Tháng 7 âm lịch hay tháng Cô hồn là thời điểm rất đặc biệt trong năm, nhắc tới người người cũng phải e ngại. Theo quan niệm dân gian, đây là thời điểm mà các vong hồn được giải thoát khỏi âm ty, có một tháng sống lại trên cõi dương gian.

Có rất nhiều điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn, trong đó có những nơi mà theo người xưa thì âm hồn oán khí cực kì nhiều, tốt nhất không nên tới.

Thực ra ở bất cứ thành phố nào cũng có những nơi chứa nhiều tà khí như vậy, có thể chúng ta chưa biết mà thôi. Tháng cô hồn âm khí vượng khiến cho những nơi đó càng thêm u ám, người lui tới đây nhiều mà không biết cách phòng tránh thì dễ bị ảnh hưởng đến sức khỏe.

Vậy bạn đã biết những nơi nhiều tà ma nhất trong tháng cô hồn hay chưa? Đó là những nơi nào, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Nơi nào nhiều tà ma, âm khí nhất trong tháng Cô hồn bạn nên biết?
Nơi nào nhiều tà ma, âm khí nhất trong tháng Cô hồn bạn nên biết?

1. Nơi xảy ra tai nạn hay tai họa chết người

Có thể nói, những nơi xảy ra các vụ chết người, dù là tự sát, bị giết hay bị tai nạn giao thông, bị chết vì thiên tai hỏa hoạn thì đều có tà khí cực mạnh.

Thường những người đi cứu nạn đều là người thân của người bị nạn, những người dũng cảm hay quân nhân có dương khí vượng, hay những y tá, bác sĩ ngày ngày đối diện với sống chết mà thôi.

Người bình thường như chúng ta, nếu không thể giúp sức gì cho người bị nạn thì tốt nhất chớ nên lai vãng lại gần, vừa cản trở việc cứu nạn, vừa dễ bị tà khí ám theo. Thêm nữa, những nơi xảy ra án mạng hay người chết bất ngờ thì tà khí càng mạnh, cũng không nên thường xuyên lui tới.

2. Nơi cúng tế

Khuyên bạn một điều chân thành, trong tháng cô hồn chớ nên lai vãng quá nhiều tới những nơi có người cúng tế hay đốt đồ vàng mã.

Trừ khi có việc cần, nếu không bạn nên hạn chế tới đó, bởi đó chính là một trong những nơi nhiều tà ma nhất trong tháng cô hồn.

Thử nghĩ mà xem, người ta làm đồ cúng tế, rồi còn đốt cả vàng mã nữa, những việc đó là làm cho ai?

Nơi nào nhiều tà ma, âm khí nhất trong tháng Cô hồn bạn nên biết?
Nơi nào nhiều tà ma, âm khí nhất trong tháng Cô hồn bạn nên biết?

Tất nhiên là những người ở một thế giới khác, những người đã không còn trên cõi dương gian này nữa. Nơi mà những người đó đến để nhận tiền vàng, đồ lễ mà bạn cứ án ngữ cản đường, chẳng phải đang tự tìm rắc rối cho mình ư?

3. Ao hồ, sông ngòi, biển lớn

Khi màn đêm buông xuống, tốt nhất đừng nên đi đến những nơi này để bơi lội làm chi.

Thêm nữa, bên bờ ao hồ, sông suối mà có những cây lớn thì ban ngày cũng hạn chế đến đó. Theo quan nhiệm dân gian, đó là nơi mà quỷ nước sẽ tập trung lại trong tháng cô hồn - tháng 7 theo lịch âm, tìm người chết thế thân mình.

4. Những nơi gần nhà xác, phòng phẫu thuật trong bệnh viện

Bệnh viện là nơi chứng kiến sự sống ra đời, cũng là nơi chứng kiến cái chết ra đi. Đặc biệt vào ban đêm, bệnh viện là một trong những nơi nhiều tà ma nhất trong tháng cô hồn, bởi các vong hồn khi được giải thoát thường đi thăm lại nơi mình từ giã cõi đời.

Nơi nào nhiều tà ma, âm khí nhất trong tháng Cô hồn bạn nên biết?
Nơi nào nhiều tà ma, âm khí nhất trong tháng Cô hồn bạn nên biết?

5. Mộ tập thể, nơi bị tàn sát hàng loạt

Bao nhiêu người cùng chôn chung một mồ, theo thời gian không ai còn biết đến sự tồn tại của nấm mồ đó để cúng giỗ, các cô hồn không được ai nhớ đến nên tích tụ nhiều oán khí, tìm đến con người để giải tỏa.

Thời chiến tranh loạn lạc, có không biết bao nhiêu nấm mồ tập thể hay những nơi bị tàn sát hàng loạt như vậy, trong tháng cô hồn tốt nhất đừng nên đến đó quá nhiều.

6. Gốc cây lớn xung quanh mộ

Theo truyền thuyết, những cây đại thụ là nơi ma quỷ rất thích trú ngụ, đủ mọi linh hồn tập hợp nơi đây. Chính vì thế mà gốc cây lớn bên cạnh mộ, nghĩa trang là một trong những nơi nhiều tà ma nhất trong tháng cô hồn không nên đến.

Ma quỷ cũng có tôn nghiêm giống như con người, tốt nhất nên tôn trọng, đừng làm điều mạo phạm đến họ, kẻo tới lúc đụng chạm về tâm linh, gặp đủ mọi rắc rối thì hối cũng không kịp.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp