Ngoài việc thải độc tố ra khỏi cơ thể, nước mía còn là một món ăn ngon. Về cơ bản, nó quản lý phản ứng nhiệt trong cơ thể và mang lại hiệu quả làm mát.

Theo chuyên gia Rujuta, nước mía giúp làm sạch đường ruột của bạn, tăng quá trình trao đổi chất và cuối cùng dẫn đến giảm cân.

Vào mùa đông, mọi người thường quên uống nước nhưng cơ thể vẫn cần chất lỏng. Trong tình huống như vậy, uống một ly nước mía không chỉ có thể giúp cơ thể ngậm nước mà còn mang lại hàng tá lợi ích.

Nước mía có thể giúp giải độc và giảm cân như thế nào?
Nước mía có thể giúp giải độc và giảm cân như thế nào?

1. Mẹo cần ghi nhớ

Tốt hơn là nên có nước mía mới xay thay vì đóng gói. Những loại đóng gói sẽ có nhiều phụ gia, đường và ít dinh dưỡng hơn. Mặt khác, nước mía mới xay sẽ không chỉ ngon hơn mà còn cung cấp một lượng chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể của bạn.

Chuyên gia Rujuta Diwekar khuyên bạn nên uống nước mía tốt nhất trước buổi trưa. Nước ép mía siêu tốt cho đường ruột của bạn và cũng giúp bạn tạm biệt mọi loại mệt mỏi.

Hãy chắc chắn rằng bạn luôn ngồi xuống và sau đó uống nước mía từ từ. Người ta nói rằng ngồi trong khi uống nước giúp các chất dinh dưỡng đến não và thúc đẩy hoạt động của nó.

Nó cũng ngăn ngừa chứng đầy hơi có thể xảy ra khi bạn uống vội bất kỳ loại chất lỏng nào trong khi đứng, theo Times of India.

Nước mía có thể giúp giải độc và giảm cân như thế nào?
Nước mía có thể giúp giải độc và giảm cân như thế nào?

2. Nhiều lợi ích sức khỏe

Nước mía có tác dụng như một loại thuốc lợi tiểu, giảm đầy hơi và giúp thận hoạt động tốt hơn.

Nước ép mía cũng được sử dụng như một phương pháp điều trị bệnh vàng da vì nó chứa nhiều chất điện giải và giúp hoạt động bình thường của gan.

Nước mía cũng có lợi cho làn da của bạn, vì các a xít Alpha hydroxy có trong nó ngăn ngừa mụn trứng cá và mang lại cho bạn một làn da mềm mại.

Nước ép mía cũng làm giảm táo bón, tăng cường khả năng sinh sản và cũng giúp phụ nữ có kinh nguyệt khó khăn.

Nếu bạn bị ra máu nhiều, đặc biệt là vào ngày thứ hai của kỳ kinh thì hãy uống nước mía trước kỳ kinh một tuần, theo Times of India.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp