Cách tính giờ của ngày xưa khác biệt hoàn toàn so với cách tính giờ hiện tại. Theo ông bà xưa thì cách tính giờ ngày xưa dựa vào Can Chi của 12 con giáp. Chia một ngày thành 12 giờ ứng với tên gọi của từng con giáp như giờ Tý, giờ Sửu, giờ Dần, giờ Mão, giờ Thìn, giờ Tỵ, giờ Ngọ, giờ Mùi, giờ Thân, giờ Dậu, giờ Tuất, giờ Hợi. Vậy để biết chính xác giờ Dậu là mấy giờ? Vận mệnh người sinh giờ Dậu ra sao? Mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Giờ Dậu là mấy giờ?

Theo cách tính giờ dựa vào Can Chi 12 con giáp, một ngày chia thành 12 giờ ứng với tên gọi của từng con giáp. Mỗi giờ âm lịch ngày xưa bằng hai giờ dương lịch ngày nay và được chia 3 khung giờ: đầu giờ Dậu, giữa giờ Dậu và cuối giờ Dậu.

Như vậy giờ Dậu là mấy giờ? Là khoảng thời gian từ 17h00 – 19h00 trong ngày và được chia thành 3 khung giờ: đầu giờ Dậu (17h00 – 17h40), giữa giờ Dậu (17h40 – 18h20) và cuối giờ Dậu (18h20 – 19h00).

Giờ Dậu là mấy giờ? Số mệnh người sinh giờ Dậu ra sao?
Giờ Dậu là mấy giờ? Số mệnh người sinh giờ Dậu ra sao?

1. Cách tính giờ Dậu theo 12 con giáp

Dựa vào Can Chi 12 con giáp, cách tính giờ của người xưa như sau:

 • Giờ Tý (23h00 – 1h00): Là lúc chuột đang hoạt động mạnh.
 • Giờ Sửu (1h00 – 3h00): Là lúc trâu đang nhai lại và chuẩn bị đi cày.
 • Giờ Dần (3h00 – 5h00): Là lúc hổ hung dữ nhất.
 • Giờ Mão (5h00 – 7h00): Lúc trăng tròn chiếu sáng.
 • Giờ Thìn (7h00 – 9h00): Là lúc rồng quây mưa – quần long hành vũ.
 • Giờ Tỵ (9h00 – 11h00): Là lúc rắn không gây hại đến người.
 • Giờ Ngọ (11h00 – 13h00): Là lúc ngựa có dương tính cao.
 • Giờ Mùi (13h00 – 15h00): Là lúc dê ăn cỏ không ảnh hưởng đến việc cỏ mọc trở lại.
 • Giờ Thân (15h00 – 17h00): Là lúc khỉ thích hú
 • Giờ Dậu (17h00 – 19h00): Là lúc gà lên chuồng.
 • Giờ Tuất (19h00 – 21h00): Là lúc chó phải tỉnh táo để trông nhà.
 • Giờ Hợi (21h00 – 23h00): Là lúc lợn ngủ say nhất.

2. Cách tính giờ Canh, giờ Khắc trong ngày

Canh là từ dùng để gọi thời gian ban đêm, một ngày có 10 tiếng và được chia thành 5 canh. Cụ thể cách tính 5 canh như sau:

 • Canh 1: từ 19h00 – 21h00 tức là giờ Tuất
 • Canh 2: từ 21h00 – 23h00 tức là giờ Hợi
 • Canh 3: từ 23h00 – 1h00 tức là giờ Tý
 • Canh 4: từ 1h00 – 3h00 tức là giờ Sửu
 • Canh 5: từ 3h – 5h tức là giờ Dần.

Khắc là từ dùng để gọi thời gian ban ngày, một ngày có 14 tiếng và được chia thành 6 Khắc. Cụ thể cách tính 6 Khắc như sau:

 • Khắc 1: Từ 5h00 sáng đến 7h20 sáng
 • Khắc 2: Từ 7h20 đến 9h40
 • Khắc 3: Từ 9h40 đến 12h00 trưa
 • Khắc 4: Từ 12h00 đến 14h20 xế trưa
 • Khắc 5: Từ 14h20 đến 16h40 chiều
 • Khắc 6: Từ 16h40 đến 19h00 tối.

=> Như vậy, giờ Dậu là mấy giờ? Là khoảng thời gian từ 17h00 – 19h00 thuộc Khắc 6 trong ngày. Giờ Dậu được chia thành 3 khung giờ sau: đầu giờ Dậu (17h00 – 17h40), giữa giờ Dậu (17h40 – 18h20) và cuối giờ Dậu (18h20 – 19h00).

Giờ Dậu là mấy giờ? Số mệnh người sinh giờ Dậu ra sao?
Giờ Dậu là mấy giờ? Số mệnh người sinh giờ Dậu ra sao?

Số mệnh người sinh người Dậu theo tuổi

1. Số mệnh người sinh người Dậu - Tuổi Tý

Người tuổi Tý sinh giờ Dậu vốn sinh ra trong gia đình giàu có nên cuộc sống khá bình an và thoải mái, sung túc. Không cần lo lắng đến cái ăn cái mặc, cuộc sống trôi qua rất êm ấm và nhẹ nhàng. Mãi đến thời trung vận, khó khăn vướng phải khiến bản mệnh suy sụp hoàn toàn nhưng được quý nhân giúp đỡ nên mọi việc điều vượt qua. Số mệnh luôn may mắn, mọi việc trong cuộc sống điều thuận lợi và hanh thông. Bản mệnh có tính cách khá thân thiện, sống ôn hòa và luôn giúp đỡ người khác, các mối quan hệ luôn ở trạng thái tốt đẹp.

2. Số mệnh người sinh người Dậu - Tuổi Sửu

Người tuổi Sửu sinh giờ Dậu vốn chịu nhiều vất vả, gian khổ trăm bề. Nhỏ chịu cảnh mồi côi, thiếu ăn thiếu mặc, cuộc sống gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Tuy nhiên khi lớn lên gặp được cơ hội may mắn cộng với bản lĩnh tài chí hơn người. Bản mệnh gặt hái nhiều thành công và vươn đến đỉnh cao của sự nghiệp. Người tuổi Sửu sinh giờ Dậu vốn kỹ tính hơn mãi đến thời trung vận mới tìm được ý trung nhân thích hợp với bản mệnh.

3. Số mệnh người sinh người Dậu - Tuổi Dần

Người tuổi Dần sinh giờ Dậu có cuộc sống khá may mắn và tốt đẹp. Cả đời sống trong sung túc, giàu sang. Lúc nhỏ được bố mẹ cưng chiều, lớn lên được quý nhân giúp đỡ. Mọi việc trong cuộc sống trải qua khá êm ấm, chuyện tình cảm luôn may mắn và tràn ngập niềm vui.

4. Số mệnh người sinh người Dậu - Tuổi Mão

Người tuổi Mão sinh giờ Dậu vốn sinh ra đã nghèo khổ, chịu nhiều vất vả. Bản mệnh xem lao động là niềm tin trong cuộc sống, lao động là vinh quang, lao động là nguồn sống. Một ngày không lao động đối với bản mệnh là cực hình. Có làm mới có ăn nên tài sản của bản mệnh khá quý và trân trọng. Thời hậu vận của bản mệnh khá sung túc, hưởng phước từ con cháu.

5. Số mệnh người sinh người Dậu - Tuổi Thìn

Người tuổi Thìn sinh giờ Dậu có tính cách khá bay bướm, thích trêu hoa ghẹo người. Nếu đàn ông tuổi Thìn sinh giờ Dậu rất đào hoa, một tay bắt đến 2 – 3 cô dẫn đến tình cảm gia đình luôn bị đảo lộn. Tình cảm không được chung thủy, gia đình thường xuyên mâu thuẫn tranh chấp. Con cái thiếu đi tình cảm của bố hoặc mẹ. Mặc khác bản mệnh sinh giờ này sự nghiệp không gặt hái nhiều thành công.

6. Số mệnh người sinh người Dậu - Tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ sinh giờ Dậu có số mệnh khá lận đận, chịu nhiều cực khổ gian nan. Cuộc sống chịu nhiều bất bình, làm việc gì cũng chịu phần thiệt, làm tới đâu gặp phải tiểu nhân quấy phá tới đó. Tuy nhiên bản mệnh vốn có tính cách thông minh, trí tuệ khôn khéo nên vượt khó khăn thử thách điều có thể vượt qua an toàn. Tương lai thời hậu vận khá tươi sáng và tốt đẹp.

Giờ Dậu là mấy giờ? Số mệnh người sinh giờ Dậu ra sao?
Giờ Dậu là mấy giờ? Số mệnh người sinh giờ Dậu ra sao?

7. Số mệnh người sinh người Dậu - Tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ sinh giờ Dậu có số đoản mệnh, sống không thọ. Sức khỏe yếu kém, bệnh tật đau ốm liên miên điều trị hoài không khỏi. Chuyện làm ăn kinh doanh có phần may mắn được quý nhân tương trợ và giúp đỡ nhưng sức khỏe không cho phép. Vận trình sự nghiệp chỉ ở mức giới hạn, cuộc sống tương đối.

8. Số mệnh người sinh người Dậu - Tuổi Mùi

Người tuổi Mùi sinh giờ Dậu là người có tài ăn nói, trong giao tiếp bản mệnh rất khéo léo luôn làm hài lòng người xung quanh. Tính cách ngay thẳng, thật thà, có sao nói vậy. Đôi khi tính cách này mà làm phật ý người khác, dễ vướng vào thị phi, tai tiếng.

9. Số mệnh người sinh người Dậu - Tuổi Thân

Người tuổi Thân sinh giờ Dậu là người có vận mệnh khá xui xẻo và kém may mắn. Làm việc gì cũng thất bại, tiền của có cũng như không, có trước mất sau. Cuộc sống lận đận đối diện với muôn trùng khó khăn.

10. Số mệnh người sinh người Dậu - Tuổi Dậu

Người tuổi Dậu sinh giờ Dậu là người có số phận chịu nhiều vất vả, gian nan đủ điều. Sự nghiệp làm ăn có phần không tốt so với các tuổi còn lại nhưng đổi lại gia đạo khá êm ấm và hạnh phúc, con cái đầy đủ, gia đình tràn ngập niềm vui và tiếng cười.

11. Số mệnh người sinh người Dậu - Tuổi Tuất

Người tuổi Tuất sinh giờ Dậu có tính cách khá nóng nảy và vội vàng. Chưa suy tính đã vội vàng thực hiện, kết quả đem lại không hoàn hảo như bản mệnh đặt ra. Mặc khác bản mệnh có tính đào hoa, lăng nhăng, trêu hoa ghẹo người nên cuộc sống hôn nhân gia đình không được hòa thuận, vui vẻ. Con cái không hưởng trọn vẹn tình yêu của một gia đình đủ cha đủ mẹ.

12. Số mệnh người sinh người Dậu - Tuổi Hợi

Người Hợi sinh giờ Dậu có số phận khá may mắn. Cuộc sống khá êm ấm và hưởng sự giàu sang, phú quý. Vốn sinh ra trong gia đình giàu sang nên hưởng cuộc sống sung sướng, lớn lên tạo dựng sự nghiệp thì được quý nhân giúp đỡ nên đường công danh tươi sáng. Thời hậu vận bản mệnh tuổi Hợi sinh giờ Dậu sống trong nhung lụa, giàu sang của cải đong đầy.

Giờ Dậu là mấy giờ? Số mệnh người sinh giờ Dậu ra sao?
Giờ Dậu là mấy giờ? Số mệnh người sinh giờ Dậu ra sao?

Số mệnh người sinh giờ Dậu theo khung giờ

1. Đầu giờ Dậu (17h00 – 17h40)

Người sinh vào khung giờ này có số mệnh sinh hợp với mẹ cha. Đem lại nhiều may mắn cho bậc sinh thành, giúp gia đình thêm hạnh phúc, trọn niềm vui. Bản mệnh tài chí hơn người, tài lộc dư thừa nhưng phần con cái không được tốt, hiếm con cháu.

2. Giữa giờ Dậu (17h40 – 18h20)

Người sinh vào khung giờ này vốn khắc cha, mồ coi cha từ bé. Cuộc sống chịu nhiều vất vả nhưng được trời ban tặng trí tuệ hơn người. Tự tạo dựng sự nghiệp, gia đạo bình anh hạnh phúc, con cái chậm.

3. Cuối giờ Dậu (18h20 – 19h00)

Người sinh vào khung giờ này vốn khắc mẫu tử, sống thiếu tình cảm của người mẹ. Lớn lên tự tạo dựng sự nghiệp không có ai giúp đỡ. Gia đạo, tình cảm vợ chồng không mấy hòa thuận nhưng không bỏ nhau, con cái sau này không ngoan, nghịch phá không nghe lời.

Qua bài viết bên trên, chắc hẳn bạn đã biết giờ Dậu là mấy giờ? Là khoảng thời gian từ 17h00 – 19h00 thuộc Khắc 6 trong ngày. Dựa vào giờ sinh này, bạn có thể dự đoán vận mệnh của bản thân về tính cách, sự nghiệp, tình cảm ra sao trong tương lai.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp