Mới đây, Condé Nast – công ty truyền thông sở hữu tạp chí Vogue – đã chính thức bổ nhiệm Margaret Zhang vào vị trí Tổng biên tập Vogue Trung Quốc. Ở tuổi 27, cô là nhân vật trẻ tuổi nhất từng giữ chức vụ này trong lịch sử Vogue toàn cầu.

Nữ blogger kiêm influencer người Australia gốc Trung đã bắt đầu tiếp quản công việc của người tiền nhiệm Angelica Cheung kể từ tháng 1 năm nay.

Nữ blogger 27 tuổi trở thành Tổng biên tập trẻ nhất trong lịch sử Vogue

Bà Anna Wintour – Tổng biên tập Vogue Mỹ, Giám đốc nghệ thuật của Condé Nast bình luận: "Tôi rất vui khi Margaret trở thành Tổng biên tập mới của Vogue Trung Quốc. Kinh nghiệm quốc tế, chuyên môn về kỹ thuật số đa nền tảng và những mối quan tâm sâu rộng của cô ấy là sự kết hợp tuyệt vời để dẫn dắt Vogue Trung Quốc trong tương lai".

"Margaret hiểu rõ những xu hướng thịnh hành của giới trẻ Trung Quốc và sở hữu sự nhạy bén cần có trong kinh doanh để tận dụng dữ liệu và tầm nhìn của chúng tôi trên các nền tảng số mới", bà Li Li – CEO của Condé Nast tại Trung Quốc – khẳng định.

"Chúng tôi hoan nghênh tinh thần sáng tạo và đổi mới của cô ấy trong việc xác định những phương pháp tiếp cận truyền thông mới, đồng thời hy vọng cô ấy sẽ đem thời trang toàn cầu đến với Trung Quốc và đưa văn hóa Trung Quốc đến với phần còn lại của thế giới".

Nữ blogger 27 tuổi trở thành Tổng biên tập trẻ nhất trong lịch sử Vogue

Ngay sau khi thông tin này được công bố, cư dân mạng Trung Quốc đã nổ ra một cuộc tranh luận kịch liệt. Một số người cho rằng Margaret Zhang còn quá non trẻ, chưa đủ tầm để ngồi vào chiếc ghế quyền lực số 1 làng thời trang.

Margaret Zhang bắt đầu sự nghiệp thời trang ở tuổi 16 với tư cách một blogger. Cô từng làm mẫu trên nhiều tạp chí danh giá, được mời tới vô số show diễn thời trang của các nhà thiết kế nổi tiếng trên thế giới. Tài khoản Instagram của Margaret hiện đạt 1,2 triệu lượt theo dõi. Tuy nhiên, cô gái 27 tuổi chưa có kinh nghiệm gì về xuất bản.

Nữ blogger 27 tuổi trở thành Tổng biên tập trẻ nhất trong lịch sử Vogue

Dù vậy, một bộ phận công chúng lạc quan tin rằng Margaret Zhang sẽ thổi một làn gió mới vào giới thời trang Trung Quốc – thị trường tỷ dân đầy tiềm năng cho các mặt hàng xa xỉ.

"Vogue sở hữu di sản hơn 125 năm tại Mỹ với một sức hấp dẫn văn hóa to lớn", Margaret Zhang bày tỏ. "Vai trò mới này là cơ hội tuyệt vời để tôi kết hợp sự hiểu biết, kỹ năng và sở thích của mình".

Nữ blogger 27 tuổi trở thành Tổng biên tập trẻ nhất trong lịch sử Vogue

Việc bổ nhiệm Margaret Zhang vào vị trí Tổng biên tập sẽ đánh dấu một kỷ nguyên mới của Vogue Trung Quốc. Cô gái này còn khá trẻ, hiểu biết về kỹ thuật số và sở hữu tư duy toàn cầu. Cách Margaret Zhang tiếp nhận thời trang, tính nữ và các vấn đề xã hội có thể khác so với các quan điểm giá trị chính thống của Trung Quốc. Thế nhưng, đó chính xác là những gì Vogue Trung Quốc cần để dẫn đầu cuộc chơi và truyền cảm hứng cho các tín đồ thời trang trẻ tuổi tại quốc gia này.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp