Khi xem bói tướng tay phải tuân thủ nguyên tắc “Trai tay trái, gái tay phải”. Tay trái của đàn ông tượng trưng cho bản thân, tay phải là người vợ.

Với nữ giới thì trái ngược, tay phải tượng trưng cho bản thân, tay trái là người chồng. Điều này sẽ có liên quan chặt chẽ đến biểu tượng nhẫn và tình duyên của 2 vợ chồng khi kết hôn. 

1. Mệnh lý tay, ngón tay và nhẫn

 • Bàn tay: Khi xem bói tướng tay phải tuân thủ nguyên tắc “Trai tay trái, gái tay phải”. Tay trái của đàn ông tượng trưng cho bản thân, tay phải là người vợ. Với nữ giới thì trái ngược, tay phải tượng trưng cho bản thân, tay trái là người chồng.
 • Ngón tay: Ngón cái như Ấn Tinh, đại diện cho cha mẹ, lòng tự tôn...; ngón trỏ như Tỉ Kiếp, đại diện cho anh chị em, quan hệ bình đẳng, cạnh tranh công bằng...; ngón giữa như Nhật Chủ, đại diện bản thân; ngón đeo nhẫn như Tài Quan tinh, đại diện tình yêu, hôn nhân, nửa kia...; ngón út như Thực Thương, đại diện con cái, sự độc lập...
 • Nhẫn: Mỗi loại nhẫn khác nhau mang ý nghĩa phong thủy khác nhau. Đồng thời, khi đeo trên các ngón tay khác nhau lại mang ý nghĩa không giống nhau. Dưới đây chỉ là đôi nét quan điểm trong phạm vi hẹp về mối quan hệ giữa cách đeo nhẫn và tình duyên.
Mối quan hệ giữa cách đeo nhẫn và tình duyên - Đeo nhẫn ngón nào để thu hút tình duyên?
Mối quan hệ giữa cách đeo nhẫn và tình duyên

 2. Vị trí đeo nhẫn và hàm ý về tình cảm, hôn nhân

 • Đàn ông đeo nhẫn ở tay trái, phụ nữ đeo nhẫn ở tay phải: Ngón tay cái là đào hoa sát, ngón tay phải là đào hoa vượng, ngón tay giữa là có người trong mộng, ngón tay đeo nhẫn là đang trong giai đoạn yêu đương, ngón tay út là độc thân.
 • Đàn ông đeo nhẫn ở tay phải, phụ nữ đeo nhẫn ở tay trái: Ngón cái là đào hoa sát, ngón trỏ là đào hoa sát, ngón giữa là đã kết hôn, ngón đeo nhẫn là thủy chung son sắt với nửa kia, ngón út là độc thân, đào hoa sát.
 • Nam nữ độc thân muốn thúc vượng vận đào hoa, nên đeo nhẫn như sau: Nam giới đeo ở ngón tay trỏ bên tay trái, nữ giới đeo ở ngón trỏ bên tay phải.
 • Nam nữ độc thân đã xác định được đối tượng theo đuổi, cách đeo nhẫn như sau: Nam giới đeo ở ngón giữa bên tay trái, nữ giới đeo ngón giữa bên tay phải.
 • Các cặp đôi đang yêu nhau, thề non hẹn biển, chung thủy sắt son nên đeo nhẫn như sau: Đeo ở ngón tay đeo nhẫn, nhưng trai tay trái, gái tay phải.
 • Các cặp đôi đã kết hôn, mong muốn tình cảm bền vững, nên đeo nhẫn như sau: Nam giới đeo ngón giữa bên tay phải, nữ giới đeo ngón giữa bên tay trái.
 • Khi ly hôn hoặc một trong hai người sang thế giới bên kia, nên đeo nhẫn như sau: Đeo ở ngón tay đeo nhẫn, nhưng nam bên tay phải, nữ bên tay trái.
Mối quan hệ giữa cách đeo nhẫn và tình duyên - Đeo nhẫn ngón nào để thu hút tình duyên?
Mối quan hệ giữa cách đeo nhẫn và tình duyên

3. Đeo nhẫn ngón nào để thu hút tình duyên?

Với từng ngón tay, khi đeo nhẫn sẽ đem lại những giá trị, sức thu hút riêng. Với con đường tình duyên, điều này cũng đúng, và người dùng cũng cần chọn đúng ngón tay đeo.

Theo đó, nếu ngón giữa đem lại quyền lực, trỏ là công danh sự nghiệp, thì ngón giữa và áp út lại phù hợp cho đường tình duyên. Cụ thể, ngón giữa đem đến sự tự tin, năng lượng cho bản thân và gia đình, những người xung quanh bạn. Đây cũng là ngón đem lại sự cảm nhận tích cực, phát triển cảm xúc chân thành từ người đối diện. Qua đó, tình duyên sẽ đến và ở lại bên bạn mãi mãi.

Còn với ngón áp út, đây là ngón dành cho gia đình, khi dùng để đeo nhẫn đính hôn. Nhưng bên cạnh đó, ngón này khi đeo nhẫn còn đem lại sự đào hoa, may mắn trong những mối quan hệ tình cảm. Đây được xem là nền tảng để đem lại sự gắn kết, cảm xúc cho mối quan hệ. Chính vì thế, khi bạn chưa tìm được một người ưng ý, hãy đeo nhẫn ở ngón này.

4. Vì sao đeo nhẫn cưới ở ngón áp út?

Bạn để hai bàn tay đối diện, gập ngón giữa lại và áp sát vào nhau rồi cho hai bàn tay mở ra nhưng các ngón còn lại chống vào nhau ở đầu mút ngón. Bạn sẽ thấy các ngón cái, trỏ, út đều dễ dàng tách ra nhưng riêng hai ngón áp út lại không thể rời.

Mối quan hệ giữa cách đeo nhẫn và tình duyên - Đeo nhẫn ngón nào để thu hút tình duyên?
Mối quan hệ giữa cách đeo nhẫn và tình duyên

Đó là vì bạn cùng người bạn đời được số phận mang đến với nhau để hòa quyện, gắn bó không thể tách rời suốt cả cuộc đời, cho dù tất cả thế giới này bỏ hai bạn ra đi và cuộc sống của hai người có trải qua bao thăng trầm, ngọt đắng đến thế nào đi nữa. Và đây cơ sở để người Trung Quốc đưa ra một cách giải thích rất thú vị và thuyết phục về lý do đeo nhẫn cưới ở ngón áp út.

5. Nên đeo nhẫn ở bàn tay nào?

Khi đeo nhẫn, điều đầu tiên cần làm là xác định tay đeo nhẫn.

Với người chưa kết hôn

 • Bạn đeo nhẫn theo nguyên tắc “nam tả, nữ hữu”. Với nam giới, tay trái đại diện cho bản thân chủ nhân, còn tay phải đại diện cho người yêu, người vợ. Còn nữ giới thì ngược lại, tay phải đại diện cho bản thân, tay trái đại diện cho người yêu, người chồng.

Với người đã kết hôn

 • Bạn theo nguyên tắc “nam hữu, nữ tả”, ngược lại nguyên tắc ở trên. Vì thế, nếu muốn đeo nhẫn để tốt cho bản thân và là người chưa kết hôn, bạn hãy đeo nhẫn ở tay phải. Còn đã kết hôn và mong muốn mang lại vận khí tốt cho chồng mình, bạn đeo nhẫn ở tay trái.
3, Theo Reviview 365 tổng hợp