Ngoại tệ là gì?

Ngoại tệ là gì? “Ngoại” được hiểu là ngoài, còn “tệ” được hiểu là tiền. Ngoại tệ là đồng tiền nước ngoài. Đồng tiền này không do ngân hàng trung ương của nước sở tại phát hành. Nhưng có thể dùng để thanh toán, lưu thông, thực hiện các giao dịch mậu dịch trên toàn thế giới, hoặc  có thể cần đến sự can thiệp của đồng tiền thứ 3.

Trao đổi tiền tệ nói chung là một hoạt động phổ biến đối với khách hàng đầu tư. Nhưng đổi ngoại tệ ở đâu tại Hà Nội để an toàn và đảm bảo được giá cả thì không phải ai cũng biết. Để đáp ứng nhu cầu chuyển đổi ngoại tệ của người tiêu dùng, bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn 10+ địa chỉ thu đổi ngoại tệ uy tín tại Hà Nội.

Ngoại tệ là gì? Top 10+ địa chỉ đổi ngoại tệ ở Hà Nội uy tín giá cao an toàn nhất
Ngoại tệ là gì? Top 10+ địa chỉ đổi ngoại tệ ở Hà Nội uy tín

Top 10+ địa chỉ đổi ngoại tệ ở Hà Nội uy tín giá cao an toàn nhất

Tiệm vàng Quốc Trinh Hà Trung

Địa chỉ: 27 Hà Trung, Hà Bổng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Đây là một trong những tiệm vàng lâu đời nhất trên phố Hà Trung chuyên mua bán vàng bạc và thu đổi ngoại tệ uy tín. Quốc Trinh là địa chỉ đảm bảo tỷ giá hối đoái cao nhất. Tất cả khách hàng đến với Quốc Trinh đều vô cùng hài lòng về tỷ giá hối đoái tại đây. Đặc biệt, đây cũng là cửa hàng có nhiều loại ngoại tệ nhất từ ​​USD, Euro, tiền Bath, tiền Trung Quốc …
 • Nếu bạn đang tìm địa chỉ thu đổi ngoại tệ tại Hà Nội thì đây là địa chỉ bạn không thể bỏ qua. Tuy nhiên, khi muốn đổi với số lượng lớn, bạn cần liên hệ trước với cửa hàng để chuẩn bị.

Vàng bạc mỹ nghệ 31 Hà Trung

Địa chỉ: 31 Hà Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Dọc tuyến đường Hà Trung, bạn có thể đến cửa hàng thủ công mỹ nghệ vàng bạc để đổi ngoại tệ. Đây là địa chỉ thu đổi ngoại tệ thứ 2 tại Hà Nội có tỷ giá cao với hơn 10 năm kinh nghiệm. Dịch vụ chăm sóc khách hàng của cửa hàng cực kỳ tốt nên bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để chuyển đổi tiền tệ.
 • Đặc biệt, ngoài lượng lớn khách hàng đổi USD hay bảng Anh, cửa hàng 31 Hà Trung còn là địa chỉ lý tưởng để khách hàng đổi tiền Thái Lan nhanh chóng với giá tốt nhất.
Ngoại tệ là gì? Top 10+ địa chỉ đổi ngoại tệ ở Hà Nội uy tín giá cao an toàn nhất
Ngoại tệ là gì? Top 10+ địa chỉ đổi ngoại tệ ở Hà Nội uy tín

Công ty vàng bạc Thịnh Quang

Địa chỉ: 43 Hà Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Một trong những địa chỉ thu đổi ngoại tệ nổi tiếng ở phố Hà Trung, Hà Nội bạn có thể đến là cửa Thịnh Quang. Cửa hàng luôn có tỷ giá ngoại tệ đặc biệt cạnh tranh trên thị trường. So với các cửa hàng xung quanh, mức giá Thịnh Quang đưa ra khá cao.
 • Để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của khách hàng, công ty vàng bạc Thịnh Quang đã mở rộng các điểm giao dịch. Từ đó, khách hàng có thể nhanh chóng thực hiện các giao dịch, tiết kiệm tối đa thời gian và công sức.

Tiệm vàng bạc Minh Chiến

Địa chỉ: Số 119 Cầu Giấy, Hà Nội và Số 05 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội

 • Nếu bạn ở khu vực Cầu Giấy có thể đến tiệm vàng bạc Minh Chiến để đổi tiền. Đây là một trong số ít cửa hàng thu đổi ngoại tệ ở Cầu Giấy có tỷ giá cao đáng để bạn tham khảo. Tại đây bạn không chỉ được đổi tiền Trung Quốc với tỷ giá cao mà còn có thể dễ dàng đổi tiền Hàn Quốc, Thái Lan với mệnh giá hấp dẫn. Địa chỉ thu đổi ngoại tệ tại Hà Nội này rất đáng để bạn quan tâm.

Cửa hàng Toàn Thủy

Địa chỉ: 455 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội và Số 6 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội

 • Tại khu vực Nguyễn Trãi, bạn có thể đến cửa hàng Toàn Thủy để tiến hành thu đổi ngoại tệ uy tín, an toàn. Hiện cửa hàng Toàn Thủy đang sở hữu tỷ giá USD cao nhất khu vực. Không chỉ sở hữu tỷ giá hối đoái cao, nơi đây còn có chế độ chăm sóc khách hàng tương đối tốt. Vì vậy, nhiều người đã không ngần ngại đến đây để đổi ngoại tệ.
Ngoại tệ là gì? Top 10+ địa chỉ đổi ngoại tệ ở Hà Nội uy tín giá cao an toàn nhất
Ngoại tệ là gì? Top 10+ địa chỉ đổi ngoại tệ ở Hà Nội uy tín

Cửa hàng vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu

Địa chỉ: 19 Trần Nhân Tông, Bùi Thị Xuân, Hà Nội

 • Bảo Tín Minh Châu là thương hiệu kinh doanh vàng nổi tiếng nhất hiện nay. Tuy nhiên, đây cũng là đơn vị có tỷ giá ngoại tệ cao để bạn tham khảo. Tại đây bạn không chỉ đổi được USD với tỷ giá hối đoái cao mà các loại tiền khác cũng được quy đổi. Nếu bạn cần đổi số lượng lớn thì cần liên hệ trước với chúng tôi để quá trình đổi tiền diễn ra nhanh hơn.

VietinBank

 • VietinBank là ngân hàng quốc doanh nên tỷ giá hối đoái và tính pháp lý luôn được đảm bảo. Đây cũng là một trong những địa chỉ thu đổi ngoại tệ tại Hà Nội đáng để bạn quan tâm.
 • Nếu có nhu cầu đổi ngoại tệ, bạn chỉ cần đến bất kỳ chi nhánh, phòng giao dịch nào của VietinBank. Tại đây, nhân viên ngân hàng sẽ giúp bạn thực hiện việc thu đổi ngoại tệ nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

SacomBank

 • SacomBank nằm trong Top 10 ngân hàng thương mại uy tín tại Việt Nam. Đây cũng là một địa chỉ thu đổi ngoại tệ uy tín dành cho mọi người. Hiện ngân hàng đang nhận đổi ngoại tệ sang bảng Anh, euro, nhân dân tệ … với tỷ giá hấp dẫn. Nếu không tin tưởng các tiệm vàng, bạn có thể đến ngân hàng Sacombank để đổi ngoại tệ một cách an toàn nhất.

Ngân hàng Vietcombank

 • Đổi ngoại tệ ở đâu an toàn tại Hà Nội? Hãy đến ngay ngân hàng Vietcombank để đổi ngoại tệ. Đây là địa chỉ thu đổi ngoại tệ uy tín số 1 tại Hà Nội được khách hàng bình chọn. Tại Vietcombank, khách hàng có thể dễ dàng đổi tiền Việt Nam sang USD, THB, SGD, SEK, NOK, … và ngược lại.
 • Thủ tục thu đổi ngoại tệ đơn giản, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình. Chỉ cần đến các chi nhánh Vietcombank gần nhất bạn sẽ được tư vấn hỗ trợ thu đổi ngoại tệ nhanh nhất.
Ngoại tệ là gì? Top 10+ địa chỉ đổi ngoại tệ ở Hà Nội uy tín giá cao an toàn nhất
Ngoại tệ là gì? Top 10+ địa chỉ đổi ngoại tệ ở Hà Nội uy tín

Ngân hàng SHB

 • Một trong những ngân hàng khác mà bạn có thể yên tâm lựa chọn để tiến hành thu đổi ngoại tệ đó là hệ thống ngân hàng SHB. Tại Hà Nội, ngân hàng SHB được phủ sóng rộng khắp nên bạn có thể dễ dàng thu đổi ngoại tệ mọi lúc mọi nơi.

Thu đổi ngoại tệ tại sân bay Nội Bài

 • Nếu không có thời gian đổi ngoại tệ tại các ngân hàng, cửa hàng trên địa bàn, bạn có thể tiến hành thu đổi ngoại tệ tại sân bay Nội Bài. Tại sân bay sẽ có các quầy thu đổi ngoại tệ riêng với độ bảo mật cao để phục vụ khách hàng. Nhân viên sẽ hỗ trợ nhanh chóng để bạn đổi tiền dễ dàng. Tăng cường lực lượng giám sát an ninh, bảo vệ, kiểm soát việc thu đổi ngoại tệ tại các khu vực. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về độ an toàn khi tiến hành thu đổi ngoại tệ tại sân bay.

Ngoại tệ tiếng Anh là gì?

 • Ngoại tệ có tên tiếng Anh là: Foreign Currency (Ngoại tệ là đồng tiền nước ngoài hoặc đồng tiền chung của một nhóm nước)
 • Giao dịch ngoại tệ: Foreign currency transaction

Trên đây là những địa chỉ thu đổi ngoại tệ tại Hà Nội mà bạn có thể tham khảo để tiến hành thu đổi ngoại tệ cho phù hợp. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu hơn về những địa chỉ thu đổi ngoại tệ uy tín, an toàn và đảm bảo tại Hà Nội. Từ đó có thể dễ dàng lựa chọn một địa chỉ phù hợp để tiến hành thu đổi ngoại tệ với giá trị tiền tệ cao nhất.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp