1. Bạch Dương

Xem nguyên nhân 12 cung hoàng đạo bị ghét, tính cách bốc đồng chính là điều khiến mọi người thấy không thích nhất ở Bạch Dương.

Đâu là nguyên nhân khiến 12 cung hoàng đạo bị mọi người xa lánh?

 Tích cực mà nói, bạn luôn sẵn sàng bắt tay vào công việc, chẳng bao giờ chần chừ, do dự bỏ lỡ thời cơ tốt. Nhưng nói một cách tiêu cực, bạn lúc nào cũng thích thể hiện bản thân, làm việc mà không suy nghĩ kĩ, đôi khi dẫn đến những kết quả chẳng ai mong muốn.

Đôi khi, bản tính bốc đồng của bạn không chỉ đem lại rắc rối cho chính bản thân mình, mà còn khiến nhiều người bị liên lụy. Nếu cứ tiếp tục như vậy, chẳng ai muốn giữ quan hệ gần gũi, thân thiết với bạn nữa đâu.

2. Kim Ngưu

Nếu mong muốn nhận được nhiều sự yêu mến của mình hơn, Kim Ngưu cần tự nhìn nhận lại bản thân mình, xem khuyết điểm của mình nằm ở đâu.

Bạn đôi khi quá nhỏ nhen, toan tính với mọi người xung quanh, đôi khi những chuyện nhỏ nhặt lại bị bạn đem ra nói đi nói lại không biết bao nhiều lần.

Có lẽ cung hoàng đạo này cần đối xử với mọi người xung quanh rộng lượng hơn, những chuyện có thể bỏ qua được thì nên bỏ qua, dù trên phương diện tiền bạc hay bất cứ phương diện nào của cuộc sống cũng vậy.

3. Song Tử

Điều khiến mọi người không thích nhất ở Song Tử chính là tâm hồn mong manh dễ vỡ. Mỗi khi gặp thất bại hoặc trắc trở nào trong cuộc sống, bạn đều cảm thấy lỗi lầm nằm ở mình, là do mình không đủ tài giỏi, sau đó nảy sinh cảm giác tự ti.

Đâu là nguyên nhân khiến 12 cung hoàng đạo bị mọi người xa lánh?

Lâu dần, mọi người sẽ cảm thấy rằng bạn chỉ đang giả bộ mà thôi.

Vì thế, bạn cần phải điều chỉnh thái độ của mình khi đối diện với mọi sự vật, sự việc, phân biệt đúng sai rõ ràng, nếu mình có điểm yếu ở đâu thì kịp thời sửa chữa chứ không thể chỉ kêu ca ngoài miệng.

4. Cự Giải

Cự Giải không nhận được sự yêu mến của mọi người là bởi bạn chẳng hề để tâm vào bất cứ vấn đề gì cả. Thường khi mọi người đặt câu hỏi, bạn đều ở trạng thái mù mờ không hiểu rõ.

Dường như chẳng có điều gì trong cuộc sống có thể khiến bạn cảm thấy có hứng thú, vì vậy bạn luôn ở vào tình trạng “nghe tai nọ ra tai kia”, cuối cùng khiến mọi người cảm thấy bạn thật là tẻ nhạt.

Bạn nên xem lại thái độ sống của mình, chú tâm hơn khi trò chuyện với người khác, cũng như tìm ra thứ khiến mình quan tâm và yêu thích, để cuộc sống trở nên thú vị hơn.

5. Sư Tử

Sư Tử khiến mọi người cảm thấy không thích là vì nhiều khi, bạn thường hay chèn ép người khác. Bạn luôn muốn mình được đứng ở vị thế lãnh đạo, mọi người xung quanh nên nghe theo yêu cầu của mình.

Tuy nhiên, bạn chẳng thể lúc nào cũng là người hiểu rõ mọi việc, có nhiều khi, bạn bè, đồng nghiệp xung quanh hiểu cách giải quyết vấn đề hơn bạn nhiều.

Cung hoàng đạo này cần học được cách quan sát tình huống và đối tượng giao tiếp của mình để có cách ứng xử phù hợp.

6. Xử Nữ

Sự tỉ mỉ, kĩ tính quá mức cần thiết của Xử Nữ khiến mọi người chẳng muốn giữ quan hệ thân thiết với bạn. Đồng ý là bạn cẩn thận chỉ vì muốn mọi việc đạt được kết quả tốt nhất thôi, song không phải lúc nào cũng đặt ra những yêu cầu quá cao cũng là một ý kiến hay.

Đâu là nguyên nhân khiến 12 cung hoàng đạo bị mọi người xa lánh?

Nhất là trong mối quan hệ với mọi người, bạn cần đối xử với mọi người một cách khoan dung hơn, không nên quá xét nét những điều quá nhỏ nhặt, khiến ai cũng cảm thấy mệt mỏi.

Quan sát, đánh giá mọi việc dưới một cái nhìn thoáng hơn cũng giúp cuộc sống của bạn trở nên đơn giản, ít áp lực hơn nhiều.

7. Thiên Bình

Thiên Bình hay làm mất lòng người khác là bởi cách ăn nói của mình. Trên thực tế, bạn là người có tính cách cởi mở, vì thế, việc kết bạn với người này hay người khác vốn chẳng phải là vấn đề gì quá to tát đối với bạn.

Tuy nhiên, đôi khi, bạn quá tự tin vào khả năng giao tiếp của mình nên không hề chú ý xem cách diễn đạt của mình liệu có làm phật lòng ai hay không.

Người nói vô tâm, người nghe hữu ý, cách nói chuyện thẳng thừng của bạn có thể vô tình làm tổn thương ai đó đấy, vì thế, từ nay về sau, hay cân nhắc kĩ càng hơn trước khi cất lời nhé.

8. Hổ Cáp

Hổ Cáp thường không nhận được sự yêu quý của nhiều người là bởi bạn quá trầm lặng, không thích dành nhiều thời gian để trò chuyện, giao lưu với bạn bè, đồng nghiệp xung quanh.

Khi ở trên lớp, khi ở công ty, bạn thường chỉ tập trung hoàn thành cho tốt nhiệm vụ của mình chứ không quan tâm đến chuyện của mọi người xung quanh. Lâu dần, mọi người sẽ cho rằng bạn lạnh lùng, xa cách, không biết hòa nhập với tập thể đấy.

Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy thử mở lòng hơn với mọi người xung quanh nhé.

9. Nhân Mã

Tính cách tùy tiện của Nhân Mã là nguyên nhân khiến bạn không nhận được sự yêu mến của nhiều người.

 Trong nhiều trường hợp, bạn cần quan sát tình huống và phán đoán suy nghĩ của mọi người xung quanh để tìm ra cách hành xử đúng đắn nhất. Bạn không nên làm mọi việc theo ý muốn nhất thời của mình mà chẳng để ý gì tới xung quanh.

Đâu là nguyên nhân khiến 12 cung hoàng đạo bị mọi người xa lánh?

Sự tự do quá mức của bạn nhiều khi sẽ đem lại rắc rối cho chính bản thân bạn và tập thể, khiến mọi người phải tốn công sức khắc phục.

10. Ma Kết

Ma Kết nhiều khi quá thẳng thắn, và đó là điều khiến nhiều người cảm thấy e dè. Trong cuộc sống, có nhiều người không thích nghe lời nói thẳng, nói thật mà thích những lời nịnh nọt, tán dương hơn, và bạn sẽ rất dễ làm mất lòng những người như vậy.

Trên thực tế, thẳng tính không có gì là không tốt cả, tuy nhiên, bạn nên có cách diễn đạt những sự thật ấy một cách uyển chuyển hơn, để không làm mất lòng người nghe.

Những lời góp ý nhẹ nhàng của bạn có khi sẽ mang lại nhiều tác dụng hơn lời phê bình quá phũ phàng, thẳng thắn đấy. Xem thêm: 12 chòm sao nên từ bỏ điều gì để sống hạnh phúc hơn.

11. Bảo Bình

Bảo Bình thường hay tạo cho người ta cảm giác bạn quá lạnh lùng, xa cách, dường như chẳng muốn ai đặt chân vào cuộc sống của mình. Bạn thích sống trong thế giới riêng, làm những việc mình thích, không quan tâm đến ánh nhìn của người ngoài.

Nếu mọi người nhiều lần nhiệt tình với bạn, mà bạn cứ luôn tỏ vẻ lạnh lùng thì chẳng mấy chốc, người ta sẽ chẳng còn muốn quan tâm đến bạn nữa.

Tất nhiên, việc có chịu thay đổi để nhận được nhiều sự yêu mến của mọi người hay không hoàn toàn phụ thuộc vào bạn thôi.

12. Song Ngư

Đâu là nguyên nhân khiến 12 cung hoàng đạo bị mọi người xa lánh?

Mọi người cảm thấy e dè khi tiếp xúc với Song Ngư chủ yếu là bởi bạn rất thích lấy câu chuyện làm quà.

Một người kể cho bạn nghe câu chuyện này, bạn sẽ ngay lập tức đi kể với rất nhiều người khác. Điều đó khiến mọi người chẳng thể yên tâm lựa chọn bạn trở thành đối tượng tâm sự.

Thoạt nhìn, bạn có vẻ có những mối quan hệ rộng rãi thật đấy, song thực chất, những người giữ quan hệ với bạn đều có tâm thế đề phòng, ít ai có thể hoàn toàn tin tưởng vào bạn.

Muốn được mọi người tin tưởng và yêu mến hơn, bạn cần thay đổi bản tính thích “buôn dưa lê” của mình.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp