Đầu tư tiền nhàn rỗi là hình thức được nhiều người lựa chọn để kiếm thêm thu nhập. Nên quỹ đầu tư tại Việt Nam Cái nào đáng để lựa chọn để giao phó?

Sử dụng tiền nhàn rỗi để đầu tư vào quỹ đầu tư là lựa chọn đảm bảo sẽ sinh lời lớn. Vì không cần quá nhiều kiến ​​thức về tài chính hay đầu tư, bạn cũng có thể gửi tiền sinh lời. Dưới đây là danh sách các quỹ đầu tư uy tín nhất Việt Nam để các nhà đầu tư tham khảo.

Quỹ đầu tư là gì?

Quỹ đầu tư là hình thức đầu tư với nhiều người khác thay vì đầu tư riêng lẻ. Có nghĩa là trong cùng một dự án nhiều người sẽ kêu gọi góp vốn cùng nhau đầu tư và cùng chia lãi, chia lãi. Quỹ đầu tư là hình thức huy động vốn đầu tư từ nhiều nguồn khác nhau.

Mỗi dự án sẽ có một ban tổ chức để kêu gọi đầu tư vào quỹ và chịu trách nhiệm cung cấp chứng chỉ ký quỹ cho các cá nhân còn lại. Chứng chỉ hoặc chứng chỉ sẽ hiển thị rõ ràng số tiền đầu tư vào quỹ.

Tất cả các quỹ sẽ hoạt động chuyên nghiệp và bài bản với đội ngũ chuyên gia tài chính giàu kinh nghiệm. Đội ngũ này sẽ thường xuyên tư vấn và hỗ trợ nhà đầu tư về thông tin dự án và thị trường. Bất cứ khi nào nhà đầu tư gặp vấn đề với quỹ, họ sẽ nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng.

Quỹ đầu tư là gì? Danh sách các quỹ đầu tư uy tín nhất Việt Nam hiện nay
Quỹ đầu tư là gì? Danh sách các quỹ đầu tư uy tín nhất Việt Nam

Các loại hình quỹ đầu tư tại Việt Nam nổi bật hiện nay

Ở Việt Nam hiện nay có 3 loại hình quỹ đầu tư là quỹ đầu tư phát triển; quỹ đầu tư chứng khoán và quỹ đầu tư mạo hiểm. Phía trong:

Quỹ đầu tư và phát triển

 • Quỹ đầu tư phát triển là loại quỹ nhằm mục đích xây dựng và phát triển tại một địa phương hoặc một công ty nhất định. Tại cơ quan, địa phương sẽ sử dụng nguồn vốn huy động đó để phục vụ riêng cho các dự án hoặc hoạt động đầu tư.

Quỹ đầu tư chứng khoán

 • Quỹ đầu tư chứng khoán là hình thức góp vốn của nhà đầu tư với mục đích thu lợi nhuận từ việc đầu tư chứng khoán vào các tài sản khác, trong đó có bất động sản. Đây sẽ là quỹ đầu tư đặc biệt dành cho những ai đam mê chứng khoán nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm. Sau khi bạn đóng góp, số tiền đó sẽ được sử dụng để đầu tư vào chứng khoán, sau đó lợi nhuận sẽ được chia lại cho các nhà đầu tư.

Đầu tư mạo hiểm – Đầu tư mạo hiểm

 • Quỹ đầu tư mạo hiểm là hình thức đầu tư rót vốn vào các dự án rủi ro cao như đầu tư vào các công ty mới thành lập. Hoặc bỏ vốn mua cổ phiếu chưa niêm yết trên thị trường chứng khoán. Đặc biệt là đầu tư vào các lĩnh vực tiềm năng trong tương lai, thường là các ứng dụng công nghệ mới.
 • Mức độ rủi ro cao nhưng lợi nhuận thu về cũng khá lớn. Do đó, nếu bạn là người thích mạo hiểm, bạn có thể lựa chọn hình thức đầu tư mạo hiểm – Venture Capital.
Quỹ đầu tư là gì? Danh sách các quỹ đầu tư uy tín nhất Việt Nam hiện nay
Quỹ đầu tư là gì? Danh sách các quỹ đầu tư uy tín nhất Việt Nam

Danh sách các quỹ đầu tư uy tín tại Việt Nam

Nếu bạn đang băn khoăn không biết có quỹ đầu tư nào uy tín tại Việt Nam, hãy tham khảo danh sách dưới đây:

Quỹ đầu tư Techcombank

IFund của Techcombank là quỹ đầu tư uy tín nhất tại Việt Nam. Đây là cơ hội cho những nhà đầu tư muốn tham gia vào cổ phiếu, trái phiếu nhưng chưa có kinh nghiệm và thời gian tìm hiểu thị trường. Khi tham gia quỹ đầu tư Techcombank, nhà đầu tư sẽ nhận được những khoản lợi nhuận hấp dẫn:

 • Quỹ đầu tư trái phiếu Techcom: Lãi suất dự kiến ​​trên 8% / năm
 • Quỹ đầu tư cổ phiếu Techcom: Lãi suất kỳ vọng trên 12% / năm
 • Quỹ đầu tư trái phiếu linh hoạt Techcom: Lãi suất kỳ vọng trên 6% / năm

Đội ngũ nhân viên tài chính đầu tư của quỹ rất chuyên nghiệp và nhạy bén với thị trường nên sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ nhà đầu tư. Mặc dù bạn đầu tư vào quỹ, bạn vẫn có thể rút tiền hàng ngày. Khi lựa chọn đầu tư vào thị trường chứng khoán, chỉ cần 1 triệu đồng là được quỹ chấp thuận.

Quỹ đổi mới khởi nghiệp BestB

Quỹ BestB được thành lập nhằm hỗ trợ xây dựng và phát triển hệ giá trị của Việt Nam. BestB luôn đồng hành giúp đỡ các Startup, Doanh nghiệp tại Việt Nam. Đặc biệt là việc hỗ trợ tiếp cận vốn đầu tư, tháo gỡ khó khăn trong vận hành, quản lý một cách hiệu quả.

Quỹ đầu tư BestB đầu tư vào 2 nhóm đối tượng chính sau:

 1. Khởi nghiệp ở giai đoạn Hạt giống và Tăng tốc đã được thành lập ít nhất 6 tháng trở lên.
 2. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang kêu gọi vốn để mở rộng và phát triển, tiến tới niêm yết trên thị trường chứng khoán trong vòng 3 – 5 năm.

Để giúp doanh nghiệp phát triển bền vững, BestB sẽ đưa ra lộ trình cụ thể và cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp ít nhất 3 năm.

Quỹ đầu tư là gì? Danh sách các quỹ đầu tư uy tín nhất Việt Nam hiện nay
Quỹ đầu tư là gì? Danh sách các quỹ đầu tư uy tín nhất Việt Nam

Quỹ DCVEIL

 • Quỹ DCVEIL – Dragon Capital Vietnam Enterprise Investment Ltd là quỹ đầu tư chính thức niêm yết trên sàn giao dịch chính của Sở giao dịch chứng khoán London. Tính đến thời điểm hiện tại, quỹ có giá trị tài sản ròng lên tới 530,62 triệu USD – một con số ít quỹ đầu tư có thể đạt tới.
 • Các dòng sản phẩm mà quỹ DCVEIL tập trung là công nghệ sạch và bất động sản. Tại Việt Nam, DCVEIL tham gia rót vốn đầu tư vào Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam – Vinamilk, Tập đoàn Hòa Phát, Tập đoàn Masan, v.v.

VCVOF. Quỹ

 • VCVOF – VinaCapital Vietnam Opportunity Fund và được quản lý bởi Công ty TNHH Quản lý Đầu tư VinaCapital Quỹ VCVOF được thành lập vào năm 2003 với tư cách là một quỹ đóng tại Cayman Island. Hiện tại, quỹ này có tài sản ròng là 738,7 triệu USD và được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán London.
 • Các dự án đầu tư nổi bật có thể kể đến như Eximbank, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam, Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam, v.v.

Market Vectors Vietnam ETF

 • Market Vectors Vietnam ETF là một trong những quỹ đầu tư lớn và uy tín nhất hiện nay. Giá trị tài sản ròng của quỹ lên tới 510,5 triệu USD và đã được niêm yết trên sàn giao dịch NYSE Arca.

Quỹ Dragon Capital

 • Quỹ Dragon Capital là công ty ký quỹ lớn hàng đầu tại Việt Nam và hoạt động khá tích cực tại các nước Châu Âu. Trong số các dự án nổi bật của quỹ hiện nay có Ngân hàng TMCP Á Châu – ACB, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Bình Chánh, Công ty Cổ phần Công nghiệp Cao su Miền Nam, v.v.

Quỹ VinaCapital

 • VinaCapital là công ty ký quỹ đã có nhiều dự án thành công và luôn có những dự án đầu tư hấp dẫn. Đội ngũ chuyên gia của công ty sở hữu khả năng dự đoán thị trường tốt nên luôn mang lại lợi nhuận siêu hấp dẫn.
 • Hiện tại Quỹ đầu tư VinaCapital có các đơn vị đầu tư liên kết như Vietnam Infrastructure Limited, VNI Vietnam Opportunity Fund Ltd và VOF Vinaland Ltd, VNL. Nhìn chung, đây là một kênh đầu tư đáng để bạn quan tâm và lựa chọn để gửi tiền nhàn rỗi.
Quỹ đầu tư là gì? Danh sách các quỹ đầu tư uy tín nhất Việt Nam hiện nay
Quỹ đầu tư là gì? Danh sách các quỹ đầu tư uy tín nhất Việt Nam

Quỹ đầu tư Vietcombank

 • Quỹ đầu tư Vietcombank bao gồm quỹ chứng khoán và quỹ mở để nhà đầu tư lựa chọn rót vốn. Được thành lập từ năm 2005, quỹ đầu tư đã triển khai nhiều dự án lớn của ngân hàng cho các doanh nghiệp và nhận được kết quả tốt. Đây là quỹ đầu tư có quy mô lớn và uy tín đáng để bạn lựa chọn.

Ưu điểm và nhược điểm của việc đầu tư vào quỹ đầu tư

Khi lựa chọn đầu tư vào các quỹ đầu tư, nhà đầu tư sẽ thu được nhiều lợi nhuận nhưng cũng sẽ gặp một vài hạn chế nhỏ.

Ưu điểm

 • Đầu tư quỹ đặc biệt phù hợp với những người chưa có kinh nghiệm và kiến ​​thức đầu tư.
 • Giảm thiểu rủi ro tài chính khi tham gia đầu tư
 • Chi phí thấp và hạn chế số tiền hoa hồng cần phải bỏ ra như khi đầu tư vào chứng khoán.
 • Các dự án được phân tích và xác định rõ ràng bởi đơn vị quản lý quỹ
 • Các công ty ký quỹ được giám sát chặt chẽ bởi các cơ quan có thẩm quyền vì đây là hình thức đầu tư hợp pháp.
 • Nhà đầu tư có thể bán lại chứng chỉ ký quỹ bất cứ khi nào họ không muốn tham gia đầu tư

Khuyết điểm

 • Thật khó để nắm bắt được số vốn của bạn đang được đầu tư vào cái gì, đầu tư vào cái gì và làm thế nào để thu được lợi nhuận cuối cùng.
 • Lợi nhuận nhận được sẽ được trả một phần cho công ty quản lý ký quỹ – đơn vị trực tiếp quản lý và đầu tư cho mọi người.

Kinh nghiệm đầu tư tốt nhất vào quỹ mở

Đầu tư vào các quỹ đầu tư tại Việt Nam giúp bạn thu được lợi nhuận cao. Nhưng để thu được lợi nhuận tốt nhất, bạn nên nắm chắc các vấn đề sau:

Chọn hình thức quỹ mở phù hợp

Hình thức mở quỹ đầu tư ngày nay tương đối đa dạng nên khi đầu tư bạn cần hình dung rằng:

 • Quỹ cổ phiếu: Rủi ro cao – lợi tức cao
 • Quỹ trái phiếu: Rủi ro thấp – lợi tức thấp
 • Quỹ cân bằng: Rủi ro và lợi nhuận cân bằng

Tùy thuộc vào khả năng tài chính và khả năng cá nhân để đưa ra quyết định phù hợp nhất ngay từ đầu. Khi đã đầu tư và có kinh nghiệm, bạn có thể chọn đổi sang loại quỹ khác. Như vậy mức độ rủi ro sẽ luôn được kiểm soát và bạn cũng tích lũy được nhiều kinh nghiệm hơn.

Quỹ đầu tư là gì? Danh sách các quỹ đầu tư uy tín nhất Việt Nam hiện nay
Quỹ đầu tư là gì? Danh sách các quỹ đầu tư uy tín nhất Việt Nam

Chọn quỹ đầu tư uy tín và an toàn

Để ủy thác tài chính của bạn cho các quỹ đầu tư, bạn cần chọn một quỹ:

 • Đã kinh doanh lâu năm
 • Hoạt động đầu tư đa dạng, đa dạng hóa dự án, sản phẩm để lựa chọn loại hình đầu tư phù hợp.
 • Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, có kiến ​​thức và trình độ chuyên môn cao
 • Đã có nhiều dự án đầu tư thành công

Nhìn chung, hãy chọn những quỹ đầu tư đã hoạt động lâu năm, có thành tích rõ ràng để đảm bảo an toàn khi đầu tư.

Thời gian đầu tư vào quỹ mở

 • Thời điểm tốt nhất để đầu tư mở quỹ là khi bạn nắm rõ thông tin về công ty đầu tư và lĩnh vực đầu tư. Sự biến động của thị trường chắc chắn sẽ xảy ra, nhưng điều quan trọng là bạn phải nhận ra mức độ rủi ro để sẵn sàng chấp nhận rủi ro một khoản đầu tư.

Lựa chọn các dự án đầu tư tiềm năng từ các quỹ

 • Ưu điểm của việc đầu tư vào các quỹ đầu tư tại Việt Nam là bạn có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm và dự án đầu tư. Xem xét dự án, thông tin công ty và yêu cầu nhóm phân tích xác định mức độ tiềm năng của các dự án. Sau khi xác định được tiềm năng sinh lời hay không thì mới đổ tiền đầu tư.

Bạn nên đầu tư vào quỹ hay gửi tiết kiệm?

Đầu tư vào quỹ hay tiết kiệm tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nhưng bạn cần hiểu những vấn đề sau:

 • Gửi tiết kiệm tại ngân hàng sẽ bảo toàn được vốn và an toàn cho nhà đầu tư. Nhưng bù lại lợi nhuận thu về thấp, không nhiều như hình thức đầu tư quỹ.
 • Quỹ đầu tư: Lợi nhuận cao sẽ đi đôi với rủi ro cao. Vì vậy, các khoản đầu tư ban đầu của bạn có thể bị mất hoàn toàn. Ngược lại, nếu đúng dự án tốt thì lợi nhuận thu về rất cao.

Nếu số tiền của bạn ít, bạn có thể chọn gửi tiết kiệm để đảm bảo tài chính. Nếu bạn yêu thích sự mạo hiểm thì hãy mạnh dạn đầu tư toàn bộ vào quỹ đầu tư và thu về lợi nhuận.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn thông tin chi tiết về các quỹ đầu tư uy tín và chất lượng tại Việt Nam. Đồng thời, chúng tôi cũng đưa ra một vài kinh nghiệm để bạn tham khảo. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn được hoạt động đầu tư phù hợp và thu được lợi nhuận cao.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp