Một ngày mẹ tôi đưa cô gái tên Chi về làm giúp việc trong nhà, ngoại hình chẳng có gì hấp dẫn, lùn một mẩu da lại ngăm đen, tôi nhìn đúng lần đó và về sau không bao giờ liếc mắt để ý đến cô ta nữa.

Thế mà mẹ tôi cứ mở miệng ra là khen Chi khéo léo trong cách cư xử và nấu ăn rất ngon. Tôi thấy mẹ ngây thơ quá, người giúp việc nào mà chẳng ra sức nịnh chủ để được tiền thưởng và tăng lương. Còn nếu nấu ăn dở thì ai thuê làm gì.

Mẹ bắt lấy người giúp việc làm vợ, 4 năm sau tôi mới thấy quyết định của bà là hoàn toàn đúng đắn

Mẹ tôi tốt bụng còn tạo điều kiện cho Chi đi học kế toán nữa, nghe nói sau này sẽ xin việc cho cô ta. Mẹ bảo: “Nhà cô ấy rất khó khăn, bố mẹ mất hết, ở với bà nội, giúp được Chi cái gì thì cứ giúp miễn sao cho tương lai con bé không phải khổ là tốt rồi”.

Bố và tôi đều trách mẹ quá tốt với người ngoài, có ngày bị họ cắn sau lưng không biết chừng. Mẹ cười bảo giúp người mà còn sợ bị họ phản bội thì tốt nhất đừng bao giờ nghĩ đến chuyện làm ơn nữa.

Sau khi Chi học xong trung cấp kế toán, mẹ tôi đã giúp cô ấy có công việc với mức lương 6 triệu/tháng. Dù với thu nhập đủ sống nhưng Chi không quên ơn mẹ tôi và vẫn ở lại làm giúp việc không lương, miễn sao có chỗ ăn ở là được.

Mẹ bắt lấy người giúp việc làm vợ, 4 năm sau tôi mới thấy quyết định của bà là hoàn toàn đúng đắn

Cũng đến tuổi lấy vợ, tôi đưa vài bạn gái về ra mắt nhưng ai mẹ tôi cũng phản đối, người thì mẹ bảo không hợp tuổi, người thì bảo ghê gớm hay tiêu hoang phá hoại. Quá mệt mỏi tôi để mặc mẹ tự tìm bạn gái cho mình, nào ngờ mẹ lại đưa ra cái tên khiến tôi choáng váng.

Thiếu gì cô gái tốt mà mẹ lại bắt tôi lấy người giúp việc làm vợ chứ? Mẹ nói rất có mắt nhìn người, tôi chỉ lấy Chi thì mới có tương lai, còn những người tôi đưa về giới thiệu toàn là những kẻ hám nhà đẹp xe sang của tôi thôi.

Mẹ bảo Chi bây giờ được làm kế toán trưởng rồi, lương tháng 20 triệu nhưng cô ấy vẫn chưa muốn rời khỏi nhà là vì có tình cảm với tôi. Nghe đến đây tôi sốc toàn tập, một cô giúp việc mà giỏi thế ư, chỉ mới có 2 năm đi làm mà gặt hái được nhiều thành công quá.

Mẹ bắt lấy người giúp việc làm vợ, 4 năm sau tôi mới thấy quyết định của bà là hoàn toàn đúng đắn

Trước sức ép của mẹ, tôi đành cưới Chi làm vợ, tuy được cô ấy chăm sóc và dành tình yêu rất nhiều nhưng tôi không tìm thấy hạnh phúc trong cuộc sống vợ chồng.

Để rồi 4 năm sau, khi công ty của gia đình tôi bất ngờ gặp khó khăn thì Chi đã ra tay giúp đỡ. Cô ấy đã thuyết phục được sếp của cô ấy đầu tư tiền vào công ty của gia đình tôi. Đang lúc khát vốn bất ngờ có khoản tiền lớn đầu tư khiến gia đình tôi như khô hạn gặp mưa rào.

Cũng từ đó tôi mới thấu được câu nói của mẹ những năm trước, mẹ rất biết cách nhìn người và giờ đã trở thành hiện thực. Cảm kích được sự chân tình của Chi, tình yêu của tôi cũng dần mở ra với cô ấy. Và đã đến lúc chúng tôi cần phải sinh một em bé để khẳng định tình yêu bền vững.

(Theo Công lý & xã hội)