Tuổi Mão 

Người tuổi Mão thường nuôi mộng trở thành người làm chủ nhưng không vì thế mà họ vội vàng, muốn đốt cháy giai đoạn. Họ vẫn vui vẻ trong vai trò người làm công để học hỏi từ mọi người, học cách tương tác, giao tiếp và hiểu thêm vấn đề của những người xung quanh mình.

Nhờ thế mà khi họ trở thành lãnh đạo, họ quản lý nhân viên bằng sự thấu hiểu chứ không phải bằng thái độ của người bề trên, có chức có quyền. Người tuổi Mão rất giỏi lắng nghe và khuyến khích tinh thần làm việc của mọi người.

Top 4 con giáp thích làm chủ luôn có tham vọng mở công ty riêng
Top 4 con giáp thích làm chủ luôn có tham vọng mở công ty riêng

Dù có làm lãnh đạo đi chăng nữa, họ cũng chẳng bao giờ nghĩ rằng mình đang đứng ở vị trí cao hơn, bắt ép người khác phải làm theo những yêu cầu vô lý của mình. Đối với họ, lối tư duy đó quá lỗi thời và chẳng thể nào giúp công ty của mình phát triển được.

Thay vào đó, họ học cách quan sát xem nhân viên có điểm mạnh gì có thể phát huy mà khuyến khích, động viên họ, giúp họ tự tin hơn. Họ biết rằng mỗi người đều có năng lực riêng, nếu đặt họ đúng vị trí và phát huy được năng lực thì khả năng đó là vô tận.

Vốn là con giáp điềm tĩnh, chẳng bao giờ tranh đoạt với bất cứ ai nên người tuổi Mão được rất nhiều người quý mến trong vai trò lãnh đạo. Họ cũng rất gần gũi, nhớ tên và cả một số sở thích riêng của nhân viên và khiến họ vừa vui, vừa bất ngờ bằng sự quan tâm đúng mực.

Những con giáp này xử lý mọi việc vừa có lý vừa có tình nên hầu hết mọi người rất thích làm dưới quyền của họ.

Tuổi Thìn

Người tuổi Thìn luôn có tham vọng tập hợp sức mạnh của nhiều người. Một điều tất yếu là dù cuộc sống của chúng ta có thay đổi thế nào, thì bạn cũng chỉ có 24h mỗi ngày. Do đó ta thường bị giới hạn trong thời gian đó, chỉ khi tận dụng được thời gian của nhiều người thì hiệu suất công việc mới được gia tăng.

Là con giáp thích làm chủ nên cho dù đi làm công nhưng vẫn nuôi giấc mộng một ngày mình có một công ty riêng để có thể biến sức mạnh tập thể thành một năng lực dồi dào mà họ có thể khai thác vô tận.

Top 4 con giáp thích làm chủ luôn có tham vọng mở công ty riêng
Top 4 con giáp thích làm chủ luôn có tham vọng mở công ty riêng

Những người tuổi Thìn này nghĩ là làm, ngay từ khi đi làm công ăn lương họ cũng đã dành tiền tiết kiệm để hùn hạp làm ăn với mọi người. Không những thế, khi có cơ hội ra tự kinh doanh họ còn làm chủ nhiều dự án khác nhau.

Trong mỗi thời điểm họ tập trung một việc và họ xem việc tham gia nhiều hạng mục kinh doanh khác nhau cũng là cách để học hỏi được nhiều hơn.

Tuổi Mùi

Người tuổi Mùi khá rõ ràng với giấc mơ làm chủ của mình ngay từ đầu và họ đã xác định mục tiêu này từ sớm khi mà mọi người vẫn đang mải mê học hành để chuẩn bị gia nhập cho lực lượng lao động ngoài kia.

Khi là người làm công, chúng ta phải có nghĩa vụ phải chấp hành quy tắc, quy định hay chỉ thị của cấp trên. Thế nên con giáp tuổi Mùi muốn có một công việc kinh doanh của mình, một công ty của mình, có như vậy họ mới tự do thoải mái quyết định công việc của chính mình mà không phải tuân theo "lệnh" của ai cả.

Top 4 con giáp thích làm chủ luôn có tham vọng mở công ty riêng
Top 4 con giáp thích làm chủ luôn có tham vọng mở công ty riêng

Họ thích cảm giác được thực hiện mọi thứ theo ý mình mà không phải hỏi xin ý kiến hay quyền quyết định của cấp trên, sếp hay bất cứ ai. Đó mới là lý do chính họ muốn làm chủ, và mong muốn kiếm nhiều tiền chỉ xếp sau mong muốn thích tự quyết của con giáp tuổi Mùi.

Ít người có tham vọng nhất quyết muốn làm chủ như người tuổi này, họ nếu đi làm cũng chỉ là để học cách để sau này mở một cửa hàng, công ty riêng cho mình chứ không phải là để nhận lương hàng tháng.

Không ai phủ nhận rằng người tuổi Mùi là một trong những con giáp giỏi lãnh đạo, họ rất biết phân chia công việc cho mọi người.

Trong vai trò ông chủ, họ thưởng phạt công minh, quan trọng là họ không bao giờ ôm đồm nhiều việc, cân nhắc rất nhiều trước khi giao việc cho ai đó nhưng một khi đã phân chia nhiệm vụ rồi, con giáp tuổi Mùi đặt niềm tin vào nhân viên của mình.

Tuổi Dậu

Dù ít bày tỏ ra mong muốn của mình nhưng thực tế, người tuổi Dậu là một trong những con giáp thích làm chủ nhưng vì họ nhận diện ra những khó khăn khi tự mình đứng ra xử lý mọi việc trong vai trò một người đứng đầu nên trong lòng còn nhiều e ngại.

Những người tuổi này trước khi tự kinh doanh họ muốn trang bị kiến thức cho mình vì điều đó mới giúp họ tự tin hơn. Họ cũng cần học cách đánh đổi thời gian lấy tiền hay cần học cách quản lý tài chính độc lập mà không cần làm việc chỉ để lấy lương sau đó họ mới dám đứng ra làm chủ.

Top 4 con giáp thích làm chủ luôn có tham vọng mở công ty riêng
Top 4 con giáp thích làm chủ luôn có tham vọng mở công ty riêng

Một khi vượt qua khỏi vòng tròn an toàn của mình rồi thì con giáp tuổi Dậu làm việc rất quyết liệt. Họ biết rằng thời gian đầu sẽ phải mất thời gian và công sức để tìm ra và thiết lập được hệ thống nên họ không ngại bỏ nhiều tâm huyết của mình vào đó.

Khi mọi thứ đã ổn với công việc mang lại lợi nhuận đều đều, mọi việc sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều, bạn sẽ không phải đánh đổi thời gian và công sức để tạo ra tiền bạc nữa. Và đó mới thực sự là mục tiêu cuối cùng người tuổi Dậu hướng đển để họ có nhiều thời gian hơn để theo đuổi những đam mê khác.

Ít ai biết rằng họ đã trải qua bao nhiêu lần thất bại khi tự mình đứng ra kinh doanh, thế nhưng không vì thế mà họ chịu bỏ cuộc, một khi họ đã bắt tay vào làm thì thực hiện mọi việc cho đến cùng mới thôi.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp