Theo phong thủy học, màu sắc của nhà cửa, đồ vật, quần áo, túi xách, ví tiền, trang sức, xe cộ… đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc hỗ trợ cân bằng và điều hòa yếu tố âm dương trong ngũ hành bản mệnh của mỗi người.

Việc lựa chọn màu sắc hợp với bản mệnh sẽ giúp những điều tốt lành và may mắn đến với gia chủ. Do đó, nắm được mệnh mình nên sử dụng ví màu gì theo chuẩn phong thủy là việc bạn không thể thờ ơ.

1. Mệnh thổ là gì?

Mệnh Thổ trong Ngũ hành bao gồm toàn bộ đại địa, sa mạc, núi đá, sơn nguyên,… hợp lại mà thành. Đây là môi trường để ươm trồng, nuôi dưỡng, phát triển và cũng là nơi sinh ký tử quy của mọi sinh vật.

Mệnh Thổ hợp ví màu gì? Để tiền vào như nước, tiền ra nhỏ giọt?

Đặc điểm đặc trưng của mệnh Thổ là khi tích cực, Thổ đại diện cho sự công bằng, trí khôn ngoan và bản năng. Khi tiêu cực, Thổ có thể tạo nên sự tối tăm, trắc trở hoặc biểu thị tính hay lo về những khó khăn không tồn tại.

Người mệnh Thổ thường được biết đến là người ôn hòa, chăm chỉ, lí trí, khiêm tốn và rất giàu lòng yêu thương. Họ được đánh giá là con người rất thực tế, luôn có kế hoạch cụ thể, rõ ràng trong cuộc sống, công việc và các mối quan hệ xung quanh.

2. Bảng tra năm sinh người mệnh Thổ

Năm sinh Tuổi Mệnh
1938, 1998 Mậu Dần Thành Đầu Thổ
1961, 2021 Tân Sửu Bích Thượng Thổ
1930, 1990 Canh Ngọ Lộ Bàng Thổ
1939, 1999 Kỷ Mão Thành Đầu Thổ
1968, 2028 Mậu Thân Đại Trạch Thổ
1931, 1991 Tân Mùi Lộ Bàng Thổ
1946, 2006 Bính Tuất Ốc Thượng Thổ
1969, 2029 Kỷ Dậu Đại Trạch Thổ
1947, 2007 Đinh Hợi Ốc Thượng Thổ
1976, 2036 Bính Thìn Sa Trung Thổ
1960, 2020 Canh Tý Bích Thượng Thổ
1977, 2037 Đinh Tỵ Sa Trung Thổ

3. Vì sao nên lựa chọn màu ví hợp mệnh?

Mệnh Thổ hợp ví màu gì là thắc mắc chung của hầu hết những người thuộc mệnh này.

Theo phong thủy, màu sắc đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của con người.

Mệnh Thổ hợp ví màu gì? Để tiền vào như nước, tiền ra nhỏ giọt?

Việc lựa chọn màu sắc thích hợp với bản mệnh nói chung và cho người mệnh Thổ nói riêng sẽ mang lại cho người đó một sức khỏe tốt, tài lộc thịnh vượng, công danh rạng rỡ, tránh được những điều rủi ro, tà khí, năng lượng xấu.

Vì vậy mà mệnh Thổ hay bất kỳ mệnh nào đều rất cần chú trọng lựa chọn màu sắc thích hợp với bản mệnh của mình.

Nguyên tắc lựa chọn màu sắc nói chung và màu ví nói riêng hợp với mệnh Thổ cũng dựa trên quy luật tương sinh, tương khắc này của ngũ hành.

Dù muốn mua những món đồ có giá trị lớn hay chọn mua một vật dụng nhỏ như ví tiền thì đều nên lựa chọn màu sắc sao cho hợp với phong thủy để mọi việc đều được suôn sẻ và thuận lợi.

Ví tiền là một trong những vật dụng quen thuộc và không thể thiếu với mỗi người. Nó cũng là vật phẩm phong thủy tượng trưng cho tài lộc của người sử dụng.

Bạn có biết lựa chọn được một chiếc ví có màu sắc hợp mệnh với mình sẽ đem lại rất nhiều điều may mắn và tốt đẹp không?

Chọn màu ví phù hợp sẽ giúp bạn gặp được nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp, tiền tài dư dả, sự giàu có và thịnh vượng sẽ chảy vào ví không ngớt.

Hơn nữa, khi phải đứng trước các quyết định đầu tư quan trọng, bạn sẽ có đủ tự tin để đưa ra lựa chọn sáng suốt. Chính vì vậy mà những người làm kinh doanh và đầu tư càng cần lựa chọn màu ví hợp mệnh của mình.

Một chiếc ví hợp mệnh phong thủy sẽ kích hoạt và giữ lại những nguồn năng lượng tích cực, đồng thời giúp loại bỏ năng lượng xấu, tà khí ngăn cản con đường làm giàu của người chủ. Nhờ vậy mà tài vận, công danh thăng tiến ầm ầm, tiền bạc luôn đầy ăm ắp.

Mệnh Thổ hợp ví màu gì? Để tiền vào như nước, tiền ra nhỏ giọt?

Ngược lại, nếu chọn phải những chiếc ví không hợp bản mệnh của mình, tiền bạc, công việc đầu tư của bạn sẽ gặp nhiều trở ngại. Bạn sẽ thấy tài vận dễ hư hao, thường đưa ra những quyết định kinh doanh, chi tiêu thiếu đúng đắn gây hao tài tốn của, hối hận về sau.

Màu ví không hợp mệnh cũng khiến bạn thiếu tự tin, thường hay tốn tiền vào việc vô ích.

4. Mệnh Thổ hợp ví màu gì?

Theo phong thủy, mỗi hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ đều có màu sắc đại diện riêng, trong đó:

  • Hành Kim: Màu trắng, bạc, xám
  • Hành Mộc: Màu xanh lá cây
  • Hành Thủy: Màu xanh dương, đen
  • Hành Hỏa: Màu đỏ, hồng, tím, da cam
  • Hành Thổ: Màu vàng, nâu

Dựa vào quy luật tương sinh tương khắc trong nguyên lý hoạt động của hành Thổ đã được nêu ở trên và những màu sắc đại diện cho mỗi hành, ta có thể dễ dàng xác định được người mệnh Thổ hợp màu gì, kỵ màu gì và nên chọn màu sắc ra sao cho ví của mình.

Vậy mệnh Thổ hợp ví màu gì để tiền đầy ăm ắp?

 Theo đó, mệnh Thổ hợp với các màu tương sinh như đỏ, hồng, tím, cam (hành Hỏa) và trắng, xám, bạc (hành Kim). Ngoài ra, màu vàng, nâu (hành Thổ) là màu tương hợp cũng rất phù hợp với bản mệnh.

Những màu sắc này của ví sẽ giúp làm củng cố, tăng sức mạnh cho bản mệnh của bạn. Chúng cũng giúp bạn thêm tự tin để phát huy thế mạnh của bản thân, giành được thành quả đáng mơ ước.

Nếu vẫn còn băn khoăn khi lựa chọn màu sắc ví phù hợp với mình, bạn có thể tham khảo thêm ý nghĩa của từng màu dưới đây:

- Các màu đỏ, tím, hồng, cam: Đây đều là những màu thuộc hành Hỏa tương sinh nên rất tốt cho người mệnh Thổ. Chúng tượng trưng cho sự nhiệt huyết, may mắn, sức mạnh, cá tính và quyền lực.

Mệnh Thổ hợp ví màu gì? Để tiền vào như nước, tiền ra nhỏ giọt?

- Màu vàng, nâu: Đây là những màu thuộc hành Thổ tương hợp cũng rất tốt cho mệnh Thổ.

Mệnh Thổ hợp ví màu gì? Để tiền vào như nước, tiền ra nhỏ giọt?

Các màu sắc này đều tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào, sự thoải mái, sâu sắc, tinh tế, mang lại cảm giác thư giãn, yên tâm. Đặc biệt, màu vàng được người phương Đông coi là màu sắc của hạnh phúc và may mắn nên tượng trưng cho tiền tài và quyền lực.

- Màu xám, bạc, trắng: Đây là những màu thuộc hành Kim tương sinh với hành Thổ, tượng trưng cho tiền bạc nên giúp bạn có sự ổn định về tài chính.

Mệnh Thổ hợp ví màu gì? Để tiền vào như nước, tiền ra nhỏ giọt?

Màu sắc này phù hợp với những người làm trong lĩnh vực đầu tư vì nó giúp bạn đưa ra các quyết định sáng suốt và còn thể hiện đuộc sự sang trọng của người dùng.

Người mệnh Thổ nên tránh sử dụng những chiếc ví có màu sắc tương khắc với bản mệnh. Cụ thể đó là xanh lá cây (thuộc hành Mộc) hoặc đen, xanh nước biển (thuộc hành Thủy). Sử dụng ví màu tương khắc sẽ tiết chế sự may mắn và ảnh hưởng xấu đến tài vận của bạn.

Mệnh Thổ hợp ví màu gì? Để tiền vào như nước, tiền ra nhỏ giọt?

4. Lưu ý khi mua ví cho người mệnh Thổ

Sau khi đã tìm hiểu mệnh Thổ hợp ví màu gì, bạn cũng nên ghi nhớ một số lưu ý sau để tránh những điều xui xẻo có thể xảy ra với tài lộc của mình.

- Không được để ví trống:

Để ví trống được coi là điềm xui cho tài lộc của bạn

Khi sử dụng ví, bạn cần lưu ý tuyệt đối không được để ví trống. Hãy để tiền trong tất cả các ngăn, đặc biệt với người dùng ví nhiều ngăn càng cần để ý, bởi điều này mang ý nghĩa sự no đủ, dư dả, giúp tiền bạc và tài lộc ngày càng phất lên.

- Không dùng ví cũ:

Dùng ví cũ của người khác cũng là một điều tối kỵ khi sử dụng ví. Chúng ta không biết năng lượng về tài lộc của chủ nhân cũ là tốt hay xấu, nó có thể ảnh hưởng tới bạn khi sử dụng lại chiếc ví này.

Tốt nhất bạn hãy mua một chiếc ví mới của riêng mình.

- Không để ví dưới sàn nhà:

Ví mang nguồn năng lượng tích cực nên để tránh những năng lượng tốt này bị hao hụt, bạn cần tránh đặt ví dưới nền nhà, đặc biệt là nền nhà vệ sinh.

Mệnh Thổ hợp ví màu gì? Để tiền vào như nước, tiền ra nhỏ giọt?

- Không để các hóa đơn, biên lai:

Ví tiền chỉ nên để tiền, sắp xếp ngăn nắp, tuyệt đối không nên giữ lại các loại hóa đơn, biên lai sau khi thanh toán bởi điều này tượng trưng cho sự hao hụt tài của, là điềm xấu.

- Không để ảnh trong ví:

Để ảnh và các loại hóa đơn trong ví dễ khiến hao tài tốn của

Để ảnh trong ví cũng là điều không nên bởi hình ảnh đó có thể làm nhiễu trường khí, giảm sức hút tiền tài, dễ gây hao tài tốn của, ảnh hưởng đến chủ nhân chiếc ví.

Bài viết trên là những hướng dẫn chi tiết nhất giúp giải đáp thắc mắc mệnh Thổ hợp ví màu gì. Hy vọng với những gợi ý này, bạn đọc sẽ có thể chọn được một chiếc ví hợp mệnh, hợp phong thủy.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp