Ưu điểm khi tham gia những loại hình kiếm tiền trên mạng là thời gian không bị bó buộc, có thể làm việc ở bất kỳ đâu. Đặc biệt không nhất thiết phải chứng minh trình độ và đẳng cấp với bất kỳ ai. Chỉ cần có đủ đam mê và kiên trì, bạn hoàn toàn có thể có được nguồn thu nhập ổn định, thậm chí là cực khủng so với công viên văn phòng bàn giấy quen thuộc.

Nhưng cũng sẽ có những hình thức kiếm tiền online bạn cần phải tránh, hãy cùng Review365 tìm hiểu ngay những hình thức kiếm tiền online cần tránh dưới đây nhé

1. Kiếm tiền online là gì?

Kiếm tiền online hay còn được trong nghề gọi tắt là MMO. Bạn có thể hiểu đơn giản rằng đây những công việc không yêu cầu phải đi lại nhiều mà chỉ cần thực hiện trên môi trường internet. Chỉ với một chiếc smartphone hoặc máy tính có kết nối internet, tất cả mọi người điều dễ dàng tiếp cận với cơ hội kiếm tiền online

Không chỉ đơn giản là công việc bán hàng online đơn hàng mà kiếm tiền trên mạng còn có vô số hình thức khác. Tuy rằng mới phát triển tại Việt Nam chưa nhưng xu hướng làm MMO ngày một nở rộ.

Đặc biệt là sau được dịch COVID vừa qua, người ta mới thấy rõ hơn làm việc online ít bị ảnh hưởng hơn nhiều so với các công việc offline truyền thống. Chúng giúp người tham gia có nguồn thu nhập ổn định, thậm chí là cực khủng nếu biết cách đầu tư đúng hướng. Tất nhiên không phải ai làm MMO cũng kiếm được tiền nhưng nhất nó sẽ cho bạn trải nghiệm đáng nhớ.

1.1 Những ưu điểm khi làm kiếm tiền online

  • Vốn đầu tư thấp: Có rất nhiều công việc kiếm tiền trực tuyến mà khi bạn bắt đầu chỉ cần bỏ số vốn rất ít so với các hình thức kinh doanh truyền thống. Làm MMO quan trọng ở tư duy, hướng đi, bạn cần hiểu rõ thị trường hiện tại đang cần gì, thiếu gì,.. để xác định được thị trường ngách mà mình làm MMO.
  • Không giới hạn địa lý, thời gian: Một điểm cộng rất lớn cho MMO là bạn hoàn toàn làm chủ thời gian, không gian làm việc của mình. Bất cứ bạn ở đâu, chỉ cần một chiếc máy tính kết nối internet thì “ting ting" ở đâu bạn cũng dễ dàng kiếm ra được tiền.
  • Thương mại điện tử đang phát triển mạnh: Khi thời đại 4.0 nhà nhà dùng internet và xu hướng mua sắm online phát triển mạnh mẽ, là tiền đề để cho những MMOer phát triển. Hãy biết nắm bắt cơ hội kiếm tiền này nhé.
  • Cộng đồng MMO lớn: Mảnh đất màu mỡ phát triển thì cũng không ngoài khả năng có rất nhiều người làm rồi. Cộng đồng MMO hỗ trợ nhau trên các diễn đàn, mạng xã hội giúp cho newbie - người mới làm có thể học hỏi thêm kiến thức, kinh nghiệm từ người đi trước.
Kiếm tiền online là gì? Các hình thức kiếm tiền online bạn nên tránh.
Kiếm tiền online là gì? Các hình thức kiếm tiền online bạn nên tránh.

Xem thêm: Top cách kiếm tiền online uy tín và tốt nhất hiện nay

2. Kiến thức cần trang bị tham gia kiếm tiền online tại nhà

Trước khi tham gia vào bất kỳ hình thức kiếm tiền online nào, bật đều phải chuẩn bị hành trang tri thức nhất định. Hiểu biết cơ bản về digital marketing, quản trị website, tài chính ngân hàng,.. Đặc biệt cần thiết với dân làm MMO.

2.1 Kiến thức về digital marketing

Digital marketing hiểu đơn giản là hoạt động tiếp thị trên môi trường số. Cụ thể ở đây là môi trường internet, lời kết nối tất cả mọi người trên thế giới lại với nhau. Hiểu biết cơ bản về digital marketing giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về các hình thức kiếm tiền online.

Nhất khi bạn muốn bắt đầu với công việc affiliate marketing, quảng cáo Google AdSense, kinh doanh online,.. Kiến thức về tiếp thị số lại càng cần thiết hơn.

Xem thêm: Affiliate marketing là gì? Affiliate Marketing kiếm tiền thật hay lừa đảo?

2.2 Kiến thức cơ bản về quản trị website

Kiến thức về quản trị website không có gì quá khó như nhiều người vẫn nghĩ. Dù không am hiểu về lập trình, bạn vẫn có thể tự mày mò tạo một website riêng.

Bởi hiện nay, nền tảng WordPress và Blog tương đối dễ sử dụng, thiết kế phù hợp với hầu hết mọi đối tượng. Khi đã tạo xong một website, việc tiếp bạn cần thực hiện là triển khai nội dung phù hợp với chiến lược SEO.

2.3 Kiến thức về tài chính ngân hàng

Trong quá trình kiếm tiền online, chắc chắn bạn phải giao dịch qua ngân hàng. Trường hợp làm công việc liên quan đến chạy quảng cáo, affiliate marketing, sáng tạo video cho Youtube hay Tik Tok,..

Bạn cần đăng ký sẵn thẻ Visa / Mastercard. Ngoài ra, bạn nên tạo thêm cả tài khoản Paypal hoặc tài khoản Payoneer. Chúng là công cụ hỗ trợ cần thiết khi thanh toán quốc tế.

Bên cạnh hành trang kiến thức, bạn còn phải thật kiên trì, biết cầu tiến. Vì trong thời gian đầu, rất hiếm người kiếm được tiền ngay. Nếu không thực sự kiên trì, thành công chắc chắn không thể nào đến với bạn.

Kiếm tiền online không hẳn là khó nhưng cũng không hề dễ ăn như phần đông người chưa tham gia vẫn lầm tưởng.

Muốn có nguồn thu nhập ổn định từ các công việc này đòi hỏi bạn phải thực sự đam mê và kiên trì. Cùng với đó là tinh thần học hỏi, cầu tiến, không ngại thử sức.

Kiếm tiền online là gì? Các hình thức kiếm tiền online bạn nên tránh.
Kiếm tiền online là gì? Các hình thức kiếm tiền online bạn nên tránh.

3. Một số cách kiếm tiền trên mạng không nên tham gia

Bên cạnh những hình thức kiếm tiền online đáng tham gia kể trên thì cũng vẫn còn đó không ít kiểu kiếm tiền qua mạng không nên tham gia.

3.1 Nhập mã captcha

Công việc nhập mã captcha xét về bản chất không có gì là xấu. Tuy nhiên mức thù lao mà nó mang lại không hề xứng đáng với công sức bạn bỏ bạn ra.

Mặc dù mang tiếng mỗi ngày chỉ cần làm 2 – 3 nhưng để được rút tiền, bạn phải đảm bảo số tiền mã nhập vào hệ thống. Nếu nhập quá ít, bạn đương nhiên không thể rút tiền.

Chưa kể đến là việc nguy cơ bị lộ thông tin cá nhân, dễ bị dẫn dắt đến các dự án lừa đảo. Do đó, nếu tìm kiếm công việc online bền lâu, bạn không nên tốn thời gian tham lựa chọn kiểu kiếm tiền bằng cách gõ mã captcha.

3.2 Tham gia khảo sát online

Giống như gõ mã captcha, tham gia khảo sát online khiến bạn mất rất nhiều thời gian mà thu nhập không hề xứng đáng với công sức bỏ ra. Tất nhiên người tham gia vẫn kiếm được tiền nhưng số tiền này rất ít ỏi.

Phía bên cung cấp khảo sát người yêu cầu người tham gia hoàn thành khá nhiều phiếu khảo sát. Mỗi phiếu như vậy lại chứa đến vài chục câu hỏi. Nó chắc chắn ngốn của bạn không ít thời gian. Với khoảng thời gian đó, bạn nên trau dồi kiến thức tham khảo cách kiếm tiền bền vững hơn.

Kiếm tiền online là gì? Các hình thức kiếm tiền online bạn nên tránh.
Kiếm tiền online là gì? Các hình thức kiếm tiền online bạn nên tránh.

3.3 Tham gia leading platform vào dự án IDO lừa đảo

Như vừa đề cập, đầu tư tiền điện tử không phải xấu nhưng nó lại dễ trở thành công cụ để nhiều tổ chức lừa đảo người chơi. Trong thời gian gần đây có vô số dự án ICO huy động vốn trái phép của nhà đầu tư, dụ dỗ họ mua gửi tiền điện tử không hề có giá trị.

Nhà đầu tư sau khi sở hữu tiền điện tử hầu như không biết phải làm gì với chúng. Onecoin và Bigcoin là 2 dự án lừa đảo xuyên quốc gia, lợi nhuận danh nghĩa tiền điện tử để bòn rút ví tiền của người chơi. Vậy nên, khi tham gia bất kỳ dự án ICO nào, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng, không đầu tư theo xu hướng đám đông.

3.4 Xem quảng cáo, tăng view cho Youtube

Khi nền tảng chia sẻ video Youtube hay Facebook ngày một thịnh hành, các chủ kênh lại càng chú trọng đến lượt view.

Lượt người xem giúp một kênh nào đó có nằm trong danh sách đề xuất của Youtube không hoặc đủ điều kiện bật kiếm tiền hay không.

Kiếm tiền online là gì? Các hình thức kiếm tiền online bạn nên tránh.
Kiếm tiền online là gì? Các hình thức kiếm tiền online bạn nên tránh.

Chính nhu cầu trên đã vô tình hình thành dịch vụ tăng view. Nhóm cung cấp dịch vụ sau đó sẽ thuê người xem video của chủ kênh đã thuê dịch vụ.

Người được thêu cần phải xem hết video, click đầy đủ vào quảng cáo. Quá trình này nghe thì khá đơn giản nhưng nó lại cực kỳ mất thời gian, làm giảm tuổi thọ thiết bị, tiêu tốn điện năng.

Trước đây, công việc qua mạng hầu như vẫn bị xem như nghề tay trái. Tuy nhiên thực tế, có không ít nghề tay trái lại đem về thu nhập khủng hơn cả ngành nghề. Trong đại dịch COVID vừa qua, mặc dù bị ảnh hưởng ít nhiều nhưng hoạt động kiếm tiền online vẫn tạo thu nhập tương đối ổn định cho người tham gia.

Chúc các bạn có cái nhìn đúng đắn về kiếm tiền online để có thêm thu nhập cho bản thân nhé. Chúc các bạn thành công

7, Theo Reviview 365 tổng hợp