Theo cách tính thời gian dựa theo Can Chi 12 con giáp. Một ngày có 12 giờ ứng với tên gọi của mỗi con giáp như giờ Tý, giờ Sửu, giờ Dần, giờ Mão, giờ Thìn, giờ Tỵ, giờ Ngọ, giờ Mùi, giờ Thân, giờ Dậu, giờ Tuất, giờ Hợi. Vậy giờ Thân là mấy giờ? Người sinh giờ Thân có vận mệnh, tính cách ra sao? Mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Giờ Thân là mấy giờ?

Theo cách tính giờ dựa vào Can Chi 12 con giáp của ông bà xưa. Một ngày có 12 giờ, mỗi giờ là khoảng thời gian nhất định ứng với tên gọi của 12 con giáp như giờ Tý, giờ Sửu, giờ Dần, giờ Mão, giờ Thìn, giờ Tỵ, giờ Ngọ, giờ Mùi, giờ Thân, giờ Dậu, giờ Tuất, giờ Hợi. Mỗi giờ sẽ được chia làm 3 phần: đầu giờ, giữa giờ và cuối giờ.

Theo cách tính này, giờ Thân là mấy giờ? Là khoảng thời gian từ 15h00 – 17h00 và được chia làm 3 khung giờ: đầu giờ Thân (15h00 – 15h40), giữa giờ Thân (15h40 – 16h20) và cuối giờ Thân (16h20 – 17h00).

Giờ Thân là mấy giờ? Người sinh giờ Thân có vận mệnh, tính cách ra sao?
Giờ Thân là mấy giờ? Người sinh giờ Thân có vận mệnh, tính cách ra sao?

1. Cách tính giờ Thân theo 12 con giáp

Theo cách tính giờ dựa theo Can Chi 12 con giáp, một ngày có 12 giờ ứng với tên gọi của 12 con giáp, cụ thể như sau:

 • Giờ Tý (23h00 – 1h00): Là lúc chuột đang hoạt động mạnh.
 • Giờ Sửu (1h00 – 3h00): Là lúc trâu đang nhai lại và chuẩn bị đi cày.
 • Giờ Dần (3h00 – 5h00): Là lúc hổ hung dữ nhất.
 • Giờ Mão (5h00 – 7h00): Lúc trăng tròn chiếu sáng.
 • Giờ Thìn (7h00 – 9h00): Là lúc rồng quây mưa – quần long hành vũ.
 • Giờ Tỵ (9h00 – 11h00): Là lúc rắn không gây hại đến người.
 • Giờ Ngọ (11h00 – 13h00): Là lúc ngựa có dương tính cao.
 • Giờ Mùi (13h00 – 15h00): Là lúc dê ăn cỏ không ảnh hưởng đến việc cỏ mọc trở lại.
 • Giờ Thân (15h00 – 17h00): Là lúc khỉ thích hú
 • Giờ Dậu (17h00 – 19h00): Là lúc gà lên chuồng.
 • Giờ Tuất (19h00 – 21h00): Là lúc chó phải tỉnh táo để trông nhà.
 • Giờ Hợi (21h00 – 23h00): Là lúc lợn ngủ say nhất.

2. Cách tính giờ Canh, giờ Khắc trong ngày

Dựa vào Can Chi 12 con giáp, một ngày có mấy Canh, mấy Khắc? Canh, Khắc là từ dùng để gọi thời gian ban đêm và ban khắc. Một ngày có 24 tiếng với 10 tiếng ban đêm và 14 tiếng ban ngày.

Cách tính giờ Canh

Canh là từ dùng để gọi thời gian ban đêm, một ngày có 10 tiếng ban đêm và được chia thành 5 canh. Cụ thể 5 canh như sau:

 • Canh 1: từ 19h00 – 21h00 tức là giờ Tuất
 • Canh 2: từ 21h00 – 23h00 tức là giờ Hợi
 • Canh 3: từ 23h00 – 1h00 tức là giờ Tý
 • Canh 4: từ 1h00 – 3h00 tức là giờ Sửu
 • Canh 5: từ 3h – 5h tức là giờ Dần.

Cách tính giờ Khắc

Khắc là từ dùng để gọi thời gian ban ngày, một ngày có 14 tiếng và được chia thành 6 khắc. Cụ thể 6 khắc như sau:

 • Khắc 1: Từ 5h00 sáng đến 7h20 sáng
 • Khắc 2: Từ 7h20 đến 9h40
 • Khắc 3: Từ 9h40 đến 12h00 trưa
 • Khắc 4: Từ 12h00 đến 14h20 xế trưa
 • Khắc 5: Từ 14h20 đến 16h40 chiều
 • Khắc 6: Từ 16h40 đến 19h00 tối.

=> Như vậy giờ Thân là mấy giờ? Là khoảng thời gian từ 15h00 – 17h00 thuộc Khắc 5 trong ngày. Giờ thân được chia thành 3 khung giờ: đầu giờ Thân (15h00 – 15h40), giữa giờ Thân (15h40 – 16h20) và cuối giờ Thân (16h20 – 17h00).

Giờ Thân là mấy giờ? Người sinh giờ Thân có vận mệnh, tính cách ra sao?
Giờ Thân là mấy giờ? Người sinh giờ Thân có vận mệnh, tính cách ra sao?

Vận mệnh người sinh giờ Thân theo 12 con giáp

1. Vận mệnh người sinh giờ Thân - Tuổi Tý

Người tuổi Tý sinh giờ Thân có vận mệnh tương đối vất vả, gian nan trăm bề. Trải qua không ít biến cố nhưng vẫn vượt qua một cách xuất sắc. Đối với người tuổi Tý sinh giờ Thân xem sự nghiệp là nền tảng của cuộc sống. Bởi thế họ luôn làm việc chăm chỉ, cố gắng phấn đấu và gặt hái nhiều thành công ở thời hậu vận. Bên cạnh đó tính cách của người này khá trung thực, sống ôn hòa, luôn được người khác tôn trọng và yêu mến. Các mối quan hệ luôn hòa thuận, yêu thương lẫn nhau, anh chị em vui vẻ và giúp đỡ nhau trong cuộc sống.

2. Vận mệnh người sinh giờ Thân - Tuổi Sửu

Người tuổi Sửu sinh giờ Thân có số hưởng. Sinh ra trong gia đình giàu có, sống trong nhung lụa, cuộc sống thoải mái, sung túc. Lớn lên tạo dựng sự nghiệp thì được quý nhân tương trợ và giúp đỡ nên vận trình sự nghiệp trở nên thuận lợi, hanh thông. Tiền của vật chất đong đầy, rủng rỉnh đầy túi, gia đạo bình an hạnh phúc.

3. Vận mệnh người sinh giờ Thân - Tuổi Dần

Người tuổi Dần sinh giờ Thân có số mệnh khá may mắn và tốt đẹp. Cuộc sống khá thoải mái và vui vẻ, sự nghiệp ngày càng thuận lợi, hanh thông . Tuy nhiên số mệnh này cần lập nghiệp xa nhà mới đảm bảo được tuổi thọ. Sống xa người thân gia đình, bù lại gặp được quý nhân, người tốt bụng nên đường công danh tươi sáng tốt đẹp.

4. Vận mệnh người sinh giờ Thân - Tuổi Mão

Người tuổi Mão sinh giờ Thân có số mệnh khá lận đận, cuộc sống mưu cầu, có làm mới có ăn. Sống tha phương cầu phật, mặc dù đã cố gắng chăm chỉ làm ăn nhưng sự nghiệp vẫn không gặt hái nhiều thành công. Vốn tính cách khá trung thực, hiền lành, ăn ngay nói thẳng nên dễ làm mất lòng người xung quanh. Tuy nhiên cũng nhờ vào tính cách này mà người turio Mão sinh giờ Thân được người xung quanh yêu mến.

5. Vận mệnh người sinh giờ Thân - Tuổi Thìn

Người tuổi Thìn sinh giờ Thân có vận mệnh không được suôn sẻ may mắn như các con giáp khác. Luôn nổ lực hết mình mới gặt hái thành công trong sự nghiệp. Làm tới đâu cũng gặp phải tiểu nhân quấy phá, cản trở nhưng tính cách điềm tĩnh của người này đã giúp họ vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Tính cách của người tuổi Thìn sinh giờ Thân có chút kiêu ngạo bởi thế hãy chú ý hơn trong các cư xử, giao tiếp tránh làm xấu đi các mối quan hệ.

6. Vận mệnh người sinh giờ Thân - Tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ sinh giờ Thân có vận mệnh không được may mắn lắm. Thuở nhỏ chịu nhiều vất vả, cực khổ trăm bề, tình cảm gia đình không được trọn vẹn viên mãn. Đến trung vận thì đường công danh không được suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió. Làm tới đâu gặp tiểu nhân quấy phá tới đó. Mãi đến thời hậu vận cuộc sống có chút thay đổi nhưng lúc này sức khỏe yếu kém, bệnh tật đau ốm liên miên.

Giờ Thân là mấy giờ? Người sinh giờ Thân có vận mệnh, tính cách ra sao?
Giờ Thân là mấy giờ? Người sinh giờ Thân có vận mệnh, tính cách ra sao?

7. Vận mệnh người sinh giờ Thân - Tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ sinh giờ Thân có tính cách khá đào hoa, trêu hoa ghẹo người. Luôn coi tình cảm là thứ vui chơi, không chung thủy. Bởi thế tình cảm gia đình, vợ chồng không được trọn vẹn viên mãn hạnh phúc. Con cái không đủ tình yêu của ba hoặc mẹ.

8. Vận mệnh người sinh giờ Thân - Tuổi Mùi

Người tuổi Mùi sinh giờ Thân có số mệnh khá may mắn. Chuyện làm ăn kinh doanh luôn được quý nhân tương trợ và giúp đỡ. Làm gì cũng thành công nhưng bản tính có chút mềm lòng nên dễ bị kẻ xấu lừa gạt. Bên cạnh đó sức khỏe của người tuổi Mùi sinh giờ Thân không được tốt lắm, bệnh tật đau ốm thường xuyên. Điều trị tốn kém nhưng bệnh tình không mấy khả quan.

9. Vận mệnh người sinh giờ Thân - Tuổi Thân

Người tuổi Thân sinh giờ Thân có cuộc sống khá thoái mái, lạc quan yêu đời. Phúc phần hưởng phúc từ bố mẹ, sự nghiệp công danh tươi sáng tốt lành. Tuy nhiên người này không nên đối xử quá tốt với người xung quanh, đề phòng kẻ xấu đem lòng câm hận, qua cầu rút ván.

10. Vận mệnh người sinh giờ Thân - Tuổi Dậu

Người tuổi Dậu sinh giờ Thân vốn sinh ra trong gia đình nghèo khổ, chịu nhiều vất vả. Nhưng điều này không làm người tuổi Dậu nản chí, luôn cố gắng phấn đấu và gặt hái nhiều thành công trong con đường công danh sự nghiệp. Bản mệnh vốn sống ôn hòa, vui vẻ nhưng luôn được lòng người xung quanh.

11. Vận mệnh người sinh giờ Thân - Tuổi Tuất

Người tuổi Tuất sinh giờ Thân có số mệnh phúc phần, hưởng tài lộc trời ban. Làm việc gì cũng suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió. Đường công danh sự nghiệp gặt hái nhiều thành công, gia đạo bình an và hạnh phúc. Tuy nhiên nếu sự nghiệp ngày càng vững chắc theo thời gian, người tuổi Tuất sinh giờ Thân nên lập nghiệp xa nhà, tha phương cầu phật, sống xa gia đình, người thân.

12. Vận mệnh người sinh giờ Thân - Tuổi Hợi

Người tuổi Hợi sinh giờ Thân vốn sinh ra trong gia đình giàu có nên cuộc sống khá sung túc. Đường công danh sự nghiệp gặt hái nhiều thành công tốt đẹp, gia đạo bình an, hạnh phúc. Tuy nhiên người này khá lận đận trong chuyện tình duyên, mãi đến thời trung vận trên 30 tuổi mới tìm kiếm được mối lương duyên tốt đẹp.

Giờ Thân là mấy giờ? Người sinh giờ Thân có vận mệnh, tính cách ra sao?
Giờ Thân là mấy giờ? Người sinh giờ Thân có vận mệnh, tính cách ra sao?

Số mệnh người sinh giờ Thân theo khung giờ

1. Đầu giờ Thân (15h00 – 15h40)

Người sinh vào khung giờ này có tính cách hơn người, trí tuệ thông minh, đường công danh sự nghiệp luôn gặt hái nhiều thành công. Mỗi khi gặp nạn sẽ được quý nhân tương trợ và giúp đỡ. Cuộc sống có phần ổn định, đủ ăn đủ mặc. Thời trẻ gặp nhiều sóng gió, rắc rối nhưng càng về sau cuộc sống càng giàu sang, phú quý.

2. Giữa giờ Thân (15h40 – 16h20)

Người sinh khung giờ này có cuộc sống khá vất vả và cực khổ trăm bề nhưng đổi lại gia đình hòa thuận, yêu thương lẫn nhau. Trong giao tiếp, người này khá khéo léo, luôn làm người khác hài lòng. Mãi đến hậu vận bản mệnh mới được sung sướng, giàu sang.

3. Cuối giờ Thân (16h20 – 17h00)

Người sinh trong khung giờ này có bản mệnh khắc mẫu tử, tình cảm anh chị em trong gia đình lục đục tranh cãi. Chuyện tình duyên khá lận đận và đau buồn, qua cái tuổi 30 tuổi người này mới tìm kiếm được ý trung nhân tốt đẹp. Nếu kết hôn sớm dễ chia tay, ly hôn.

Vậy giờ Thân là mấy giờ? Là khoảng thời gian từ 15h00 – 17h00 thuộc Khắc 5 trong ngày. Dựa vào giờ sinh này, bạn có thể biết được phần nào vận mệnh, tính của bản thân. Qua đó tạo dựng sự nghiệp tương lai ngày càng tươi sáng và tốt đẹp hơn.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp