái Tuế: là tương hại. Năm hạn Thái Tuế hại tuổi con giáp. Người gặp hại Thái Tuế dễ gặp chuyện bất an, tài vận lẫn sự nghiệp khó có bước đột phá, thị phi nhiều nên cần cẩn trọng và cố gắng nhiều hơn.

Phá Thái Tuế: là tương phá. Năm hạn Thái Tuế phá tuổi cầm tinh. Người gặp hạn phá Thái Tuế dễ gặp thất bại và tổn thất trong làm ăn, vận may sa sút, tiểu nhân thị phi bủa vây.

Tuổi nào phạm Thái Tuế năm 2023?

Năm 2023, có 5 con giáp phạm Thái Tuế gồm:

 • Tuổi Mão: Trực Thái Tuế
 • Tuổi Tý: Hình Thái Tuế
 • Tuổi Thìn: Hại Thái Tuế
 • Tuổi Ngọ: Phá Thái Tuế
 • Tuổi Dậu: Xung Thái Tuế

Xét theo tử vi 2023, trong năm Quý Mão 2023 này, 5 con giáp kể trên sẽ phải đối diện với nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống hơn so với những năm khác. Vậy cụ thể những biến cố đó là gì?

5 con giáp phạm Thái Tuế năm 2023 và biến cố gặp phải

1. Tuổi Mão: Trực Thái Tuế

5 con giáp phạm Thái Tuế năm 2023 - Cách hóa giải hạn Thái Tuế cho từng tuổi
Tuổi Mão - 5 con giáp phạm Thái Tuế năm 2023

Trên phương diện sự nghiệp:

Trong năm phạm vào cục diện Trực Thái Tuế 2023, công việc của người tuổi Mão chững lại, khó đạt được thành tích tốt đẹp, thậm chí bạn làm nhiều nhưng chưa chắc đã được hưởng hết thành quả.

Cạnh tranh, đấu đá có dấu hiệu tăng lên, con giáp này phải mất thời gian liên tục dè chừng đối thủ nên chất lượng công việc giảm sút, không hoàn thành kế hoạch ban đầu cũng là điều dễ hiểu.

Chẳng những vậy, tuổi này hành sự chỉ chú tâm vào điều mình nghĩ mà thiếu sự quan sát tổng quan, bỏ ngoài tai ý kiến của người ngoài, đến khi xảy ra sự cố thì không kịp sửa đổi nữa.

Trên phương diện tài lộc:

Tử vi tuổi Mão 2023 thấy rằng, những dự án hùn hạp làm ăn của bản mệnh cũng dễ gặp bất trắc nửa chừng. Họa phá tài treo lơ lửng trên đầu, đầu tư làm ăn với quy mô lớn không thích hợp ở thời điểm này.

Vấn đề lựa chọn đối tác cũng chớ nên qua loa, đặc biệt là với người thân hay người có quen biết, nếu không bạn dễ vướng tranh chấp liên quan tới tiền bạc và là người phải chịu nhiều thiệt thòi.

Nếu là dự án đang thực hiện dang dở, bạn nên chú trọng chi tiết, tiến hành từng bước, tính đoán kỹ lưỡng cái lợi cái hại, làm đến đâu chắc đến đấy.

Cần chú ý, trong năm mà tài vận bất ổn, tốt hơn hết người tuổi Mão không nên tham gia bất cứ trò cá độ đỏ đen nào kẻo có ngày tay trắng.

Trên phương diện tình cảm:

Hung vận quá lớn trong năm bản mệnh khiến tuổi Mão độc thân dù vẫn có cơ hội gặp gỡ, hẹn hò nhưng đa phần chẳng đi tới đâu. Cũng vì nhiều mối quan hệ mà bạn không biết đâu mới là đối tượng thích hợp.

Với các cặp đôi, do tâm lý buồn phiền nên bản mệnh có thể gây khó chịu cho cả nửa kia. Nếu hành xử ích kỷ theo ý mình, bạn có thể là người gây ra mâu thuẫn ngày càng sâu. Đã vậy, dấu hiệu kẻ thứ ba xuất hiện rõ ràng, nếu tình yêu giữa hai bạn chưa thực sự sâu đậm thì dễ đứt gánh giữa đường.

Với một số người tuổi Mão đã kết hôn, bạn cũng cần chú ý hơn đến trạng thái tâm tư cũng như cảm xúc của đối phương, tránh chê bai nhau khiến không khí gia đình nặng nề.

2. Tuổi Tý: Hình Thái Tuế

5 con giáp phạm Thái Tuế năm 2023 - Cách hóa giải hạn Thái Tuế cho từng tuổi
Tuổi Tý - 5 con giáp phạm Thái Tuế năm 2023

Trên phương diện sự nghiệp:

Công việc trong năm 2023 gặp nhiều trắc trở khiến người tuổi Tý tốn thời gian xử lý, kế hoạch khó có thể phát triển rõ rệt. Bản mệnh nên cố gắng và kiên trì, khi có vấn đề xảy ra cần cố gắng tìm hiểu nguyên nhân vấn đề để có thể khắc phục nhanh chóng.

Năm nay còn cho thấy có họa tiểu nhân treo trên đầu, bản mệnh dễ bị hãm hại hoặc vướng phải họa kiện tụng, thị phi. Hãy chú ý đến những chiêu trò mờ ám của đối thủ, tỉnh táo trong mọi hành động và quyết định để tránh rơi vào bẫy.

Trên phương diện tài lộc:

Do ảnh hưởng của cục diện Hình Thái Tuế, người làm kinh doanh buôn bán sẽ vấp phải không ít chiêu trò từ đối thủ, lợi nhuận cũng dễ hao hụt, khó đạt mức như kỳ vọng.

Với người làm công ăn lương, công việc trì trệ có thể ảnh hưởng tới nguồn thu nhập chính của bạn. Hơn nữa, có thể vì sự chủ quan trong việc đánh giá tình hình nên bạn còn có thể phải bỏ tiền túi ra đền bù thiệt hại.

Sức khỏe suy giảm cũng là yếu tố gây ảnh hưởng đến túi tiền của bản mệnh. Vì thế, trong cuộc sống hàng ngày, bạn cần tránh chi tiêu phung phí hoặc cho người không đáng tin cậy vay mượn.

Trên phương diện tình cảm:

Trên thực tế thì người độc thân có nhiều cơ hội tiếp xúc với người khác giới trong năm nay. Tuy nhiên, bạn cần rõ ràng trong vấn đề tình cảm, tránh những hành động mập mờ, dễ gây hiểu lầm, đặc biệt là không nên đứng núi này trông núi nọ hay qua lại với nhiều người cùng một thời điểm.

Người đã có đôi có cặp cũng có thể trở nên nổi bật hơn trong mắt người khác giới. Đây là lúc bạn cần chú ý giữ khoảng cách với mọi người xung quanh, đừng để mình vướng phải những mối quan hệ phức tạp hoặc những lời đồn đại không hay.

3. Tuổi Thìn: Hại Thái Tuế

5 con giáp phạm Thái Tuế năm 2023 - Cách hóa giải hạn Thái Tuế cho từng tuổi
Tuổi Thìn - 5 con giáp phạm Thái Tuế năm 2023

Trên phương diện sự nghiệp:

Tử vi tuổi Thìn 2023 cho rằng đây là năm hầu hết các kế hoạch của bản mệnh đều vấp phải cản trở nhất định, vì thế, mọi việc nên liệu sức mình mà làm, tránh đặt mục tiêu quá cao, tham vọng quá lớn kẻo trèo cao thì ngã đau.

Cục diện Tương Hại cũng khiến con giáp này dễ vấp phải nhiều mâu thuẫn với đồng nghiệp. Nếu không đủ sáng suốt để tự bảo vệ mình, bạn còn có thể rơi vào bẫy rập hãm hại của kẻ xấu, thậm chí bị bán đứng, làm ăn đổ bể, hao tài hao sức.

Với những người đang muốn thay đổi công việc thì hiện tại không phải là thời cơ tốt. Trước khi đưa ra quyết định dứt khoát, bạn biết mình cần gì và muốn gì, đừng chỉ vì gặp khó khăn nhất thời mà có ý muốn bỏ cuộc, trốn tránh.

Trên phương diện tài lộc:

Kế hoạch hợp tác của người tuổi Thìn trong năm Thái Tuế 2023 dễ đổ bể vì đối tác quay lưng nửa chừng. Các chiêu trò cạnh tranh, chơi xấu từ đối thủ cũng sẽ tăng lên, đòi hỏi bản mệnh cần hết sức chú ý.

Con giáp này tốt nhất nên cân nhắc khi tham gia các dự án công việc, suy nghĩ kỹ trước khi đầu tư, tránh tiền mất tật mang. Đầu tư tốt nhất tùy khả năng của mình, không nên mù quáng chạy theo trào lưu hay ý tưởng nông nổi nhất thời.

Đặc biệt, tuổi Thìn cần đặc biệt tránh các công việc phạm pháp, lách luật hay những trò đỏ đen, nếu không dễ vướng vào họa kiện tụng, lao tù. Chớ dại đánh đổi tương lai của mình vì cái lợi trước mắt.

Trên phương diện tình cảm:

Người độc thân nhìn chung khá vượng đào hoa, nhưng tình cảm dễ đến dễ đi. Con giáp này gặp nhiều người nhưng chưa chắc đối phương đã nghiêm túc và muốn gắn bó lâu dài.

Những ai đã có đôi có cặp cũng phải đối mặt với mâu thuẫn gia tăng. Đừng cố gắng thay đổi chỉ để làm hài lòng người ấy. Để tình cảm lâu bền, hai bạn đều cần phải tìm cách để dung hòa với nhau.

Người đã có gia đình cần tránh những cảm xúc thất thường với nửa kia, ví dụ như giận hờn vô cớ, trách móc hoài nghi… Một khi không thể làm chủ cảm xúc, tuổi Thìn dễ hành động sai lầm.

4. Tuổi Ngọ: Phá Thái Tuế

5 con giáp phạm Thái Tuế năm 2023 - Cách hóa giải hạn Thái Tuế cho từng tuổi
Tuổi Ngọ - 5 con giáp phạm Thái Tuế năm 2023

Trên phương diện sự nghiệp:

Trong năm chịu ảnh hưởng của Phá Thái Tuế, người tuổi Ngọ thường gặp bất hòa với bạn bè, đồng nghiệp, kẻ tiểu nhân xuất hiện cố tình gây phiền phức, khiến công việc tiến triển khó khăn.

Thời điểm này, bản mệnh cần phải chú ý hơn trong việc lắng nghe ý kiến của mọi người, không nên bảo thủ, khăng khăng với những quan điểm cổ hủ của mình, nếu không dễ vướng phải rắc rối mà không tìm được cách khắc phục.

Trên phương diện tài lộc:

Với người làm công ăn lương, bạn thường xuyên bị kẻ tiểu nhân phá hoại, khiến công việc không đạt tiến độ, ít người nhận được tiền thưởng nóng hoặc cơ hội tăng lương.

Với người làm đầu tư, kinh doanh, bản mệnh phải đối diện với sự cạnh tranh gay gắt đến từ đối thủ, thậm chí có kẻ còn tìm cách hãm hại bạn, đẩy bạn vào cảnh hao tài tốn của. Vì thế, con giáp này cần phải cẩn thận trước mọi lời mời gọi đầu tư của người khác.

Trong cuộc sống hàng ngày, hãy luôn chú ý quản lý tiền bạc chặt chẽ, chớ phung phí cho những hoạt động không cần thiết. Tốt nhất, hãy luôn có kế hoạch chi tiêu rõ ràng.

Trên phương diện tình cảm:

Với người đã lập gia đình, do tác động của Thái Tuế vợ chồng bạn thường xuyên mâu thuẫn vì những quan điểm không trùng lặp. Sự thiếu lắng nghe, thiếu thông cảm khiến cho mối quan hệ ngày càng trở nên lạnh nhạt.

Chưa dừng lại ở đó, quan hệ cha mẹ và con cái trong nhà cũng thường xuyên xảy ra tranh cãi, bất đồng. Có thể những khác biệt thế hệ khiến đôi bên khó có thể hiểu được nhau.

Nếu vẫn còn coi trọng gia đình, bạn nên học cách đặt mình vào vị trí của đối phương để có thể có cách hành xử hợp lý hơn. Hãy quan sát vấn đề dưới nhiều góc độ, bạn sẽ tìm ra hướng giải quyết đúng đắn.

5. Tuổi Dậu: Xung Thái Tuế

5 con giáp phạm Thái Tuế năm 2023 - Cách hóa giải hạn Thái Tuế cho từng tuổi
Tuổi Dậu - 5 con giáp phạm Thái Tuế năm 2023

Trên phương diện sự nghiệp:

Các mối quan hệ xã giao của người tuổi Dậu không được tốt trong năm chịu ảnh hưởng của Xung Thái Tuế. Đa số thời gian, con giáp này sẽ phải tự lực cánh sinh, không được ai giúp đỡ, dễ dẫn đến tình trạng tâm lý mệt mỏi, căng thẳng, áp lực.

Đồng nghiệp cản trở, đối thủ cạnh tranh là nguyên nhân chính khiến các công việc của bản mệnh khó có thể tiến hành theo đúng kế hoạch. Bạn cần nhắc mình bình tĩnh, chớ để kẻ xấu tìm ra cái cớ vin vào hãm hại mình.

Nếu là người đứng ở vị thế lãnh đạo, tử vi tuổi Dậu 2023 khuyên bạn không nên nghe theo lời xúi giục của những kẻ nịnh hót. Khi đứng trước các vấn đề, bạn cần có cái nhìn đa chiều và đúng đắn, đừng nghe theo lời nói một chiều của bất cứ ai.

Trên phương diện tài lộc:

Người làm công ăn lương nếu không chú ý vào nhiệm vụ của mình thì dễ bị kẻ xấu lợi dụng cơ hội chiếm công, khiến công sức lao động bỏ ra đều trở nên uổng phí.

Với người làm ăn kinh doanh, bạn gặp nhiều bất lợi khi đối thủ đều quá mạnh mẽ, trong khi chính bản thân mình lại chưa tìm ra được lợi thế để cạnh tranh. Con giáp này cần phải thật sự bình tĩnh để đánh giá đúng tình hình thực tế cũng như điểm mạnh của bản thân, chớ vội vàng đưa ra các quyết định để rồi vướng phải thua lỗ lớn hơn.

Người thiếu kinh nghiệm nếu chủ quan dốc hết tài sản của mình để đầu tư vào một lĩnh vực nào đó thì dễ phải chịu những tổn thất nặng nề, khó thu hồi vốn.

Trên phương diện tình cảm:

Trong năm này, bạn và nửa kia thường xuyên mâu thuẫn ý kiến với nhau, chỉ một vấn đề nhỏ cũng có thể thổi bùng lên cơn nóng giận của cả hai. Thay vì trút những áp lực trong cuộc sống lên đầu người ấy, hai người cần thường xuyên trải lòng với nhau.

Nếu đã có người thầm thương trộm nhớ, thái độ chần chừ có thể khiến bạn đánh mất đối phương. Hãy dũng cảm và chủ động hơn trong việc nói ra tình cảm của mình. Dù có quý trọng người ấy đến mấy mà chỉ giấu trong lòng thì đối phương sẽ chẳng thể nào biết và cho bạn cơ hội được.

Kiêng kị gì trong năm phạm Thái Tuế?

Trong năm phạm Thái Tuế 2023, những tuổi này có nhiều vướng mắc trong cuộc sống, vì thế, để gặp nhiều điều lành hơn, cần để ý kiêng kị những điều sau đây:

 • Cãi cọ, tranh chấp với người khác hoặc lo chuyện bao đồng, vì như vậy có thể khiến chuyện bé xé ra to, tự tạo thêm kẻ thù cho mình.
 • Đến những nơi âm khí vượng như nơi hoang vắng, rừng sâu núi thẳm, bệnh viện, nhà xác, nghĩa địa…
 • Tiến hành động thổ, xây sửa nhà cửa, cưới hỏi, vì như vậy dễ vướng phải bất trắc do tâm trạng bất ổn, sức khỏe suy giảm, vận khí thiếu ổn định. 
 • Tham gia các hoạt động mạo hiểm, càng không được phóng nhanh vượt ẩu hay uống rượu lái xe, có thể dẫn đến tai ương khó ngờ.

Cách hóa giải hạn Thái Tuế năm 2023 cho từng tuổi

5 con giáp phạm Thái Tuế năm 2023 - Cách hóa giải hạn Thái Tuế cho từng tuổi
Cách hóa giải hạn Thái Tuế năm 2023 cho từng tuổi

Trong cuộc sống, dù là năm vận hạn, đụng độ Thái Tuế hay không thì khó khăn hay thất bại vẫn không thể tránh khỏi. Mỗi người đều có những trách nhiệm gánh vác và nỗi suy tư khác nhau ở đời này. Vì thế, chìa khóa để hóa giải xui xẻo, tăng phúc phần cho chính mình trong năm phạm Thái Tuế 2023 đó là:

 • Học cách kiểm soát cảm xúc, giữ tinh thần bình tĩnh và tỉnh táo là điều cần thiết nhất.
 • Giữ tâm thái lạc quan, suy nghĩ tích cực, luôn cố gắng hướng về phía trước, nỗ lực giải quyết các vấn đề thì mọi việc cũng được hóa giải ít nhiều, thậm chí biến khó khăn thành cơ hội để lật ngược vận xui thành vận may.
 • Cẩn trọng khi tiến hành những việc lớn: Vào năm phạm Thái Tuế, cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định tiến hành việc đại sự như kết hôn, mua nhà, động thổ. Nếu tiến hành, cần chọn ngày lành tháng tốt để hóa giải những điều không may mắn.
 • Chú ý an toàn bản thân: Hạn chế đi đến những nơi hoang vu, hẻo lánh một mình thì cần tránh đến những nơi dày đặc âm khí. Không nên tham gia các hoạt động mạo hiểm, chú ý khi tham gia an toàn giao thông. Trước mọi tình huống, nên giữ tâm thế lạc quan, tích cực tham gia những sự kiện vui như đám cưới, tiệc tùng,... 

Ở từng phương diện khác nhau của cuộc sống như công việc, tiền bạc, chuyện tình cảm, sức khỏe, vấn đề phong thủy, cách cúng bái... trong năm phạm Thái Tuế sẽ được Reviews365 trình bày chi tiết dưới đây!

1. Trên phương diện sự nghiệp

Cách hóa giải Thái Tuế tốt nhất trên phương diện sự nghiệp chính là giữ một tinh thần lạc quan, tích cực, không than thân trách phận khi đối diện với khó khăn. Hãy học cách nhìn nhận vấn đề trên nhiều góc độ khác nhau, bạn sẽ thấy hướng đi mới để giải quyết công việc.

Trong cuộc sống hàng ngày, hãy giữ quan hệ tốt đẹp với mọi người xung quanh, dù mâu thuẫn có xảy ra cũng hãy giải quyết bằng các biện pháp hòa bình.

Mối quan hệ xã giao tốt đẹp sẽ khiến bạn tránh được nhiều rắc rối, hạn chế gây thù chuốc oán với kẻ tiểu nhân, đồng thời được nhiều người giúp đỡ khi gặp hoạn nạn.

2. Trên phương diện tài lộc

Để tránh rơi vào cảnh làm ăn thua lỗ trong năm 2023 này, cách tốt nhất là hãy tránh đầu tư mạo hiểm, đầu tư vào những lĩnh vực mình chưa hiểu rõ cũng như cả tin nghe theo lời rủ rê của những đối tượng không đáng tin cậy.

Dù có muốn làm giàu nhanh chóng đến thế nào đi nữa, bạn cũng chớ mong tiền sẽ từ trên trời rơi xuống. Chỉ khi bỏ công bỏ sức ra làm việc, bạn mới có thể phát triển bền vững, đồng thời đồng tiền cũng mới ở lâu trong túi bạn được.

Là người làm chủ hay làm công ăn lương, bạn cũng cần tập trung vào nhiệm vụ của mình, chớ lơ là để xảy ra sai sót, cuối cùng người tốn công sửa chữa cũng như tốn tiền khắc phục cũng chỉ có bạn mà thôi.

5 con giáp phạm Thái Tuế năm 2023 - Cách hóa giải hạn Thái Tuế cho từng tuổi
Cách hóa giải hạn Thái Tuế năm 2023 cho từng tuổi

3. Trên phương diện tình cảm

Thái Tuế tác động khiến cho bạn thường cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi, song càng như thế, bạn lại càng cần tâm sự với người nhà của mình hơn, tránh giữ những điều khó chịu ở mãi trong lòng.

Hãy mở lòng với những người thân thiết, bạn sẽ thấy xung quanh vẫn còn nhiều người yêu thương và ủng hộ mình, nhờ vậy, bạn cũng sẽ có những suy nghĩ tích cực, lạc quan hơn.

Với người còn độc thân, chuyện tình cảm chớ nên vội vàng nhưng cũng chớ nên so đo, tính toán quá nhiều. Hãy bước chậm lại để lắng nghe tiếng nói của trái tim, bạn sẽ biết ai là người phù hợp với mình.

Bên cạnh đó, bản mệnh cũng cần lắng nghe lời khuyên của mọi người xung quanh, không nên quá mù quáng, cứng đầu cứng cổ.

4. Trên phương diện sức khỏe

Sức khỏe tốt là một yếu tố rất quan trọng giúp bạn có thể bình yên vượt qua năm phạm Thái Tuế.

Vì thế, hãy duy trì chế độ sinh hoạt hợp lý, không nên làm việc quá sức hoặc giữ những suy nghĩ bi quan, tiêu cực trong lòng. Đồng thời cần chăm chỉ rèn luyện thể dục thể thao, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.

Nếu có chuyện gì khó giải quyết, bản mệnh có thể tâm sự với những người đáng tin cậy để đưa ra phương hướng xử lý thích đáng nhất, không nên giấu trong lòng gây ra trạng thái căng thẳng, stress.

Dù còn trẻ tuổi hay đã cao tuổi, bạn cũng đều không nên coi thường những dấu hiệu cảnh báo của cơ thể. Nếu cảm thấy mệt mỏi, cần sắp xếp thời gian đi khám chữa bệnh ngay, chớ để lâu khiến bệnh tình trở nặng.

Bản mệnh cũng dễ vướng họa huyết quang trong năm nay, vì thế khi ra khỏi nhà, đặc biệt là khi đi xa cần chú ý an toàn, chuẩn bị thuốc men đầy đủ. Có thể đi nhổ răng, lấy máu khám sức khỏe hay hiến máu… để ngụ ý đã gặp họa huyết quang, giúp giảm bớt những tai ương có thể gặp phải.

5. Trên phương diện phong thủy

5 con giáp phạm Thái Tuế năm 2023 - Cách hóa giải hạn Thái Tuế cho từng tuổi
Cách hóa giải hạn Thái Tuế năm 2023 cho từng tuổi

Trong năm phạm Thái Tuế, nếu bản mệnh sử dụng những đồ dùng có màu sắc phù hợp (màu đỏ, màu tương sinh với bản mệnh…) thì sẽ có tác dụng cải thiện tâm trạng, đem lại may mắn, hóa giải những ảnh hưởng xấu...

Các phụ kiện, trang sức bằng ngọc hợp với mệnh của mình cũng có thể hóa giải những điều xui xẻo, ví dụ: dây chuyền mặt ngọc, hình phật bản mệnh, bông tai đính ngọc, nhẫn hay vòng tay bằng ngọc…

Phong thủy nhà ở cũng có tác động rất lớn tới vận thế của bản mệnh cũng như từng thành viên trong gia đình. Bạn có thể thực hiện một vài thay đổi nhỏ, giúp mang lại nhiều may mắn hơn trong cuộc sống và sự nghiệp của bản thân.

Cụ thể, sao Thái Tuế được coi là mang tới điềm xui xẻo. Trong năm Quý Mão 2023, Thái Tuế nằm ở phương Chính Đông, do đó, hãy điều chỉnh hướng nội thất quan trọng trong nhà như bàn ghế, giường, tủ… quay mặt theo hướng ngược lại.

Bên cạnh đó, gia chủ cần tránh động thổ ở vị trí này và giữ cho nơi này luôn sạch sẽ.

Ngoài ra, bản mệnh còn có thể lựa chọn bày trong nhà những vật phẩm phong thủy có tác dụng hóa giải sát khí, mang lại nguồn năng lượng tích cực cho bản thân và gia đình, giúp tránh kẻ tiểu nhân…

6. Giải hạn Thái Tuế

Giải hạn Thái Tuế có thể thực hiện ở trên chùa hoặc ngay tại nhà, cốt là người thực hiện thành tâm thì sẽ mang lại những tác động tích cực.

Lưu ý, khi lên chùa bái Thái Tuế, chỉ cần chuẩn bị trái cây, hoa tươi, nén nhang, nến dầu chứ không nên chuẩn bị lễ mặn. Khi lễ bái cần ăn mặc gọn gàng, thành tâm cầu khẩn vị thần Thái Tuế năm đó phù hộ độ trì, mang tới bình an.

Nếu tiến hành bái thần Thái Tuế ngay tại nhà thì cần chuẩn bị lễ vật đầy đủ nhưng không quá phức tạp. Tiến hành thao tác cúng lễ bình thường, đọc lời khẩn cầu với tâm thành kính, cầu mong mọi điều tốt lành cho gia đình.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Thái Tuế 2023. Mong rằng chúng hữu ích cho bạn trên lộ trình tìm kiếm sự an lành trong năm Quý Mão tới. Hãy đọc và chiêm nghiệm để bớt phần hoang mang, lo lắng.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp