Vậy bạn đã biết gì về đất nước này? Dưới đây là thông tin về đất nước Dubai có thể giúp ích cho bạn: Dubai là nước nào? Dubai ở đâu? Dubai thuộc châu nào? Khí hậu thời tiết Dubai như thế nào? Vì sao Dubai giàu nhất thế giới? Hãy cùng Review365 tìm hiểu dưới bài viết này nhé!

1. Tổng quan về Dubai

1.1 Dubai là gì?

Nghe cái tên Dubai không còn quá xa lạ với nhiều người. Vậy bạn đã biết về đất nước Dubai chưa?

Câu trả lời Dubai là một thành phố và đồng thời cũng là một trong bảy tiểu vương quốc trong Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE). 

  • Thành phố DUBAI ở phía Nam của vịnh Ba Tư thuộc bán đảo Ả Rập.
  • Trong cả nước, Dubai là tiểu vương quốc có dân số đông nhất và diện tích lớn đứng nhì sau Abu Dhabi.

Dubai được mệnh danh là đất nước giàu có nhất thế giới với những tòa nhà cao chọc trời, những khách sạn sang trọng được dát bằng vàng và cả những siêu xe hạng sang,.. Ngoài ra, Dubai còn sở hữu cả một hòn đảo nhân tạo đẹp nhất hành tinh nữa.

Nói chung là, nếu có điều kiện thì bạn nên một lần đặt chân đến đất nước xinh đẹp và giàu có này để mở mang tầm mắt và tận hưởng những dịch vụ cao cấp, sang chảnh bậc nhất trên thế giới.

Tổng quan về Dubai - Vì sao Dubai giàu nhất thế giới?
Tổng quan về Dubai - Vì sao Dubai giàu nhất thế giới?

Đơn vị tiền tệ

Đơn vị tiền tệ chính của Dubai là: United Arab Emirates Điaham (AED)

1.2. Đất nước Dubai nằm ở đâu? Dubai thuộc châu nào?

Đất nước Dubai nằm ở khu vực phía Nam của vịnh Ba Tư, thuộc bán đảo Ả Rập. Đất nước này tọa lạc trên bờ biển Vịnh Ba Tư của Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống Nhất UAE thuộc thuộc khu vực Trung Đông, Châu Á. Đặc biệt, Dubai nằm rất gần mực nước biển (với độ cao khoảng 16m so với mực nước biển).

Đất nước Dubai có diện tích khoảng hơn 4000 km2, lớn thứ hai trong các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống Nhất.

Hàng năm, Dubai đón đến khoảng 20 triệu lượt khách du lịch nước ngoài đến tham quan và trải nghiệm.

Đến với Dubai, du khách không chỉ được ngắm nhìn và chiêm ngưỡng những khung cảnh xa hoa, diễm lệ hiếm thấy mà còn có cơ hội tận hưởng cuộc sống và các dịch vụ đẳng cấp và sang trọng bậc nhất mà bạn sẽ khó có cơ hội trải nghiệm ở những nơi khác.

1.3. Đất nước Dubai có khí hậu như thế nào?

Tổng quan về Dubai - Vì sao Dubai giàu nhất thế giới?
Tổng quan về Dubai - Vì sao Dubai giàu nhất thế giới?

Khí hậu của Dubai như thế nào là một trong những thắc mắc của nhiều du khách quan tâm đến tiểu vương quốc này.

Tiểu vương quốc Dubai thuộc kiểu khí hậu sa mạc nóng. Nhiệt độ trung bình ở đây vào mùa hè là khoảng 40 độ C (vào ban ngày) và khoảng 30 độ C (vào ban đêm).

Vào mùa đông thì nhiệt độ trung bình ban ngày là 24 độ C và nhiệt độ trung bình ban đêm giảm còn khoảng 14 độ C. Ở Dubai thì hầu hết các ngày trong năm đều có nắng nên rất thích hợp để đi du lịch và khám phá.

1.4. Đặc điểm dân cư ở Tiểu Vương quốc Dubai

Tính đến tháng 6 năm 2017 thì tổng dân số của Dubai là 2.789.000 người. Trong đó thì có khoảng 15% là người dân bản xứ, còn lại là 85% là dân nhập cư đến từ các nước châu Á khác.

Dân nhập cư vào Dubai chủ yếu là người Ấn Độ (51%), Pakistan (16%), Bangladesh (9%) và Philippines (3%), còn lại là dân các nước khác.

1.5. Người Dubai sử dụng ngôn ngữ nào?

Ngôn ngữ cũng là một vấn đề cần được nhắc đến khi nói đến Dubai. Tiếng Ả Rập được dùng ở tiểu vương quốc này như một ngôn ngữ chính thức. Bên cạnh đó thì tiếng Anh vẫn là ngôn ngữ chung và phổ biến.

Ngoài ra thì do nguồn cư dân sinh sống ở đây rất đa dạng nên là có rất nhiều loại ngôn ngữ được sử dụng như tiếng Urdu, tiếng Ba Tư, tiếng Hindi, tiếng Telugu, tiếng Tamil, tiếng Trung Quốc, tiếng Mã Lai,...

Tổng quan về Dubai - Vì sao Dubai giàu nhất thế giới?
Tổng quan về Dubai - Vì sao Dubai giàu nhất thế giới?

1.6. Tôn giáo của Dubai là gì?

Hồi giáo là tôn giáo chính, là quốc giáo của Dubai và các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất. Bên cạnh Hồi giáo thì ở Dubai cũng có một lượng không nhỏ các tín đồ theo đạo Kito giáo, đạo Hindu, Phật giáo,... và các tôn giáo khác.

2. Vì sao Dubai giàu nhất thế giới?

Chắn hẳn, nhiều người cho rằng, Dubai giàu có nhớ vào nguồn dầu mỏ có sẳn. Tuy nhiên, dầu mỏ chỉ đóng góp 1 phần nhỏ trong khối doanh thu của thành phố này. Phần lớn, khối doanh thu từ mảnh đất này đến từ các lĩnh vực bất động sản, du lịch, hàng không và cảng.

Với những con người với tầm nhìn cao, áp dụng các phương thức chiến lược phát triển kinh tế tiên tiến và hiện đại của phương Tây đã đưa kinh tế Dubai lên một tầm vốc mới. 

Với những chính sách khẩn trương, nhạy bén vào những năm 2000, tại Dubai đã đánh dấu một sự bùng nổ của bất động sản, những công trình kiến trúc tiên tiến, hoành tráng, tầm cỡ quốc tế được ra đời. Và biến Dubai trở thành nền kinh tế chính của các tiểu vương quốc Ả Rập.

Tổng quan về Dubai - Vì sao Dubai giàu nhất thế giới?
Tổng quan về Dubai - Vì sao Dubai giàu nhất thế giới?

Ngoài việc phát triển các dự án bất động sản, nhờ vào những kiến trúc đồ sộ, thúc đẩy nghành du lịch phát triển mạnh, mang lại một doanh thu khủng cho thành phố này.

Hiện nay, Dubai là một trong những địa điểm du lịch được nhiều người trên thế giới hướng đến. Ngoài là một địa điểm du lịch thú vị, Dubai còn là một trung tâm mua sắm lớn, với rất nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếng và sang trọng nhất trên thế giới.

Ngày nay, ngoại là một thành phố giàu có nhất trên thế giới, Dubai còn gây thu hút được sự chú ý của thế giới thông qua những sự kiện thể thao lớn, những công trình kiến trúc có tính sáng tạo, phá cách.

Thành phố biển Dubai còn được đánh giá là một trong những thành phố an toàn nhất thế giới và là trung tâm hàng không của khu vực.

2.1 Những cái nhất thế giới của DuBai là gì?

  • Cái nhất của Dubai phải kể đầu tiên đến là lọc nước ngọt từ nước biển. Tại thành phố Dubai có những nhà máy lọc nước khổng lồ, cung cấp nước cho cả UAE. Nước biển được lọc thành nước sinh hoạt và nước uống. Nước sinh hoạt sau đó được tái chế để tưới và trồng cây.
  • Cái thứ hai là những tòa khách sạn cao chót vót, nổi trên mặt biển như những chiếc buồn khổng lồ. Tại đây, có trên 50 khách sạn cao cấp với những phong cách riêng biệt, thu hút được rất nhiều khách du lịch từ những nơi trên thế giới.
  • Cái nhất thứ 3 có thể nói đến là những công trình kiến trúc tầm cỡ quốc tế tại thành phố này.
Tổng quan về Dubai - Vì sao Dubai giàu nhất thế giới?
Tổng quan về Dubai - Vì sao Dubai giàu nhất thế giới?

Kết Luận về tổng quan DuBai

Những điều tuyệt vời ở Dubai phải kể đâu tiên đến là lọc nước ngọt từ nước biển. Tại thành phố Dubai có những nhà máy lọc nước khổng lồ, cung cấp nước cho cả UAE. Nước biển được lọc thành nước sinh hoạt và nước uống. Nước sinh hoạt sau đó được tái chế để tưới và trồng cây. Gắn liền với những tòa khách sạn cao chót vót, nổi trên mặt biển như những chiếc buồn khổng lồ. Tại đây, có trên 50 khách sạn cao cấp với những phong cách riêng biệt, thu hút được rất nhiều khách du lịch từ những nơi trên thế giới.

Đến với Dubai, du khách sẽ được tận hưởng cuộc sống sang chảnh và những dịch vụ vô cùng đẳng cấp

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về tiểu vương quốc Dubai mà bạn nên biết nếu như có ý định thực hiện chuyến du lịch đến mảnh đất xinh đẹp giàu có này. Giờ bạn đã không còn thắc mắc Dubai là nước nào, Dubai nằm ở đâu, Dubai thuộc châu nào nữa rồi phải không? Nếu có điều kiện thì bạn hãy đi du lịch Dubai một lần nhé!

7, Theo Reviview 365 tổng hợp