Phẫu thuật thẩm mỹ là gì?

Nhờ sự phát triển không ngừng của hệ thống khoa học kĩ thuật hiện đại, hàng loạt các lĩnh vực kéo theo đó mà vươn tới nhiều tầm cao mới. Trong đó, phẫu thuật thẩm mỹ được xem là một thành tựu lớn.

Nói đến phẫu thuật thẩm mỹ người ta nghĩ ngay tới chuyện làm đẹp. Tuy vậy, đây vẫn là một thuật ngữ khá chung để nói về các phẫu thuật tạo hình liên quan đến việc sửa chữa, tái tạo lại phần hình thể của con người.

Phẩu thuật thẩm mỹ an toàn không? có thể được giải thích một cách khoa học như sau:

  • Phẫu thuật thẩm mỹ là một chuyên ngành thuộc lĩnh vực y học. Phẫu thuật bao gồm các tác động trực tiếp lên cơ thể con người, liên quan đến các mô mềm, xương, cơ nhưng phải đảm bảo an toàn cho mạch máu và hệ thống dây thần kinh. Ngoài ra, phẫu thuật thẩm mỹ còn có tác động loại bỏ các khối u ở phần da.
  • Người ta có thể gọi là phẫu thuật thẩm mỹ hoặc phẫu thuật tạo hình. Mọi người thường hiểu nôm na là các thủ thuật nhằm hoàn thiện những bộ phận trên cơ thể (mắt, mũi, ngực, mông) , hoặc sửa chữa để làm trẻ hóa cơ thể, xóa đi những vết tích thời gian và lão hóa (căng da mặt, xóa nếp nhăn, hút mỡ thừa).
  • Phẫu thuật thẩm mỹ thường được đề xuất thực hiện với tinh thần tự nguyện, bác sĩ chuyên khoa đáp ứng các yêu cầu cho khách hàng đối với từng trường hợp cụ thể.
Phẫu thuật thẩm mỹ là gì? Phẫu thuật thẩm mỹ có ảnh hưởng đến vận số con người không?
Phẫu thuật thẩm mỹ có ảnh hưởng đến vận số con người không?

Phẫu thuật thẩm mỹ có thay đổi vận số con người không?

Con người càng ngày càng chú trọng hơn đến vẻ đẹp bề ngoài. Người ta chau chuốt cho đầu tóc, ăn mặc, trang điểm nhằm biến mình càng ngày càng đẹp hơn trong mắt người đối diện. Nhưng cũng có nhiều người sử dụng phương thức khá cực đoan nhưng trong suy nghĩ của họ là giải quyết triệt để vấn đề đẹp – xấu: PHẪU THUẬT THẨM MỸ.

Nhưng nhiều người lo sợ làm vậy sẽ ảnh hưởng đến vận khí, thay đổi tướng số là thay đổi cuộc đời. Thực hư chuyện này ra sao, cùng Reviews365 tìm hiểu nhé.

1. Phẫu thuật thẩm mỹ có thay đổi vận mệnh con người không?

Nếu tiến hành chỉnh sửa, phẫu thuật thẩm mỹ thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh, vận khí con người. Có trường hợp thay đổi đó là tốt, cũng có trường hợp thay đổi theo hướng xấu, nhưng dù thế nào thì người ta vẫn khuyên rằng nên lặng lẽ chứ chớ nên khua chiêng gõ trống cho cả làng cùng biết mình đã đi phẫu thuật. Điều đó có thể mang lại những nguy hiểm khó lường.

Phẫu thuật thẩm mỹ như con dao hai lưỡi, có thể giúp người tướng xấu bớt phần xui xẻo, nhưng ngược lại có người đang mang nét tướng tốt nhưng thấy không hợp mắt, hợp thời trang nên chỉnh sửa, cuối cùng phá tan vận may mà mình đang có, khiến cho cuộc đời đi theo một hướng hoàn toàn khác.

2. Cắt mí phá cung Điền Trạch, ảnh hưởng đến tài sản

Xem tướng khuôn mặt, phần nằm giữa mắt và lông mày, tức mí trên mắt được gọi là cung Điền Trạch. Cung Điền Trạch sẽ thể hiện tài sản của một người, gồm có bất động sản như đất đai, nhà cửa hay tiền bạc, sổ tiết kiệm…

Nếu phẫu thuật thẩm mỹ mà có sự thao tác, ảnh hưởng đến phần cung Điền Trạch, phá vỡ khí tướng ở đây như cung Điền Trạch bị phá, bị lông mày che lấp hay có nốt ruồi, hình xăm… thì đều có thể gây tổn hao tài sản của bạn.

Ngày nay chuyện phẫu thuật từ mắt một mí thành mắt hai mí vô cùng phổ biến. Nếu làm thì khó tránh khỏi sẽ để lại một đường sẹo mờ trên mí mắt. Tuy nhiên Y học càng ngày càng hiện đại, bạn có thể chọn loại hình thẩm mĩ tốt nhất không để lại sẹo, bởi nếu sẹo lộ ra ngoài, tức là nhìn bên ngoài thấy sẹo thì cũng giống như cung Điền Trạch bị phá.

Theo nhân tướng học, nếu phạm phải điều này thì vận khí từ năm 35 – 40 tuổi sẽ bị ảnh hưởng. Trong những năm này, tài sản có thể sẽ xảy ra tranh chấp thị phi, gây tác động xấu đến vận mệnh cuộc đời.

Phẫu thuật thẩm mỹ là gì? Phẫu thuật thẩm mỹ có ảnh hưởng đến vận số con người không?
Phẫu thuật thẩm mỹ có ảnh hưởng đến vận số con người không?

3. Lông mày rụng, nhân duyên giảm sút

Lông mày đẹp tạo điểm nhấn cho khuôn mặt con người. Tuy nhiên không phải ai cũng có được may mắn sở hữu đường lông mày đẹp như tranh. Khiếm khuyết này có thể khắc phục bằng việc kẻ lông mày, song phương pháp này lại tốn thời gian. Để tiết kiệm thời gian, nhiều cô gái đã tìm đến liệu pháp xăm lông mày, thêu lông mày để tạo cho mình một đường lông mày đẹp.

Song vô tình việc xăm thêu lông mày lại tạo ra những nét đẹp na ná nhau, khiến ai nấy đều có điểm chung, mất đi phần đặc biệt. Một điều quan trọng hơn nữa là lông mày là đại diện cho cung Huynh Đệ, cung Bằng Hữu, chính là chỉ các mối quan hệ xã hội. Nó cũng là cung Tài Bạch thứ 2 trong nhân tướng học.

Những cô gái lông mày thưa mỏng có thể chọn cách đi thêu lông mày, làm vậy có thể giúp cho nhân duyên vượng phát, quý nhân phù trợ. Tuy nhiên, hãy nhớ kĩ là không bao giờ được cạo hết lông mày đi, dù là sau đó bạn có kẻ vẽ hay thêu lông mày, nhìn bên ngoài không ai phát hiện ra bạn không có lông mày nhưng kì thực vẫn chẳng thể thoát khỏi việc phá tướng. Lông mày không có cũng là điềm báo tài lộc tiêu tán, cô đơn hiu quạnh, không người bầu bạn.

Phẫu thuật thẩm mỹ là gì? Phẫu thuật thẩm mỹ có ảnh hưởng đến vận số con người không?
Phẫu thuật thẩm mỹ có ảnh hưởng đến vận số con người không?

4. Nâng mũi vừa phải, không được quá cao, quá nhọn

Trong tướng khuôn mặt, mũi nằm ở vị trí vô cùng quan trọng, đại diện cho cung Tài Bạch và suy nghĩ chủ quan của cá nhân. Với nữ mệnh, mũi còn đại diện cho cung Phu nữa.

Khu vực sống mũi nằm giữa hai mắt và là khởi điểm của mũi được gọi là Sơn căn. Nếu Sơn căn quá thấp thì chứng tỏ nữ mệnh khó được hưởng hồng phúc của chồng, cũng chính là khó lấy được người chồng như ý, đồng thời vận khí của người chồng cũng xấu, cuộc sống khó khăn, vất vả. Trong trường hợp này có thể nâng sống mũi lên một chút để Sơn căn cao hơn, vận khí cũng tốt hơn phần nào.

Tuy nhiên nhiều cô gái vì chạy theo vẻ đẹp thời thượng mà phẫu thuật thẩm mỹ quá đà, đem sống mũi đôn lên thật cao. Vốn dĩ sống mũi vừa phải, đầu mũi tròn đầy đặn là tướng vượng phu, nhưng vì đẹp mà đem sửa cho sống mũi cao, đầu mũi nhọn, phá tướng từ tốt thành xấu. Mũi lúc này nhọn giống như lưỡi dao sắc, thành tướng khắc chồng, phải chịu đời cô quạnh, đơn côi.

Trừ khi bạn là người phụ nữ mạnh mẽ, không cần sống nương tựa cùng ai, nếu không tốt nhất chớ nên ham mê thẩm mỹ mà sửa quá đà thành phá tướng. Nâng mũi vừa phải, bạn vẫn đẹp mà vận khí còn tốt lên nhờ nét tướng tốt. Tham thì thâm, muốn mũi cao như người phương Tây trong khi mình là người phương Đông, các nét đẹp mới chẳng những không được hài hòa mà còn đánh mất đi nét đẹp cũ, mang theo những may mắn đi mất, chỉ còn xui rủi không ngừng ghé qua.

Phẫu thuật thẩm mỹ là gì? Phẫu thuật thẩm mỹ có ảnh hưởng đến vận số con người không?
Phẫu thuật thẩm mỹ có ảnh hưởng đến vận số con người không?

5. Không nên sửa cằm quá nhọn

Theo thuật tướng số, đàn ông tướng hoàn hảo nhất là cằm vuông, nó đại diện cho sự trưởng thành, chín chắn trầm ổn, hành sự quyết đoán. Còn phụ nữ tốt nhất là cằm tròn, có thế cuộc đời mới viên mãn, hạnh phúc. Chẳng thế mà từ xa xưa, người ta đã tôn vinh nét đẹp chuẩn mực là đàn ông mặt vuông chữ điền, phụ nữ mặt trái xoan.

Tuy nhiên, theo thời gian dịch chuyển, quan điểm thẩm mỹ cũng có nhiều thay đổi. Người phương Đông không còn chuộng cằm tròn nữa mà đổ xô nhau theo nét đẹp cằm V-line, cằm nhọn. Các cô các chị vì muốn mình trở nên hợp thời, sang trọng như các ngôi sao hàng đầu mà cũng đi phẫu thuật thẩm mỹ, biến hình từ cằm tròn thành cằm nhọn.

Người thích thì nói đó là cằm chữ V sang trọng, khiến cho con người ta trở nên thanh thoát và quý phái hơn. Nhưng những người bài xích thì chê trách thậm tệ, phê phán những ai phẫu thuật quá đà nhìn dữ và ác.

Những lời phê phán trên không hoàn toàn là không có cơ sở. Nhân tướng học cho rằng người mà cằm quá nhọn thì dễ nảy sinh nhiều điểm khó chịu như tâm tính thất thường, nóng giận vô cớ. Có thể xem đời người phụ nữ qua tướng cằm. Cằm quá nhọn còn dễ ảnh hưởng đến hậu vận, tuổi già không được an lạc thái bình.

Chính vì thế, trước khi đưa ra quyết định chỉnh sửa gì với khuôn mặt mình, nên cân nhắc thật kĩ càng. Bạn có thể phẫu thuật thẩm mỹ, nhưng cái gì cũng vậy, chớ nên làm quá, cũng chớ nên đòi hỏi sự hoàn mỹ. Vẻ đẹp nhân tạo chẳng thể nào được như vẻ đẹp tự nhiên, hãy hài lòng với những gì mình có.

Phẫu thuật thẩm mỹ là gì? Phẫu thuật thẩm mỹ có ảnh hưởng đến vận số con người không?
Phẫu thuật thẩm mỹ có ảnh hưởng đến vận số con người không?

6. Cách phẫu thuật thẩm mỹ tốt nhất là tu tâm dưỡng tính

Con người ta không phải cứ xinh đẹp thì mới đáng yêu, mà là đáng yêu nên mới trở nên xinh đẹp. Chẳng thế mà người ta có câu “Tình nhân nhãn lý xuất Tây Thi”, tức là chỉ cần là người mình yêu thì trong mắt luôn thấy xinh đẹp nhất.

Nếu thực sự cảm thấy ngoại hình không được đẹp thì có thể chỉnh sửa đôi chút, nhưng không được quá đà. Nếu chỉnh sửa nhiều, phẫu thuật thẩm mỹ nhiều có thể sẽ khiến cho vận khí thay đổi.

Nhiều người bị nghiện phẫu thuật nên chỉnh sửa quá nhiều lần, đã đẹp còn muốn đẹp hơn, rồi còn chỉnh sửa nếu phẫu thuật hỏng, khiến cho khuôn mặt thay đổi hoàn toàn, thậm chí đến cả cha mẹ cũng chẳng còn nhận ra. Khi ấy chẳng những tướng số đổi mà vận mệnh cũng thay đổi, các mối quan hệ xã giao chẳng còn được như xưa, nhân duyên sa sút, khó có được những điều mình mong muốn.

Thay vì quá chú trọng đến ngoại hình, đến vẻ đẹp bên ngoài, chẳng thà chúng ta tự mình tu tâm dưỡng tính. Tướng do tâm sinh, tâm tốt, tu dưỡng tốt thì chắc chắn sẽ có tướng tốt, cát khí tự nhiên theo nhau mà tới.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp