Trước đây, đơn vị đo thời gian trong ngày được dựa vào 12 con giáp và chia thành 12 mốc trong ngày. Mỗi giờ sẽ kéo dài 2 tiếng lần lượt theo thứ tự giờ Tý, giờ Sửu, giờ Dần, giờ Mão, giờ Thìn, giờ Tỵ, giờ Ngọ, giờ Mùi, giờ Thân, giờ Dậu, giờ Tuất, giờ Ngọ. Để tìm hiểu rõ hơn giờ Tý là mấy giờ? Người sinh giờ Tý số mệnh ra sao? Mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Giờ Tý là mấy giờ?

Theo cách tính của ông bà ngày xưa, giờ Tý là một khoảng thời gian nhất định trong ngày (tầm 2 tiếng) ứng với tên gọi của 12 con giáp. Theo cách tính giờ hoàng đạo thì 1 giờ âm lịch sẽ bằng 2 giờ dương lịch và trong 1 giờ âm lịch lại chia thành 3 phần: đầu giờ, giữa giờ và cuối giờ.

Như vậy theo cách tính giờ hoàng đạo thì giờ Tý là khoảng thời gian từ 23h của ngày hôm trước cho 1h sáng của ngày hôm sau. Trong 2 giờ này được chia thành 3 phần: đầu giờ Tý (23h00 – 23h40), giữa giờ Tý (23h40 – 00h20) và cuối giờ Tý (00h20 – 1h00).

Giờ Tý là mấy giờ? Người sinh giờ Tý số mệnh ra sao?
Giờ Tý là mấy giờ? Người sinh giờ Tý số mệnh ra sao?

1. Cách tính giờ trong ngày theo 12 con giáp

 • Giờ Tý (23h00 – 1h00): Là lúc chuột đang hoạt động mạnh.
 • Giờ Sửu (1h00 – 3h00): Là lúc trâu đang nhai lại và chuẩn bị đi cày.
 • Giờ Dần (3h00 – 5h00): Là lúc hổ hung dữ nhất.
 • Giờ Mão (5h00 – 7h00): Lúc trăng tròn chiếu sáng.
 • Giờ Thìn (7h00 – 9h00): Là lúc rồng quây mưa – quần long hành vũ.
 • Giờ Tỵ (9h00 – 11h00): Là lúc rắn không gây hại đến người.
 • Giờ Ngọ (11h00 – 13h00): Là lúc ngựa có dương tính cao.
 • iờ Mùi (13h00 – 15h00): Là lúc dê ăn cỏ không ảnh hưởng đến việc cỏ mọc trở lại.
 • Giờ Thân (15h00 – 17h00): Là lúc khỉ thích hú
 • Giờ Dậu (17h00 – 19h00): Là lúc gà lên chuồng.
 • Giờ Tuất (19h00 – 21h00): Là lúc chó phải tỉnh táo để trông nhà.
 • Giờ Hợi (21h00 – 23h00): Là lúc lợn ngủ say nhất.

2. Một ngày có mấy canh, mấy khắc?

Cách tính giờ “Canh” trong ngày

Một ngày sẽ có 24 giờ, trong 24 giờ này phân thành 2 loại: Canh & Khắc. Canh được dùng để để gọi thời gian vào ban đêm, một đêm dài 10 tiếng và chia thành 5 canh được tính từ 19h00 của ngày hôm trước đến 5h00 sáng của ngày hôm sau. Cụ thể 5 canh được tính như sau:

 • Canh 1: từ 19h00 – 21h00 tức là giờ Tuất
 • Canh 2: từ 21h00 – 23h00 tức là giờ Hợi
 • Canh 3: từ 23h00 – 1h00 tức là giờ Tý
 • Canh 4: từ 1h00 – 3h00 tức là giờ Sửu
 • Canh 5: từ 3h – 5h tức là giờ Dần.

Cách tính giờ “Khắc” trong ngày

Khắc là thời gian dùng để gọi giờ ban ngày trong một ngày, ban ngày dài đến 14 tiếng và được chia thành 6 khắc bắt đầu từ 5h00 sáng đên 19h00 tối. Cụ thể 6 khắc được tính như sau:

 • Khắc 1: Từ 5h00 sáng đến 7h20 sáng
 • Khắc 2: Từ 7h20 đến 9h40
 • Khắc 3: Từ 9h40 đến 12h00 trưa
 • Khắc 4: Từ 12h00 đến 14h20 xế trưa
 • Khắc 5: Từ 14h20 đến 16h40 chiều
 • Khắc 6: Từ 16h40 đến 19h00 tối.

=> Như vậy giờ Tý là mấy giờ? Là khoảng thời gian Canh 3 trong ngày từ 23h00 tối hôm trước – 1h00 sáng hôm sau.

Giờ Tý là mấy giờ? Người sinh giờ Tý số mệnh ra sao?
Giờ Tý là mấy giờ? Người sinh giờ Tý số mệnh ra sao?

Số mệnh người sinh giờ Tý theo 12 con giáp

1. Số mệnh người sinh giờ Tý - Tuổi Tý

Người tuổi Tý sinh giờ Tý có tính cách khá trung trực, cương nghị, ăn ngay nói thẳng. Trong giao tiếp họ luôn thành thật nên được lòng thì ít, mất lòng thì nhiều. Tuy nhiên tấm lòng của người Tý sinh giờ Tý khá tốt bụng, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác mà không cần báo đáp. Riêng vận trình sự nghiệp của người tuổi Tý sinh giờ Tý khá thuận lợi và may mắn. Luôn được quý nhân tương trợ và giúp đỡ, làm ăn phát tài phát đạt, gia đạo bình yên, hạnh phúc.

2. Số mệnh người sinh giờ Tý - Tuổi Sửu

Người tuổi Sửu sinh giờ Tý thường lập gia đình sớm. Mặc khác vận trình sự nghiệp chưa hoàn thành, chưa gặt hái nhiều thành công. Cuộc sống chỉ ở mức trung bình nhưng gia đạo khá bình yên và hạnh phúc. Tuy nhiên người tuổi Sửu sinh giờ Tý sống đoản mệnh, tuổi thọ dưới 70.

3. Số mệnh người sinh giờ Tý - Tuổi Dần

Người tuổi Dần sinh giờ Tý thường có cuộc sống khá viên mãn, gia đình hạnh phúc, sum vầy. Tuy nhiên người tuổi Dần khá mạnh mẽ nhưng nhu cầu sinh lý khá yếu kém, không đủ năng lực. Vận trình sự nghiệp luôn có ý chí cầu tiến, tham vọng trong công việc, tiền của vật chất đong đầy nhưng tinh thần không được thoải mái, tâm trạng bất an về mọi điều gì đó trong cuộc sống.

4. Số mệnh người sinh giờ Tý - Tuổi Mão

Người tuổi Mão sinh giờ Tý có số mệnh khá đào hoa, thường phong lưu đa tình. Cuộc sống gia đạo không được bình yên, êm ấm dễ làm gia đình rơi vào cảnh ly hôn. Người tuổi Mão sinh giờ Tý thường có dục vọng khá cao, luôn sống trong tình dục, tình cảm ân ái.

5. Số mệnh người sinh giờ Tý - Tuổi Thìn

Người tuổi Thìn sinh giờ Tý vốn có cuộc sống giàu sang phú quý. Vận trình sự nghiệp luôn thuận lợi, hanh thông, gặt hái nhiều may mắn và thành công. Mặc dù chuyện làm ăn gặp rắc rối, thất bại nhưng cuối cùng vẫn vượt qua và vươn tới thành công.

6. Số mệnh người sinh giờ Tý - Tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ sinh giờ Tý vốn sinh ra có cuộc sống nghèo khổ, lao động tay chân là chính. Dù đã cố gắng hết mình nhưng sự nghiệp vẫn ở mức trung bình, cuộc sống gia đình vẫn ổn định, không quá giàu sang phú quý. Hậu vận nhờ vào con cháu mới có cuộc sống thanh nhàn.

Giờ Tý là mấy giờ? Người sinh giờ Tý số mệnh ra sao?
Giờ Tý là mấy giờ? Người sinh giờ Tý số mệnh ra sao?

7. Số mệnh người sinh giờ Tý - Tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ sinh giờ Tý sinh ra vốn bình thường nhưng do lối sống thiếu văn minh nên sinh lý gặp phải nhiều vấn đề. Không thể gáng vác trọng trách nối dòng nối dõi của gia đình. Cha mẹ bệnh tật ốm đau mất sớm, cả đời sống chủ yếu dựa vào bản thân, lao động chân tay là chính.

8. Số mệnh người sinh giờ Tý - Tuổi Mùi

Người tuổi Mùi sinh giờ Tý có cuộc sống khá khó khăn và gập gềnh trắc trở. Nay được mai mất, bản thân không tự chủ được luôn đánh mất những thứ tốt nhất của mình. Cuộc đời luôn đối diện với nhiều trắc trở đau buồn, chuyện tình cảm lận đận.

9. Số mệnh người sinh giờ Tý - Tuổi Thân

Người tuổi Thân sinh giờ Tý vốn sinh ra trong hào quang, có cuộc sống sang giàu. Vận trình sự nghiệp gặp được quý nhân tương trợ, giúp đỡ nên rất vượng, gặt hái nhiều thành công. Gia đạo bình an, hạnh phúc, gia đình tràn ngập niềm vui tiếng cười.

10. Số mệnh người sinh giờ Tý - Tuổi Dậu

Người tuổi Dậu sinh giờ Tý có số mệnh rất tốt nhưng lại không có số hưởng. Có làm mới có ăn, làm gì cũng thắng lợi gặt hái nhiều thành công. Người này chịu nhiều vất vả nhưng còn làm là còn sức khỏe, hết làm là chết, bệnh tật đau ốm.

11. Số mệnh người sinh giờ Tý - Tuổi Tuất

Người tuổi Tuất sinh giờ Tý có cuộc đời không mấy mưu cầu, phiêu bạc nhất định. Người tuổi này nên lập nghiệp làm ăn xa nhà, tránh gieo thù với người khác, đi tới đâu gặp quý nhân tới đó. Tuy nhiên tính khí bất cần khiến bản mệnh đối diện nhiều tai ương nguy hiểm.

12. Số mệnh người sinh giờ Tý - Tuổi Hợi

Người tuổi Hợi sinh giờ Tý có số mệnh khá mưu cầu. Làm việc gì cũng thất bại, khó thành công như mong muốn. Người này thường có ngoại hinh bên ngoài khá thanh tú, thông minh, nhanh nhẹn. Nhưng lại phong lưu, đào lưu thích trêu hoa ghẹo nguyệt. Nếu người này không biết khắc chế bản tính sẽ dễ lấy nhiều phiền phức.

Giờ Tý là mấy giờ? Người sinh giờ Tý số mệnh ra sao?
Giờ Tý là mấy giờ? Người sinh giờ Tý số mệnh ra sao?

Số mệnh người sinh giờ Tý theo khung giờ

Người sinh giờ Tý thường có cuộc sống khá sung túc ấm no, không cần quá lo lắng về cái ăn cái mặc. Tuy nhiên sự nghiệp không quá thành công như mong đợi. Khi ở trung hậu thì người sinh giờ Tý có phần vượng hơn, tài lộc đong đầy hơn. Hậu vận thì được con cháu phụng dưỡng, cuộc sống hạnh phúc viên mãn. Tùy theo từng người sinh vào phần giờ Tý mà số mệnh cuộc đời khác nhau. Cụ thể như sau:

1. Đầu giờ Tý (23h00 – 23h40)

Người sinh đầu giờ Tý thường mất thân mẫu sớm, mồ coi tù nhỏ. Những người này sẽ tự lập sự nghiệp từ 2 bàn tay trắng, với tài trí thông minh nhanh nhẹn họ có thể một mình tạo dựng sự nghiệp. Mặc khác người sinh vào đầu giờ Tý có mối quan hệ anh em trong gia đình không được hòa thuận, luôn mâu thuẫn tranh chấp về những vấn đề không quan trọng.

2. Giữa giờ Tý (23h40 – 00h20)

Người sinh vào giữa giờ Tý thường có cuộc sống, sự nghiệp khá lận đận, vất vả. Tuy nhiên về sau người này gặt hái nhiều thành công về sự nghiệp, tiền của. Tuy sự nghiệp của họ khá trắc trở, không được anh em giúp đỡ nhiều nhưng tình cảm của họ vẫn tốt đẹp.

3. Cuối giờ Tý (00h20 – 1h00)

Những người sinh vào cuối giờ Tý thường mồ coi cha từ bé, sống vất vả, khổ cực. Muốn có cái ăn phải lao động chân tay là chủ yếu. Về sau cuộc sống này có phần cải thiện hơn nhưng sức khỏe lại hao mòn, mang nhiều bệnh tật đau ốm. Phần lớn người sinh cuối giờ Tý thường siêng trước làm biếng sau, việc tạo dựng sự nghiệp rất khó khăn, sống chỉ thích nương tựa vào người khác.

Bên trên là cách tính giờ âm lịch theo 12 con giáp, dựa vào đó bạn hiểu được giờ Tý là mấy giờ? Là Khoảng thời gian từ 23h00 – 1h00 thuộc canh 3 trong ngày. Đây là phần luận giải số mệnh của người sinh giờ Tý giúp bạn biết được phần nào về tính cách, vận mệnh của bản thân.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp