Đối với giới trẻ ngày nay, cách tính giờ theo Can Chi 12 con giáp rất lạ lẫm và khó hiểu. Theo cách tính này, một ngày có 12 giờ ứng với tên gọi của từng con giáp như giờ Tý, giờ Sửu, giờ Dần, giờ Mão, giờ Thìn, giờ Tỵ, giờ Ngọ, giờ Mùi, giờ Thân, giờ Dậu, giờ Tuất, giờ Hợi. Một giờ âm lịch sẽ bằng hai giờ dương lịch ngày nay. Vậy giờ Hợi là mấy giờ? Vận mệnh tính cách người sinh giờ Hợi ra sao? Mời bạn cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

Giờ Hợi là mấy giờ?

Theo cách tính giờ dựa vào Can Chi 12 con giáp. Một ngày được chia thành 12 giờ ứng với tên gọi của từng con giáp. Một giờ âm lịch ngày xưa bằng hai giờ dương lịch ngày nay. Mỗi giờ được chia thành 3 khung giờ: đầu giờ, giữa giờ và cuối giờ.

Như vậy giờ Hợi là mấy giờ? Là khoảng thời gian tử 21h00 – 23h00 trong ngày. Được chia thành 3 khung giờ nhất định: đầu giờ Hợi (21h00 – 21h40), giữa giờ Hợi (21h40 – 22h20) và cuối giờ Hợi (22h20 – 23h00).

Giờ Hợi là mấy giờ? Người sinh giờ Hợi có vận mệnh thế nào?
Giờ Hợi là mấy giờ? Người sinh giờ Hợi có vận mệnh thế nào?

1. Cách tính giờ Hợi theo 12 con giáp

Theo cách tính giờ dựa vào Can Chi 12 co giáp, giờ Hợi được tính như sau:

 • Giờ Tý (23h00 – 1h00): Là lúc chuột đang hoạt động mạnh.
 • Giờ Sửu (1h00 – 3h00): Là lúc trâu đang nhai lại và chuẩn bị đi cày.
 • Giờ Dần (3h00 – 5h00): Là lúc hổ hung dữ nhất.
 • Giờ Mão (5h00 – 7h00): Lúc trăng tròn chiếu sáng.
 • Giờ Thìn (7h00 – 9h00): Là lúc rồng quây mưa – quần long hành vũ.
 • Giờ Tỵ (9h00 – 11h00): Là lúc rắn không gây hại đến người.
 • Giờ Ngọ (11h00 – 13h00): Là lúc ngựa có dương tính cao.
 • Giờ Mùi (13h00 – 15h00): Là lúc dê ăn cỏ không ảnh hưởng đến việc cỏ mọc trở lại.
 • Giờ Thân (15h00 – 17h00): Là lúc khỉ thích hú
 • Giờ Dậu (17h00 – 19h00): Là lúc gà lên chuồng.
 • Giờ Tuất (19h00 – 21h00): Là lúc chó phải tỉnh táo để trông nhà.
 • Giờ Hợi (21h00 – 23h00): Là lúc lợn ngủ say nhất.

2. Cách tính giờ Canh, giờ Khắc trong một ngày

Canh là từ dùng để gọi thời gian ban đêm, một ngày có 24 tiếng chia thành 10 ban đêm và 14 tiếng ban ngày. Trong 10 tiếng ban đem được chia thành 5 Canh, cụ thể cách tính 5 canh như sau:

 • Canh 1: từ 19h00 – 21h00 tức là giờ Tuất
 • Canh 2: từ 21h00 – 23h00 tức là giờ Hợi
 • Canh 3: từ 23h00 – 1h00 tức là giờ Tý
 • Canh 4: từ 1h00 – 3h00 tức là giờ Sửu
 • Canh 5: từ 3h – 5h tức là giờ Dần.

Khắc là từ dùng để gọi thời gian ban ngày, một ngày có 14 tiếng và được chia thành 6 khắc. Cụ thể cách tính 6 khắc như sau:

 • Khắc 1: Từ 5h00 sáng đến 7h20 sáng
 • Khắc 2: Từ 7h20 đến 9h40
 • Khắc 3: Từ 9h40 đến 12h00 trưa
 • Khắc 4: Từ 12h00 đến 14h20 xế trưa
 • Khắc 5: Từ 14h20 đến 16h40 chiều
 • Khắc 6: Từ 16h40 đến 19h00 tối.

=> Như vậy giờ Hợi là mấy giờ? Là khoảng thời gian từ 21h00 – 23h00 thuộc Canh 2 trong ngày. Được chia thành 3 khung giờ: đầu giờ Hợi (21h00 – 21h40), giữa giờ Hợi (21h40 – 22h20) và cuối giờ Hợi (22h20 – 23h00).

Giờ Hợi là mấy giờ? Người sinh giờ Hợi có vận mệnh thế nào?
Giờ Hợi là mấy giờ? Người sinh giờ Hợi có vận mệnh thế nào?

Vận mệnh người sinh giờ Hợi theo tuổi

1. Vận mệnh người sinh giờ Hợi - Tuổi Tý

Người tuổi Tý sinh giờ Hợi có số mệnh khá may mắn và thành công trong con đường sự nghiệp. Chuyện làm ăn kinh doanh luôn tốt đẹp, làm việc gì cũng được quý nhân tương trợ và giúp đỡ. Cuộc sống sung túc, hạnh phúc ấm no, gia đạp bình an, tràn ngập niềm vui hạnh phúc. Tuy nhiên bản mệnh có sức khỏe vốn không được tốt lành, bệnh tật ốm đau liên miên.

2. Vận mệnh người sinh giờ Hợi - Tuổi Sửu

Người tuổi Sửu sinh giờ Hợi thường có năng lực, bản lĩnh hơn người. Muốn sự nghiệp phát triển ở đỉnh cao của vinh quang, bản mệnh cần sống xa nhà, xa quê hương, xa người thân. Cuộc sống có chút buồn tẻ nhưng luôn được người tốt bụng quan tâm và giúp đỡ. Chuyện tình cảm gia đạo khá thuận lợi, vợ chồng hòa thuận, vui vẻ hạnh phúc.

3. Vận mệnh người sinh giờ Hợi - Tuổi Dần

Người tuổi Dần sinh giờ Mùi có tài nhưng tính cách có phần yếu đuối. Trong sự nghiệp khó thành công như mong đợi, dễ tin người nên đánh mất nhiều cơ hội may mắn. Cuộc sống có phần vất vả, cực khổ nhưng về thời hậu vận có chút khởi sắc. Gia đạo bình an, con cái đông đủ, về già hưởng phúc từ con cháu.

4. Vận mệnh người sinh giờ Hợi - Tuổi Mão

Người tuổi Mão sinh giờ Hợi vốn sinh ra trong gia đình giàu có, sống trong sung sướng, nhung lụa. Điều kiện của cải vật chất đong đầy, làm việc gì cũng thuận lợi và hanh thông. Tuy nhiên bản mệnh có tính cách khá kiêu ngạo nên trong giao tiếp thường vướng vào thị phi, tai tiếng. Tình cảm anh chị em trong giao tiếp càng có khoảng cách.

5. Vận mệnh người sinh giờ Hợi - Tuổi Thìn

Người tuổi Thìn sinh giờ Hợi là người có vận mệnh khá đào hoa, thích trêu hoa ghẹo người. Tình cảm không mấy chung thủy, hôn nhân gặp nhiều trắc trở. Ít nhất phải trải qua 2 lần hôn nhân, con cái thiếu vắng tình thương của ba lẫn mẹ. Mặc khắc đường công danh của bản mệnh không được tươi sáng lắm, có làm mới có có. Cuộc sống vấp ngã rồi đứng lên.

6. Vận mệnh người sinh giờ Hợi - Tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ sinh giờ Hợi có tính cách khác người. Mặc dù bản mệnh rất ít nói nhưng lời nói của họ khá cân nặng khiến người khác bởi khâm phục. Tình cảm gia đình chịu nhiều đau buồn, ba mẹ mất sớm phải sống xa quê, xa người thân để kiếm cái ăn. Về già bản mệnh có chút cải thiện, cuộc sống sung sướng và an nhàn hơn. Con cháu phụng dưỡng, tinh thần thoải mai, vui vẻ hạnh phúc.

Giờ Hợi là mấy giờ? Người sinh giờ Hợi có vận mệnh thế nào?
Giờ Hợi là mấy giờ? Người sinh giờ Hợi có vận mệnh thế nào?

7. Vận mệnh người sinh giờ Hợi - Tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ sinh giờ Hợi có số mệnh khá may mắn và thành công trong công danh sự nghiệp. Bản mệnh vốn tính khéo ăn khéo nói, có tài có đức nhưng dễ bị người khác lợi dụng. Thuở nhỏ chịu nhiều vất vả nhưng về sau lại hưởng được sự giàu sang, phú quý.

8. Vận mệnh người sinh giờ Hợi - Tuổi Mùi

Người tuổi Mùi sinh giờ Hợi có tính cách khá vui vẻ và hoạt bát trong giao tiếp. Tuy lúc nhỏ chịu nhiều vất vả, gian khổ trăm bề nhưng lớn lên được quý nhân tương trợ và giúp đỡ nên chuyện làm ăn kinh doanh thuận lợi, hanh thông. Về già cuộc sống khá ấm no, hưởng phúc từ con cháu.

9. Vận mệnh người sinh giờ Hợi - Tuổi Thân

Người tuổi Thân sinh giờ Hợi là người có số yểu mệnh, chết sớm. Mặc dù tiền của vật chất đong đầy nhưng thường xuyên mắc phải ốm đau bệnh tật. Sức khỏe giảm sút, không đủ năng lực để thực hiện sự nghiệp của bản thân. Con cái đôn g đủ, hiếu thảo, vâng lời phụng dưỡng tuổi già.

10. Vận mệnh người sinh giờ Hợi - Tuổi Dậu

Người tuổi Dậu sinh giờ Hợi là người có cuộc sống khá may mắn, mọi việc gì cũng thành công. Luôn được quý nhân tương trợ và giúp đỡ, đường công danh sự nghiệp tươi sáng. Tiền của vật chất đong đầy, rủng rỉnh đầy túi. Tuy nhiên về sau tính cách ngang ngược, kiêu ngạo đưa ra quyết định sai lầm dẫn đến thất bại, thua lỗ trắng tay.

11. Vận mệnh người sinh giờ Hợi - Tuổi Tuất

Người tuổi Tuất sinh giờ Hợi có số đào hoa, ít nhất trải qua 2 lần kết hôn. Thích trêu hoa ghẹo người, tình cảm không được chung thủy, hôn nhân gia đình dễ đổ vỡ chia ly. Con cái thiếu đi tình thương của bố lẫn mẹ.

12. Vận mệnh người sinh giờ Hợi - Tuổi Hợi

Người tuổi Hợi sinh giờ Hợi có cuộc đời sự nghiệp chìm nổi bất định. Các mối quan hệ trong giao tiếp không được tốt đẹp cho lắm. Lời ăn tiếng nói có chút khô khan, tình cảm ngày càng xa cách. Tuy sự nghiệp khá tốt nhưng tính cách kiêu ngạo dẫn đến sự thất bại trắng tay trong tương lai.

Giờ Hợi là mấy giờ? Người sinh giờ Hợi có vận mệnh thế nào?
Giờ Hợi là mấy giờ? Người sinh giờ Hợi có vận mệnh thế nào?

Số mệnh người sinh giờ Hợi theo khung giờ

1. Đầu giờ Hợi (21h00 – 21h40)

Người sinh giờ này có cuộc đời khá lận đận và chịu nhiều gian nan trắc trở. Sinh vào đầu giờ Hợi thường khắc mẫu tử, mồ côi mẹ từ bé. Tính cách khá vui vẻ và hoạt bát nên tình cảm trong các mối quan hệ luôn gần gũi và thân thiết. Đường công danh sự nghiệp tương đối, không giàu cũng không nghèo.

2. Giữa giờ Hợi (21h40 – 22h20)

Người sinh vào khung giữa giờ Hợi có số mệnh hợp tuổi với mẹ cha, sinh ra đã giúp gia đình gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp. Cuộc sống khá an nhàn, không lo âu suy nghĩ quá nhiều về chuyện cơm áo gạo tiền.

3. Cuối giờ Hợi (22h20 – 23h00)

Người sinh cuối giờ Hợi thường khắc cha, thiếu vắng tình cảm của người cha, người trụ cột trong gia đình. Bản mệnh có tính cách hay kiêu ngạo, vội vàng nên đường công danh không được thành công như mong đợi. Trẻ không tập trung làm ăn già lao đau khổ sở.

Giờ Hợi là mấy giờ? Là khoảng thời gian từ 21h00 – 23h00 thuộc Canh 2 trong ngày. Được chia thành 3 khung giờ: đầu giờ Hợi (21h00 – 21h40), giữa giờ Hợi (21h40 – 22h20) và cuối giờ Hợi (22h20 – 23h00). Dựa vào giờ sinh của bản thân, bạn có thể dự đoán phần nào về số mệnh, tính cách của mình. Mang lại nhiều may mắn, tài lộc trong tương lai.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp