Bên cạnh sức khỏe thể chất, vấn đề sức khỏe về tâm lý cũng không thể xem thường. Nhất là khi cuộc sống ngày càng hiện đại tấp nập, bộn bề như hiện nay, chúng ta phải thường xuyên đối mặt với hàng loạt áp lực, bất ổn trong cuộc sống.

Nếu tâm lý không được quan tâm thường xuyên, có thể dẫn đến tình trạng sa sút nghiêm trọng kéo dài cả về mặt thể chất lẫn tinh thần. Nhiều người luôn tỏ ra tươi cười trước mặt mọi người, nhưng trong lòng chưa chắc đã bừng sáng như vậy. Khi tâm trạng không vui, có người biểu hiện trực tiếp, nhưng có người lại giấu kín mọi tâm tư trong lòng và chọn cách tỏ ra mạnh mẽ và nói cười khi có mặt người khác.

Nguyên nhân chủ yếu là do họ sợ tâm sự của mình không được thấu hiểu, bị chê cười, bị xem thường. Ai cũng nói chỉ cần nói ra là nhẹ lòng, song không phải ai cũng có thể dễ dàng chia sẻ nội tâm của mình. Hãy cùng xem trong 12 cung hoàng đạo, đâu là chòm sao dễ mắc bệnh tâm lý nhất?

Top chòm sao rất dễ mắc bệnh tâm lý - Mặc dù bên ngoài cười nói vui vẻ
Top chòm sao rất dễ mắc bệnh tâm lý - Mặc dù bên ngoài cười nói vui vẻ

1. Chòm sao Xử Nữ

Xử Nữ là chòm sao thuộc nhóm nguyên tố Đất, ngày sinh từ 23/8 đến 22/9 dương lịch. Tính cách của Xử Nữ có chứng cưỡng chế rõ ràng, chủ yếu thể hiện ở tính cầu toàn của chòm sao này.

Họ luôn theo đuổi chủ nghĩa hoàn mỹ, rất khắt khe với người khác đồng thời cũng cực nghiêm khắc với bản thân. Cung hoàng đạo này luôn thích đặt ra những tiêu chuẩn rất cao cho bản thân. Khi không thể hoàn thành nó, họ sẽ lập tức cảm thấy lo lắng và thậm chí có xu hướng phủ nhận bản thân.

Xử Nữ cũng rất coi trọng các quy tắc của cuộc sống, thường chú trọng đến những điều nhỏ nhặt mà ít người để ý. Nhưng bí quyết thành công của họ cũng nằm chính ở việc họ chú ý đến tiểu tiết và quan tâm đến những điều mà người khác dễ dàng bỏ qua.

Người sinh ra dưới chòm sao này có đặc điểm chung là suy nghĩ quá nhiều, dù biết nghĩ nhiều không có ích gì nhưng họ không thể kiềm chế được suy nghĩ của mình. Mỗi lúc như vậy, trong đầu họ sẽ bắt đầu lên kế hoạch và sắp xếp lại mọi việc. Nếu kế hoạch suôn sẻ thì vui mừng, còn nếu mọi chuyện chệch đường ray thì bắt đầu lo lắng, bất an không ngừng.

Cứ thế chuyện phải lo nghĩ càng lúc càng nhiều, áp lực trong lòng ngày càng lớn. Một khi tâm lý không được thoải mái và vững vàng, họ sẽ trở nên thiếu năng lượng, lúc nào cũng ưu tư, dần trở thành tâm bệnh.

Đối với chòm sao Xử Nữ, cuộc sống sẽ hạnh phúc hơn rất nhiều nếu bạn có thể nhìn nhận mọi chuyện thoáng hơn.

Cách giải tỏa tâm lý cho Xử Nữ: Mọi chuyện sẽ rất đơn giản, chỉ cần khiến chòm sao này cảm nhận được sự hoàn hảo trong những việc mình làm là được. Ví dụ như lau sàn nhà sạch sẽ, lau bàn ghế không còn một hạt bụi hay có người ngồi lắng nghe bạn tâm sự, trải lòng, chỉ cần được đáp ứng yêu cầu thì mọi chuyện sẽ tốt hơn. 

Top chòm sao rất dễ mắc bệnh tâm lý - Mặc dù bên ngoài cười nói vui vẻ
Top chòm sao rất dễ mắc bệnh tâm lý - Mặc dù bên ngoài cười nói vui vẻ

2. Chòm sao Ma Kết

Tử vi 12 cung hoàng đạo cho biết, Ma Kết cũng là chòm sao dễ mắc bệnh tâm lý cần phải nhắc tới. Cùng với Xử Nữ, Ma Kết cũng thuộc nhóm nguyên tố Đất, ngày sinh là từ 22/12 đến 19/1 dương lịch.

Giống như các cung Đất khác, Ma Kết sống rất nội tâm, đa sầu đa cảm, có xu hướng giấu mọi chuyện trong lòng, nội tâm khá cô đơn, bảo thủ, hoài cổ, tiêu cực, dễ bất an và cũng thiếu một chút khiếu hài hước. Họ thường tỏ lạnh lùng hoặc nghiêm khắc để che đậy sự mong manh bên trong mình.

Tính cách đặc trưng của những người sinh ra dưới chòm sao này là u uất, rất nghiêm túc và ngang bướng. Ấn tượng của nhiều người về Kết Kết chủ yếu là hơi u sầu và có phần hời hợt, không quá quan tâm đến mọi chuyện xung quanh.

Dường như với vẻ ngoài kiên cường, lạnh lùng thì không có ai nghĩ rằng, Ma Kết bên trong lại dễ tổn thương đến vậy. Chính vì bản thân là một người khô khan, không dễ dàng để chia sẻ chuyện của mình với người khác nên Ma Kết cứ một mình ôm những mệt mỏi, muộn phiền.

Cũng bởi vậy mà Ma Kết thường rất khó làm thân với ai đó nhanh chóng. Đặc biệt trong môi trường làm việc, họ là mẫu nhân viên tận tâm với công việc nhưng không quá thân thiết với ai, có thể giữ mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp song có phần lịch sự một cách hời hợi và lạnh nhạt.

Mối quan hệ giữa mọi người phụ thuộc nhiều hơn vào ấn tượng ban đầu, Ma Kết rõ ràng là khá vụng về trong vấn đề tạo ra ấn tượng tốt ngay từ lần gặp đầu tiên, thậm chí họ còn dễ gây ra thành kiến bởi không biết cách cư xử khéo léo, khiến người đối diện dễ gây hiểu lầm.

Ma kết là chòm sao không giỏi bày tỏ và trải lòng, lâu ngày sẽ chỉ làm tích tụ năng lượng tiêu cực trong lòng.

Ma Kết là một tổng thể mâu thuẫn, vừa có vẻ lạc quan lại có chút u ám. Bản thân chòm sao này sinh ra đã dễ mắc chứng sầu muộn, cảm thấy muộn phiền vì cuộc sống luôn có những điều không vui đang diễn ra, những thứ ngoài tầm với, hay những điều mình không có được.

Trong cuộc sống, sẽ có những lúc cần phải nhờ đến sự trợ giúp của người khác, hãy cứ mạnh dạn mở lòng với những người xung quanh và Ma Kết sẽ không còn thấy mình cô độc nữa.

Cách giải tỏa tâm lý cho Ma Kết: Thực ra điều mà Ma Kết cần nhất nhưng không nói ra là một người thấu hiểu trái tim mong manh dưới vẻ ngoài cứng rắn của mình. Người mà họ có thể thoải mái kể ra những nỗi niềm, tâm sự, ở bên cạnh Ma Kết một cách lặng lẽ là một niềm an ủi lớn lao đối với chòm sao này.

Top chòm sao rất dễ mắc bệnh tâm lý - Mặc dù bên ngoài cười nói vui vẻ
Top chòm sao rất dễ mắc bệnh tâm lý - Mặc dù bên ngoài cười nói vui vẻ

3. Chòm sao Cự Giải

Cự Giải là chòm sao thuộc nhóm nguyên tố Nước, ngày sinh là 22/6 đến 22/7 dương lịch.

Tính cách của Cự Giải khá yếu đuối, hướng nội, thích giúp đỡ người khác nên dễ bị kẻ có ý đồ xấu lợi dụng. Những chú Cua cũng hiểu mình đang ở thế thiệt thòi, nhưng vì tính cách yếu đuối không dám phản kháng nên sẽ dần gây nên bệnh tâm lý, áp lực ngày càng lớn cho đến khi họ sụp đổ.

Cự Giải vốn dễ mềm lòng và thích hoài niệm, nên khi có nhiều thời gian nhàn rỗi không có việc gì làm, họ sẽ bắt đầu nghĩ về quá khứ, nhưng điều đặc biệt là họ còn chuyên chọn những chuyện mình chưa làm tốt trước đây để cảm giác hối tiếc ngày càng sâu.

Sau đó họ bắt đầu tự mình làm khổ mình, rồi càng nghĩ càng thấy buồn, đang yên đang lành cứ thế này lại tự đưa mình vào cái vòng luẩn quẩn ác tính của trầm cảm, để rồi điều phiền muộn nhất là chòm sao này rất khó thoát ra khỏi những cảm xúc tiêu cực.

Những hồi ức chứa đựng những cảm xúc tồi tệ như vậy sẽ khiến họ ủ dột chau mày nhiều ngày. Và Cự Giải cũng có mang đặc điểm của Hổ Cáp là rất thù dai, những điều người khác đắc tội mình sẽ luôn nhớ không quên, tích tụ cảm giác bực bội trong lòng rất lâu.

Cách giải tỏa tâm lý cho Cự Giải: Hãy dành cho Cự Giải sự yêu thương và chiều chuộng, bao bọc lấy họ bằng tình yêu của bạn. Chỉ cần bạn quan tâm chân thành đến cảm xúc của Giải Giải, dù họ có không vui thế nào cũng mau chóng tiêu tan thôi.

Top chòm sao rất dễ mắc bệnh tâm lý - Mặc dù bên ngoài cười nói vui vẻ
Top chòm sao rất dễ mắc bệnh tâm lý - Mặc dù bên ngoài cười nói vui vẻ

4. Chòm sao Song Ngư

Song Ngư cũng là chòm sao thuộc nhóm nguyên tố Nước, ngày sinh từ 19/2 đến 20/3 dương lịch.

Họ thuộc tuýp người đa sầu đa cảm, hay suy nghĩ vẩn vơ, nhiều khi chỉ vì những điều nhỏ nhặt mắt nhìn thấy cũng có thể khiến họ nặng tâm sự đến vài ngày. Chính vì những chú Cá luôn tự giới hạn bản thân trong những cảm xúc yếu đuối như vậy nên tránh sao được tâm lý thường rơi vào trạng thái bất ổn.

Đối với Song Ngư, họ luôn có những nỗi lo sợ trong lòng, chẳng những không tự tin vào bản thân mà còn thường tự cho mình là kẻ bị hại. Họ luôn khao khát có được sự quan tâm từ người khác, bằng không họ sẽ tự tổn thương chính mình để được nhận về sự chú ý.

Khi bị lơ đi, Ngư Nhi sẽ nghĩ rằng có phải do mình làm sai điều gì đó, hay do mình chưa đủ tốt, hoặc đối phương thay lòng đổi dạ, không còn yêu thương mình như trước... những suy nghĩ tiêu cực như vậy lâu ngày sẽ thành tâm bệnh, khiến họ luôn sống trong sự bất an, thiếu an toàn.

Hơn nữa, chòm sao này còn thường phóng đại mọi chuyện, chỉ một hành động hay lời nói vô ý của người khác cũng khiến họ tủi thân và tổn thương rất lâu.

Đồng thời có lúc họ còn rất mâu thuẫn. Song Ngư sống nội tâm, nhạy cảm và giàu cảm xúc. Họ không muốn cho ai biết rằng bản thân mình đang cảm thấy như thế nào, cảm xúc hiện tại của mình ra sao nhưng nếu như sự thật là không ai quan tâm, hỏi han đến họ thì Ngư Nhi lại cảm thấy tổn thương sâu sắc.

Với sự nhạy cảm hơn người lại thêm cái tính mơ mộng, thiếu thực tế, Song Ngư thường tự xúc động, tự vẽ ra những câu chuyện đầy bi kịch và làm tổn thương chính mình.

Cách giải tỏa tâm lý cho Song Ngư: Sự quan tâm và yêu thương chính là điều mà chòm sao này cần nhất để cảm thấy mình tồn tại có ích hơn. Những lúc Song Ngư cảm thấy mệt mỏi nhất, cô đơn nhất chính là lúc họ dễ sa ngã vào những thứ tiêu cực, chính vì vậy, nếu có một Song Ngư ở bên cạnh, hãy nhớ dành nhiều hơn cho họ sự quan tâm nhé.

Top chòm sao rất dễ mắc bệnh tâm lý - Mặc dù bên ngoài cười nói vui vẻ
Top chòm sao rất dễ mắc bệnh tâm lý - Mặc dù bên ngoài cười nói vui vẻ

5. Chòm sao Hổ Cáp

Cũng là một chòm sao thuộc nhóm nguyên tố Nước, ngày sinh từ 24/10- 21/11 dương lịch, tố chất tâm lý của Hổ Cáp quả thực không được mạnh mẽ như những gì họ biểu hiện ra bên ngoài.

Cùng thuộc nhóm Nước, nhưng không nhẹ nhàng giống như Cự Giải cũng không yếu đuối giống như Song Ngư, Cáp Nhi mang một vẻ từng trải, gai góc và đầy bí ẩn. Tuy nhiên, chỉ đến khi vén được lớp vỏ bọc bên ngoài ra, chúng ta mới thấy được, một Hổ Cáp cũng mong manh và dễ bị tổn thương.

Không trực tiếp bày tỏ cảm xúc ra bên ngoài, chòm sao dễ mắc bệnh tâm lý này thường cố che giấu và cho rằng tự mình sẽ vượt qua được tất cả. Đó là lý do họ rất sợ bị nghi ngờ và đánh giá thấp khả năng của mình. Khi đó, họ sẽ sa vào cảm xúc tự trách sâu sắc, cho rằng mình quá kém cỏi, quá vô tích sự, có xu hướng phủ nhận bản thân mạnh mẽ.

Đặc điểm chung nữa của người sinh ra dưới chòm sao này là hay lo lắng đủ thứ, dù chuyện nhỏ hay chuyện lớn, trong lòng họ vẫn luôn tồn tại cảm giác thiếu an toàn. Cung hoàng đạo này có quá nhiều chuyện để lo lắng và chính những vấn đề ấy khiến cho họ không thể nào tìm được niềm vui và lạc quan.

Hơn thế nữa, với cái đầu không ngừng suy diễn, chỉ một vài câu nói bóng gió của người qua đường, Hổ Cáp cũng sẽ cho rằng người ta đang nói tới mình, và rồi tinh thần của họ ngay lập tức tuột dốc không phanh.

Nếu có ai không vừa lòng hoặc nói xấu về mình, đừng nghĩ rằng họ không biết. Có thể bình thường Hổ Cáp mang một vẻ dửng dưng, lạnh lùng, ít quan tâm đến người khác nhưng thực ra, họ để ý từng chi tiết nhỏ một.

Tính cách cung hoàng đạo này có phần cực đoan, lại thêm vào đó là việc thiếu chia sẻ, thiếu niềm tin ở người khác, điều này dẫn tới mọi thứ dần tích tụ lại và gây cho họ cảm giác vô cùng khó chịu.

Cách giải tỏa tâm lý cho Hổ Cáp: Hãy để Hổ Cáp cảm nhận rằng bạn thật lòng muốn tốt với họ và xây dựng niềm tin với họ. Vì chỉ có sự tin tưởng mới mang đến cảm giác an toàn cho chòm sao này và giúp họ tự tin trong cuộc sống.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp