Một ông bố có 8 người con nuôi kiêm nhà văn, nhà diễn thuyết - Mike Berry đưa ra một bài viết giải thích lý do tại sao với mình vợ lại quan trọng hơn các con. Anh cũng khuyên mọi gia đình nên có chung quan điểm này. Bài viết đã thu về rất nhiều bình luận gây tranh cãi.

Dưới đây là quan điểm của Mike Berry vì sao vợ lại quan trọng hơn các con:

Hôn nhân hạnh phúc là nền tảng của gia đình

Viên đá đặt nền của một gia đình không phải các con. Các con là một phần nền tảng, chiếm một phần lớn trong toàn bộ cấu trúc, nhưng các con không phải yếu tố chính để giữ tất cả với nhau. Mà đó là bạn. Bạn và vợ bạn, bạn và chồng bạn, bạn và nửa kia của bạn. Đó là trách nhiệm của các bạn, và các con sẽ lấy hai bạn làm tấm gương cho con đường sau này.

Tại sao với đàn ông, vợ quan trọng hơn con?

Trước các con chính là chúng tôi

Trước khi có sự tồn tại của các con là hai người chúng tôi. Chúng tôi đã yêu nhau, có những buổi trốn học với nhau, thức đêm để nói chuyện với nhau qua điện thoại, và cuối cùng là gắn kết trọn đời với người kia.

Chúng tôi đã bắt đầu cả gia đình này. Sau đó chúng tôi có những người con xinh đẹp. Tất nhiên là chúng tôi hạnh phúc khi có các con. Nhưng tình cảm của chúng tôi đã phải san sẻ. Tình cảm ấy là thiêng liêng, và chúng tôi sẽ phải làm tất cả để bảo vệ nó.

Tại sao với đàn ông, vợ quan trọng hơn con?

Sau các con sẽ là chúng tôi

Đến một lúc nào đó, các con sẽ lớn lên và rời khỏi tổ ấm. Tôi không biết gia đình bạn thì sao, nhưng ở nhà tôi những đứa con 30 tuổi sẽ không còn sống cùng bố mẹ nữa.

Vì vậy khi chúng rời khỏi căn nhà này, xây dựng gia đình riêng và có những đứa con, thì tôi mong muốn tình cảm với vợ vẫn luôn thắm thiết như thuở ban đầu.

Và để có tương lai như vậy thì chúng tôi cần vun đắp tình cảm của mình ngay từ bây giờ. Tình cảm của chúng tôi cần phải là ưu tiên hàng đầu. Tất nhiên việc đó cũng không dễ dàng.

Tại sao với đàn ông, vợ quan trọng hơn con?

Cần làm gương cho các con

Như tôi đã nói ở trên, các con sẽ nhìn và học theo chúng tôi. Chúng hành xử như chúng tôi và theo dõi từng bước của chúng tôi.

Tôi vẫn nói rằng: "Bố mẹ nuôi dạy những người trưởng thành chứ không phải những đứa trẻ". Tôi muốn các con trưởng thành với một thái độ bình thường về việc hẹn hò, tình yêu và gia đình. Tôi muốn hôn nhân của chúng tôi là một tấm gương cho các con.

Do đó, vợ tôi phải quan trọng hơn các con. Các con cũng rất quan trọng với tôi nhưng vẫn xếp sau vợ tôi.

Cuối ngày là một thời điểm căng thẳng mà bạn cần quản lý. Các con cần bạn, các con là quan trọng. Sau đó là vợ/chồng bạn, họ cũng cần bạn. Không phải bạn bè, không phải công việc, không phải sở thích cá nhân. Mà là họ.

Và bạn cần phải chăm sóc cả hai. Nhưng hãy đặt hôn nhân của bạn lên đầu tiên và trên hết.

Tại sao với đàn ông, vợ quan trọng hơn con?

Khi các con thấy bạn yêu mẹ của chúng, hay bố của chúng, chúng cũng sẽ yêu bản thân mình. Chúng sẽ tự tin về bản thân và tin tưởng với thế giới chúng sống.

Lịch trình của chúng tôi lúc nào cũng bận rộn. Lúc nào cũng vậy. Dường như không bao giờ hết bận. Chúng tôi luôn có mặt khi các con cần. Đó chính là lý do vì sao tôi đặt ra thời gian 9 giờ mỗi tối. Đó là lý do vì sao chúng tôi sẽ sắp xếp để đi hẹn hò 2 lần mỗi tháng. Điều đó cần được coi trọng, trước sau như một. Đó là lý do vì sao vợ tôi quan trọng hơn các con".

7, Theo Reviview 365 tổng hợp