Theo cách tính của người xưa, thời gian được tính dựa theo 12 con giáp. Một ngày chia thành 12 giờ ứng với tên của 12 con giáp: giờ Tý, giờ Sửu, giờ Dần, giờ Mão, giờ Thìn, giờ Tỵ, giờ Ngọ, giờ Mùi, giờ Thân, giờ Dậu, giờ Tuất, giờ Hợi. Vậy giờ Mão là mấy giờ? Vận mệnh của người sinh giờ Mão ra sao. Mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Giờ Mão là mấy giờ?

Theo cách tính thời gian của ông bà xưa, một ngày chia thành 12 giờ, mỗi giờ ứng với tên gọi của 12 con giáp. Mỗi giờ âm lịch sẽ bằng 2 giờ dương lịch hiện tại, trong đó được chia thành 3 phần: đầu giờ, giữa giờ và cuối giờ.

Như vậy giờ Mão là mấy giờ? Là khoảng thoải gian từ 5h00 – 7h00 sáng mỗi ngày với 3 phần riêng biệt: đầu giờ Mão (5h00 – 5h40), giữa giờ Mão (5h40 – 6h20) và cuối giờ Mão (6h20 – 7h00).

Giờ Mão (Mẹo) là mấy giờ? Vận mệnh người sinh giờ Mão bạn nên biết
Giờ Mão (Mẹo) là mấy giờ? Vận mệnh người sinh giờ Mão bạn nên biết

1. Cách tính giờ Mão theo 12 con giáp

Để biết chính xác giờ Mão là mấy giờ, mời bạn cùng tham khảo cách tính giờ theo 12 con giáp dưới đây:

 • Giờ Tý (23h00 – 1h00): Là lúc chuột đang hoạt động mạnh.
 • Giờ Sửu (1h00 – 3h00): Là lúc trâu đang nhai lại và chuẩn bị đi cày.
 • Giờ Dần (3h00 – 5h00): Là lúc hổ hung dữ nhất.
 • Giờ Mão (5h00 – 7h00): Lúc trăng tròn chiếu sáng.
 • Giờ Thìn (7h00 – 9h00): Là lúc rồng quây mưa – quần long hành vũ.
 • Giờ Tỵ (9h00 – 11h00): Là lúc rắn không gây hại đến người.
 • Giờ Ngọ (11h00 – 13h00): Là lúc ngựa có dương tính cao.
 • Giờ Mùi (13h00 – 15h00): Là lúc dê ăn cỏ không ảnh hưởng đến việc cỏ mọc trở lại.
 • Giờ Thân (15h00 – 17h00): Là lúc khỉ thích hú
 • Giờ Dậu (17h00 – 19h00): Là lúc gà lên chuồng.
 • Giờ Tuất (19h00 – 21h00): Là lúc chó phải tỉnh táo để trông nhà.
 • Giờ Hợi (21h00 – 23h00): Là lúc lợn ngủ say nhất.

2. Cách tính giờ “Canh”, giờ “Khắc” trong ngày

Theo quan niệm ông bà xưa, một ngày chia là 2 buổi: ban ngày và ban đêm ứng với giờ Khắc và giờ Canh.

Giờ Canh là thời gian dùng để chỉ gọi ban đêm, một ngày có đến 10 giờ ban đêm và được chia là 5 canh, cụ thể như sau:

 • Canh 1: từ 19h00 – 21h00 tức là giờ Tuất
 • Canh 2: từ 21h00 – 23h00 tức là giờ Hợi
 • Canh 3: từ 23h00 – 1h00 tức là giờ Tý
 • Canh 4: từ 1h00 – 3h00 tức là giờ Sửu
 • Canh 5: từ 3h – 5h tức là giờ Dần.

Giờ Khắc là thời gian dùng để gọi ban ngày, một ngày có đến 14 giờ và được chia thành 6 khắc, cụ thể 6 khắc như sau:

 • Khắc 1: Từ 5h00 sáng đến 7h20 sáng
 • Khắc 2: Từ 7h20 đến 9h40
 • Khắc 3: Từ 9h40 đến 12h00 trưa
 • Khắc 4: Từ 12h00 đến 14h20 xế trưa
 • Khắc 5: Từ 14h20 đến 16h40 chiều
 • Khắc 6: Từ 16h40 đến 19h00 tối.

=> Như vậy, giờ Mão là mấy giờ? Là khoảng thời gian từ 5h00 – 7h00 sáng thuộc khắc 1 trong ngày. Trong giờ Mão này được chia làm 3 phần thời gian: đầu giờ Mão (5h00 – 5h40), giữa giờ Mão (5h40 – 6h20) và cuối giờ Mão (6h20 – 7h00).

Giờ Mão (Mẹo) là mấy giờ? Vận mệnh người sinh giờ Mão bạn nên biết
Giờ Mão (Mẹo) là mấy giờ? Vận mệnh người sinh giờ Mão bạn nên biết

Vận mệnh của người sinh giờ Mão theo 12 con giáp

1. Vận mệnh của người sinh giờ Mão - Tuổi Tý

Người tuổi Tý sinh giờ Mão thường có vận mệnh khá lận đận và đau khổ. Lúc nhỏ chịu nhiều vất vả, phải bươn chải lo cuộc sống. Lớn hơn thì đau buồn chuyện tình cảm gia đình, con cái. Hậu vận có phần cải thiện nhưng sức khỏe giảm sút, đau ốm liên miên.

2. Vận mệnh của người sinh giờ Mão - Tuổi Sửu

Người tuổi Sửu sinh giờ Mão chịu nhiều tai ương bất ngờ nguy hiểm đến sức khỏe, tính mang. Nhưng phần lớn tai nạn chỉ làm xay xát ngoài da, cuộc đời người này khá trắc trở. Cuộc sống trải qua nhiều thăng trầm, vui có buồn có. May mắn thành công không mỉm cười với người tuổi Sửu sinh giờ Mão. Lao động chân tay là chính, có làm mới có ăn, thời gian luôn bận rộn với công việc. Ưu điểm của người tuổi Sửu sinh giờ Mão là khả năng ăn nói trong giao tiếp khá khéo léo, dễ làm người khác hài lòng.

3. Vận mệnh của người sinh giờ Mão - Tuổi Dần

Người tuổi Dần sinh giờ Mão có số mệnh khá may mắn, luôn được người khác giúp đỡ. Lúc nhỏ được sinh ra và lớn lên từ sự chăm sóc của gia đình, cha mẹ. Lớn lên lập sự nghiệp được quý nhân tương trợ và giúp nhân nên chuyện làm ăn kinh doanh ngày càng thuận lợi, hanh thông. Khi vào già được con cháu phụng dưỡng, cuộc sống bình yên, hạnh phúc, gia đình tràn ngập niềm vui và tiếng cười.

4. Vận mệnh của người sinh giờ Mão - Tuổi Mão

Người tuổi Mão sinh giờ Mão có cuộc sống không như mong đợi. Chịu nhiều trắc trở và khó khăn, kinh tế có phần eo hẹp, có lao động mới có ăn. Tuy nhiên cuộc sống như thế không làm người này nản chí. Ý chí của người tuổi Mão sinh giờ Mão khá lớn, luôn cố gắng và phấn đấu cho sự nghiệp tương lai. Mãi đến thời hậu vận người này mới được sung sướng và thoải mái nhờ phúc đức của con cháu.

5. Vận mệnh của người sinh giờ Mão - Tuổi Thìn

Người tuổi Thìn sinh giờ Mão có vận mệnh không mấy tốt so với các tuổi khác. Tình trạng sức khỏe luôn trong trạng thái yếu kém, bệnh tật đau ốm liên miên. Việc điều trị cần rất nhiều chi phí dẫn đến tinh thần cảm thấy mệt mỏi và bất an. Mặc dù người này có tài nhưng không đủ năng lực để thực hiện ước mơ của đời mình. Dù đôi lúc cố gắng phát triển vận trình sự nghiệp của bản thân nhưng sức khỏe không cho phép nên đành chấp nhận.

6. Vận mệnh của người sinh giờ Mão - Tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ sinh giờ Mão có vận mệnh khá trắc trở. Tuy giờ sinh và tuổi mệnh không xung không khắc nhưng cuộc đời gặp nhiều khó khăn. Cuộc sống hối hả ngược xuôi, cả đời phải bận rộn với chuyện xã hội. Chuyện gia đình, tình cảm hôn nhân không quá quan tâm. Chính vì điều này khiến người tuổi Tý sinh người Mão luôn được người xung quanh yêu mến và tôn trọng.

Giờ Mão (Mẹo) là mấy giờ? Vận mệnh người sinh giờ Mão bạn nên biết
Giờ Mão (Mẹo) là mấy giờ? Vận mệnh người sinh giờ Mão bạn nên biết

7.Vận mệnh của người sinh giờ Mão -  Tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ sinh giờ Mão khá may mắn và thành công trong cuộc sống. Người này luôn gặt hái thành công trong con đường đã chọn, làm việc gì cũng thanh công như mong muốn. Đi tới đâu có quý nhân tương trợ và giúp đỡ tới đó. Cuộc sống khá sung túc, ấm no, gia đạo bình an và hạnh phúc. Cũng có đôi lúc gặp khó khăn nhưng điều là chuyện nhỏ, mọi thứ trở nên suôn sẻ và tốt lành.

8. Vận mệnh của người sinh giờ Mão - Tuổi Mùi

Người tuổi Mùi sinh giờ Mão có cuộc sống lắm vất vả. Luôn cảm thấy thiếu thốn mọi thứ, tinh thần cảm thấy mệt mỏi và bất an. Chính vì điều này là cuộc sống của người tuổi Mùi trở nên tăm tối. Mọi việc trở nên càng khó khăn và trắc trở. Người tuổi Mùi sinh giờ Mão làm việc gì cũng toàn gặp khó khăn và thất bại.

9. Vận mệnh của người sinh giờ Mão - Tuổi Thân

Người tuổi Thân sinh giờ Mão có cuộc sống khá thoải mái và vô tư vui vẻ. Lúc nhỏ được sinh ra trong gia đình có điều kiện, ăn uống giàu sang phú quý. Lớn lên tạo dựng sự nghiệp gặp được quý nhân tương trợ và giúp đỡ nên đường công danh ngày càng tươi sáng, gặt hái nhiều thành công. Tiền của vật chất đong đầy và rủng rỉnh đầy túi. Thời hậu vận càng sung túc hưởng phúc từ con cháu, phúc thọ song toàn.

10. Vận mệnh của người sinh giờ Mão - Tuổi Dậu

Người tuổi Dậu sinh giờ Mão có cuộc sống tương đối ổn định. Có làm mới có ăn, lao động chân tay là chính. Lúc nhỏ chịu nhiều thiệt tòi, sống trong nghèo đói, lớn lên chịu nhiều vất vả trong mưu sinh. Làm việc gì cũng gặp tiểu nhân quấy phá, cản trở tuy nhiên sự cố gắng của người này đã vượt qua tất cả. Về thời hậu vận cuộc sống của người tuổi Dậu sinh giờ Mão có chút cải thiện nhưng sức khỏe hao mòn, đau ốm liên miên.

11. Vận mệnh của người sinh giờ Mão - Tuổi Tuất

Người tuổi Tuất sinh giờ Mão có vận mệnh cuộc đời có phần khó khăn và trắc trở. Mặc dù có chút tài sắc nhưng vận may không đến nên chịu nhiều vất vả, tự tạo dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng. Chính vì điều này mà người tuổi Dậu sinh giờ Mão rất trân trọng những gì mình đáng nắm giữ, nhất là tổ ấm gia đình.

12. Vận mệnh của người sinh giờ Mão - Tuổi Hợi

Người tuổi Hợi sinh giờ Mão có cuộc sống khá thoải mái và vui vẻ. Đường công danh sự nghiệp khá thành công và gặt hái nhiều thành công. Tiền lộc, tiền của đong đầy, rủng rỉnh đầy túi nhưng đối với người này vẫn chưa gọi là đủ. Người tuổi Hợi sinh giờ Mão luôn có tham vọng về tiền bạc, luôn bận rộn với công việc. Mãi đến hậu vân, cuộc sống của người này mới được thoải mái, sung túc nhờ phúc con cháu.

Giờ Mão (Mẹo) là mấy giờ? Vận mệnh người sinh giờ Mão bạn nên biết
Giờ Mão (Mẹo) là mấy giờ? Vận mệnh người sinh giờ Mão bạn nên biết

Số mệnh của người sinh giờ Mão theo khung giờ

1. Đầu giờ Mão (5h00 – 5h40)

Người nào sinh vào đầu giờ Mão thường khắc với tuổi mẹ. Luôn chống đối và không quan tâm đến người đã sinh ra. Nhẹ thì khắc mẹ đau ốm, bệnh tật, nặng thì khắc mẹ đến chết. Mặc khác người sinh vào đầu giờ Mão có phúc hưởng lộc từ thành công sự nghiệp. Tuy nhiên một phút lơi là khiến sự nghiệp nhanh chóng biến mất.

2. Giữa giờ Mão (5h40 – 6h20)

Người sinh vào giữa giờ Mão có cuộc sống khá thoải mái và an nhàn. Không lo âu phiền muộn về cuộc sống tương lai, có nhiêu ăn nhiêu. Mọi việc làm ăn khá suôn sẻ và thành công. Tuy không quá thành công nhưng vẫn đủ ăn đủ mặc.

3. Cuối giờ Mão (6h20 – 7h00)

Người sinh vào cuối giờ Mão thường khắc cha, sự nghiệp đối diện với nhiều khó khăn trắc trở. Mọi sự cố gắng nhanh chóng tan biến nếu bản thân không giữ được bình tĩnh. Từ thời trung vận trở đi, người này mới thành công nhiều. Từ đó cuộc sống cũng được cải thiện đôi chút.

Qua bài viết bên trên, chắc hẳn bạn đã biết giờ Mão là mấy giờ? Là khoảng thời gian từ 5h00 – 7h00 sáng mỗi ngày, thời gian trong lành và thoải mái nhất trong ngày. Dựa vào thời gian sinh của bản thân, bạn có thế lý giải phần nào về vận mệnh tương lai, tính cách của mình.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp