Các cụ từ xưa đã có câu: “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, nghĩa là trọng trách lớn nhất của đàn ông đó là kiếm tiền, còn phụ nữ sẽ là hậu phương vững chắc ổn định gia đình, chăm sóc nhà cửa.

Thực tế ngày nay đã cho thấy sau lưng một người đàn ông thành đạt luôn cần có một người vợ đảm đang, giỏi quán xuyến gia đình.

Điển hình như những con giáp nữ làm chủ gia đình dưới đây, họ không chỉ giỏi giang trong công việc mà còn rất khéo léo trong quản lý gia đình. Từ việc chăm sóc nuôi dạy con cái đến việc làm hậu phương vững chắc cho ông xã đều do một tay họ quán xuyến và còn làm rất tốt.

Sẽ là phúc lộc cho ai nếu lấy được những nàng giáp đó, gia đình sẽ giàu có, thậm chí là hưng thịnh. Hãy cùng xem cụ thể đó là những con giáp nữ nào?

Top con giáp nữ này làm chủ gia đình sẽ ngày càng phát hiển hưng thịnh
Top con giáp nữ này làm chủ gia đình sẽ ngày càng phát hiển hưng thịnh

1. Phụ nữ tuổi Dần

Phụ nữ tuổi Dần là những người có tính cách ngay thẳng và tốt bụng, trọng tình trọng nghĩa và sống rất nguyên tắc. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, họ không bao giờ chịu khuất phục trước người khác, luôn dũng cảm đối mặt với mọi khó khăn và không dễ dàng chấp nhận thất bại.

Quả thực con giáp nữ này là người rất mạnh mẽ, có trách nhiệm, không chỉ phát triển tốt trong sự nghiệp cá nhân mà việc gia đình cũng quán xuyến và đảm đương rất tốt. Họ chính là mẫu phụ nữ giỏi việc công, đảm việc nhà, không có việc gì tới tay mà không làm được.

Đây là một nàng giáp có khả năng lãnh đạo rất mạnh, có tiếng nói tại nơi làm việc và khiến người khác nể phục, tin tưởng.

Còn khi trở về với vai trò làm vợ và làm mẹ, họ cũng là trụ cột gia đình, một tay quán xuyến mọi việc.

Phụ nữ tuổi Dần có thể vừa đảm đương vai trò là một người đàn ông lẫn một người phụ nữ trong gia đình. Bởi họ không chỉ giỏi giang, chịu khó làm lụng kiếm tiền mà còn rất biết cách quán xuyến các công việc gia đình.

Cô ấy rất muốn kiểm soát việc lớn nhỏ trong nhà để có thể sắp xếp gọn gàng đâu ra đấy. Dưới bàn tay khéo léo của họ, các thành viên trong gia đình được lo đến từng chi tiết, địa vị trong nhà đương nhiên không thấp.

Không những thế những cô nàng sinh vào tuổi này còn luôn biết cách động viên, đưa ra những lời khuyên hữu ích giúp cho chồng yên tâm thăng tiến.

Trong mối quan hệ gia đình, phụ nữ tuổi này luôn chu đáo vô cùng nên rất được lòng phụ huynh hai bên nội ngoại.

Chính vì thế, người đàn ông nào lấy được vợ tuổi Dần như rước được quý nhân về nhà, yên tâm kiếm tiền, lo sự nghiệp.

Bởi cô vợ tuổi Dần không chỉ sát cánh giúp đỡ các anh trên con đường sự nghiệp mà các anh sẽ chẳng bao giờ lo lắng về việc chi tiêu tiền bạc, các việc đối nội đối ngoại hay chăm lo con cái gì cả.

Top con giáp nữ này làm chủ gia đình sẽ ngày càng phát hiển hưng thịnh
Top con giáp nữ này làm chủ gia đình sẽ ngày càng phát hiển hưng thịnh

2. Phụ nữ tuổi Mùi

Nhắc đến con giáp nữ làm chủ gia đình thì phụ nữ tuổi Mùi cũng không thể thiếu tên.

Con giáp nữ này gây ấn tượng là người rất hiền lành, dịu dàng, ăn nói nhỏ nhẹ và khéo léo, nhưng thực ra họ không phải là người dễ bị bắt nạt. Trước khi kết hôn, cô ấy khá mờ nhạt, nhưng khi đã có gia đình của riêng mình, khả năng quán xuyến mới thật sự được bộc lộ.

Họ là mẫu phụ nữ rất thông minh, biến tiến biết lùi thích hợp, suy nghĩ nhanh nhẹn và nhạy bén, có thể giải quyết tốt mọi công việc trong nhà và cũng là người làm chủ gia đình sau khi kết hôn.

Với sự tinh tế của mình, họ luôn có thể cảm nhận những thay đổi dù nhỏ nhất của những người xung quanh và đưa ra những cách cư xử phù hợp.

Bề ngoài họ yếu đuối nhưng thực chất lại có tính cách mạnh mẽ và ham muốn kiểm soát, không tận tay làm mọi việc sẽ cảm thấy không yên tâm.

Ở nơi làm việc, họ cũng là mẫu nhân viên có năng lực, có khả năng lãnh đạo và tạo được uy tín nhất định.

Còn với gia đình của mình, cô ấy giỏi tay hòm chìa khóa, chu đáo với đôi bên gia đình nội ngoại.

Đôi khi họ cũng có chút áp đặt với chồng con nhưng thực tế đã chứng minh rằng họ có lý do làm như vậy, bằng chứng là gia đình do một tay họ quán xuyến ngày càng hưng thịnh và hạnh phúc được gìn giữ.

Thế nên đàn ông lấy được tuổi này làm vợ chắc chắn được nương nhờ.

Top con giáp nữ này làm chủ gia đình sẽ ngày càng phát hiển hưng thịnh
Top con giáp nữ này làm chủ gia đình sẽ ngày càng phát hiển hưng thịnh

3. Phụ nữ tuổi Sửu

Người phụ nữ sinh vào tuổi Sửu có vẻ ngoài thật thà và an phận, nhìn như không có chủ kiến nhưng rất chăm chỉ và hết sức sắc sảo.

Trong bất cứ việc gì, họ cũng luôn nghiêm túc và rất có trách nhiệm. Và đa số đàn ông cũng thường thích lấy 1 cô vợ yên phận, chịu thương chịu khó như các quý cô tuổi Sửu

Dù trong công việc hay trong cuộc sống, con giáp nữ này cũng đặt ra những nguyên tắc riêng của bản thân. Họ siêng năng và quyết đoán ở nơi làm việc, thường có thành tích tốt. Nhưng những điều đó nếu áp dụng trong cuộc sống gia đình, có thể khiến họ trở nên hơi độc đoán.

Dẫu vậy, cách quán xuyến gia đình của họ rất hiệu quả, chăm lo từ việc nhỏ nhất cho chồng con và luôn là hậu phương vững chắc để bạn đời yên tâm theo đuổi sự nghiệp. Chính những điều đó giúp con giáp nữ này luôn được chồng con yêu thương và tin tưởng hết mực.

Đối với cô nàng tuổi Sửu, gia đình chính là nơi linh thiêng, gắn bó suốt cuộc đời của một con người, bởi vậy họ coi trọng gia đình hơn tất cả mọi thứ.

Dù không phải kiểu người khéo léo, nhưng cô ấy lại chân thành vậy nên rất được lòng những người xung quanh.

Hơn nữa, việc chi tiêu quản lý tiền bạc, họ cũng rất giỏi và có đầu óc tư duy tốt. Những thứ không cần thiết sẽ không tốn tiền vào nhưng đã cần thì Sửu sẽ chi lớn và không bao giờ bị mang tiếng ki bo, hà tiện.

Dù có bận rộn với công việc đến đâu thì nàng vẫn luôn dành thời gian để quan tâm, chăm sóc và thương yêu những thành viên trong gia đình của mình.

Bất cứ việc lớn nhỏ gì trong nhà, tuổi Sửu cũng đều có trách nhiệm và đảm đương nhiệt tình. Không những thế, cô nàng này còn rất biết cách chi tiêu cũng như tiết kiệm, luôn lên kế hoạch rõ ràng trong vấn đề tài chính.

Việc gia đình qua tay nàng giáp này quản lý, người nhà không có điều gì phải lo lắng, gia thế đương nhiên sẽ ngày càng hưng thịnh, có của ăn của để, không bao giờ lâm vào cảnh “mượn nợ”.

Top con giáp nữ này làm chủ gia đình sẽ ngày càng phát hiển hưng thịnh
Top con giáp nữ này làm chủ gia đình sẽ ngày càng phát hiển hưng thịnh

4. Phụ nữ tuổi Tỵ

Phụ nữ tuổi Tỵ đại diện cho sự thông minh sắc sảo, có uy quyền, địa vị trong cuộc sống. Họ vô cùng siêng năng, chăm học, có hiểu biết rộng, có lý tưởng và cũng rất tham vọng.

Họ là mẫu phụ nữ thông minh và hiện đại, rất tự lập. Không chỉ có năng lực xuất sắc trong sự nghiệp cá nhân mà còn rất giỏi quán xuyến việc gia đình, chính vì thế họ luôn phù hợp với vai trò làm chủ gia đình.

Con giáp nữ này là người của công việc và xã hội, họ đảm nhận nhiều vai trò, trọng trách lớn. Tuy nhiên, không phải vì thế mà cô nàng tuổi Tị cho phép mình bỏ bê công việc gia đình của một bà nội trợ.

Họ hy sinh rất nhiều cho công việc và gia đình, hầu như không có thời gian rảnh rỗi cho riêng mình, dồn hết tâm sức cho công việc và gia đình.

Đồng thời, họ luôn biết cân bằng thời gian của mình, cũng như các mối quan tâm của mình để cuộc sống gia đình và cuộc sống ngoài xã hội luôn hòa hợp. Có thể nói, cô nàng giáp này chính là người giỏi việc nước, đảm việc nhà.

Dù có đôi khi sự sắp xếp của họ khiến người nhà có cảm thấy có chút áp đặt nhưng suy cho cùng con giáp nữ này làm vậy cũng vì muốn tốt cho người thân nên mọi người đều làm theo.

Cưới được phụ nữ tuổi Tị, các anh sẽ yên tâm để có thể phát triển sự nghiệp. Vì dù có bận đến mấy, những quý cô tuổi này đều sắp xếp thời gian ổn thỏa để lo cho chồng lẫn con chu toàn.

Họ đặc biệt thích chăm sóc ba mẹ của chồng, khiến các anh rất quý vợ mình ở điểm này. Con giáp nữ này vừa cố gắng lại thông minh vậy nên giúp gia đạo "hồng phúc tề thiên".

Top con giáp nữ này làm chủ gia đình sẽ ngày càng phát hiển hưng thịnh
Top con giáp nữ này làm chủ gia đình sẽ ngày càng phát hiển hưng thịnh

5. Phụ nữ tuổi Dậu

Người phụ nữ tuổi Dậu là người sắc sảo, thông minh, đảm đang, độc lập, dũng cảm và tự tin. Họ luôn làm mọi việc theo ý mình, nhưng không có nghĩa họ là người ngang ngược. Thực tế cô nàng giáp này chỉ là thích sắp xếp mọi việc theo kế hoạch mà thôi.

Dù là công việc hay cuộc sống, họ đều muốn là người đưa ra quyết định cuối cùng, nếu không sẽ cảm thấy không yên tâm, bứt rứt vô cùng. Sau khi kết hôn, họ cũng muốn được làm chủ trong nhà, lo liệu việc lớn việc nhỏ, phải tự tay mình sắp xếp và mong chồng con phối hợp.

Phụ nữ tuổi Gà cũng rất ham muốn kiểm soát, không chỉ thích thể hiện bản thân ở nơi làm việc mà còn ở nhà.

Cô ấy được mệnh danh là con người của thời hiện đại. Bởi không chỉ đảm đang, tháo vát việc nhà mà còn có thể độc lập xây dựng kinh tế cho mình. Đa số phụ nữ tuổi Dậu đều giỏi kiếm tiền và biết cách quản lý mọi việc.

Trong gia đình, cô ấy là con giáp nữ làm làm chủ gia đình, nắm giữ tiền bạc và quyết định mọi khoản chi tiêu. Họ luôn tính toán cẩn thận cho cuộc sống tương lai của mình và những người thân trong gia đình.

Đối với chồng, họ vừa khéo léo lại nghiêm khắc. Chẳng cần bắt ép chồng đưa hết tiền cho giữ nhưng họ luôn có “chiêu” khiến nửa kia không bao giờ giấu diếm mình điều gì về tài chính. Cũng chính bởi tính cách khéo léo, thông minh, hoạt ngôn mà các quý cô tuổi Dậu rất được lòng gia đình bên chồng.

Phụ nữ tuổi này khi đã lập gia đình sẽ toàn tâm toàn ý chăm lo cho chồng con, họ mong muốn dành cho người thân một cuộc sống đầy đủ, sung sướng.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp