Kênh mạng xã hội nổi tiếng Fishing Gang Azusa đã chia sẻ hình ảnh hấp dẫn về con cá mới đánh bắt được khiến cư dân mạng xôn xao.

Con cá có màu xanh và những sọc trắng dọc thân mình vô cùng rực rỡ, thoạt nhìn như có ai đó đã tô màu cho nó, mà hoàn toàn không giống cá trong tự nhiên.

Ở Nhật Bản, con cá màu sắc hiếm có này được gọi là Kinubella, trong khi tên khoa học là Thalassoma purpureum. Đây là cá thật không phải một sản phẩm của photoshop. Loài cá này thường sống ở Đại Tây Dương, Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương, nơi có nhiều rạn san hô cùng bãi đá ngầm ở vùng biển nhiều sóng, độ sâu khoảng 20 mét đổ lại.

Sự thật bất ngờ về con cá màu sắc gây sốt ở Nhật Bản
Tên khoa học của loài cá này là Thalassoma purpureum mà các nhà khoa học phát hiện lần đầu năm 1775

Các nhà khoa học phát hiện và mô tả lần đầu tiên về Thalassoma purpureum vào năm 1775. Thalassoma purpureum trưởng thành có chiều dài tối đa khoảng 46 cm. Đầu và thân có màu xanh lục, sọc chữ V màu đỏ trên mõm trước mắt. Đầu có nhiều vệt sọc màu đỏ. Thân có 2 sọc đỏ dọc theo mạn sườn.

Màu sắc lạ nhưng đây là cá có thể ăn được, mặc dù nó không có tầm quan trọng cao trong nghề cá thương mại nhưng giá trị đặc biệt lớn khi để nuôi làm cảnh.

Hiện tại, hình ảnh về con cá đã thu hút hơn 213 nghìn lượt yêu thích và hơn 37 nghìn lượt chia sẻ trên mạng xã hội Twitter.

Nhiều người cho rằng con cá màu sắc lạ như đến từ một hành tinh khác hoặc chỉ có thể xuất hiện cùng những nhân vật đặc biệt trong bộ phim bom tấn Avatar của nhà đạo diễn James Cameron.

Fishing Gang Azusa là tài khoản được yêu thích trên Twitter thường xuyên chia sẻ những hình ảnh về cuộc sống đi câu cá ở nhiều vùng biển và đại dương trên thế giới. Họ nhiều lần câu được các loài cá độc lạ hiếm khi có thể bắt gặp trong tự nhiên. Cùng chiêm ngưỡng một vài thành quả đặc biệt Fishing Gang Azusa có được trong những chuyến đi câu cá của mình:

Sự thật bất ngờ về con cá màu sắc gây sốt ở Nhật Bản

Sự thật bất ngờ về con cá màu sắc gây sốt ở Nhật Bản

Sự thật bất ngờ về con cá màu sắc gây sốt ở Nhật Bản

(Reviews365 tổng hợp)