Tuổi Tý

Suy nghĩ "tiền là nguồn gốc của mọi tội lỗi" cho thấy đó là lối tư duy lạc hậu từ thời các "anh hùng" đi cướp của người giàu để chia cho người nghèo rồi con giáp tuổi Tý nhé.

Chính vì lối suy nghĩ này mà nhiều người tuổi Tý dù thông minh, giỏi giang đến mẫy nhưng không thể giàu có, không có được cuộc sống mà bạn mơ ước cho dù bạn có tham vọng đến đâu đi chăng nữa. Bạn có biết rằng người thành công có cách tư duy người giàu khiến họ càng giàu mãi.

Top con giáp tự làm mình lạc hậu, nghèo khó dù bạn có giỏi đến đâu đi chăng nữa
Top con giáp tự làm mình lạc hậu, nghèo khó dù bạn có giỏi đến đâu đi chăng nữa

Theo họ, tiền tạo ra từ suy nghĩ, bạn có thể tự mình kiểm soát cuộc sống này, bao gồm cả tiền bạc. Bạn phải là người làm chủ cuộc sống của mình và làm "ông chủ" của tiền bạc, thì tiền chỉ được xem là "tội lỗi" thông qua việc bạn dùng cho việc xấu chứ không phải là "lỗi của tiền".

Hoặc có lúc bạn cố mãi mà cũng không kiếm được nhiều tiền thì bạn vội vàng kết luận rằng mình không đủ thông minh để giàu. Giàu nghèo không phải do giáo dục, nó là sự kết hợp của rất nhiều thứ từ trải nghiệm, từ kiến thức, từ sự kết nối...

Thay vì oán trách bản thân hay hoàn cảnh. Hãy luôn học hỏi và kiểm soát việc tự học của bản thân ngay từ hôm nay. Tiền không thể đảm bảo bạn có hạnh phúc, nhưng nó sẽ giúp cuộc sống dễ thở và vui vẻ hơn rất nhiều.

Đặc biệt là những người có tâm lý chơi xổ số để đổi đời, vì bạn cho rằng đó là cách duy nhất giúp mình giàu lên. Điều này xuất phát từ tư duy nghèo khó rằng bạn đang không tin vào năng lực của chính mình, tư duy ăn may là chủ đạo.  Và chính những suy nghĩ này đã hạn chế thành công tài chính của bạn ngay từ đầu.

Tuổi Sửu

Cho rằng người khác không đáng tin nên việc gì người tuổi Sửu cũng tự mình làm hết cũng được xem là lối tư duy khá cũ kỹ. Nhất là làm việc nhóm bạn cũng sợ bị "cướp công" vì có thể là ý kiến của bạn có tính quyết định còn người khác chỉ "ăn theo" nhưng lại được ghi nhận công của cả nhóm...

Làm việc nhóm, làm việc tập thể ngày càng được đề cao trong cuộc sống hiện đại, bạn đang tự làm mình lạc hậu đi bằng cái TÔI cố hữu. Bạn còn muốn mình nổi bật, công mình được ghi nhận nhiều nhất thì chẳng còn ai muốn hợp tác với bạn thêm lần nào nữa.

Top con giáp tự làm mình lạc hậu, nghèo khó dù bạn có giỏi đến đâu đi chăng nữa
Top con giáp tự làm mình lạc hậu, nghèo khó dù bạn có giỏi đến đâu đi chăng nữa

Bạn nên sớm nhận ra rằng, một cá nhân làm tất cả đã không còn tồn tại, tác dụng của cá nhân không còn đứng hàng đầu nữa mà tác dụng của tập thể đang được nâng lên trong cuộc sống hiện đại này.

Đúng ra là bạn phải biết tận dụng sức mạnh về làm việc nhóm để gặt hái thành công thì bạn lại đang tỏ ra tiêu cực trong cách nhìn nhận vấn đề. Ví dụ nếu bạn không giỏi công nghệ, chỉ giỏi đưa ra ý tưởng thì khi kết hợp với người xuất sắc trong việc áp dụng công nghệ thì không chỉ người ấy mà chính bạn cũng rất có lợi đấy thôi.

Đây là thời mà sức mạnh tập thể được lên ngôi, do đó bạn nên học cách loại bỏ dần tư duy cũ kỹ của mình về việc làm việc nhóm khiến bạn chẳng thể nào có được thành tựu gì đáng kể suốt những năm qua.

"Đầu óc không có trí tuệ, giống như lồng đèn không có nến."

Lev Tolstoy

 

Tuổi Mùi

Không chịu đọc thông tin mới để điều chỉnh cách làm việc, cách tư duy trong cuộc sống sẽ là nguyên nhân người tuổi Mùi trở thành người lạc hậu lúc nào không hay.

Bạn đúng khi bạn cho rằng mình tập trung làm tốt việc của mình là đủ, thế nhưng ngoài ra bạn vẫn phải không ngừng đổi mới bản thân để công việc còn được dần nâng cấp lên một bậc thang mới chứ không phải giữ nguyên như cũ mới là tốt.

Top con giáp tự làm mình lạc hậu, nghèo khó dù bạn có giỏi đến đâu đi chăng nữa
Top con giáp tự làm mình lạc hậu, nghèo khó dù bạn có giỏi đến đâu đi chăng nữa

Dậm chân tại chỗ trong khi mọi người vẫn đang tiến lên đồng nghĩa với việc bạn đang đi thụt lùi đấy nhé. Nguyên nhân có thể là vì bạn không có tư duy mở để đón nhận thông tin, trong khi đó mỗi ngày có không biết bao nhiều điều mới mẻ, hay ho đang chờ bạn khám phá.

Tất nhiên, bạn không thể tiếp nhận hết thông tin nhưng cần phải nghe ngóng, chọn lọc dần tin nào nên nghe và tin nào nên bỏ qua chứ không có nghĩa là bỏ qua tất cả hay nhận về tất cả.

Nhất là nơi công sở, những người tuổi Mùi có lối tư duy khép kín này sẽ trở thành lạc hậu và đào thải sẽ là chuyện một sớm một chiều. Qua rồi cái thời công chức, sáng cắp túi xách đến, chiều cắp túi ra về.

Muốn lương cao, thu nhập tốt, bạn phải sẵn sàng đối diện với những thử thách trong môi trường chuyên nghiệp. Và nếu vẫn giữ những thói quen cũ, không chịu học hỏi cầu tiến, bạn mãi ở phía sau trên đường đua của thời đại số.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, bạn lạc hậu tức là bạn chọn con đường tự diệt. Bạn lạc hậu tức là bạn đang tự đào thải chính bản thân mình trong guồng quay của thời đại rồi đấy.

Tuổi Dậu

Người tuổi Dậu là con giáp tự làm mình lạc hậu bởi sự hy sinh có phần thái quá và cách bạn luôn tự nhận về mình phần thiệt thòi trong suốt thời gian dài vừa qua.

Suy nghĩ rằng "mình sẽ phải hy sinh vì cuộc sống gia đình" là một suy nghĩ quá cũ kỹ khiến bạn cứ loanh quanh, luẩn quẩn không thể tự "cứu" lấy mình. Trẻ thì bạn hi sinh cho anh chị em trong nhà, lớn thì bạn hi sinh cho chồng con... và cuối cùng bạn có được điều gì cơ chứ?

Top con giáp tự làm mình lạc hậu, nghèo khó dù bạn có giỏi đến đâu đi chăng nữa
Top con giáp tự làm mình lạc hậu, nghèo khó dù bạn có giỏi đến đâu đi chăng nữa

Không phải ai cũng trân trọng sự hi sinh này của bạn nên không ít lần con giáp tuổi Dậu buồn vì những kẻ "ăn cháo đá bát". Nhưng cuộc sống nếu chỉ có hi sinh một chiều như thế thì bạn đã đánh giá sai vấn đề rồi.

Cuộc đời này chỉ có một lần để sống, bạn phải được sống là chính mình, với ước mơ, hoài bão của chính mình, khi bạn ổn thì người xung quanh mới cảm thấy ổn.

Người thân của bạn cũng vậy, họ cũng cần tự đứng trên đôi chân của mình để họ trưởng thành, tu dưỡng bản thân. Khi bạn giúp họ quá nhiều và cho rằng "mình phải thế" nghĩa là bạn đang tước đi sức mạnh của họ rồi đấy.

Đã bao giờ bạn hỏi rằng cách bạn muốn họ trở thành có giống cách họ thực sự mong muốn từ đáy tim mình hay chưa? Hay sự hi sinh của bạn đang có phần mù quáng, khiến họ cảm thấy khó chịu, tù bức?

Đừng ngụy biện rằng mình không thể đánh đổi hạnh phúc gia đình với những thành công lớn. Bạn có quyền có cả hai, nhưng bạn vẫn nghèo vì chưa tìm ra cách để cân bằng mà thôi.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp