Hiện nay, rất nhiều ngân hàng cạnh tranh trên thị trường hỗ trợ chuyển tiền không mất phí, cũng như cung cấp các dịch vụ ưu đãi khác. Vậy ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí, áp dụng cho các hình thức chuyển tiền nào, mọi người hãy cùng Reviews365 tìm hiểu qua những chia sẻ dưới đây.       

Các hình thức chuyển tiền ngân hàng

Chuyển tiền ngân hàng có thể hiểu là các giao dịch chuyển tiền từ một tài khoản ngân hàng này sang một tài khoản khác – có thể cùng ngân hàng hoặc khác ngân hàng. Và giao dịch này diễn ra rất nhanh chóng thông qua nhiều hình thức chuyển tiền khác nhau mà ngân hàng cung cấp.

Giao thức chuyển tiền hiện nay khá dễ dàng và tiện lợi giữa các ngân hàng với nhau khi tham gia vào hệ thống liên kết Napas, người dùng không còn gặp khó khăn khi thực hiện chuyển khoản nữa và thông qua các hình thức chuyển tiền phổ biến hiện nay như.

Top 10 Ngân hàng chuyển tiền không mất phí 0đ, miễn phí nên dùng bạn nên biết
Top 10 Ngân hàng chuyển tiền không mất phí 0đ, miễn phí nên dùng bạn nên biết

Chuyển tiền ngân hàng tại máy ATM

 • Thông qua máy ATM để chuyển tiền giữa các tài khoản với nhau đã trở nên phổ biến hơn và tiện lợi cho mọi người khi không có thời gian đến ngân hàng hoặc chưa đăng ký ngân hàng điện tử.
 • Chức năng của máy ATM cho phép người dùng dễ dàng rút tiền, chuyển tiền liên ngân hàng, tham vấn số dư một cách nhanh chóng mọi lúc mọi nơi. Bất kỳ máy ATM nào cũng có thể thực hiện chuyển tiền ngân hàng dễ dàng.
 • Tuy nhiên chỉ có một số máy ATM mới lắp đặt hiện đại và có chức năng này mới có thể sử dụng được, còn một số máy ATM cũ không hỗ trợ chuyển tiền liên ngân hàng, nên mọi người cần lưu ý.

Chuyển tiền ngân hàng trên Internet Banking

 • Là dịch vụ ngân hàng điện tử ra mắt đầu tiên cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch thanh toán, chuyển tiền nhanh chóng. Dịch vụ này được hỗ trợ trên nền tẩng web và mọi người chỉ cần đăng nhập vào tài khoản và thực hiện các thao tác chuyển tiền sang tài khoản khác thông qua số thẻ hoặc số tài khoản.
 • Để sử dụng Internet Banking mọi người cần đăng ký khi tham gia mở tài khoản, Internet banking cho phép chuyển tiền trong nội bộ ngân hàng hoặc khác ngân hàng một cách dễ dàng chỉ mất vài phút thao tác.

Chuyển tiền ngân hàng tại quầy giao dịch

Chuyển tiền tại quầy giao dịch được nhiều người lựa chọn bởi giao dịch chuyển tiền không giới hạn số tiền và chuyển tiền một cách an toàn thông qua hình thức

 • Nộp tiền mặt => Chuyển tiền vào tài khoản
 • Chuyển tiền ngân hàng bằng cách ủy nhiệm chi => Trích tiền trong tài khoản chuyển đi

Chỉ cần đến ngân hàng trong giờ hành chính và thực hiện theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng để thủ tục được hoàn tất nhanh chóng. Mọi người nên cẩn trong trong việc điền phiếu chuyển tiền cần chính xác thông tin để tránh rắc rối, và chuyển tiền tại ngân hàng không phát hành thẻ không thể sử dụng ủy nhiệm chi mà chỉ được nộp tiền mặt mà thôi.

Top 10 Ngân hàng chuyển tiền không mất phí 0đ, miễn phí nên dùng bạn nên biết
Top 10 Ngân hàng chuyển tiền không mất phí 0đ, miễn phí nên dùng bạn nên biết

Chuyển tiền ngân hàng qua Mobile Banking

 • Là phiên bản Mobile của Internet Banking trên nền tảng điện thoại hỗ trợ khách hàng chuyển tiền nhanh chóng với bất kỳ số tài khoản hay số thẻ nào, chỉ cần đăng ký dịch vụ và mất khoản 5 phút để thao tác chuyển tiền.
 • Đăng ký Mobile Banking tại quầy dịch vụ ngân hàng sau đó tải app và cài đặt về điện thoại, đăng nhập tài khoản là có thể sử dụng ngay.

Chuyển tiền ngân hàng qua ví điện tử

 • Hiện nay các ví điện tử hỗ trợ các tiện ích thanh toán, mua sắp trực tuyến nhanh chóng, không chỉ vậy, chức năng liên kết với ngân hàng điện tử giúp cho việc giao dịch dễ dàng hơn.
 • Mọi người chỉ cần tải các ví điện tử về điện thoại và đăng ký tài khoản, sau đó liên kết với ngân hàng là có thể chuyển tiền nhanh chóng.

Chuyển tiền ngân hàng qua app ngân hàng số

 • Phổ biến không kém là các app ngân hàng số không chỉ hỗ trợ về thanh toán, mua sắm online mà còn có chức năng như một tài khoản ngân hàng, có thể chuyển tiền và nhận tiền dễ dàng. Bằng cách tải app và đăng ký tài khoản, sau đó liên kết với ngân hàng đang sử dụng là có thể thao tác chuyển tiền ngay.

Chuyển tiền ngân hàng có mất phí không

 • Chuyển tiền là dịch vụ ngân hàng cung cấp cho khách hàng thông qua các kênh để thực hiện các giao dịch nhanh chóng, và hiện nay, các ngân hàng đều tính phí cho dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng.
 • Tuy nhiên, nhằm thu hút khách hàng và cạnh tranh ưu đãi, một số ngân hàng đang triển khai kế hoạch chuyển tiền ngân hàng không mất phí giúp khách hàng thuận lợi giao dịch và tiết kiệm chi phí. Hãy tham khảo qua những ngân hàng đang miễn phí chuyển tiền dưới đây
Top 10 Ngân hàng chuyển tiền không mất phí 0đ, miễn phí nên dùng bạn nên biết
Top 10 Ngân hàng chuyển tiền không mất phí 0đ, miễn phí nên dùng bạn nên biết

Top 10 ngân hàng chuyển tiền không mất phí

App MB Bank

MBBank là cái tên mới nổi trong thời gian gần đây nhưng không thể phủ nhận độ uy tín và dịch vụ vô cùng hậu mãi khách hàng. MBBank là ngân hàng Quân đội nên rất an toàn, hỗ trợ người dùng các dịch vụ chuyển tiền miễn phí liên ngân hàng một cách nhanh chóng.

Chỉ cần đăng ký đăng ký sử dụng app MBBank để thực hiện chuyển tiền miễn phí bằng cách

 • Đăng ký trực tuyền trên app Mbbank và đăng ký tài khoản
 • Hoặc đến chi nhánh ngân hàng MB để đăng ký

Khi đến đăng ký tại chi nhánh mọi người cần mang theo CMND hoặc thẻ CCCD để thủ tục được hoàn thành nhanh chóng.

Ngân hàng VPBank

Không chỉ là ngân hàng tư nhân uy tín và chất lượng, VPBank còn là ngân hàng mang đến cho khách hàng những trải nghiệm khi chuyển tiền miễn phí, áp dụng cho các đối tượng khách hàng thuộc nhóm sau

 • Chuyển tiền ủng hộ phòng chống Covid19
 • Hoàn phí chuyển khoản cho 10 giao dịch với 10 ngân hàng đầu tiên trong tháng
 • Sử dụng internet banking hoặc tải app vpbank

Tuy nhiên VPBank chỉ hỗ trợ miễn phí trong thời gian nhất định, và áp dụng cho khách hàng sử dụng eBanking VPBank chuyển tiền mà thôi.

Ngân hàng Techcombank

Ngân hàng Techcombank hiện nay thuộc top những ngân hàng thương mại có uy tín và lớn nhất Việt Nam, được nhiều khách hàng đánh giá cao về dịch vụ và các sản phẩm.

Techcombank luôn mang đến những lợi ích ưu tiên cho khách hàng, nổi bật phải kể đến ưu đãi miễn phí chuyển tiền cho khách hàng khi chuyển khoản qua Internet Banking hay Mobile banking, áp dụng khi chuyển khoản trong hệ thống hoặc ngoài hệ thống ngân hàng.

Để thực hiện chuyển tiền Techcombank miễn phí, mọi người cần đăng ký dịch vụ tại

 • Đăng ký trực tuyến trên website : techcombank.com.vn
 • Hoặc đăng ký tại chi nhanh ngân hàng Techcombank
Top 10 Ngân hàng chuyển tiền không mất phí 0đ, miễn phí nên dùng bạn nên biết
Top 10 Ngân hàng chuyển tiền không mất phí 0đ, miễn phí nên dùng bạn nên biết

Ngân hàng TPBank

Ngân hàng TPBank là một trong những ngân hàng hỗ trợ dịch vụ khác tốt và đa số khách hàng rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ chuyển khoản tại TPBank. Trong đó phải kế đến việc chuyển tiền bằng eBanking Tpbank cho hơn 40 ngân hàng thuộc liên kết Napas không lo về phí.

TPBank áp dụng miễn phí chuyển tiền cho tất cả các khách hàng có đăng ký dịch vụ Mobile banking tại Tpbank, chỉ cần tải app về và đăng nhập tài khoản chuyển tiền nhanh chóng chỉ mất 2 phút.

Ngân hàng số Timo

Là ứng dụng nổi lên từ năm 2016 gọi là ngân hàng số cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch chuyển khoản cho tài khoản ngân hàng bất kỳ trong hệ thống ngân hàng Việt Nam hoàn toàn không mất phí.

Được đánh giá tốt và hiện đại, mô hình này hiện nay khá phổ biến và uy tín, với nhiều ưu điểm vượt trội, mọi người có thể tham khảo Timo để giao dịch chuyển tiền miễn phí.

Để đăng ký tài khoản ngân hàng Timo, chỉ cần CMND và thực hiện trực tiếp tại quầy ngân hàng hoặc đăng ký online đều được.

Ngân hàng VIB

Ngân hàng VIB cũng thuộc trong những ngân hàng có dịch vụ tốt và uy tín tại Việt Nam, đa số được khách hàng đánh giá cao và hài lòng. Trong đó dịch vụ chuyển tiền ngân hàng tại VIB qua ứng dụng ngân hàng trực tuyến hoàn toàn miễn phí, áp dụng cho những khách hàng nhận được hậu mãi như sau

 • Miễn phí chuyển khoản nhanh liên ngân hàng với các giá trị từ dưới 500 nghìn đồng.
 • Áp dụng miễn phí chuyển tiền cho khách hàng dùng gói tài khoản VIB Sapphire

Chỉ cần tải app về và đăng ký tài khoản VIB online là mọi người có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền nhanh chóng miễn phí.

Top 10 Ngân hàng chuyển tiền không mất phí 0đ, miễn phí nên dùng bạn nên biết
Top 10 Ngân hàng chuyển tiền không mất phí 0đ, miễn phí nên dùng bạn nên biết

Ngân hàng PVcombank

Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ của Pvcombank thì sẽ nhận được ưu đãi miễn phí chuyển tiền trên Pvcombank online, hoặc đăng ký ngay để nhận được ưu đãi dịch vụ chuyển tiền không mất phí với tính năng chuyển khoản nhanh 24/7.

Nếu bạn chưa có tài khoản ngân hàng Pvcombank thì hãy đến ngay chi nhánh ngân hàng gần nhất để mở tài khoản và đăng ký dịch vụ chuyển tiền miễn phí cùng lúc luôn.

Ngân hàng Vietcombank

Thuộc top ngân hàng lớn mạnh nhất Việt Nam với nhiều dịch vụ và đa sạng sản phẩm, cùng khối lượng giao dịch khổng lồ hằng ngày. Nhằm mang đến cho khách hàng nhiều sự hài lòng hơn, VCB ra mắt tính năng miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng áp dụng cho khách hàng sử dụng dịch vụ VCB Digibank.

 • Để được miễn phí chuyển khoản, tài khoản của khách hàng phải có số dư hàng thàng từ 4 triệu trở lên
 • Hoặc đóng phí 25 nghìn đồng hàng tháng để được miễn phí chuyển tiền.
 • Hoặc khách hàng có số dư không kỳ hạn từ 2 triệu/tháng hoặc mất 12 nghìn đồng/tháng sẽ được miễn phí chuyển tiền.

Ngân hàng SeaBank

Hiện nay, ngân hàng Seabank áp dụng miễn phí chuyển tiền cho các khách hàng sử dụng dịch vụ qua Seanet. Vn hoặc SeAMobile trên điện thoại. Khách hàng chỉ cần đăng ký tài khoản và dịch vụ tại SeAbank thì có thể sử dụng 2 dịch vụ trên không mất phí như trước đây.

Để đăng ký dịch vụ SeAbank, mọi người mang CMND đến trực tiếp ngân hàng để mở tài khoản và đăng ký sử dụng Seabank Mobile để chuyển tiền miễn phí.

Ngân hàng OUB

Ngân hàng OUB là một chi nhánh ngân hàng của tập đoàn OUB hàng đầu châu Á đang hoạt động tại Việt Nam, cung cấp nhiều dịch vụ và sản phẩm ưu việt, dần khẳng định vị thế của mình trên thị trường.

Nếu bạn đang sở hữu tài khoản của UOB thì sẽ được áo dụng chương trình miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng, hoặc nếu chưa đăng ký tài khoản thì có thể đến trực tiếp ngân hàng hoặc thông quá website uon.com.vn để đăng ký nhanh.

Top 10 Ngân hàng chuyển tiền không mất phí 0đ, miễn phí nên dùng bạn nên biết
Top 10 Ngân hàng chuyển tiền không mất phí 0đ, miễn phí nên dùng bạn nên biết

Những vẫn đề thắc mắc liên quan đến chuyển tiền ngân hàng

Chuyển tiền liên ngân hàng bao lâu nhận được

So với trước đây thì việc chuyển tiền liên ngân hàng đã trở nên nhanh chóng hơn, chỉ mất từ 2 – 3 phút sau khi hoàn tất lệnh chuyển. Tuy nhiên còn phụ thuộc vào thời gian chuyển khoản mà thời gian nhận tiền có thể nhanh hay chậm

 • Nếu rơi vào ngày lễ hoặc cuối tuần, khi bạn chuyển khoản, tiền sẽ không qua ngay mà đến tận ngày làm việc đầu tuần tiếp theo mới nhận được.
 • Một số ngân hàng áp dụng dịch vụ chuyển khoản nhanh 24/7, bất kể thời gian thì mọi người đều nhận được tiền sau 2 – 3 phút thực hiện.

Tại sao không chuyển tiền ngân hàng được

Nếu không chuyển tiền ngân hàng được thì mọi người cần kiểm tra lại xem có lỗi xảy ra trong tài khoản hay ứng dụng không. Thông thường khi mọi người không chuyển khoản được là do

 • Lỗi hệ thống quá tải, ứng dụng không load trên điện thoại
 • Nhập sai thông tin người nhận hoặc giao dịch bị lỗi
 • Quá thời gian giao dịch, không nhận được mã OTP

Khi gặp trường hợp này thì xin đừng lo lắng, mọi người chỉ cần chờ sau 5 – 10 phút để hệ thống hoạt động lại thì việc chuyển khoản sẽ bình thường.

Không nhận được tiền chuyển khoản phải làm sao

Nhiều trường hợp bạn đã chuyển khoản những người nhận vẫn chưa nhận được tiền, có thể do các nguyên nhẫn sau

 • Nhầm số tài khoản, số thẻ, nhầm chi nhánh ngân hàng
 • Chuyển tiền vào thời gian nghỉ lễ hoặc cuối tuần
 • Hệ thống bên nhận tắt nghẽn nên chưa nhận được thông báo

Nếu thời gian chưa nhận được quá 3 ngày, mọi người nên thực hiện kiểm tra lại giao dịch của bên nhận và bên gửi xem có sai sót gì không, và liên hệ tổng đài hoặc trực tiếp đến ngân hàng để xử lý.

Top 10 Ngân hàng chuyển tiền không mất phí 0đ, miễn phí nên dùng bạn nên biết
Top 10 Ngân hàng chuyển tiền không mất phí 0đ, miễn phí nên dùng bạn nên biết

Mất thẻ ATM chuyển tiền được không

 • Nếu trường hợp mọi người mất thẻ ATM và khóa thẻ thì việc chuyển tiền vẫn có thể diễn ra bình thường, vì thẻ và tài khoản ngân hàng không ảnh hưởng đến nhau.
 • Mọi người chỉ cần liên hệ tổng đài khóa thẻ ATM để tránh bị người khác sử dụng, còn việc chuyển khoản online vẫn giao dịch bình thường.

Tài khoản bị khóa chuyển tiền ngân hàng được không

 • Xin khẳng định là không, vì tài khoản liên hệ trực tiếp với các giao dịch thanh toán, chuyển khoản, nếu tài khoản bị khóa vì nguyên nhân nào đó, thì mọi giao dịch kể cả chuyển tiền cũng bị vô hiệu hóa.
 • Để mở lại tài khoản, mọi người cần mang CMND đến trực tiếp ngân hàng để được tư vấn và hỗ trợ mở lại tài khoản.

Chuyển tiền ngân hàng có giới hạn số tiền không

 • Tùy theo mỗi ngân hàng quy định và từng hạng thẻ mà hạn mức chuyển tiền sẽ được quy định khác nhau. Tuy nhiên hạn mức chuyển khoản của đa số các ngân hàng đều lên đến 100 triệu, các tài khoản hàng gold hay Platinum sẽ có mức chuyển tiền cao hơn lên đến 1 tỷ.
 • Để nâng hạn mức chuyển khoản của mình lên, mọi người cần mang CMND đến ngân hàng và yêu cầu nâng hạn mức chuyển khoản và trả một mức phí nâng theo quy định từng ngân hàng.

Qua thông tin về top những ngân hàng chuyển tiền không mất phí nội bộ và liên ngân hàng mà Reviews365 cung cấp, hy vọng mọi người sẽ có những lựa chọn hữu ích khi quyết định sử dụng dịch vụ ngân hàng. Tuy nhiên cần lưu ý, một số ngân hàng chỉ áp dụng hình thức miễn phí chuyển tiền này trong thời gian nhất định nên đôi khi chương trình không duy trì thì mọi người vẫn phải chịu mức phí chuyển tiền như theo quy định.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp