Dạy trẻ chơi trò bán hàng

Cùng chơi trò bán hàng với trẻ sẽ dạy cho bé về cách thức trao đổi, mua bán hàng hoá hiện đại một cách đầy thú vị và tinh tế nhất.

Bạn hãy sử dụng những hộp carton đã qua sử dụng để làm thùng đựng hàng hoá, sau đó, để bé tự tổ chức và tự quyết định xem mình sẽ bán những gì với số lượng thùng hàng hoá đó theo đề tài mà bạn chỉ định. Sau khi sắp xếp ổn thỏa bạn cũng đừng quên chuẩn bị 1 giỏ mua hàng để dành cho bé chuẩn bi "shopping". Hãy cùng nhau bắt đầu chuyến mua sắm đầy thú vị trong trí tưởng tượng của trẻ với sự hứng khởi, vui vẻ.

Dạy con quý trọng tiền

Mua sắm tại chợ thay vì siêu thị

Ở siêu thị trẻ em không thấy bất kỳ dấu hiệu nào của người nông dân. Thay vào đó, đưa con đến chợ nông sản là một cách tuyệt vời để giúp con hiểu mối liên hệ giữa công việc và tiền bạc. Hãy để con tham gia nhiều nhất có thể, khi con lấy giúp bạn một bó cà rốt và giao tiền mặt cho người nông dân, con sẽ thấy nền kinh tế thị trường đang hoạt động.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể giải thích cho con hiểu rằng với số tiền mà người nông dân kiếm được, họ có thể mua thêm vật tư để trồng thêm quả mâm xôi hay những đồ nông sản khác.

Dạy trẻ hiểu: Mượn nợ là một cạm bẫy

Nếu bố mẹ thường xuyên mắc nợ, nhiều khả năng trẻ cũng sẽ phải đối mặt với tình huống này. Bạn có thể mượn nợ để mua một món đồ gì đó nhưng bạn nên dạy trẻ hiểu rằng mượn nợ là một cạm bẫy. Trẻ nên để dành tiền cho một khoản nào đó hơn là tiêu xài phung phí rồi phải cố gắng tiết kiệm để trả nợ.

Dạy con quý trọng tiền

Đừng cho trẻ sử dụng thẻ tín dụng khi trẻ còn nhỏ. Tránh dùng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ khi đi mua sắm với trẻ, thay vào đó hãy thanh toán bằng tiền mặt. Bài học này không chỉ tốt cho trẻ mà còn tốt cho cả bố mẹ nữa đấy.

Cuối cùng, hãy dạy trẻ biết ơn về những gì trẻ đang được hưởng. Bạn nên bắt đầu dạy cho trẻ hiểu về tiền ngay hôm nay và sau này trẻ sẽ cảm thấy biết ơn bạn về điều đó. Khi dạy trẻ, bạn cũng sẽ nghiệm ra được rất nhiều bài học cho bản thân.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp