Các số điện thoại tổng đài Viettel chăm sóc khách hàng 247, khi có vấn đề cần hỗ trợ bạn có thể gọi tới bất kỳ lúc nào. Sau đây là danh sách các số điện thoại hỗ trợ theo từng nghiệp vụ riêng biệt. Bạn cần phân biệt rõ để gọi tới đúng nơi nhằm nhận được hỗ trợ nhanh nhất khi cần.

1. Số tổng đài Viettel hỗ trợ dịch vụ di động

Số tổng đài viettel hỗ trợ dịch vụ di động là 18008098 hoặc 198. Trong đó, số điện thoại 18008098 là số chăm sóc khách hàng đầu tiên của mạng di động Viettel. Xuất phát điểm từ chính đầu số đầu tiên của Viettel là 098, nên nhà mạng đã lấy số này giúp khách hàng dễ nhớ số điện thoại chăm sóc khách hàng khi cần.

Dịch vụ di động có nghĩa là tất cả các vấn đề liên quan tới số điện thoại di động bao gồm các vấn đề về sim thẻ, số điện thoại khóa một chiều, hai chiều, số điện thoại chính chủ, các dịch vụ mà sim/số điện thoại đang sử dụng, các vấn đề về cước phí, hoặc các chương trình khuyến mại. Ngoài ra khi cần khóa sim khẩn cấp, hoặc khiếu nại về chất lượng dịch vụ, đường của khách hàng di động, thì bạn đều có thể gọi lên 2 đầu số 18008098 (hoặc 198)

Rắc rối nhất khi gọi lên số tổng đài Viettel đó là khi gọi vào số này, bạn sẽ phải tiếp tục bấm số rẽ nhánh để tiếp tục tìm đến nơi có thể giải quyết vấn đề của mình. Bạn sẽ phải kiên nhẫn nghe hết 5 tới 6 phím số rẽ nhánh để có thể tìm được bộ phận chịu trách nhiệm cho từng vấn đề.

Gặp tổng đài viên Viettel

Để gặp tổng đài viên viettel bạn cần nhấn gọi số tổng đài Viettel 18008098 hoặc 198 sau đó bấm phím rẽ nhánh số 5. Bạn nên gặp trực tiếp nhân viên tổng đài Viettel trong các trường hợp khẩn cấp, hoặc cần khiếu nại, trao đổi một số vấn đề phức tạp liên quan tới dịch vụ di động.

Cước phí để gọi lên tổng đài 18008098 là 1000đ/phút.

Một số kênh hỗ trợ miễn phí khác

Hiện tại, Viettel có ba các kênh hỗ trợ khách hàng di động miễn phí sau đây

1. Ứng dụng MyViettel

Là một ứng dụng dành riêng cho khách hàng Viettel, bạn có thể tải ứng dụng My Viettel từ các store như Google Play, Samsung Galaxy, App Store.

2. USSD *098#

Để sử dụng hỗ trợ qua USSD, từ bàn phím của điện thoại di động bạn bấm phím *098# sau đó bấm phím gọi, màn hình hỗ trợ sẽ hiện ra với các danh mục hỗ trợ. Vào thời điểm reviews365.net xuất bản bài viết này, màn hình hỗ trợ của USSD *098# sẽ hiển thị 7 mục hỗ trợ bao gồm: 1. Sự kiện hot; 2. Siêu ưu đãi data; 3. CTKM (chương trình khuyến mại); DV GTGT (viết tắt của Dịch vụ giá trị gia tăng); 5. Tiện ích; 6. Viettel++; 7 My Viettel.

Để sử dụng các dịch vụ trong USSD *098# bạn bấm phím tiếp theo và làm theo hướng dẫn.

USSD là gì?

USSD là viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Unstructured Supplementary Service Data - Có nghĩa là Dữ liệu dịch vụ bổ sung không có cấu trúc. Cũng có thể dịch USSD là mã nhanh hoặc mã tính năng. Đây là một giao thức được sử dụng bởi điện thoại di động để giao tiếp với tổng đài của nhà điều hành mạng di động.

Ưu điểm của USSD là bạn có thể sử dụng ngay cả khi không có mạng internet, nghĩa là chỉ cần có sóng điện thoại là bạn đã có thể sử dụng, vì USSD thực hiện trên nguyên lý kết nối thông qua mạng GSM.

Nhược điểm của USSD là khi thao tác trên các mã lệnh này bạn cần thao tác nhanh, và tương đối liên tục. Vì mã lệnh nhanh sẽ không có thời gian chờ quá lâu.

3. Dịch vụ hỗ trợ khách hàng Viettel thông qua website 

Để sử dụng các dịch vụ chăm sóc khách hàng di động Viettel thông qua Website bạn có thể truy cập vào website vietteltelecom.vn - đây là website chính thức của Tổng Công Ty Viễn Thông Viettel - đơn vị quản lý của mạng Viettel.

Tại website này bạn có thể tra cứu các vấn đề liên quan tới số di động của bạn, như gói cước, lịch sử thanh toán, các dịch vụ giá trị gia tăng, chương trình khuyến mại. 

Xem bói tử vi 2023

Ngoài ra bạn cũng có thể chat online trực tiếp với nhân viên Viettel thông qua fanpage của Viettel Telecom.

2.  Số điện thoại tổng đài Internet Viettel - FTTH

Số điện đăng ký lắp đặt đường truyền Internet cáp quang - hay còn gọi là dịch vụ FTTH - là 0866.222.900. Do hầu hết đường truyền dẫn của Viettel đều đã chuyển thành cáp quang, nên đây cũng chính là số tổng đài internet Viettel - hay tổng đài Wifi viettel - mà nhiều bạn tìm kiếm hoặc cần hỏi. Bạn có thể gọi tới số tổng đài Internet FTTH để đăng ký lắp đặt, sửa chữa, hoặc tìm hiểu các thông tin khi cần.

FTTH là gì?

FTTH là viết tắt của Fiber to the Home (Tiếng Anh) - là kết nối cáp quang được đi trực tiếp từ đơn vị cung cấp dịch vụ mạng (Ví dụ: nhà mạng Viettel) đến hộ gia đình hoặc doanh nghiệp. Cáp quang là một đường truyền dẫn được thiết kế để truyền dẫn tín hiệu từ đầu này sang đầu kia theo nguyên lý phản xạ ánh sáng. Ở hai đầu truyền dẫn sẽ có các bộ chuyển đổi tín hiệu quang học thành tín hiệu số, trong trường hợp này chính là tín hiệu Internet.

3. Số điện thoại tổng đài Viettel Post 

Dịch vụ chuyển phát nhanh Viettel Post có số điện thoại tổng đài là 19008095

Dịch vụ tổng đài Chuyển phát nhanh Viettel Post hoạt động với phương châm: “Lắng nghe để phát triển”. Chính vì vậy, dịch vụ luôn không ngừng thu thập ý kiến, phản hồi của khách hàng, dù tích cực hay tiêu cực từ các nguồn: facebook, zalo, website,… về công tác vận chuyển, hỗ trợ, đóng gói truyền thông.

Bạn có thể liên hệ tổng đài để nhận được các thông tin về vận đơn vận chuyển, khiếu nại về dịch vụ, hoặc các thông tin khác.

Bạn có thể khiếu nại bằng số tổng đài Viettel Post về các vấn đề liên quan đến công tác nhận bưu gửi, khiếu nại khâu phát bưu gửi, khiếu nại việc làm mất/hỏng/thiếu bưu gửi, khiếu nại về thái độ nhân viên phục vụ, khiếu nại về thanh toán chậm, muộn, sai cước…

Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp tới tổng đài Viettel Post thông qua kênh hỗ trợ trực tuyến trên ứng dụng Viettel Post hoặc website Viettel Post https://viettelpost.com.vn

Tổng đài Viettel: Hướng dẫn gọi lên số điện thoại tổng đài CSKH của Viettel

4. Các số điện thoại tổng đài Viettel khác

Tổng đài bảo hỏng mạng internet Viettel 18008119.

Tư vấn, báo hỏng và hỗ trợ khách hàng sử dụng các dịch vụ cố định (điện thoại cố định), truyền hình, cáp quang internet có dây (ADSL, FTTH).

Tổng đài dịch vụ khách hàng doanh nghiệp

Dịch vụ chăm sóc khách hàng Viettel dành cho khách hàng doanh nghiệp có những tính chất khác so với khách hàng cá nhân. Do đó khách hàng doanh nghiệp có kênh hỗ trợ riêng, là số điện thoại tổng đài 18008000

Bạn hãy gọi lên số điện thoại này, khi cần giải đáp các thắc mắc dành cho doanh nghiệp, trường học, hỗ trợ thông tin dịch vụ kênh Leased line, Office-wan, dịch vụ quản lý phần mềm DMSONE, Vtracking quản lý phương tiện vận tải, chữ ký số,…

Số tổng đài Viettelpay 

Số điện thoại tổng đài của cổng thanh toán trực tuyến Viettel Pay là 18009000

Nếu trong quá trình sử dụng dịch vụ ViettelPay, nếu có thắc mắc hay gặp bất cứ vấn đề giao dịch nào, bạn hãy gọi đến Hotline hỗ trợ: 1800 9000 (Miễn phí). Đội ngũ chăm sóc khách hàng ViettelPay sẽ phục vụ 24/7 và giải đáp đến các vấn đề liên quan đến quá trình sử dụng ứng dụng.

Tổng đài tư vấn bán hàng đa dịch vụ

Tổng đài tư vấn bán hàng đa dịch vụ là số 18008168. Tổng đài 18008168 miễn phí tất cả các cuộc gọi tới về dịch vụ Cố định băng rộng, Giải pháp, dịch vụ di động trả sau, di động kèm thiết bị đầu cuối, dịch vụ giá trị gia tăng của Viettel, Cuộc gọi nhỡ (MCA), dịch vụ nhạc chuông chờ (IMuzik), nghe nhạc trên mạng xã hội âm nhạc Keeng.vn ...

Tổng đài tư vấn bán hàng đa dịch vụ hay chính là số điện thoại tổng đài viettel miễn phí mà nhiều bạn quan tâm tìm kiếm. Như vậy, bất cứ khi nào có nhu cầu cần liên hệ tới chăm sóc khách hàng Viettel bạn đều có thể gọi tới số 18008168.

Tổng đài Viettel Store

Số điện thoại của tổng đài Viettel store là 18008123. Bạn có thể gọi tới tổng đài ViettelStore để tư vấn hỗ trợ các dịch vụ như mua điện thoại, laptop, máy tính bảng, phụ kiện chính hãng từ Viettel

Khi cần giải quyết khiếu nại liên quan tới các sản phẩm dịch vụ của Viettel Store bạn gọi tới số: 19008096

Trên đây là tổng hợp của chúng tôi về số tổng đài của Viettel (số cskh Viettel). Nếu có thông tin gì cần hỏi thêm, hoặc cập nhật thông thêm thông tin vào bài viết này. Bạn vui lòng Email tới địa chỉ Admin@reviews365.net

Minh Hà, Theo Reviview 365 tổng hợp