Cùng tìm hiểu mọi thứ về tháng 5. Tháng 5 cung gì, tính cách, tình yêu và sự nghiệp ra sao?.

1. Tháng 5 là cung gì?

Đối với người sinh tháng 5 thuộc cung Kim Ngưu (1/5 – 20/5) và cung Song Tử (21/5-31/5).

Theo các chiêm tinh học, mỗi cung hoàng đạo biểu tượng cho 12 tháng của năm và chia theo bốn nhóm nguyên tố chính là Đất, Trời, Lửa, Khí.

Kim Ngưu thuộc nguyên tố đất mang trong mình một suy nghĩ thực tế và ổn định. Hiện thân dưới hình tượng con trâu vàng hoặc con bò trắng. Họ là những người luôn mong muốn có một cuộc sống ổn định và sống thật với bản thân mình, không che giấu hay ngụy biện cho những khuyết điểm.

Song Tử thuộc nguyên tố khí tượng trưng cho sự quảng giao và trí tuệ. Hiện thân của Song Tử là cặp song sinh cạnh nhau, biểu trưng cho hai tính cách đối lặp nhau. Vì thế Song Tử nổi tiếng là người khó hiểu trong mắt mọi người khi mang liền cả 2 sắc thái đối lập cùng lúc trong một con người.

Tháng 5 là cung gì? Tính cách, sự nghiệp, tình yêu của cung tháng 5 sẽ được bật mí ngay tại bài viết này
Tháng 5 là cung gì? Tính cách, sự nghiệp, tình yêu của cung tháng 5 sẽ được bật mí ngay tại bài viết này

2. Tổng quan những người sinh tháng 5

Những người sinh tháng 5 mang trong mình một trái tim sắt đá, sự mạnh mẽ và lý trí. Có khả năng nói chuyện, thu hút được ánh nhìn của người khác. Trong công việc luôn có ý chí mong muốn thăng tiến. Họ thường bảo vệ vững lập trường của mình trong mọi tình huống.

Tuy nhiên đôi khi họ khá mơ mộng nhưng mọi quyết định lại vô cùng sáng suốt. Là một người hiểu chuyện vì thế, họ thường nhận được nhiều sự yêu mến từ mọi người xung quanh. Nghề nghiệp phù hợp với những người sinh tháng 5 thường là các ngành liên quan đến văn học và hội họa, vì họ có trí tưởng tượng vô cùng phong phú.

3. Tính cách, tình yêu, sự nghiệp của cung hoàng đạo tháng 5

Cung Kim Ngưu

Tính cách

 • Kim Ngưu là những người mang một thế mạnh về nhẫn nại, trung thực. Họ là người rất có quyết tâm trọng mọi định hướng và sẽ là một người đáng tin cậy trong mọi mối quan hệ. Kim Ngưu sống luôn nhìn sự thực ở hiện tại và trước mắt để đưa ra những quyết định quan trọng trong công việc lẫn cả đời sống cá nhân.
 • Tuy nhiên, họ khá cứng ngắt và quá bảo vệ. Họ thường bị chùng bước khi bước ra khỏi vòng an toàn. Có thể đây là một trở ngại cho Kim Ngưu trong cuộc sống. Có lẽ vì tính thích sự ổn định hơn nên Kim Ngưu ít khi mạnh dạng bộc phá ra khỏi bản thân để làm những điều mới mẻ.

Tình yêu

 • Trong tình yêu Kim Ngưu là người thêm gia vị, họ rất hài hước và thú vị. Tuy nhiên với tính cách cứng đầu và bướng bỉnh lại là một trở ngại không nhỏ khiến tranh cãi thường xuyên.
 • Bù đắp lại là sự chân thành và lối sống thực tế cúa Kim Ngưu đã khiến đối phương bị thu hút và cảm thấy an tâm.

Sự nghiệp

 • Kim Ngưu kiểm soát tài chính khá tốt, chính vì thế họ không để việc phung phí xảy ra. Mang tính cách trung thực và thật thà, họ luôn được đồng nghiệp yêu mến và giúp đỡ trong công việc.
 • Trước khi quyết định một vấn đề nào đó họ thường do dự và suy nghĩ rất nhiều để đưa ra kết luận. Điều này giúp cho Kim Ngưu có cái nhìn sâu hơn trong mọi vấn đề và tránh khỏi những sai lầm trong công việc hoặc cuộc sống.

Sức khỏe

 • Kim Ngưu thường ăn uống không điều độ, dễ béo phì. Cần cẩn trọng với sức khỏe vì dễ bị các vấn đề về cổ họng và hô hấp.
Tháng 5 là cung gì? Tính cách, sự nghiệp, tình yêu của cung tháng 5 sẽ được bật mí ngay tại bài viết này
Tháng 5 là cung gì? Tính cách, sự nghiệp, tình yêu của cung tháng 5 sẽ được bật mí ngay tại bài viết này

Cung Song Tử

Tính cách

 • Một điểm mạnh của Song Tử là họ rất thích học hỏi và tìm tòi, linh hoạt, có khả năng diễn đạt ý tưởng tốt. Nhắc đến Song Tử, người ta nghĩ đến một tính cách hay mâu thuẫn với chính bản thân mình.
 • Họ nói nhiều, thích tham gia các hoạt động thể thao, khéo léo trong cách ăn nói nhưng đối với chính mình hay bi quan và đôi khi tự trách bản thân về những chuyện không theo mong muốn. Tuy khá nhạy cảm nhưng điều này giúp Song Tử có thể đồng cảm và hiểu cho người khác.

Tình yêu

 • Song Tử rất được mọi người yêu mến, vì thế xung quanh những người đeo đuổi cũng không ít. Nhưng để xác định một mối quan hệ lâu dài đối với họ rất khó khăn.
 • Họ là người khá chín chắn trong tình yêu, hành động cân bằng giữa con tim và lý trí. Điều này giúp các Song Tử thoát khỏi những tổn thương trong tình yêu.

Sự nghiệp

 • Song Tử rất thích các công việc thử thách trí tuệ. Họ yêu thích công việc tận dụng kiến thức để giải quyết các vấn đề, nếu không sẽ dễ mất hứng thú và bỏ cuộc. Trong công việc, họ rất nghiêm túc và có ý chí cầu tiến. Nhưng cũng rất dễ bị tâm phân và cáu kỉnh khi làm việc không hiệu quả.
 • Vì thế, khi làm việc cùng các Song Tử, bạn cần có trách nhiệm đối với công việc để có thể đem đến kết quả tốt nhất. Công việc phù hợp cho một Song Tử là giáo viên, nhà báo, tác giả.

Sức khỏe

 • Song Tử dễ gặp các vấn đề về tinh thần do tính chất công việc khá căng thẳng. Bên cạnh đó, tính suy nghĩ nhiều làm các Song Tử thường bị áp lực và căng thẳng, điều này không tốt cho tinh thần lẫn cả thể chất.
 • Các Song Tử hãy cân bằng công việc và giải trí để tránh gặp các vấn đề về tâm lý nhé!
Tháng 5 là cung gì? Tính cách, sự nghiệp, tình yêu của cung tháng 5 sẽ được bật mí ngay tại bài viết này
Tháng 5 là cung gì? Tính cách, sự nghiệp, tình yêu của cung tháng 5 sẽ được bật mí ngay tại bài viết này

4. Cung hoàng đạo tháng 5 hợp với cung nào?

Cung Kim Ngưu rất hợp làm bạn với cung Bảo Bình (20/1 – 18/2) và Cung Sư Tử (23/7 – 22/8). Trong yêu đương hợp với Cung Ma Kết (22/12 -19/1) và Xử Nữ (23/8-22/9).

Kim Ngưu - Ma Kết

 • Kim Ngưu và Ma Kết là cặp đôi trầm lặng, đều thích sự yên bình nhưng tình yêu của họ lại rất đa màu và nhộn nhịp. Họ có những giây phút ngọt ngào, cùng thích sự phiêu lưu không kém cạnh gì các cặp đôi cung hoàng đạo khác.
 • Họ biết cách che chở và tạo cho nhau những niềm vui mà chỉ họ mới nhận thấy được. Cặp đôi luôn dành cho nhau những bất ngờ, đó cũng là lý do mối quan hệ này luôn mới mẻ và thú vị.

Kim Ngưu - Xử Nữ

 • Kim Ngưu mang trong mình sự an toàn và ổn định nhưng Xử Nữ lại là con người thích sự lãng mãn và những điều mới lạ.
 • Cả hai sẽ bù trừ cho nhau, như nam châm 2 cực hút nhau. Xử Nữ yêu nghệ thuật và sẽ đánh thức con người yên ắng như Kim Ngưu thoát khỏi vòng an toàn của bản thân.

Cung Song Tử hợp làm bạn với cung Cung Xử Nữ (23/8-22/9) và Cung Song Ngư (19/2 – 20/3). Họ hợp yêu đương hẹn hò với cung Thiên Bình (23/9 -23/10) và Bảo Bình (20/1 – 18/2)

Song Tử - Bảo Bình

 • Bảo Bình sáng tạo, Song Tử đầy nhanh nhẹn. Đây chắc chắn là cặp đôi khoác lên vẻ tri thức, cùng thích sự trải nghiệm và khám phá.
 • Cả hai sẽ có những chuyến du lịch đầy hấp dẫn nếu đi cùng nhau.\

Song Tử - Thiên Bình

 • Đây là cặp đôi có sự tương đồng về cách sống lẫn nhận thức. Điều này sẽ giúp cả hai đồng điệu với nhau hơn.
 • Song Tử đôi khi trở nên trầm lặng, lạnh lùng nhưng khi gặp Thiên Bình sẽ bị thu hút và tan chảy bởi sự dễ thương khi biết lắng nghe và chia sẻ của họ.
Tháng 5 là cung gì? Tính cách, sự nghiệp, tình yêu của cung tháng 5 sẽ được bật mí ngay tại bài viết này
Tháng 5 là cung gì? Tính cách, sự nghiệp, tình yêu của cung tháng 5 sẽ được bật mí ngay tại bài viết này

5. Người sinh tháng 5 hợp màu gì?

 • Những người sinh vào ngày 1/5 đến 20/5 tức cung Kim Ngưu có màu sắc may mắn là màu xanh lục và màu hồng.
 • Những người sinh vào ngày 21/5 đến 31/5 tức cung Song Tử có màu sắc may mắn là màu xanh da trời, xanh lá cây và màu xám.

6. Người sinh tháng 5 hợp đá phong thủy gì?

 • Đá quý phù hợp với Song Tử là thạch anh hồng hoặc carnelian, ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng topaz vàng, lapis lazuli (loại đá màu xanh da trời), các đá thuộc nhóm thạch anh, saphia, emơrot.
 • Đá quý phù hợp với Kim Ngưu là citrin (thạch anh vàng) hoặc đá mắt hổ (tiger’s eye). Ngoài ra bạn cũng có thể dùng các loại đá khác như agat, aquamarin màu vàng, jasper, và turquoise.

Bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về cung hoàng đạo tháng 5. Hi vọng sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn luôn thành công trong mọi lĩnh vực.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp