Con người thường hay sợ cô đơn, chẳng thế mà ai cũng thích có người bầu bạn, có người yêu thương. Nhưng đâu phải cứ muốn yêu là được, có người yêu nhau thì cũng có nhiều người vẫn một mình.

Có người yêu rồi còn đỡ, chứ chưa có ai như bạn thì càng khốn khổ vô cùng. Nhất là lũ bạn, chẳng ngại ngần gì mà chọc vào nỗi đau: “Sao giờ vẫn ế?”

Bạn đâu thua kém gì ai, cũng chẳng phải xấu tới “ma chê quỷ hờn”, vì sao bạn vẫn độc thân? Hãy xem lý do của bạn có giống với câu trả lời của 12 con giáp không nhé. Còn nếu bạn vẫn hoang mang chưa biết lý do tại sao mình ế, vậy thì hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn nhìn rõ vấn đề để sớm tìm được một nửa yêu thương.

Lý do khiến 12 con giáp độc thân là gì? Vì sao đến giờ bạn vẫn độc thân?
Lý do khiến 12 con giáp độc thân là gì?

Tuổi Tý độc thân là vì: Trốn tránh hiện thực

Trả lời câu hỏi "vì sao 12 con giáp vẫn độc thân" thì với người tuổi Tý, bạn có phần nhút nhát, lại không dám đối diện với tình cảm của mình. Rõ ràng là thích người ta nhưng trong lòng lại cố tìm đủ lý do để phủ nhận tình cảm ấy. Suy cho cùng thì là bạn sợ bị tổn thương, sợ người ta từ chối nên cố trốn chạy thực tại, không dám mở rộng lòng mình. Hãy can đảm lên, đừng vì nỗi sợ tổn thương mà cô đơn mãi thế!

Tuổi Sửu độc thân là vì: Quá cố chấp

Nhìn người ta yêu đương nồng thắm, bạn cũng rất khát khao có được người yêu mình như vậy. Nhưng vì sao bạn vẫn độc thân? Xem tử vi, người tuổi Sửu tính tình khá cố chấp. Bạn có cảm tình với một người, nhưng đó không phải là lý do để tiến tới tình yêu.

Bạn vẫn còn mải mê suy xét liệu mình có phù hợp với người ấy không, rồi lập một bảng thống kê tổng hợp các yếu tố tính cách, ngoại hình, năng lực, đạo đức, gia đình… Cứ mãi như vậy thì sao mà chọn được. Đừng tìm một người hoàn hảo để yêu mà hãy học cách yêu hoàn hảo một người.

Tuổi Dần độc thân là vì: Đam mê tự do

Với bạn, tự do mới là lý tưởng, là mục tiêu theo đuổi trong cuộc sống. Bạn luôn hào hứng với thế giới, háo hức trước những điều mới mẻ, đam mê những cuộc hành trình bất tận vô lo vô nghĩ.

Yêu đương ư? Chẳng hóa là “đem dây buộc mình”, “lấy đá đập chân”, ai yêu cứ yêu, bạn vẫn vui vả hát ca “độc thân vạn tuế”.

Lý do khiến 12 con giáp độc thân là gì? Vì sao đến giờ bạn vẫn độc thân?
Lý do khiến 12 con giáp độc thân là gì?

Tuổi Mão độc thân là vì: Do dự, thiếu quyết đoán

Đôi lúc bạn cũng phải tự băn khoăn không hiểu mình có phải người đa nhân cách hay không. Khi có người theo đuổi thì bạn hững hờ, không đếm xỉa gì đến người ta. Nhưng khi người ấy nản lòng, quay bước ra đi thì bạn lại thấy vô cùng hối hận.

Nhưng lúc đó hối hận cũng đâu có tác dụng gì nữa. Ôi trái tim cứ do dự chẳng biết nên thuộc về ai, đừng hỏi tại sao vẫn mãi cô đơn!

Tuổi Thìn độc thân là vì: Mạnh mẽ, chuyên quyền

Người tuổi này có tiếng là những nhà lãnh đạo tài ba, tính cách họ cũng có phần độc đoán, chuyên quyền. Mạnh mẽ vừa phải thì ai cũng thích, nhưng quá liều thì chỉ khiến người yêu bạn “bỏ của chạy lấy người” thôi.

Hãy tiết chế bớt cái tôi của mình, nhất là trong chuyện tình cảm. Bởi người ta mong muốn tìm một người để yêu thương chia sẻ chứ đâu cần thêm cả người lãnh đạo trong tình yêu.

Tuổi Tị độc thân là vì: Đa nghi

Bạn vẫn còn cô đơn lẻ bóng, vì sao bạn vẫn độc thân? Có lẽ là vì bạn quá đa nghi, lại bảo thủ nữa. Bạn lo lắng sợ hãi trước mọi việc, luôn suy nghĩ quá nhiều.

Khi tình yêu gõ cửa, bạn ngần ngừ không dám mở cửa trái tim mình, e sợ người ta có mưu đồ gì bất chính. Khi đã chấp nhận tình cảm người khác, bạn lại thiếu tin tưởng vào người ấy. Sự nghi ngờ của bạn dần bào mòn tình cảm của hai người.

Yêu là phải tin tưởng. Nếu bạn thấy không tin tưởng, vậy thì bạn sẽ mãi chẳng có được tình cảm bền lâu.

Lý do khiến 12 con giáp độc thân là gì? Vì sao đến giờ bạn vẫn độc thân?
Lý do khiến 12 con giáp độc thân là gì?

Tuổi Ngọ độc thân là vì: Thiếu sự bí ẩn cuốn hút người khác giới

Những chú ngựa ngây thơ và vô tư, sẵn sàng thổ lộ hết mọi tâm tư tình cảm, viết rõ cảm xúc lên khuôn mặt. Tính tình ngay thẳng, không ngại phê bình khuyết điểm của người khác. Cái miệng làm tội cái thân, bạn không biết bao lần vô tình đắc tội người khác mà không biết.

Người thẳng thắn, chân thành là tốt, nhưng tính cách như vậy khiến người khác giới không tìm được cảm giác bị cuốn hút và muốn chinh phục, bởi bạn thiếu đi nét quyến rũ của sự bí ẩn.

Tuổi Mùi độc thân là vì: Quá bị động

Bạn là người tốt, lương thiện và nhân hậu, nhẫn nại với tất cả mọi người. Song đứng trước tình yêu, bạn thiếu mất ngọn lửa nhiệt tình.

Có thể bạn thích người ta, người ta cũng có cảm tình với bạn, nhưng bạn không thể hiện rõ ràng tình cảm, cũng không có động thái tiến tới mà chỉ bị động, chờ người ấy lại gần.

Tuy rằng duyên phận là thứ chẳng thế cưỡng cầu, nhưng nếu chỉ “ôm cây đợi thỏ” thì e rằng bạn sẽ phải đợi tới ngàn thu mất.

Tuổi Thân độc thân là vì: Đòi hỏi không biết điểm dừng

Con giáp này có phần khắt khe trong tình cảm, kén chọn vô cùng. Dù bạn giỏi ăn nói, có tài xã giao, xung quanh không thiếu người xếp hàng xin chết, nhưng tới cuối cùng thì “lắm mối tối nằm không”.

Vì sao bạn vẫn độc thân? Chính là vì bạn mãi chẳng chọn được người nào là Mr. Right. Chọn đi chọn lại, chọn tái chọn hồi, cuối cùng bạn chọn cô đơn.

Lý do khiến 12 con giáp độc thân là gì? Vì sao đến giờ bạn vẫn độc thân?
Lý do khiến 12 con giáp độc thân là gì?

Tuổi Dậu độc thân là vì: tính tình cổ quái

Bạn dường như không có tật xấu gì trong tình yêu cả, chỉ là khi bạn và người ấy đã bên nhau được một thời gian thì tính tình kì quái, khó đoán định của bạn lại trở thành nguyên nhân khiến người ấy hoang mang, sợ hãi.

Đôi lúc bạn thể hiện như vậy chỉ là muốn thu hút sự chú ý của người khác. Nhưng sống thế có phải sẽ rất mệt không?

Tuổi Tuất độc thân là vì: Đề cao sự nghiệp

Giỏi giang tài cán, một lòng dốc sức để gây dựng sự nghiệp. Điều mà bạn lo lắng không phải là không có người yêu mà là sự nghiệp chỉ là một mớ hỗn độn.

Phàm người thành đạt thì chẳng thiếu người theo đuổi, song kết cục mà bạn nhận được trong tình trường thường là thất bại. Đó là do bạn quá yêu sự nghiệp, tình yêu bạn dành cho công việc vượt quá tình yêu dành cho người ấy.

Bạn lại không thể ép mình tùy tiện kiếm một ai đó ghép đôi, chẳng khó hiểu vì sao bạn vẫn độc thân. Trong mắt mọi người, bạn đã kết hôn với công việc mất rồi.

Tuổi Hợi độc thân là vì: Si mê mù quáng

Bạn nhiệt tình như lửa, tình yêu rực cháy khiến người ấy nửa mừng nửa lo. Bước chân vào một cuộc tình, bạn hoàn toàn đắm chìm trong cảm xúc, toàn tâm toàn ý vì người ấy mà thôi.

Có điều, không may lỡ phải thất tình, bạn lại không thể dứt ra khỏi đoạn tình cảm ấy. Mãi u mê trong vô vọng chẳng đem lại cho bạn điều gì ngoài sự buồn chán, cô đơn. Thời gian trôi mà bạn cứ mãi chôn chân một chỗ, hãy can đảm bước tiếp và khám phá tương lai nhé.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp