Viettel Post Tracking là gì?

Viettel Post Tracking là các một thuật ngữ về nghiệp vụ theo vết vận đơn vận chuyển của Viettel Post. Nói cách khác có thể coi đây là chức năng Tra cứu vận đơn của Viettel.

Bạn có thể tra cứu hành trình vận đơn của Viettel trên ứng dụng hoặc website chính thức của dịch vụ, hoặc tra cứu qua tin nhắn. Sau đây là bài viết hướng dẫn tra cứu chi tiết Viettel Post tracking nhanh nhất.

Viettel Post là một đơn vị thuộc tập đoàn Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel), cung cấp các dịch vụ liên quan đến vận chuyển hàng hóa trong nước và nước ngoài như: Dịch vụ chuyển phát nhanh/giao hàng nhanh (VCN), dịch vụ chuyển phát hỏa tốc (VHT), dịch vụ chuyển phát tiết kiệm/giao hàng tiết kiệm (VTK), dịch vụ cộng thêm, dịch vụ chuyển phát nhanh giao hàng thu tiền/ship COD, dịch vụ Logistic, dịch vụ Thương mại điện tử.

Cách 1: Tra cứu hành trình đơn hàng tại website Viettel Post

Để tra cứu hành trình đơn hàng tại website của Viettelpost, bạn thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: 

Bước 2: Nhập mã số vận đơn vào ô Mã phiếu gửi.

Bước 3: Nhập mã captcha rồi click vào nút TRA CỨU.

 • Các thông tin của vận đơn bạn tra cứu được bao gồm: 
  • Tên người nhận bưu phẩm.
  • Khối lượng bưu phẩm.
  • Trạng thái bưu phẩm.
  • Tên người giao hàng.
  • Hành trình bưu phẩm.
  • Địa chỉ bưu cục gửi hàng.
  • Địa chỉ bưu cục nhận hàng.

Để tra cứu nhiều vận đơn Viettel Post khác nhau cùng mọt lúc, bạn thêm dấu phẩy giữa các mã vận đơn. VD: 392775402,392465363).

Viettel post tracking - hướng dẫn tra cứu vận đơn ViettelPost nhanh nhất
Viettel post tracking - hướng dẫn tra cứu vận đơn ViettelPost nhanh nhất

Cách 2: Tra cứu qua tin nhắn

Khách hàng cũng có thể tra cứu vận đơn Viettel Post bằng cách gửi tin nhắn điện thoại theo cú pháp: Track [mã vận đơn] gửi 178.

Sau khi gửi bạn đợi khoảng 1 phút sẽ có tin nhắn báo về chi tiết đơn hàng của bạn bao gồm thông tin: nơi gửi hàng, ngày gửi, dịch vụ sử dụng, trọng lượng, tổng cước và trạng thái đơn hàng.

Lưu ý: Nếu sử dụng thuê bao của Viettel, bạn sẽ được miễn phí cước gửi tin nhắn.

Cách 3: Viettel Post tracking qua ứng dụng

Bạn có thể sử dụng ứng dụng Viettel post để đăng đơn hàng, theo dõi đơn hàng khá tiện lợi. Ứng dụng Viettel post hiện tại đã có trên Google Play và App Store, bao gồm các chức năng chính đó là

 • Tạo đơn hàng mới
 • Quản lý đơn hàng
 • Tra cứu vận đơn (Viettel Post Tracking)
 • Tính trước cước phí
 • Tìm điểm giao dịch Viettel Post gần nhất
 • Góp ý, khiếu nại trực tuyến
Viettel post tracking - hướng dẫn tra cứu vận đơn ViettelPost nhanh nhất
Viettel post tracking - hướng dẫn tra cứu vận đơn ViettelPost nhanh nhất

Cách 4: Tra cứu qua tổng đài Chăm sóc khách hàng Viettel Post

Bạn có thể gọi cho số tổng đài 1900 8095 (7:00 - 20:00 các ngày trong tuần), yêu cầu được cung cấp thông tin về đơn hàng. Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ giúp bạn kiểm tra tình trạng đơn hàng Viettel Post dựa trên mã đơn hàng bạn cung cấp.

Bạn cũng có thể gọi tới tổng đài Viettel Post nhằm tìm hiểu thêm các thông tin về dịch vụ, và khiếu nại về dịch vụ vận chuyển khi cần thiết.

Cách 5: Tra cứu thông qua Fanpage Viettel Post

Ngoài các cách trên, bạn cùng có thể nhắn tin cho Fanpage Viettel Post (có dấu tích xanh) để nhờ kiểm tra vận đơn. Tuy nhiên, cách làm này có thể sẽ tốn khá nhiều thời gian để nhận được phản hồi. Do đó, nếu bạn muốn tra cứu nhanh chóng nhất thì hãy áp dụng 3 cách đã đề cập nhé!

Trên đây là các hướng dẫn Viettel Post tracking nhanh nhất, bạn có thể sử dụng để tra cứu hành trình của đơn hàng. Nếu cần thêm thông tin, hoặc bổ sung thông tin vào bài viết này nhằm hỗ trợ cộng đồng có được thông tin hữu ích, bạn có thể gửi mail tới Admin@reviews365.net,

9, Theo Reviview 365 tổng hợp