Dưới đây là một số đặc điểm cơ thể mà các nhà khoa học cho rằng, đây là dấu hiệu cho thấy sức mạnh não bộ cao hơn.

1. Chiều cao

Những người cao hơn thường thông minh hơn những người thấp hơn. Theo một giả thuyết, cao giúp mang lại địa vị cho con người. Vì vậy trong lịch sử, những người cao hơn có nhiều cơ hội lãnh đạo hơn, cho phép họ tiếp cận nhiều thông tin hơn. Sau đó, họ sẽ truyền lại chiều cao và địa vị cho con cái của họ.

Những người cao hơn có xu hướng có công việc tốt hơn, cho phép họ giáo dục trẻ em tốt hơn. Những đứa trẻ sau này sẽ tiếp tục thừa hưởng chiều cao của bố mẹ, tiếp tục chu kỳ.

12 đặc điểm cơ thể tiết lộ trí thông minh của bạn
Nhãn

2. Ngực lớn hơn

Theo một nghiên cứu, phụ nữ có bộ ngực lớn hơn thường có trí thông minh cao hơn. Không chỉ những phụ nữ có bộ ngực lớn hơn trông thông minh nhất về tổng thể mà những phụ nữ có bộ ngực trung bình cũng được chứng minh là thông minh hơn những phụ nữ có bộ ngực nhỏ.

3. Đôi mắt xanh

Đôi mắt xanh có thể thể hiện một trí tuệ cao. Nhiều người nổi tiếng có đôi mắt xanh như Stephen Hawking và Marie Curie. Mắt xanh có ít sắc tố hơn mắt nâu, do đó ánh sáng xuyên qua mắt xanh lam nhiều hơn mắt nâu. Tuy nhiên, điều này cũng có thể khiến những người mắt xanh trở nên nhạy cảm hơn với ánh sáng.

4. Một cái đầu to

Việc sở hữu một cái đầu to có thể khiến bạn thông minh hơn. Đơn giản là vì, mật độ tế bào thần kinh trong não cao hơn có thể giúp não của bạn hoạt động hiệu quả.

12 đặc điểm cơ thể tiết lộ trí thông minh của bạn
Nhãn

5. Trán rộng

Theo cách "đọc khuôn mặt" của người Trung Quốc, người có vầng trán rộng là một dấu hiệu của sự thông minh và tài giỏi. Nói chung, họ cũng được cho là có thể hoàn thành công việc sớm hơn và thường không cần phải giải thích mọi thứ.

6. Môi mỏng

Các nhà khoa học tin rằng, những người đàn ông môi mỏng thường thông minh hơn. Do đó, đôi môi dày được coi là dấu hiệu cho thấy đàn ông kém thông minh.

7. Cằm nhọn

Nhìn vào cằm của một người đàn ông cũng có thể xác định mức độ thông minh của người này. Cằm nhọn và nhỏ hơn cho thấy một người đàn ông thông minh. Cằm to cho thấy một người đàn ông kém thông minh.

8. Lông trên cơ thể

Đàn ông có lông trên cơ thể dày hơn được phát hiện có chỉ số thông minh cao hơn. Những người đàn ông có mái tóc dày được coi là học giỏi hơn. Một nghiên cứu liên quan đến các sinh viên y khoa Mỹ cho thấy, gần một nửa số nam thực tập sinh bác sĩ ở nước này khá rậm lông.

12 đặc điểm cơ thể tiết lộ trí thông minh của bạn
Nhãn

9. Một chiếc mũi La Mã

Phụ nữ có mũi khoằm (mũi nhòm miệng) thường tốt bụng và thông minh – theo một nghiên cứu cổ xưa về tướng số. Chiếc mũi thẳng, có chiều dài bình thường giúp một phụ nữ trông xinh đẹp hơn, khôn ngoan, dí dỏm và siêng năng hơn. Một phụ nữ có mũi nhỏ được cho là khôn ngoan, thông minh, lém lỉnh và có xu hướng tình dục cao hơn.

10. Thuận tay trái

Những người thuận tay trái có lượng callosum lớn hơn, giúp họ xử lý thông tin nhanh chóng. Họ cũng có xu hướng có bán cầu não phải phát triển tốt hơn.

11. Vòng eo nhỏ hơn hông

Phụ nữ có vòng eo nhỏ hơn hông hoặc có thân hình đồng hồ cát được cho là thông minh hơn. Vì họ có hàm lượng axit béo omega 3 cao hơn, cung cấp nhiều năng lượng hơn và thậm chí giúp phụ nữ mang thai phát triển thần kinh của thai nhi.

12 đặc điểm cơ thể tiết lộ trí thông minh của bạn
Nhãn

12. Trọng lượng trung bình

Một nghiên cứu chỉ ra rằng, những người đàn ông và phụ nữ thừa cân thường có ít chất xám và trắng ở những khu vực cần thiết hơn, dẫn đến kém thông minh hơn.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp