Không có cuộc sống nào là hạnh phúc toàn diện. Đôi khi, để đạt đến thành tựu mong muốn, chúng ta đều phải trải qua không ít khó khăn và phải đối mặt với những áp lực, căng thẳng

1. Bạch dương

Với cá tính năng động và nhiệt huyết, Bạch Dương là cung hoàng đạo luôn tràn trề năng lượng và cảm hứng làm việc. Họ luôn luôn bận rộn và hối hả trong suốt một ngày, đến nỗi không có thời gian dành cho bản thân hay lưu tâm đến những chi tiết nhỏ trong cuộc sống. Vì vậy, Bạch Dương rất dễ bị kiệt sức, và một khi năng lượng của họ đã hết, họ sẽ buông tay với mọi thứ xung quanh.

Do đó, Bạch Dương cần có thời gian nghỉ ngơi để “sạc” lại năng lượng cho mình. Để tiếp tục làm việc hiệu quả hơn, những người bạn Bạch Dương cần có một ngày hoặc một tuần để sống chậm lại, ưu tiên chăm sóc bản thân và nạp lại nguồn năng lượng mạnh mẽ. Nhờ vậy, Bạch Dương sẽ cảm thấy có nhiều cảm hứng và có dịp hưởng thụ cuộc sống nhiều hơn.

Phương pháp giải tỏa căng thẳng cân bằng cuộc sống cho 12 cung hoàng đạo

2. Kim ngưu

Khi làm việc, Kim Ngưu vô cùng có trách nhiệm và cầu toàn, họ luôn muốn công việc phải thật hoàn hảo, chỉn chu ngay từ lần đầu tiên. Chính vì vậy, Kim Ngưu rất dễ nản lòng với thất bại. Thay vì xem đây là một cơ hội để học hỏi và tiến lên, họ luôn cho rằng mình là người không đủ năng lực. Bên cạnh đó, Kim Ngưu cũng rất để ý đến biểu cảm của người khác và sợ phải làm mọi người xung quanh thất vọng.

Lời khuyên dành cho cung hoàng đạo này, là hãy nhẹ nhàng với bản thân hơn, đừng quá khắt khe và hạn chế tập trung vào sửa chữa những tiểu tiết. Ngoài ra, Kim Ngưu hoàn toàn có thể giải quyết tình huống theo cách của mình mà không cần phải để ý quá nhiều đến cách suy nghĩ của người khác.

3. Song tử

Song Tử là cung hoàng đạo có sự nhạy bén và linh hoạt đến bất ngờ. Những dòng suy nghĩ luôn chảy không ngừng trong tâm trí của Song Tử, và điều này đôi khi khiến họ nghiêm trọng hóa vấn đề và trở nên căng thẳng.

Song Tử cũng rất giỏi giao tiếp và luôn giữ cho mình một thái độ tích cực. Họ luôn mong muốn tiếp xúc với những người có cùng năng lượng và làm cho cuộc sống của mình trở nên vui vẻ hơn.

Vấn đề mà Song Tử mắc phải, là luôn suy nghĩ quá nhiều, khiến vấn đề đi xa với thực tế. Vì thế, luôn giữ cho bản thân năng động là chìa khóa để giải quyết vấn đề này. Đây là cung hoàng đạo có tính cách xã hội đặc trưng, nên bất kì hoạt động nào có thể cho Song Tử tiếp xúc với nhiều người sẽ khiến họ vô cùng lạc quan và phấn chấn.

Phương pháp giải tỏa căng thẳng cân bằng cuộc sống cho 12 cung hoàng đạo

4. Cự giải

Cự Giải là cung hoàng đạo luôn bị hiểu lầm và dễ tổn thương, vì vậy, họ luôn nép mình trong một vỏ bọc an toàn và hạn chế thổ lộ cảm xúc thật. Một khi Cự Giải không còn cảm thấy an toàn nữa, sự căng thẳng sẽ gia tăng và lúc này, những cảm xúc mà họ kìm nén bấy lâu sẽ bùng nổ.

Các bài tập thiền định và những hoạt động mang đến sự an toàn sẽ là lựa chọn giúp Cự Giải thoát khỏi căng thẳng. Ngoài ra, với năng lượng nhẹ nhàng và lòng bác ái, Cự Giải có thể tham gia các hoạt động tình nguyện, giúp đỡ người kém may mắn hơn để truyền đi sự tích cực, cũng như giúp Cự Giải quên đi những cảm xúc tiêu cực của mình.

5. Sư tử

Với cá tính mạnh mẽ cùng khả năng lãnh đạo đặc trưng, Sư Tử luôn muốn kiểm soát mọi thứ trong cuộc sống của mình. Vì vậy, họ thích được trở thành tâm điểm của sự chú ý và trở thành người dẫn đầu trong mọi hoạt động, dự án hay bất cứ cuộc thương thảo nào.

Sư Tử cần học cách buông bỏ một số thứ và tận hưởng những phút giây ở hiện tại, thay vì cố gắng kiểm soát mọi vấn đề trong cuộc sống. Trước khi mong muốn người khác dành sự tôn trọng cho mình, Sư Tử cũng nên dành thời gian để soi chiếu và học cách tôn trọng chính mình.

Phương pháp giải tỏa căng thẳng cân bằng cuộc sống cho 12 cung hoàng đạo

6. Xử nữ

Giống như Cự Giải, Xử Nữ cũng là cung hoàng đạo thường mang trong mình nhiều suy nghĩ. Họ có khả năng xử lý thông tin vô cùng logic, tuy nhiên luôn bị vướng bận bởi những suy tư nhỏ nhặt. Khi không lập ra danh sách để sắp xếp lại những suy nghĩ trong đầu mình, Xử Nữ sẽ dễ rơi vào trạng thái căng thẳng.

Xử Nữ cũng rất hay chỉ trích bản thân và người khác, đồng thời họ rất yêu thích những công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, chú ý đến những chi tiết nhỏ. Họ thích giải quyết các vấn đề và giúp người khác cởi bỏ những nút thắt trong cuộc sống.

Tuy nhiên, những vấn đề hóc búa cũng là điểm yếu đối với cung hoàng đạo này. Xử Nữ sẽ xử lý vấn đề tốt hơn nếu viết hết những suy nghĩ và ý tưởng ra giấy. Bên cạnh đó, Xử Nữ cũng nên hạn chế chú ý quá nhiều đến tiểu tiết ở bản thân và người khác.

7. Thiên bình

Thiên Bình dễ cảm thấy căng thẳng khi bị đối xử bất công. Họ không thích phải đối diện trực tiếp với người khác và có thể dành hàng giờ để suy nghĩ xem nên phản ứng như thế nào với người đã làm tổn thương mình, hay liệu họ có nên nói ra vấn đề không.

Đây là cung hoàng đạo yêu thích sự cân bằng, cho nên nếu có vấn đề gì chưa được giải quyết, họ sẽ cảm thấy khó chịu vì sự cân bằng ấy bị phá vỡ.

Những người thuộc chòm sao Thiên Bình luôn biết cách tạo hòa khí và họ luôn sở hữu một nguồn năng lượng bình yên khiến người khác cảm thấy dễ chịu. Tuy rằng họ đối xử với mọi người đều chân thành, nhưng không hẳn họ sẽ nhận lại được điều tương tự.

Lời khuyên cho cung hoàng đạo này, là đừng ngần ngại đối diện trực tiếp với những người gây phiền phức đến cho họ, cứ phản ứng nhẹ nhàng và đi thẳng vào vấn đề. Dù sao, với bản chất bình yên và nhẹ nhàng của Thiên Bình, việc dẫn đến những hành động mất kiểm soát rất khó xảy ra.

Phương pháp giải tỏa căng thẳng cân bằng cuộc sống cho 12 cung hoàng đạo

8. Thiên yết

Cũng giống như Cự Giải, Thiên Yết rất nhạy cảm và luôn che giấu cảm xúc của mình. Họ yêu thích sự riêng tư, và hầu hết, họ đều không muốn ở cạnh những người sôi nổi và thiếu sự tinh tế.

Nếu có ai đó làm hại đến Thiên Yết, họ sẽ luôn giữ sự oán hận và tìm cách đáp trả. Lời khuyên cho Thiên Yết: nếu như một việc vượt quá giới hạn, hãy đứng dậy và lên tiếng cho bản thân, đồng thời không nên để hành động và lời nói của người khác liên tiếp làm ảnh hưởng đến chính mình.

9. Nhân mã

Nhân Mã sẽ luôn cảm thấy bình yên nếu họ được hoạt động liên tục. Đồng thời, họ không thích phải làm theo chỉ dẫn của người khác hay phải tuân theo một luật lệ có sẵn, bởi điều này sẽ làm họ thấy khó chịu và căng thẳng.

Nhân Mã là cung hoàng đạo có tính cách bốc đồng và thiếu kiên nhẫn. Họ không muốn phải tuân theo một quy chuẩn do ai đó đặt ra hay phải hành xử cho “đúng mực”. Những người thuộc chòm sao này sẽ cảm thấy dễ chịu nếu họ được hoạt động ở ngoài trời, đúng với cá tính năng động của họ.

Phương pháp giải tỏa căng thẳng cân bằng cuộc sống cho 12 cung hoàng đạo

10. Ma kết

Ma Kết luôn đặt kỳ vọng rất cao vào bản thân mình. Những người thuộc cung hoàng đạo này thường làm việc quá sức và không thèm để ý đến nhu cầu cá nhân hay dành thời gian để thư giãn. Ngoài ra, họ luôn chỉ bảo người khác cần phải làm gì và thường can thiệp vào đời sống những người xung quanh.

Cũng giống như Sư Tử, Ma Kết thích kiểm soát mọi thứ. Tuy nhiên, không phải cuộc đời lúc nào cũng sẽ như ý mình, vậy nên Ma Kết cần lưu tâm điều này để có thể thoải mái hơn trong cuộc sống. Thêm vào đó, chòm sao này nên hạn chế làm việc quá sức và dành nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn.

11. Bảo bình

Bảo Bình là những người có lối sống thiên về tinh thần, những tâm hồn sáng tạo và yêu thích phiêu lưu. Do vậy, họ không thích bất cứ điều gì kìm hãm và trói buộc họ trong cuộc sống. Là chòm sao luôn tràn đầy hứng khởi, họ sẽ mang đến cho bạn cảm giác vui vẻ và thú vị.

Ngoài ra, họ không muốn để cảm xúc lấn át và với cá tính gan lì, họ không dễ dàng tiếp thu ý kiến của người khác. Vì vậy, họ không thích thừa nhận sai lầm của bản thân và tránh để cảm xúc che mờ lý trí. Bảo Bình cần phải lưu tâm rằng không phải lúc nào họ cũng sẽ được như ý, và nên để những chuyện trong cuộc sống được xảy ra một cách tự nhiên.

Phương pháp giải tỏa căng thẳng cân bằng cuộc sống cho 12 cung hoàng đạo

12. Song tử

Song Ngư là chòm sao của sự sáng tạo và bí ẩn, họ không thích gây sự chú ý với mọi người. Vì vậy, Song Ngư dễ bị căng thẳng khi phải xuất hiện trước người khác, thậm chí họ còn thấy khó chịu nếu như năng lượng tiêu cực từ người khác ảnh hưởng tới họ. Song Ngư yêu thích những không gian yên ắng, thanh bình và hạn chế tiếp xúc với những người sôi nổi và nơi chốn náo nhiệt.

Những người thuộc cung Song Ngư luôn cần thời gian để hồi phục bản thân sau khi tiếp xúc nhiều với thế giới bên ngoài, và tìm cách tăng sự tích cực của bản thân để hạn chế ảnh hưởng của những năng lượng tiêu cực.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp